ระเบิดความสนุก! Columbia Pictures Aquaverse สวนน้ำแห่งใหม่ พัทยา ธีมภาพยนตร์โคลัมเบีย พิคเจอร์ส แห่งแรกของโลก

 

Columbia Pictures Aquaverse Movie Theme Park Thailand

 

Miledayกินเที่ยว365วัน ชวนกันมาระเบิดความสนุก!! พร้อมกันวันนี้ ที่ “Columbia Pictures Aquaverse (โคลัมเบีย พิคเจอร์ส อควาเวิร์ส)” สวนสนุกและสวนน้ำเอาใจสาวกภาพยนตร์ค่ายโคลัมเบีย พิคเจอร์ส แบบฟลูฟังก์ชั่นที่เเรกของโลก แห่งเมืองพัทยา สัมผัสคาแร็คเตอร์สุดโปรด สนุกสุดมันส์ ฟินจิกห่วงยาง กรี๊ดให้ดังสนั่นโลกไปกับเครื่องเล่นระดับตำนานภาพยนตร์ฮอลลีวูดที่ยังครองใจมิรู้ลืม อย่าง โกสต์บัสเตอร์ส บริษัทกำจัดผี (Ghostbusters), จูแมนจี้ เกมดูดโลกมหัศจรรย์ (Jumanji), แบดบอยส์ คู่หูขวางนรก (Bad Boys), โฮเทล ทรานซิลเวเนีย โรงแรมผีหนี ไปพักร้อน (Hotel Transylvania), มหัศจรรย์ลูกชิ้นตกทะลุมิติ (Cloudy with a Chance of Meatballs) และ ซอมบี้แลนด์ แก๊งซ่าส์ล่าล้างซอมบี้ (Zombieland) เก็บลงลิสต์แล้วปักหมุดด่วน…

Columbia Pictures Aquaverse

โคลัมเบีย พิคเจอร์ส อควาเวิร์ส ตั้งอยู่ที่บนถนนสุขุมวิท อำเภอสัตหีบ ห่างจากตัวเมืองพัทยาเพียง 20 นาที หากเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ ประมาณ 90 นาที จากใจกลางกรุงเทพประมาณ 2 ชั่วโมง โดยรอบรายล้อมไปหาดทรายขาว ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงมากมาย ลงบุ๊คทริปเดียวได้พักผ่อน สนุก อร่อย กันแบบยกครัว

สวนน้ำและสวนสนุกแบ่งออกเป็น 8 โซน จาก 8 ภาพยนตร์ยอดฮิตที่เราสัมผัสได้เพียงก้าวแรกเข้ามาเท่านั้น แล้วคุณจะร้องWOWwow ให้ได้หลง(ใหล)ไปกับความน่ารักที่ปกคลุมอยู่เต็มพื้นที่​ก่อนออกสตาร์ท​ ชวนกันมาส่องไฮไลท์เด็ดๆ โดนใจในแต่ละโซนกันก่อน​ จะได้พุ่งตัวตามลายแทงความสนุกกันแบบจุกๆ ไม่ต้องพักกันเลย let’s Go…

Columbia Pictures Aquaverse

1. Hotel Transylvania – โรงแรมผี หนีไปพักร้อน

ไฮไลท์แรกเริ่มต้นที่ธีมภาพยนตร์เรื่อง Hotel Transylvania เหล่ามอนส์เตอร์ แดรค เมวิส บล็อบบี้ และผองเพื่อนคอยต้อนรับทักทายชมความน่ารักกันเป็นที่แรก เป็นโซนเครื่องเล่นสวนน้ำสำหรับน้องๆ หนูๆ สีสันสดใส แบ่งออกเป็น สไลเดอร์ 9 ตัว และของเล่นน้ำอีกกว่า 100 แบบ อย่าง จรวดน้ำ ถังสแปลชบัคเก็ตยักษ์ และอื่นๆ อีกมากมาย ให้ได้ปีนป่าย ลื่นไหลกันสนุกสนาน

Columbia Pictures Aquaverse

2. Surf’s Up

ไฮไลท์ต่อมาเป็นที่นิยมใช่เล่น สำหรับหนุ่มสาวสายเซิร์ฟ โต้คลื่นสนุกๆ ไปกับ Cody Chicken Joe และ Lani ด้วยเครื่องเล่นดับเบิลโฟลว์ไรเดอร์ที่โต้คลื่นได้พร้อมกันถึงสองคน ท่ามกลางบรรยากาศการตกแต่งสไตล์ทรอปิคอล แสงแดด&เกลียวคลื่นของหมู่เกาะ Pen Gu สำหรับมือใหม่หัดเล่น จะครูฝึกสอนคอยประกบสอนแบบตัวต่อตัวให้ได้เริ่มต้นสนุกๆ โชว์สเต็ปกันได้เลย

Columbia Pictures Aquaverse

3. Zombieland

ฝูงซอมบี้ออกอาละวาด ชอบโซนนี้มากๆ ตื่นตาตื่นใจตื่นเต้นไปกับเหล่าเครื่องเล่นซอมบี้ทั้ง 3 สไตล์ ให้ได้อกสั่นขวัญแขวนมันส์กันต่อเนื่อง ชวนกันมาหลั่งอะดรีนาลีนไปกับ ซอมบี้ เชส (Zombie Chase) คว้าแมทแล้วกระโจนลงรางหนีเหล่าซอมบี้เข้าสู่สไลเดอร์ ทะยานผ่านท่ออันคดเคี้ยว​เผชิญกับฝูงซอมบี้ ตัวตลกสุดสยองไปพร้อมกัน แล้วหนีขึ้น เดอะ บีสท์ (The Beast) สไลเดอร์ทิ้งดิ่ง ที่ทำมุม 90 องศา จากความสูง 18 เมตร เป็นเครื่องเล่นที่จัดว่าสูงชันแห่งหนึ่งในเอเชีย อย่าได้รอช้า..กรี๊ดออกมาดังๆ สนั่นโลก แล้วไปฝ่านรกฝูงซอบบี้ผุดกันต่อที่ ดับเบิล แทป (Double Tap) พุ่งตัวหนีเข้าแคปซูลดิ่งลงสู่ท่อยาว 12 เมตร วนลูป 360 องศา ก่อนหลุดลอดออกสู่โลกกว้างอีกครั้ง เล่นให้ครบแล้วจะรู้ว่าของมันต้องเบิ้ลๆๆ 

Columbia Pictures Aquaverse

4. Jumanji – จูแมนจี้

ก้าวสู่โลกผจญภัยแห่งจูแมนจี้ “เกมดูดโลก บุกป่ามหัศจรรย์” เครื่องเล่นสไลเดอร์ธีมป่าดงดิบเดินทางสู่ภูผาเสือจากัวร์ เผชิญหน้าสารพัดสัตว์ หนีการไล่ล่าจากเหล่าลิงแมนดริลที่ดุร้ายแล้วพุ่งตัวลงสระน้ำมรกตจูแมนจี โซนนี้มีทั้งหมด 3 เครื่องเล่น จับคู่เล่นได้ 2 คน พร้อมแล้วออกเดินทางกันได้เลย

ไวเปอร์ (Viper) ผจญภัยไปกับเหล่าฮีโร่ Ruby Bravestone Mouse และ Shelly แท็กทีมเพื่อนลงห่วงยางออกสตาร์ทเข้าสู่ท่อล่องผ่านความมืด วนฝ่าฝูงลิงแมนดริลก่อนจะถูกดูดเข้าไปในปากงูยักษ์ แล่นผ่านเขี้ยวยาวๆ ของอสรพิษออกมาสู่สระน้ำขนาดใหญ่ ให้ได้หวาดเสียวกำลังดี สำหรับคนที่ชอบความตื่นเต้นระดับปานกลาง

Columbia Pictures Aquaverse

เพิ่มระดับความเสียวกันต่อด้วย จังเกิล สแตมพีด (Jungle Stampede) เครื่องเล่นที่มันส์ไปกับการเข้าโค้งมหาประลัยสุดโหด แล้วดำดิ่งลงท่อแบบไม่รู้ตัวเพื่อหนีจากฝูงลิงแมนดริลคลั่ง ผ่านอุโมงค์ที่สลับความมืดและสว่างอย่างรวดเร็ว ก่อนจะทิ้งตัวออกจากปากเจ้าฮิปโปยักษ์จอมเขมือบ สนุกจนอยากบอกว่าต้องมาลองเท่านั้นล่ะถึงจะเข้าใจ

สายเสียวมีเฮ! มุมสุดท้ายของโซนนี้ จากัวร์ เมาน์เทน (Jaguar Mountain) เครื่องเล่นภูเขาเสือจากัวร์ เกาะห่วงยางให้มั่นแล้วปล่อยตัวไหลลัดเลาะเลี่ยวไปตามกระแสน้ำ ก่อนจะหักมุมดิ่งลงแล้วกลับพุ่งทะยานขึ้นสู่ผาเสือจากัวร์อย่างรวดเร็ว ให้อารมณ์เหมือนลอยได้ขึ้นมาเลย แล้วไหลผ่านคมเขี้ยวกลับลงสู่สระน้ำเบื้องล่าง ใจยังเต้นแรงไม่หยุดเพราะมันส์สนุกจริงๆ เตรียมพร้อมเพิ่มระดับความเสียวภูเขาเสือจากัวร์อย่างเต็มรูปแบบในปี 2566 นี้ รอกันได้เลย

Columbia Pictures Aquaverse

5. Ghostbusters – บริษัทกำจัดผี

อวยยศกันไปเลยสิบสิบสิบชอบมากๆ ในโซนบริษัทกำจัดผีภาพยนตร์ยอดนิยมแห่งยุค พบกับเหล่าตัวละคร Slimer ผี และวายร้าย สนุกไปกับเครื่องเล่นหลบหลีกการดักจับผีถึง 3 สไตล์ ที่รับรองความเสียวทุกอันการันตีโดย Ghostbusters คำเตือนโซนนี้: โปรดเตรียมใจเตรียมเสียงเตรียมเสียวให้พร้อมก่อนการเล่นทุกครั้ง

Columbia Pictures Aquaverse

เครื่องเล่นสุดหวาดเสียวต้องยกให้โซนนี้ โปรตอน สตรีม (Proton Stream) แท็กทีมเดอะแก๊งค์ผู้กล้าลงแพยางแบบ 4 ที่นั่ง ใจพร้อมเสียงพร้อม ล่องแพไปตามรางที่คดเคี้ยวเข้าสู่โค้งหักศอกในความมืด ก่อนจะถูกทิ้งดิ่งลงสู่สไลเดอร์ทรงกลมที่มีกระแสน้ำเชี่ยวให้ได้ฟันฝ่า แล้วออกมาเผชิญหน้ากับเจ้าผียักษ์ มิสเตอร์สเตย์ พัฟต์ มาร์ชเมลโล่แมน ในช่วงที่ถูกความมืดเข้าปกคลุมทำให้เรายิ่งกลัวเดาทางไม่ถูกก็เลยยิ่งตื่นเต้นx10 สนุกจัดปลัดบอกสายเสียวอย่าได้พลาดเลยทีเดียว

Columbia Pictures Aquaverse

ต่อด้วย สไลเมอร์ สปีด เรเซอร์ (Slimer Speed Racer) จับคู่เล่นห่วงยางละ 2 ที่นั่ง สไลเดอร์ชวนระทึกในธีมรถ Ecto-1 ครั้งแรกของโลก แข่งกันซิ่งผ่าน 8 โค้งใหญ่ก่อนจะถูกทิ้งดิ่งลงสู่รางสีเขียวให้ได้วูบวาบเหมือนจะหลุดออกจากห่วงยางกันเลยทีเดียว กรี๊ดกันมันส์สนั่นทุ่ง พุ่งเข้าสู่ปากผีเจ้าผีสไลเมอร์ที่รอพ่นน้ำใส่เราอยู่ เครื่องเล่นนี้ถ้ายิ่งมีเพื่อนเยอะยิ่งสนุก เพราะเล่นพร้อมกันได้หลายเลน

Columbia Pictures Aquaverse

ปิดท้ายสายเสียว โกสต์ แทรป แอดเวนเจอร์ (Ghost Trap Adventure) จับมือวัดใจผู้กล้าแบบเป็นคู่ ล่องแพเดินหน้าเข้าสู่ถังดักผี เครื่องเล่นโรลเลอร์โคสเตอร์น้ำชวนกรีดร้องขนลุกซู่เมื่อยามถูกดิ่งลง เลี้ยวลัดเลาะฉวัดเฉวียนไปตามราง ก่อนโดนผลักด้วยแรงโปรตอนให้พุ่งเข้าสู่ความมืดมิดในถังดักผีสามถัง ชวนหลอกหลอนด้วยเจ้าผีมันเชอร์ มินิพัฟท์ และเทร์รอร์ ด็อก ขาโหด จบโซนนี้ไปด้วยความมันส์ สนุก เสียวยกร่อง 

Columbia Pictures Aquaverse

6. The Emoji Movie – มินิกอล์ฟ

แวะมาทำความรู้จักโซนแห้งกับมินิกอล์ฟ ไว้โชว์สเต็ปตีกอล์ฟฝ่าเครื่องกีดขวางสุดเจ๋งเล่นกันสนุกๆ สายแฟมมิลี่ รายล้อมไปด้วยฉากน่ารักๆ จากภาพยนตร์เรื่อง The Emoji Movie ถือโอกาสพักรอตัวแห้งหรือเล่นแข่งกันจริงจังก็สนุกไม่แพ้กัน 

Columbia Pictures Aquaverse

7. Bad Boys Race Club – แบด บอยส์ เรซ คลับ

เดอะแก๊งค์สายซิ่ง! เตรียมตัวให้พร้อม ใส่หมวกกันน็อคแล้วรัดเข็มขัดให้แน่น เหยียบคันเร่งให้สุด แล้วออกไประเบิดความเเรงกับรถแข่งสปอร์ตโกคาร์ทสุดเทห์ ในบรรยากาศเลียบชายหาดไมอามีจำลองกันได้เลย ยิ่งชวนกันมาเยอะยิ่งสนุกสุดๆ มีอุปกรณ์ป้องกันเพื่อดูแลความปลอดภัยไว้อย่างครบครัน สำหรับคนที่ไม่เคยขับมาก่อนในสนามจะมีครูฝึกสอนคอยแนะนำวิธีให้ ไม่ยากเลย

Columbia Pictures Aquaverse

8. Cloudy with a Chance of Meatballs – มหัศจรรย์ลูกชิ้นตกทะลุมิติ, Swallow Falls River – สวอโลว ฟอล์ส ริเวอร์

สนุกเกินต้าน! ต้องมีแวะพักกันบ้าง หยุดพักผ่อนกายให้ลอยละล่องไปตามคลื่นแม่น้ำยาวที่สุดสายหนึ่งในเอเชีย ด้วยความยาว 335 เมตร ทักทายตัวการ์ตูนสุดน่ารัก Barry the Berry และเหล่า Foodimals สัตว์อาหารกลายพันธุ์ต่างๆ อันน่าตื่นตาระหว่างทาง

นอกจากโซนเครื่องเล่นสวนสนุกและสวนน้ำแล้ว ยังมีมุมสระคลื่นยักษ์อควาเวิร์ส, มุมพักผ่อนคาบาน่า บีช คลับ, พื้นที่ทำกิจกรรมอควาเวิร์ส สแควร์ และสวนอาหารให้ได้แวะพักผ่อนหย่อนใจเติมพลังระหว่างทางอีกด้วย

Columbia Pictures Aquaverse

สระคลื่นยักษ์อควาเวิร์ส

เป็นอีกมุมที่ชอบมาก ทะเลเทียมขนาดยักษ์ที่มีคลื่นเสมือนจริง ให้เราไปหยิบห่วงยางด้านข้างมาลอยเล่นน้ำโต้คลื่นไปพร้อมฟังสนุกๆ บางเทศกาลมีการฉายภาพยนต์ของค่ายโคลัมเบีย พิคเจอร์ส ผ่านจอ LED ขนาดใหญ่ ด้วยระบบเสียง Dolby DTS เสมือนได้นอนดูหนังอยู่ในโรงภาพยนตร์แต่อยู่ท่ามกลาง​สระน้ำกลางแจ้งแทน เครื่อง​เสียงกระหึ่มเค้าดีจริงๆ ลอยน้ำเล่นได้ดูหนังด้วย มันคือดีย์

Columbia Pictures Aquaverse

Cabana Beach Club – คาบาน่า บีช คลับ 

ซ่าส์ทะลุร้อนที่คาบาน่าบีชคลับ อยู่บริเวณด้านข้างสระคลื่นยักษ์อควาเวิร์ส เป็นเต็นท์พักผ่อนสไตล์ Cabana ท่ามกลางสวนสวย รีแลกซ์ในแบบส่วนตัวบนเตียงเดย์เบดขนาดใหญ่ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน จะเลือกนอนอาบแดดหรือหลบแดด ฟังเพลงเพราะๆ ดื่มด่ำบรรยากาศสบายๆ สั่งเครื่องดื่มและอาหารมารับประทานบริเวณนี้ได้ด้วย

อควาเวิร์ส สแควร์

มุมแหล่งรวมกิจกรรม​ มีเวทีการแสดงที่เราจะได้พบปะตัวการ์ตูนยอดนิยมจากโคลัมเบีย พิคเจอร์สมากมาย​ มีทั้งการแสดง เล่นเกมส์ และทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างวัน ตั้งอยู่บริเวณข้างโซน Hotel Transylvania และโซน Surf’s Up เเวะเวียนมาชมได้ตลอดวัน

Columbia Pictures Aquaverse

มุมนี้มีแต่ความอร่อย​ นอกจากเครื่องเล่นที่หลากหลายเเล้วร้านอาหารก็มีให้เลือกถึง​ 3 มุม​ ​ศูนย์อาหาร Bamboo แวะเติมพลังก่อนเดินสายเล่นน้ำให้เต็มที่ มุมนี้มีเมนูบริการไว้เพียบๆ​ ทั้ง​ ​เบอร์เกอร์เนื้อฉ่ำๆ พาสต้า พิซซ่าอบเตาถ่าน​ ​นักเก็ตไก่ ฮ็อตด็อก เฟรนช์ฟรายส์ เครื่อง​ดื่มซอฟดริ้ง​ น้ำผลไม้ นม​ ก่อนจบลงที่ไอศกรีมหลากรส เมนูคนรักสุขภาพก็มีนะ​ สลัดผัก ผลไม้สด น้ำผลไม้​ สมูทตี้ เรียกว่าอิ่มหน่ำระดับนึงเลยทีเดียว​ มุมต่อไป Wave Mania บาร์แอนด์กริล เหมาะแก่การแวะพักยกฟังเพลง​ สั่งบาร์บีคิวมากินคู่ ดูหนุ่มๆ​ ​สาวๆ​ โต้เซิร์ฟไปพลาง เพราะร้านตั้งอยู่ด้านหน้าโซน Surf’s Up วิวดีไปอี๊ก ไปต่อที่มุม​ บาร์ริมสระ Ocean Drive ในบรรยากาศชายหาดไมอามีก็ดีเช่นกัน​ มุมนี้จะอยู่โซนนักซิ่ง Bad Boys เราสามารถ​เลือกซื้อเครื่องดื่มสุดโปรดไปนั่งแช่สระจากุซซี่​ รอดูโชว์เจ๋งๆ จากดีเจ และนักเต้นเท้าไฟได้อีกด้วย

ส่วนห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าจะอยู่รวมกับส่วนของห้องน้ำและห้องอาบน้ำ มีอยู่หลายห้องดีไม่ต้องแย่งกัน มีอุปกรณ์ที่จำเป็น​ต้องใช้ไว้บริการ​ ทั้ง​ ไดร์เป่าผม ล็อคเกอร์ ให้ด้วย ถือว่าสะดวกสบายสำหรับผู้หญิงมาก​ 

มุมของฝากที่ขาดไม่ได้​ เล่นน้ำเสร็จก่อนกลับบ้าน​ก็ต้องเเวะสักหน่อย ส่วนมากเป็น​สินค้าพิเศษที่ทำขึ้นเฉพาะที่นี่​เกี่ยวกับตัวละครในภาพยนตร์​ของค่ายโคลัมเบีย พิคเจอร์ส รวมทั้งชุดว่ายน้ำ เสื้อยืด เสื้อกล้าม ผ้าเช็ดตัว ของใช้เบ็ดเตล็ด ครีมกันแดด สำหรับคนที่ลืมเอาของใช้มา​ แวะมาหาซื้อเพิ่มเติม​ได้ที่นี่เลย

Columbia Pictures Aquaverse

“ประเดิมเปิดตัวสวนน้ำใหม่ Columbia Pictures Aquaverse ไฮไลท์อัดแน่นไปด้วยสตอรี่จากธีมภาพยนตร์โคลัมเบีย พิคเจอร์สแบบน่ารักเต็มไปหมดเลย เครื่องเล่นก็มีให้เลือกเล่นหลากหลาย มีทั้งหวาดเสียวมากและไม่เสียวเลย หรือจะเลือกเล่นน้ำสบายๆ แบบที่เด็กๆ ชอบ​ มุมแข่งความเร็วก็มี เอาเป็นว่า​รวมกลุ่มกันมาหลายคนเลือกเล่นได้หลายสไตล์ที่ชอบดีไม่มีเบื่อ ในส่วนของความปลอดภัยกาดาวให้อีกดวงมีพนักงานดูแลอยู่ทุกจุดแบบหายหวง โดยส่วนตัวอยากให้มีรอบฉายหนังเพิ่มให้ด้วย ชอบเวลาได้ลอยห่วงยางเล่นน้ำไปดูหนังไป​ด้วย​ เพราะเครื่องเสียงเค้าดีจิงๆ มันฟินสุดๆ​ ไปเลย” Mileday365

Columbia Pictures Aquaverse

ใครที่กำลังวางแพลนเที่ยว​ อยากลองเปลี่ยน​บรรยากาศ​มาท้าท้ายความสนุกสุดมันส์สไตล์​สวนน้ำอย่าได้พลาด! ‘Columbia Pictures Aquaverse’ เช็ครายละเอียดเพิ่มเติม​และโปรโมชั่น​ดีๆ ได้ที่ศูนย์ต้อนรับนักท่องเที่ยวและลูกค้าสัมพันธ์​ หรือ​ : https://bit.ly/Aquaverse1010Deals

ที่ตั้ง : โคลัมเบีย พิคเจอร์ส อควาเวิร์ส 888 หมู่ 8 ถนนสุขุมวิท ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
เปิดให้เข้าชม : 12 ตุลาคม 2022
เวลาทำการ : 10.00 น. – 18.00 น.
โทร : 0-3300-4999
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ColumbiaPicturesAquaverse
LINE ID : @aquaverse

Leave a Reply