รีวิว Huawei Watch GT 3 พรีเมียมสมาร์ทวอทช์ จัดเต็มฟีเจอร์สุขภาพอัจฉริยะ เวิร์คเอ้าท์สนุก หน้าจอใหญ่ 46mm. เเบตอึด 14 วัน

HUAWEI WATCH GT3

 
HUAWEI  WATCH  GT3  Series  Smart  Watch  Health

 

Miledayอินเทรนด์365วัน พร้อมมาก! มาอัพเดตเทรนด์สายสุขภาพสุดฮอต รับปีใหม่ในแบบเรียลไทม์ รีวิวนี้โดนใจอย่างแรง ไปกับ ‘HUAWEI WATCH GT3’ พรีเมียมสมาร์ทวอทช์ หน้าปัดใหญ่ รุ่น 46mm. แบตอึดทน 14 วัน จัดให้ใส่ได้ถึง 2 สไตล์ ไม่ว่าจะลุค Classic หรือสายสปอร์ต Active เสมือนมีเทรนเนอร์อัจฉริยะข้างกาย จัดเต็มฟีเจอร์สุขภาพให้แบบมืออาชีพ ไม่ว่ากิจกรรมแต่วันตารางจะแน่นแค่ไหน indoor/outdoor ก็เอาอยู่ แม้แต่การเลือกรับสายเข้า โทรออก หรือฟังเพลง เราสามารถสั่งการผ่านข้อมือตัวเองได้แล้ว อะไรมันจะเลิศปานนี้ เสียงดังคมชัด ให้การคุยกับข้อมือตัวเองเป็นเรื่องง่ายๆ พ่วงมาด้วยลูกเล่นเเพรวพราวในตัวเรือนอีกหลายสิ่ง เอาเป็นว่า!! นาฬิกาเรือนเดียวนอกจากใช้ดูเวลาแล้วยังสามารถตอบโจทย์การใช้งานระหว่างวันให้เราได้อีกเยอะ เป็นอีกหนึ่งก้าวสู่ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลเฮลท์แคร์อย่างเต็มตัว ด้วยค่าตัวที่คุณทุกคนคู่ควร ถ้าอยากรู้ว่าจะเลิศดั่งใจคิดไหม คงต้องตามเรามาติดๆ ต่อจากนี้

 

HUAWEI WATCH GT3 HUAWEI WATCH GT3HUAWEI WATCH GT3

 

ดีไซน์

มาเริ่มต้นกระตุกต่อมความอยากได้กันที่ดีไซน์สวยพรีเมียม HUAWEI WATCH GT3 หน้าปัดใหญ่ทรงกลม AMOLED 1.43 นิ้ว ความละเอียด 466×466 พิกเซล มีฟังค์ชั่น Always-on และมี Watch Face กับ 2 รุ่น 46 มม. และ 42 มม. หน้าจอสัมผัสที่มาพร้อมปุ่มหมุนเลื่อนขึ้น-ลง ซูมเข้า-ซูมออกได้อย่างไหลลื่นเพียงปลายนิ้ว เมื่อเทคโนโลยีมารวมตัวกับศิลปะ หน้าปัดนาฬิกาจึงออกแบบมาตอบสนองอารณ์ที่หลากหลาย ดูเวลาได้ทั้งแบบคลาสสิกและตัวเลขดิจิทัลเลือกปรับแต่งรูปบนหน้าปัดได้ตามใจทั้งฟรีและเสียตังค์มากกว่า 10,000 แบบ หรือจะเเต่งรูปตัวเองใส่โชว์เลยก็แจ่มมาก กับ 2 สไตล์คูลๆ โดนใจ สายสปอร์ต Active Edition ตัวเรือนพลาสติกตัดกับสายยางสังเคราะห์สีดำทั้งเรือน หรือเรียบหรูดูมีสไตล์ Classic Edition ตัวเรือนสเตนเลสสตีลตัดกับสายหนังสีน้ำตาลเข้ม ที่เราได้มารีวิวเรือนนี้นี่เอง

 

HUAWEI WATCH GT3HUAWEI WATCH GT3HUAWEI WATCH GT3HUAWEI WATCH GT3

 

ตัวเรือนด้านขวามีปุ่มกดสองปุ่ม ด้านบนเป็นแบบเม็ดมะยมไว้เพื่อกดเข้าหน้าเมนู Home หรือหมุนเพื่อสั่งงานนาฬิกาไปที่ฟังก์ชั่นอื่นๆ ใช้กดออกจากเมนู และกดค้างไว้เพิ่งเปิด-ปิด รีสตาร์ทเครื่อง ส่วนปุ่มด้านล่างเป็นปุ่มทางลัด สามารถกดตรงไปหาโหมดออกกำลังกายหรือเมนูพื้นฐานที่ถูกตั้งไว้หน้าจอหลักได้เลย พร้อมลุยกันน้ำได้ถึง 5ATM ด้านหลังเครื่องจะเป็นส่วนของเซ็นเซอร์ มีช่องลำโพงและไมโครโฟน ที่จัดมาให้ดังดีมากๆ

 

HUAWEI WATCH GT3

 

ฟีเจอร์สายเฮล์ทตี้

เมื่อพูดถึงการก้าวเข้าสู่ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลเฮลท์แคร์ ฟีเจอร์ตัวเด่นของ HUAWEI WATCH GT3 มีเซ็นเซอร์ตรวจจับที่เเม่นยำ AIอัจริยะอัพมาให้เราได้ดูแลสุขภาพกันเต็มเรือน ทั้งการวัดค่าความอิ่มตัวระดับออกซิเจนในเลือด (SpO2) ตัววัดสำคัญที่ยุคโรคระบาดครองเมืองเช่นนี้ต้องมี มาคู่กับการตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง การันตีด้วยเทคโนโลยีเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด HUAWEI TruSeen™ 5.0 + โดยใช้เกณฑ์การวัดที่ 5bpm อัพเดตได้แบบเรียลไทม์แม้ในขณะออกกำลังกายหนักๆ หัวใจเต้นเเรง-เร็วมากกว่าปกติ เพิ่มเติมโฟโตไดโอดจากเดิม 4 เป็น 8 ตัว เพื่อการรับแสงที่มากขึ้น คุณประโยชน์ของฟีเจอร์นี้ช่วยให้เราบันทึกข้อมูลเบื้องต้นหากร่างกายเกิดความผิดปกติขึ้น โดยใช้ประกอบการรักษาได้ส่วนนึงอย่างทันท่วงที เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีโรคประจำตัวไว้เป็นผู้ช่วยคอยสังเกตอาการ

อีกหนึ่งความสามารถของ HUAWEI WATCH GT3 เราสามารถเชื่อมต่อเพื่อแชร์บันทึกข้อมูลสุขภาพไปยังสมาร์ทดีไวซ์อื่นๆ อย่าง HUAWEI Band 4e, HUAWEI Band 3e หรืออุปกรณ์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดความเร็ว พาวเวอร์มิเตอร์ หูฟัง เครื่องออกกำลังกายที่รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth ได้อีกด้วย

 

HUAWEI WATCH GT3

 

สำหรับคนที่รู้สึกว่านอนเท่าไหร่ก็ไม่พอ คงต้องลองมาค้นหาคำตอบกับฟีเจอร์นี้ดู HUAWEI TruSleep™ 2.0 ช่วยในการตรวจวัดการนอน (Sleep Stage) เพื่อคอยเช็คอัตราการเต้นของหัวใจ วัดการหายใจขณะนอนหลับ ตรวจจับระยะเวลาการนอนหลับในแบบเรียลไทม์ เพื่อประเมินคุณภาพการนอนหลับในแต่ละคืน พร้อมให้คำแนะนำกลับไปปรับใช้ในไลฟ์สไตล์การนอนของเราให้ดีขึ้น ผ่านแอปพลิเคชัน HUAWEI Health ได้อัตโนมัติ ใส่นอนได้โดยไม่รู้สึกอึดอัด

 

HUAWEI WATCH GT3HUAWEI WATCH GT3 HUAWEI WATCH GT3HUAWEI WATCH GT3

 

เทรนเนอร์ข้างกายแบบมืออาชีพ

เวิร์คเอ้าท์สนุกๆ ด้วยเทรนเนอร์ข้างกายอัจฉริยะ HUAWEI WATCH GT 3 จัดเต็มสายสุขภาพ มาพร้อม Intelligent Dynamic Adjustment Plan เราสามารถจัดตารางการออกกำลังกายได้แบบรายสัปดาห์ เลือกตั้งเป้าหมาย ดูผลการฝึกซ้อม เช็คผ่านแอปฯ HUAWEI Health เพื่อนำมาพัฒนาเพิ่มประสิทธิภาพให้การเวิร์คเอ้าท์ครั้งต่อไปทำได้ดียิ่งขึ้น มีให้เลือกสนุกไปกับโหมดออกกำลังกายมากกว่า 100 โหมด ทั้งแบบมืออาชีพกว่า 18 โหมด อย่างโหมดวิ่ง โหมดเดิน โหมดปีนป่าย โหมดปั่นจักรยาน โหมดว่ายน้ำ และโหมดกระโดดเชือก ซึ่งจะมีรายละเอียดข้อมูลที่มากกว่าโหมดออกกำลังกายทั่วไป เป็นฟีเจอร์กระตุ้นให้เรามีวินัยใช้ชีวิตใส่ใจสุขภาพได้ดีจริงๆ

 

HUAWEI WATCH GT3HUAWEI WATCH GT3HUAWEI WATCH GT3

 

สายวิ่งต้องถูกใจสิ่งนี้ HUAWEI WATCH GT 3 สามารถบันทึกเส้นทางและแนะนำเส้นทางการวิ่งใหม่ๆ ด้วยระบบตรวจจับตำแหน่งผ่านสัญญาณดาวเทียม 4 ระบบทั่วโลก แบบ Dual-Band L1 และ L5 รองรับทั้ง GPS, GLONASS, Galileo, Beidou และ QZSS ไม่ว่าเราจะวิ่งอยู่ในมุมไหนของโลกก็ระบุตำแหน่งได้อย่างแม่นยำและรวดเร็วขึ้น มาพร้อมฟีเจอร์การแท็กเส้นทาง ให้แสดงบนหน้าจอได้แบบเรียลไทม์ เพื่อป้องกันการหลงทางเวลาเราวิ่งย้อนกลับเส้นทางเดิม และยังสามารถแชร์เส้นทางกับเพื่อนๆ นักวิ่งคนอื่นผ่านแอปฯ HUAWEI Health ได้ด้วย หรือจะเลือกเป็นโหมด Maps นำทางสำหรับการเดินทาง เพื่อโชว์บนนาฬิกา แบบไม่ต้องควักโทรศัพท์ขึ้นมาดู

 

HUAWEI WATCH GT3HUAWEI WATCH GT3

 

ระบบปฏิบัติการ

HUAWEI WATCH GT 3 มากับระบบปฏิบัติการ HarmonyOS 2.0 เทคโนโลยีเวอร์ชั่นล่าสุดของ HUAWEI สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนแบรนด์ต่างๆ ได้ทั้ง Android 6.0 หรือ iOS 9.0 ขึ้นไป สามารถสั่งงานผ่านหน้า Home บนหน้าปัดนาฬิกาหรือผ่านแอป HUAWEI Health ที่ดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้ทาง HUAWEI AppGallery หรือ Google Play นอกจากนั้นเรายังเลือกโหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ นอกเหนือจากที่ให้มาลงเพิ่มเติมในนาฬิกาได้อีกด้วย ซึ่งจะมีอัพเดตใหม่ๆ ให้ใช้งานสนุกกันเรื่อยๆ น่าจะโดนใจกันอยู่ไม่น้อย

 

HUAWEI WATCH GT3

 

Bluetooth Music Playback

สมาร์ทวอทช์สายสุขภาพที่พกพาความจำขนาดใหญ่ ROM 4GB+RAM 32MB ให้สุขภาพดีแล้วยังบันเทิงได้อย่างจุใจ บันทึกไฟล์เพลงเก็บลงนาฬิกาไว้ฟังแบบออฟไลน์ได้มากถึง 500 เพลง เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth Music Playback สามารถควบคุมการเริ่ม-หยุด, เพิ่ม-ลดเสียง, เปลี่ยนเพลงบนหน้าปัดนาฬิกาได้เลย ลำโพงที่ให้มาเสียงดังคมชัดใช้ได้ เลือกเปิดเพลงฟังระหว่างพักการใส่หูฟังก็ดีนะ เพลิดเพลินกันง่ายๆ ผ่านข้อมือตัวเอง

 

HUAWEI WATCH GT3

 

รับสาย-โทรออกผ่านข้อมือตัวเอง

ให้การกดคุยรับสาย-โทรออกผ่านข้อมือเป็นเรื่องง่ายๆ อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ชอบมากๆ เพราะใช้งานสะดวกสุดๆ ด้วยฟีเจอร์ Bluetooth Calling เพียงเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านสัญญาณ Bluetooth 5.2 เราก็สามารถกดรับสาย-โทรออกคุยผ่านนาฬิกาได้เลย ไม่ต้องไปค้นหาโทรศัพท์ในกระเป๋าให้ยุ่งยาก ภายในรัศมี 100 เมตร รวมทั้งยังเลือกตั้งค่าได้ว่าต้องการแอปใดบ้างให้มีการแจ้งเตือนโชว์บนหน้าปัดนาฬิกา ไม่ว่าจะเป็น Line, Massenger, Facebook, Twitter, ข้อความ หรืออีเมล์ โดยแสดงผลเป็นภาษาไทยได้ 100% แต่คงขาดไปอีกนิดตรงที่เรายังตอบกลับข้อความนั้นบนนาฬิกาไม่ได้

 

HUAWEI WATCH GT3

 

แบตเตอรี่อึดนาน 14 วัน

เรื่องความอึดก็คงต้องยกให้เค้าด้วย HUAWEI WATCH GT 3 รุ่น 46 มม. การันตีการใช้งานยาวต่อเนื่องนานถึง 14 วัน กับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว เราเริ่มทดลองชาร์จจาก 20% จนเต็ม 100% ใช้เวลาประมาณ 3 ชม. ถือว่าเร็วกำลังดี มีตัวเลือกให้ชาร์จได้ทั้งแบบไร้สายและชาร์จแบบ Reverse Charging เข้ากับสมาร์ทโฟนของ HUAWEI รุ่นที่รองรับการชาร์จแบบเดียวกัน โดยไม่ต้องพึ่งแท่นชาร์จ ตัวเลือกเยอะสะดวกมาก

 

HUAWEI WATCH GT3

 

อุปกรณ์ครบเซ็ต IN THE BOX

 • นาฬิกา HUAWEI WATCH GT 3 รุ่น Classic Edition สายหนังสีน้ำตาล 46mm.
 • แท่นชาร์จพร้อมสาย
 • คู่มือการใช้งาน+ข้อมูลความปลอดภัย+ใบรับประกันสินค้า

 

HUAWEI WATCH GT3

 

“แน่นอนว่ารุ่นนี้ใครได้ลองสัมผัสต้องมีเทใจ HUAWEI WATCH GT 3 สมกับฉายาสมาร์ทวอทช์สายสุขภาพ จัดเต็มฟีเจอร์ออกกำลังกายมาให้อย่างครบเครื่อง สร้างแพลนการออกกำลังกายให้ใช้อย่างมีวินัย ข้อมูลที่บันทึกได้เรายังสามารถนำมาปรับใช้ในการดูแลตัวเองให้มากขึ้น ฟังก์ชั่นรับสาย-โทรออก ฟังเพลง ดีไซน์หน้าจอที่เปลี่ยนได้กว่า 1,000 แบบ ยิ่งใช้เชื่อมต่อกับแบรนด์อื่นได้ ยิ่งทำให้เราใช้งานได้กว้างขึ้น ถึงมีเรือนเดียวใส่ทุกวันก็ไม่เบื่อ” Mileday365

 

HUAWEI WATCH GT3

 

HUAWEI WATCH GT 3 ( Classic Edition 46mm. )

 • ขนาดกรอบนาฬิกา 45.9 x 45.9 x 11 มม. หนัก 42.6 กรัม
 • ระบบปฏิบัติการ Harmony OS
 • สายหนังสีน้ำตาล
 • หน้าจอ AMOLED 1.43 นิ้ว ความละเอียด 466×466 พิกเซล
 • การเชื่อมต่อ GPS, NFC, 2.4GHz, Bluetooth 5.2 รองรับ BLE/BR/EDR
 • ความจำ RAM 32MB+ROM 4GB
 • รองรับการใช้งานกับระบบปฏิบัติการ Android 6.0 หรือ iOS 9.0 ขึ้นไป
 • ติดตั้งเซ็นเซอร์ Accelerometer / Gyroscope / Geomagnetic / Optical heart rate / Air pressure sensor / Temperature sensor
 • แบตเตอรี่ 455mAh อยู่ได้นานสูงสุด 14 วัน รองรับการชาร์จแบบไร้สาย
 • มีมาตรฐานกันน้ำ 5ATM
 • มีไมโครโฟนและลำโพงในตัว

Leave a Reply

error: Content is protected !!