รีวิว HUAWEI Nova 9 SE สวยปัง! มัดใจสาย Vlog แสนสนุก ลูกเล่นอัดวีดิโอ 2 หน้าจอ กล้อง 108MP จอ 6.78 นิ้ว ในราคาแสนดี 9,490 บาท

HUAWEI Nova 9 SE

 

Be  inspired,  Be  nova.

 

Miledayอินเทรนด์365วัน ครีเอทคอนเทนต์ยังไงให้ปัง!! และยังตอบโจทย์ไอเดียพุ่งกระฉูดได้ด้วย ตามติดรีวิวกันรอบนี้ ขอกรุยทางมัดใจสาย Volg ตัวแม่ ให้ได้ครีเอทคอนเทนต์อย่างอิสระโดนใจ กับสมาร์ทโฟนตัวล่าสุด “HUAWEI nova 9 SE” มาสวยๆ ในคอนเซ็ป “Be inspired, Be nova.” เปิดมุมมองใหม่ สนุกไปกับลูกเล่น Dual-View Video การอัดวิดีโอ 2 หน้าจอกล้องหน้า-กล้องหลัง พร้อมกันในครั้งเดียวแบบ Non Stop ระดับ 4k ใหญ่เต็มตาด้วยหน้าจอขนาด 6.78 นิ้ว ให้ความละเอียดกล้องสูงถึง 108MP เซลฟี่กล้องหน้าสวยคมชัด 16MP จัดเต็มโหมดถ่ายรูปไว้เพียบ จัดความงามได้ดั่งใจทั้งแสงน้อยแสงมาก ไถสนุกลื่นไหลด้วยอัตราการรีเฟรชหน้าจอ 90Hz เทคโนโลยีชาร์จไวพกพามาให้เหมือนเดิม บอดี้สวยสีสันสุดคูล จะเลือกดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ ถ่ายรูป ตัดวิดีโอ เส้นทางสาย Vlogger อยู่เพียงปลายนิ้ว ผู้ช่วยเครื่องเดียว ในราคาดีๆ ที่ไม่แตะหลักหมื่น อ่านไม่ผิด 9,490 บาทเท่านั้น!

 

HUAWEI Nova 9 SEHUAWEI Nova 9 SE

 

จอใหญ่ FullView Display 6.78″

ประเดิมเปิดตัวรุ่นล่าสุด HUAWEI nova 9 SE มาพร้อมดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของตระกูล nova Series ขอบมลบางเฉียบ 7.94 มิลลิเมตร น้ำหนักเบา 191 กรัม (รวมแบตเตอรี่) จับถนัดมือด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ FullView Display ขนาด 6.78 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอ 2388*1080 พิกเซล แสงสีเสียงมาครบ จบที่พกเครื่องเดียวพอ

 

HUAWEI Nova 9 SE

 

ดีไซน์ 3D Glass Cover

ดีไซน์ฝั่งขอบด้านขวาจะเป็นจุดสแกนลายนิ้วมือ และPowerเปิด-ปิด รีสตาร์ท ซึ่งรวมอยู่ในปุ่มเดียวกัน ถัดขึ้นไปด้านบนเป็นปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง หากเราใช้งานสมาร์ทโฟนมือเดียว (มือขวา) ถือว่ากดใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ ได้ถนัดมือเลยทีเดียว ส่วนฝั่งด้านซ้ายไม่มีปุ่มใดๆ ไว้โชว์ขอบมลสวยๆ เท่านั้นพอ

 

HUAWEI Nova 9 SE

 

ด้านบนมีรูไมโครโฟน ลำโพงสนทนา และช่องใส่ Sim ที่ใส่ได้ถึง 2 อัน ใช้งานแบบ dual sim dual standby แต่ต้องเป็น Nano SIM ใครยังเป็นซิมรุ่นเดิมสามารถไปอัพเดตได้ที่ศูนย์บริการชั้นนำ

 

HUAWEI Nova 9 SEMileday365 Nova 9

 

ด้านล่างเป็นส่วนของลำโพง พลังเสียงดัง คมชัดใส แม้เปิดเสียงดังก็ยังไม่แตก และช่องเสียบสายชาร์จ Type-C ไม่มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร มาพร้อม 2 สี โดนใจ เรียบหรูดูขรึม Midnight Black และสดใสซาบซ่า Crystal Blue ที่เราได้มารีวิวนี่เอง ฝาหลังเป็น 3D Glass Cover มีสกรีนโลโก้ nova ยามต้องแสงสะท้อนสีออกมาได้สวยวิบวับ กลายเป็นสีรุ้งดูคูลมากๆ

 

HUAWEI Nova 9 SE

 

กล้องความละเอียด 108MP

โหมดการถ่ายภาพอันโดดเด่น HUAWEI nova 9 SE ยังคงจัดเต็มไว้ให้อย่างน่าทึ่ง อัดแน่นกล้องหลักให้ถึง 4 ตัว 4 สไตล์ ดีไซน์ในรูปทรงกลมสองวงล้อกันดูพรีเมียมคล้ายรุ่นพี่ P50 ยิ่งลงตัวเมื่ออยู่คู่พื้นผิวมันวาว ประกอบไปด้วยกล้องหลักในความละเอียดสูงถึง 108 ล้านพิกเซล เปิดรูรับแสงได้กว้างถึง f/1.9 ภาพยังคมชัดแม้ซูมถึง 3 เท่า ด้วยเทคโนโลยี 9-in-1 Pixel หรือจะเลือกเก็บภาพมุมกว้างพิเศษด้วยเลนส์ Ultra-wide กับความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 หากชอบความหน้าชัดหลังเบลอก็ต้องลองกล้อง Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 จบที่มุมสวยๆ ถ่ายภาพใกล้ๆ โชว์เทกเจอร์ด้วยเลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 สามารถถ่ายวัตถุได้ใกล้ถึง 4 เซนติเมตร ผสานเข้ากับเทคโนโลยีเฉพาะ Multi-Frame Fusion Technology จะแสงน้อยแสงมาก ก็ยังคงคุณภาพภาพถ่ายได้สีสดสวยอย่างสมจริง

 

Mileday365 Nova 9

 

เมื่อความสวยยอมกันไม่ได้ HUAWEI nova 9 SE จัดใหญ่ให้สายเซลฟีได้ถ่ายกันเพลินๆ อัพเดตโพรไฟล์กันรัวๆ ด้วยกล้องหน้าเลนส์ไวด์ ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล มุมภาพเก็บที่กว้างถึง 78 – 90 องศา รวมเข้ากับเทคโนโลยี 4-in-1 Pixel ช่วยในการชดเชยแสงแม้เซลฟีในยามแสงน้อย แบบไม่ต้องกลัว Noise มารบกวน โดยวางตำแหน่งกล้องอยู่กึ่งกลางสมาร์ทโฟน ง่ายต่อการมองหาจุดโฟกัส หมดคำถามว่าจะมองตรงไหนดี? แต่ติดอยู่นิดนึงเวลาเราปาดเลือกเมนูลงมาใช้งานทางด้านบน ต้องระวังกล้องสักหน่อย 

 

HUAWEI Nova 9 SE HUAWEI Nova 9 SE

 

HUAWEI nova 9 SE มาพร้อมกับชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 680 กราฟิก Adreno 610 หน่วยความจำ RAM 8 GB / Rom128 GB ครองสัดส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 94.85% ทำให้พื้นที่ขอบจอภาพน้อยมาก ใช้งานได้อย่างเต็มตา ในมาตรฐานจอแสดงผล P3 มีอัตรารีเฟรชเรตสูงถึง 90Hz พ่วงมากับเทคโนโลยี 10-point Multi-touch ให้การตอบสนองหน้าจอสัมผัสนั้นรวดเร็วดั่งใจ Touch Sampling Rate สูงสุดถึง 270 Hz ไถกันสนุกไม่มีสะดุด จะเลือกดูหนัง ท่องเว็บ หรือเล่นเกมส์หนักๆ อย่าง ROV หรือ PUBG ก็ยังมันส์มาก

เมื่อรวมเข้ากับนวัตกรรมถนอมสายตา (Eye Protection) ในการกรองแสงสีฟ้า ที่สามารถปรับระดับความสว่างบนหน้าจอตามระดับความสว่างของสภาพแวดล้อมได้ถึง 10,000 ระดับ (10K-Level Smooth Light Adjustment) ยิ่งช่วยเพิ่มความมั่นใจต่อการใช้งานนานๆ ได้อีกขั้น

 

HUAWEI Nova 9 SE

 

เทมเพลตรูปแบบใหม่ของ HUAWEI nova 9 SE ไม่มีฟังก์ชั่นหน้าต่างซ่อนแอปฯ ภายใน แอปฯ ที่โหลดมาใช้งานจะอยู่บนหน้าจอมือถือทั้งหมด ข้อดีคือไม่ต้องเข้าไปหาหลายขั้นตอน แต่ก็ต้องจัดหมวดหมู่ลงโฟลเดอร์ให้ดี ไม่งั้นดูลายตาเยอะเกิน

 

HUAWEI Nova 9 SE

 

HUAWEI nova 9 SE Photo Gallery

ยิ่งถ่ายก็ยิ่งสนุกกับลูกเล่นใหม่ๆ ในโหมดต่างๆ Aperture สำหรับการถ่ายภาพที่เราเลือกรูรับแสงได้เอง ปรับแบล็คกราวน์ให้เบลอได้ตามความชอบใจ, โหมด Night สำหรับการถ่ายภาพกลางคืน มีดีที่ซูมได้ 10 เท่า ความละเอียดก็จะลดทอนลงตามกำลังซูม แต่การชดเชยแสงในที่แสงน้อยการันตีเลย HUAWEI ทำได้ดีงาม, โหมด Portrait สำหรับถ่ายภาพคน มีฟังก์ชั่นย่อยให้เล่น ทั้งบิ้วตี้ เพิ่มความสวยเนียนใสไร้สิวฝ้าให้ใบหน้า และโบเก้ เบลอแบล็คกราวน์ฟุ้งๆ ชวนฝัน, โหมด Photo เก็บภาพสวยทุกบรรยากาศได้สวยคมชัด พร้อมพลังซูม 10 เท่า และไฮไลต์ที่ต้องลอง โหมด VDO กับมุมมองการอัดวีดิโอ 2 หน้าจอกล้องหน้า-หลังพร้อมกัน พร้อมทั้งซูมได้ถึง 8 เท่าขณะถ่าย ก่อนปิดท้ายที่ โหมดพิเศษ อย่าง Pro, Panorama, Time-Lapse, Super Macro, Dual-View, High-res, Stickers ให้เลือกเล่นกันไม่อั้น 

 

HUAWEI Nova 9 SE

โหมด Portrait : เปิดบิวตี้ระดับ6+เปิดโบเก้

HUAWEI Nova 9 SE

โหมด Portrait : เปิดบิวตี้ระดับ6+ปิดโบเก้

HUAWEI Nova 9 SE

โหมด Photo : 1x

HUAWEI Nova 9 SE

โหมด Super Macro

HUAWEI Nova 9 SE

โหมด Photo : Wide/1x/2x

HUAWEI Nova 9 SE

โหมด Night : 1x

HUAWEI Nova 9 SE

โหมด Aperture : รูรับแสง F4/F2.4/F0.95

HUAWEI Nova 9 SE

โหมด Panorama

 

ไฮไลต์มัดใจสาย VLOG

สำหรับ HUAWEI nova 9 SE โดดเด่นไม่เป็นรองด้วยการออกแบบการสร้างวีดิโอคอนเทนต์ได้อย่างอิสระ ด้วยมุมมองการถ่ายวิดีโอแบบ 2 หน้าจอพร้อมกันทั้งกล้องหน้า-กล้องหลัง ในฟังก์ชั่น Dual-View Video ได้แบบ Non-Stop โดยที่ไม่ต้องกดหยุดเปลี่ยนมุมกลางทาง แต่ระดับความเร็วของภาพในการถ่ายทำอาจมีความต่างกันบ้าง ภาพที่ได้ยังคงคุณภาพความสดคมชัดในระดับเดียวกับการถ่ายด้านเดียวอยู่เช่นเดิม เพิ่มความสะดวกให้กับสาวกของหัวเว่ยที่ใช้งาน WATCH Series ต่างๆ สามารถกดถ่ายวิดีโอได้ในคลิกเดียวผ่านสมาร์ทวอชบนข้อมือตัวเอง

 

HUAWEI Nova 9 SE

 

ตัดต่อคลิปให้ง่ายขึ้น ผ่านแอปพลิเคชั่น Petal Clip ที่ติดตั้งมาให้แล้วภายในตัวเครื่อง HUAWEI nova 9 SE ฟังก์ชั่นใช้งานง่าย แต่ได้ผลงานระดับโปร ตัวเลือกที่คิดให้มาครบจบทั้งกระบวนการ มีลูกเล่นมากมายทั้งธีม สติ๊กเกอร์ ฟร้อน เทมเพลต เพลงจาก HUAWEI Music และยังสามารถเลือกลูกเล่นเพิ่มเติมได้จากเวอร์ชั่นอัปเดตใหม่อย่าง Auto-caption Auto-mark และ Moving picture ได้อีกด้วย

 

HUAWEI Nova 9 SEHUAWEI Nova 9 SE

 

ระบบปฎิบัติการ EMUI 12

HUAWEI nova 9 SE ใช้งานบนระบบปฎิบัติการ EMUI 12 ส่งมอบประสบการณ์การไร้รอยต่อได้อย่างลื่นไหล คล่องตัว มาพร้อมกับ UI แบบรวมศูนย์มากขึ้น และ Control Panel ทางลัดสั่งงานง่ายๆ มีหลากหลายเมนู เพียงแค่ปัดหน้าจอลงมา อย่างการเชื่อมต่อ Wifi, ฟังเพลง, ต่อบลูทูธ โดยไม่ต้องออกจากหน้าจอปัจจุบันที่ใช้งานอยู่ และยังสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นๆ ของหัวเว่ย ไม่ว่าจะเป็นหูฟัง ลำโพง หรือทีวี ให้ทำงานไปพร้อมกันผ่านอินเตอร์เฟสเดียวบน Control Panel ได้ด้วยHUAWEI Nova 9 SE

 

HUAWEI MeeTime ฟีเจอร์ใหม่ใช้เชื่อมต่อการโทรที่หลากหลายรูปแบบเข้ากับอุปกรณ์อื่นๆ ของหัวเว่ย อย่าง สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือทีวี HUAWEI Vision S เป็นการเพิ่มสีสันให้บทสนทนาออกรสออกชาติ ผ่านการใช้งานกล้อง ลำโพง และจอภาพใหญ่ๆ และเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ให้สายดูหนัง สายพรีเซนต์งานได้ใช้งาน Wireless Projection เชื่อมต่อ HUAWEI nova 9 SE เข้ากับ HUAWEI Vision S เพื่อส่งคอนเทนต์ขึ้นฉายบนหน้าจอที่ใหญ่กว่าได้อย่างเต็มตาขึ้นไปอีก หรือจะเลือกเชื่อมต่อตรงเข้ากับ HUAWEI PC ทั้งแล็ปท็อป แท็บเล็ต เพื่อส่งไฟล์เอกสารข้อมูล รูปภาพ วิดีโอ ผ่าน HUAWEI Share ก็ทำได้สบายแค่ปลายนิ้ว

 

HUAWEI Nova 9 SE

 

AppGallery เราสามารถเลือกดาวน์โหลดแอปยอดนิยมที่ต้องการมาใช้งานกันได้ง่ายๆ ซึ่งตอนนี้ครอบคลุมเกือบทุกวงการแล้ว หากต้องการค้นหาแอปฯ อื่นๆ เพิ่มเติมเลือก Petal Search ได้อีกทาง HUAWEI nova 9 SE ยังมาพร้อมความง่ายในการค้นหารูปภาพและวิดีโอที่เก็บซ่อนอยู่ใน Gallery ด้วยระบบ Hybrid Video and Image Search เพียงแค่พิมพ์คีย์เวิร์ดภาพที่ต้องการ ไม่ว่าข้อมูลนั้นจะเก็บไว้นานเพียงใด ก็จะแสดงผลขึ้นมาในทันตา จากฐานข้อมูลคีย์เวิร์ดที่ใส่ไว้ให้ครอบคลุมมากถึง 280 คำ เช่น “Sky”, “Building” หรือ “People”

HUAWEI Nova 9 SE

 

แบตเตอร์รี่พลังอึด 4000 mAh

แบตเตอร์รี่พกพาความจุใหญ่ถึง 4000 mAh เอาใจการใช้งานที่ต่อเนื่องยาวนาน รองรับการชาร์จไว HUAWEI SuperCharge ในกำลังไฟสูงสุด 66W ช่วงเร่งรีบทำเวลาได้ 60 % ต่อ 15 นาที ส่วนเรานั้นเริ่มชาร์จจริงจากแบตเตอรี่เลขตัวเดียวจนถึงเต็ม กินเวลาไปประมาณเกือบชั่วโมง การใช้หน้างานจริงไม่ว่าจะหนักหน่วงแค่ไหน ภายใน 1 วันถือว่าเหลือๆ ภายใต้ดีไซน์สวยยังมีซ่อน Graphene Heat Dissipation ไว้ทำหน้าที่ตรวจจับและระบายความร้อนในจุดที่เครื่องร้อนอย่างรวดเร็ว เพื่อลดความกังวลขณะใช้งาน ที่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจาก TÜV Rheinland การันตีอีกชั้นนึงด้วย

 

HUAWEI Nova 9 SE

 

อุปกรณ์ครบเซ็ต IN THE BOX

 • สมาร์ทโฟน HUAWEI Nova 9 SE
 • อแดปเตอร์ชาร์จ + สาย Type-C 
 • อุปกรณ์ถอดซิมการ์ด
 • เคสพลาสติกใส
 • ฟิล์มกันรอยหน้าจอแบบ TP
 • คู่มือการใช้งาน
 • บัตรรับประกัน

 

HUAWEI Nova 9 SE

 

“รีวิวไปใช้งานจริงด้วย หลงทั้งรูปลักษณ์จับกระชับพอดีอุ้งมือ สีสันแวววาววิบวับสดใส หน้าจอใหญ่ ความละเอียดคมชัด ช่วยให้เราสนุกในการถ่ายภาพโหมดใหม่ๆ มากขึ้น ยิ่งได้เลือกปรับรูรับแสงยิ่งทำให้ภาพมีลูกเล่นขึ้นเยอะ โหมดอื่นก็ไม่น้อยหน้าถ่ายเล่นได้เรื่อยๆ แต่ที่มาแน่ๆ ต้องยกให้การถ่ายวิดีโอแบบ 2 หน้าจอหน้า-หลังพร้อมกัน ทำให้ HUAWEI Nova 9 SE โดดเด่นเตะตาไม่ว่าจะเป็น Volgger มือใหม่หรือมือเก่าต้องมีเหลียว คอนเทนต์ปังๆ ที่ว่าแน่ยังต้องแพ้ให้กับลูกเล่น และเทคโนโลยีสุดล้ำที่ให้มาอย่างเยอะ ตอบโจทย์ไอเดียสุดบรรเจิดด้วยราคาสุดจี๊ด ไม่ถึงหมื่นยังทำได้ขนาดนี้” Mileday365

 

HUAWEI Nova 9 SE

 

HUAWEI Nova 9 SE

 • หน้าจอแสดงผล: 6.78 นิ้ว ความละเอียด FHD+1080 x 2388
 • ระบบปฏิบัติการ: EMUI 12.0
 • หน่วยประมวลผล: Qualcomm Snapdragon 665
 • GPU: Adreno™ 610
 • ความจุเครื่อง: 8 GB RAM + 128 GB ROM
 • รองรับ : 2 Nano SIM
 • กล้องหลัง 3 ตัว: เลนส์หลักความละเอียด 108 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.9 ,เลนส์ Ultra-wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 ,เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้า: 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • รองรับเครือข่าย: 2G/3G/4G
 • การเชื่อมต่อ: Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac/6, Bluetooth 5.1, NFC, และพอร์ต USB Type-C
 • แบตเตอรี่: 4000mAh รองรับชาร์จไว 66W
 • 2 สี : Midnight Black และ Crystal Blue
 • น้ำหนัก : 191 กรัม (รวมแบตเตอรี่)

Website: http://consumer.huawei.com/th
Facebook: http://www.facebook.com/HuaweiMobileTH
Instagram: Huawei.TH
LINE: HuaweiMobileThailand

Leave a Reply