Miledayกินเที่ยว365วัน เปิดตัวกันไปไม่นาน แต่ประสบการณ์การทำงานนั้นชวนตราตรึงใจ “Sol House Bangkok” นิยามใหม่แห่งเวดดิ้งสเปซ ใจกลางลาดพร้าว 38 หรูหราอย่างเอกลักษณ์ ในงบประมาณที่ควบคุมได้ มาร่วมกันเนรมิตทุกโมเมนต์พิเศษ เติมเเต่งพื้นที่ให้เข้ากับสไตล์ที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่ง งานอีเวนต์ ครบจบทุกองค์ประกอบพิธีอย่างครบวงจร ด้วยโปรดักชันระดับพรีเมียม สถานที่ที่ความหรูหราและความอบอุ่นมาบรรจบกัน แลนด์มาร์คใหม่แห่ง “ความทรงจำนิรันดร์”
ในยุคที่การแต่งงานไม่ใช่แค่เรื่องของขนาดงานที่ใหญ่โต แต่คือการสร้าง “ความทรงจำที่สะท้อนตัวตน” เทรนด์การจัดงานในสถานที่พิเศษ (Unique Venue) จึงกลายเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งของคู่รักรุ่นใหม่ที่มองหาความคล่องตัว บรรยากาศที่เป็นกันเอง และงบประมาณที่ไม่บานปลาย “Sol House Bangkok” คือคำตอบล่าสุดที่กำลังถูกจับตามองในฐานะแลนด์มาร์คแห่งใหม่สำหรับการจัดงานแต่งงานและอีเวนต์แบบครบวงจร แม้จะเพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนตุลาคม 2568 แต่ด้วยกระแสตอบรับที่ล้นหลามและยอดจองกว่า 30 คู่ ในช่วง 3-4 เดือนแรก พิสูจน์ให้เห็นว่าที่นี่ไม่ใช่แค่สถานที่จัดงาน แต่คือ “โซลูชัน” ที่ตอบโจทย์ Pain Point ของคู่รักยุคปัจจุบันได้อย่างตรงจุด
ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงานสุดโรแมนติก งานปาร์ตี้ขอบคุณลูกค้า หรือแม้แต่สถานที่ถ่ายทำซีรีย์ระดับท็อป (อย่างค่าย Grammy) Sol House Bangkok พร้อมแล้วที่จะเปลี่ยนความฝันของคุณให้เป็นจริง ภายใต้คอนเซปต์ “หรูหรา สมเหตุสมผล และครบจบในที่เดียว”
จากวิสัยทัศน์นักธุรกิจรุ่นใหม่ สู่สเปซที่เข้าใจทุกฟังก์ชัน
เบื้องหลังความสำเร็จของ Sol House Bangkok คือ คุณยงยุทธ ดิลกศักดากุล กรรมการบริหารบริษัท ชาโตว์ เดสทินี่ จำกัด นักธุรกิจผู้มีประสบการณ์โชกโชนจากการนำเข้าวัสดุตกแต่งโรงแรมระดับพรีเมียม และการบริหารงาน Apartelle Jatujak Hotel สู่การถ่ายทอดแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ที่ Sol House Bangkok ว่า “เราต้องการสร้างธุรกิจที่มั่นคงและเข้าถึงใจคนไทย โดยดึงเอาความเชี่ยวชาญด้านการคัดสรรวัสดุและเครือข่ายดีไซเนอร์มืออาชีพมาเนรมิตที่ดินผืนงามใจกลางลาดพร้าว ให้กลายเป็นสถานที่จัดงานที่มีความหรูหราเฉพาะตัว ในราคาที่สมเหตุสมผลที่สุด”
ดีไซน์ที่สะกดสายตา ฟังก์ชันที่คิดมาเพื่อวันสำคัญ
Sol House Bangkok ตั้งโดดเด่นในซอยลาดพร้าว 38 (เพียง 400 เมตรจากปากซอย) อาคาร 3 ชั้นถูกออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อรองรับการจัดงานต่างๆ โดยเฉพาะ:
ชั้น 1: พื้นที่จอดรถกว้างขวางเพื่อความสะดวกสบายของแขก
ชั้น 2: โซนต้อนรับและลงทะเบียนสุดแกรนด์ พร้อมห้อง A Little Red Room สไตล์โรงแรมหรูสำหรับรับรองแขก VIP และห้องหมั้น Oliver & Owen ที่ให้บรรยากาศอบอุ่นแต่คงความสง่างาม
- The Main Hall & Spiral Staircase: ไฮไลท์สำคัญคือโถงจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ที่รองรับแขกได้ถึง 250 – 300 ท่าน พร้อมบันไดวนสุดคลาสสิกที่เป็นจุดเช็คอินยอดฮิตสำหรับถ่ายภาพ
- Bridal Suite: ห้องส่งตัวที่ออกแบบให้เปิดพื้นที่ได้กว้างพิเศษ เพื่อให้ช่างภาพเก็บภาพนาทีสำคัญได้อย่างสวยงามทุกมุมมอง
พื้นที่กว้างขวาง เพดานสูง โอ่โถง ในโทนสีขาว ถูกเติมแต่งด้วยเส้นสายลายริ้วดูพริ้วไหว จัดสรรแต่ละมุมเพื่อตอบโจทย์ในพิธีต่างๆ ได้อย่างเป็นสัดส่วน ทั้งพิธีมงคลในแบบไทย หรืองานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส รองรับแขกได้ถึง 250 – 300 ท่าน เพิ่มเติมโซนสวนด้านนอกที่โอบล้อมด้วยสีเขียวของต้นไม้และอุโมงค์ดอกไม้สีสันสดใส ละมุนละไมท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น
มืออาชีพตัวจริง…ในราคาที่จับต้องได้
แม้จะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาด Venue แต่ทีมงานเบื้องหลังคือระดับ “Master” ในวงการ โดยเฉพาะความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ Wedding Planner & Organizer ที่มีประสบการณ์รันคิวงานแต่งมาแล้วกว่าพันคู่
“เราอาจจะใหม่ในนามสถานที่ แต่ทีมงานรันคิวและตกแต่ง (Decoration) ของเรามีประสบการณ์นับสิบปี ลูกค้าที่มาที่นี่จึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับการบริการระดับมืออาชีพแบบ One-Stop Service ตั้งแต่การให้คำปรึกษาไปจนถึงวันจบงาน” คุณยงยุทธกล่าวต่อด้วยความมั่นใจ
Sol House Bangkok พร้อมแล้วที่จะเป็นสถานที่เริ่มต้นบทชีวิตคู่ของคุณ ในสไตล์ที่คุณเป็นผู้กำหนด
Sol House Bangkok
แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย กรุงเทพมหานคร
Facebook: Sol House Bangkok
Line: @solhouse
Instagram: SolHouseBangkok













![2026 MONSTA X WORLD TOUR [THE X : NEXUS] IN BANGKOK](https://mileday365.com/wp-content/uploads/2026/03/IMG_20260311_211116_900_x_600_พิกเซล.jpg)

![WHIB 1st FANCON [AnD : New Chapter] In Bangkok WHIB 1st FANCON [AnD : New Chapter] In Bangkok](https://mileday365.com/wp-content/uploads/2025/12/IMG_20260104_224726_900_x_600_พิกเซล.jpg)







