รีวิว HUAWEI MatePad 11 แท็บเล็ตมือโปร จอใหม่ 120Hz ชิปตัวท็อป Snapdragon 865 จัดหนักฟังก์ชั่นแน่นน้องๆ PC

HUAWEI MatePad 11

 

HUAWEI MATEPAD 11 FOR YOUNG PROFESSIONAL

 

Miledayอินเทรนด์365วัน ในยุคนิวนอร์มอลที่วงการไอทีกำลังลุกเป็นไฟ Gadget ที่กำลังมีบทบาทสำคัญ คงหนีไม่พ้น แท็บเล็ต ทั้งการเรียน การทำงาน หรือให้ความบันเทิง มาส่งต่อแรงบันดาลใจเคลื่อนที่ ตอบโจทย์การทำงานอันรวดเร็วฉับไว อัพเดตเทรนด์ตามติด HUAWEI ปล่อยของกันรัวๆ กับแท็บเล็ตมือโปรเจนใหม่ HUAWEI MatePad 11 รีวิวฉบับเต็มที่มีดีกรีความร้อนแรง ไม่มีแพ้รุ่นใดๆ ที่ผ่านมา ทั้งยังเป็นแท็บเล็ตรุ่นแรกของหัวเว่ยที่มีอัตราการรีเฟรชหน้าจอสูงถึง 120 Hz FullView Display สัมผัสไว ลื่นปรื๊ด หน่วงต่ำ ชิป Snapdragon 865 เต็มพลังเสียง 4 ลำโพง แต่งจูนโดย harman/kardon เช่นเคย ครบเครื่องฟังก์ชั่นการใช้งานเสมือนทำงานผ่านคอมพิวเตอร์ PC-LIKE experience เติมเต็มประสิทธิภาพการทำงานร่วมกันระหว่างอุปกรณ์ดั่งสโลแกน “เชื่อมต่อไร้ขอบเขต” จากแล็ปท็อปไปแท็บเล็ตสู่สมาร์ทโฟน ผ่าน HUAWEI Share กับ 2 ไอเทมผู้ช่วยข้างกาย M-Pencil (2 nd generation) และ HUAWEI Smart Magnetic Keyboard จุดประกายไอเดียใหม่ๆ พกพาไปเครื่องเดียว ทำงานเคลื่อนที่ไปพร้อมกาลเวลา ในราคาไม่ถึง 20,000 บาท นาทีนี้…ฮอตมากขอบอก

 
HUAWEI MatePad 11HUAWEI MatePad 11
 
HUAWEI FullView Display 120 Hz

หลังจาก HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch ฮิตติดลมบนไปก่อนหน้า ได้เวลาเปิดตัวแท็บเล็ตเจนใหม่ HUAWEI MatePad 11 อวดโฉมตามรอยกันมาติดๆ มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย FullView Display IPS 275 ppi ขนาด 11 นิ้ว แต่หน้าจอขนาดจริงให้มาที่ 10.95 นิ้ว แสดงผลความละเอียด 2.5K HD หรือ 2560 x 1600 ในอัตราส่วนภาพ 16:10 ซึ่งต่างจากรุ่นเดิมนิดหน่อย ความพิเศษของแท็บเล็ตรุ่นนี้เป็นตัวแรกของหัวเว่ยที่มีอัตราการรีเฟรชหน้าจอสูงถึง 120 Hz ช่วยให้สัมผัสไว ไถหน้าจอได้ลื่นปรื๊ด ใช้แตะทำงานได้เร็ว เล่นเกมส์ สตรีมมิ่ง หรือชมภาพยนตร์ ที่ต้องรอการประมวลผลหน้าจอหนักๆ สนุกอย่างต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด ภาพคมไม่แตกให้เสียอรรถรส เพิ่มมิติภาพด้วยสีสันสดใสเต็มอิ่มขอบเขตสี DCI-P3 ความสว่าง 500 nits ส่วนดำนั้นดำสนิท ส่วนสว่างคงความใสชัดเจน ให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสายผลิตงานออกแบบ ครีเอเตอร์ รีทัชภาพ ได้ถ่ายทอดผลงานในค่าสีที่ถูกต้องตามจริงไม่ผิดเพี้ยน

HUAWEI MatePad 11 ยังคงมาตราฐานหน้าจอถนอมสายตาลดแสงสีฟ้า ตลอดจนการกระพริบของภาพ ที่ผ่านการรับรองโดย TÜV Rheinland ไว้อย่างเหนียวแน่น โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนโหมดแสดงผลหน้าจอหรือปรับสีให้ยุ่งยาก ให้การท่องเว็บ อ่าน e-Book ได้นานสมใจ ตาไม่ล้า ไม่พล่ามัวจนหมดสนุกไปกลางคันซะก่อน 

 

HUAWEI MatePad 11 HUAWEI MatePad 11

 
ดีไซน์พรีเมียมสุดคลาสสิก

รูปโฉมขอบจอบางเพียง 7nm. เพิ่มพื้นที่ใช้งานหน้าจอมากถึง 86% การออกแบบดีไซน์คงความเรียบง่ายแอบซ่อนความหรูหราดูทันสมัย รุ่นนี้ออกมาให้เลือกถึง 2 โทนสี 2 สไตล์ในแบบคูลๆ Isle Blue ดูสดใสน่ารักเอาใจกลุ่มน้องๆ วัยเรียนมากขึ้น และ Matte Grey ให้ความสมาร์ท คมเข้ม แนวเท่ห์ๆ ซึ่งเราได้มารีวิวนั่นเอง ผลิตจากวัสดุแมกนีเซียมอลูมิเนียมอัลลอยด์ที่มีความแข็งแรง ช่วยป้องกันความเสียหายของหน้าจอได้เป็นอย่างดี บวกกับรูปทรงอันสมมาตรได้สัดส่วน ขอบโค้งมน บางเฉียบ ด้วยน้ำหนักตัวเบาเพียง 485 กรัม ช่วยให้เราจับถนัดมือแม้ใช้งานเพียงมือเดียว ทั้งยังสะดวกพกพาใส่ได้ทุกกระเป๋า เพิ่มความคล่องตัวเวลาหยิบจับออกมาใช้งาน 

 

HUAWEI MatePad 11 HUAWEI MatePad 11

HUAWEI MatePad 11

ไฟโครโฟน 4 ตัว

 
มิติพลังเสียง 4 ลำโพง by harman/kardon

HUAWEI MatePad 11 ถึงจะไม่ใช่รุ่นโปร แต่ก็ไม่ได้โม้เรื่องเสียงนะ มาพร้อม HUAWEI Histen 7.0 พลังเสียง 4 ลำโพง แบบ Quad-Speaker ระบบเสียง Quad-Channel เซอราวน์ทั้งซ้าย-ขวา ปรับแต่งจูนโดย harman/kardon เจ้าของแบรนด์เครื่องเสียงระดับโลก ที่ยังคงเน้นหนักมิติเสียงอันทรงพลังเช่นเดิม เบสแน่นๆ เสียงสูงเคลียร์ใส ทุ้ม นุ่ม ครบทุกองค์ประกอบเสียง ให้การทำงานประชุม พรีเซนต์งาน เรียนออนไลน์ คมชัดเจน เพิ่มอรรถรสพลังเสียงดังกระหึ่มสู่ความบันเทิง ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ ไลฟ์สด เต็มอิ่มอย่างสมจริง ไม่ดีเลย์ ลองรี่ไฟลงสักนิด เปิดเพลงดังขึ้นอีกหน่อย เปลี่ยนบรรยากาศ Work From Home ให้สนุกฟินๆ คลายเครียด

ไฟโครโฟน 4 ตัวภายใน มาคู่พลังเสียงชัดใสโต้ตอบชัดเจน พร้อมเทคโนโลยี AI เพื่อตัดเสียงรบกวนรอบข้าง ตรวจจับเสียงการสนทนาได้อย่างแม่นยำ ให้การพูดและการฟังมีความชัดเจนทั้งผู้รับและผู้ส่งแบบไม่ตกหล่นใจความสำคัญ งานบันทึกวิดิโอ บันทึกเสียงก็เก็บรายละเอียดได้มากขึ้น เป็นมากกว่าสมาร์ทโฟนก็ต้องแท็บเล็ตนี่ละ 

 

HUAWEI MatePad 11HUAWEI MatePad 11

 

กล้องหน้า 8 MP 

กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล มาพร้อมการเปลี่ยนตำแหน่งกล้องกลับไปอยู่ตรงกลางแท็บเล็ตด้วยขนาดที่เล็กลง ซ่อนกายในพื้นที่ขอบตามเดิม ไม่ดูเป็นรูเหมือนรุ่น HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch ซึ่งหลายๆ คนน่าจะชอบมากกว่า เป็นตำแหน่งที่เหมาะกับการใช้งานในแนวนอนสไตล์งานประชุม-งานเรียนออนไลน์ สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปกล้องหน้า HUAWEI MatePad 11 ยังคงความหน้าชัดหลังเบลอด้วยรูรับแสงกว้างสุด f/2.0 FF มาพร้อมโหมด Beauty ที่เลือกปรับผิวเนียนได้ถึง 10 ระดับ กับความละเอียดภาพสูงสุด 3264 x 2448 pixels เอาใจสายเซลฟี่ให้ได้ผิวสวยใสดั่งใจ สีแสงไม่เวอร์จนเกินจริง ผลงานที่ได้ถือว่าสมใจคนที่ชอบถ่ายกล้องหน้านะ

 

HUAWEI MatePad 11HUAWEI MatePad 11

 

กล้องหลัง 13 MP

กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล เป็นแบบออโตโฟกัส มุมหน้าชัดหลังเบลอให้รูรับแสงที่กว้างมากกว่าถึง f/1.8 AF กับความละเอียดภาพสูงสุด 4160 x 3120 pixels เราเลือกลองเก็บภาพที่มีสีสันเยอะๆ และภาพที่คลุมโทนสีน้อยๆ ในการเปรียบเทียบคุณภาพสี จะเห็นได้ว่ากล้องเก็บความอิ่มสีได้สดใสตามจริง ละเอียดคมชัด ยิ่งได้หน้าจอใหญ่ๆ กับพลังซูมอีก 10 เท่า หยิบออกมาใช้งานถ่ายภาพทั่วไปถือว่าตอบโจทย์ได้ดีเลย ยังมีโหมดพาโนรามา โหมดวิดีโอ และลูกเล่นอื่นๆ อีกนิดหน่อย ถือว่าโอเครเพราะเราคงไม่ได้เน้นเทคนิคมากสักเท่าไหร่

 

HUAWEI MatePad 11HUAWEI MatePad 11

 
ขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 865

HUAWEI MatePad 11 มาพร้อมชิปเซ็ตยอดนิยม Qualcomm Snapdragon 865 กับเทคโนโลยีประมวลผล 7nm ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการใหม่ HarmonyOS 2.0 พกพาหน่วยความจำมา 6 GB RAM+128 GB ROM สามารถเพิ่มเติมความจำภายนอกด้วย NM Memory Card ได้มากถึง 1TB เรียกว่าเก็บทุกไฟล์งานหนักๆ ทั้งภาพทั้งเสียงได้อย่างจุใจ คอนเนคง่ายเพียงเปิดการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wifi 6 และ Bluetooth 5.1 

Layout ที่ปรับแต่ง Widgets ได้ตามสไตล์ตัวเองถือเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของ HUAWEI MatePad เป็นที่เรียบร้อย เราสามารถเรียกใช้งานแอปที่ใช้บ่อยๆ หรือเพิ่งใช้งานไป ได้ที่แถบบาร์ด้านล่างอย่างสะดวกรวดเร็วทันใจ ไม่ต้องเลื่อนกลับไปหาไปมา พร้อมผู้ช่วยอัพเดตข่าวสารประจำวันข้างกาย HUAWEI Assistant-TODAY ทั้งสภาพอากาศ บันทึกการออกกำลัง การเเจ้งเตือนช่วยจำ แม้กระทั้งการบันทึกข้อมูลติดต่อส่วนบุคคล เสมือนมีเลขาข้างกายไปในตัว

 

HUAWEI MatePad 11 HUAWEI MatePad 11HUAWEI MatePad 11

 

ในส่วนการอัพเดตเทรนด์แอปพลิเคชันใหม่ๆ พุ่งตรงไปโหลดได้ที่ HUAWEI AppGallery มีแอปฯยอดฮิตทั่วโลกให้ครบครัน และจะมีเพิ่มเติมขึ้นเรื่อยๆ ในบางแอปฯเรายังเลือกค้นหาหรือดาวน์โหลดเป็น APK ผ่าน Petal Seach ได้อีกด้วย พูดถึงแอปฯภายในตัวเเท็บเล็ตของ HUAWEI เองก็จัดเต็มความบันเทิงไว้ให้อย่างเต็มที่ ทั้ง HUAWEI Video เอาใจคอซีรีย์เลือกดูเพลินๆ แบบฟรีๆ (ในบางเรื่อง) ทั้งไทย-เทศ การ์ตูน ภาพยนต์ เพลง ข่าวสาร ส่วนคนรักการอ่านลองแวะ HUAWEI Book มุมร้านหนังสือที่ขนมาให้เลือกอยู่หลากหลายแนว แต่เน้นที่เป็นภาษาอังกฤษเป็นหลัก มีชั้นวางหนังสือส่วนตัวให้ด้วย ส่วนเด็กๆ ต้องยกมุม Kids Corner ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานท่องเว็บสำหรับเด็กโดยเฉพาะ แอปฯเครื่องมือสำนักงานที่หลายๆ คนอยากได้ WPS Office ทั้ง Microsoft Word, Excel ก็มีให้ใช้งาน แล้วปิดท้ายที่สายเกมเมอร์ มีให้เลือกโหลดเล่นอยู่หลายเกมส์ตามสไตล์ที่ชอบ ยิ่งได้หน้าจอใหม่กับอัตราการรีเฟรชสูงถึง 120 Hz คิดดูจะเล่น ทำงาน ตัดต่อได้ลื่นไหล สนุกสุดมันส์ขนาดไหน

 

HUAWEI MatePad 11

 
เชื่อมต่ออย่างอิสระไร้ขอบเขต Multi-tasking

ไฮไลต์ที่โดดเด่นของแท็บเล็ต HUAWEI MatePad 11 ยังคงเน้นที่สุดยอดการเชื่อมต่อไร้ขอบเขต Multi-tasking สำหรับการถ่ายโอนข้อมูลหากันอย่างอิสระ ผ่านฟีเจอร์ HUAWEI Share ที่หลากหลายจาก 3 ฟีเจอร์สุดปัง HUAWEI Multi-Screen Collaboration with Laptop, Multi-Window และ App-Multiplier ประสานการเชื่อมต่อได้ทั้งแล็ปท็อป แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน ส่งต่อไฟล์งาน ภาพ เสียง วิดีโอได้ทุกสกุลไฟล์ถึงกันโดยไม่ต้องผ่านการเชื่อมต่อตัวกลางอื่นๆ ขยายขีดความสามารถระหว่างอุปกรณ์ของหัวเหว่ยเองให้กว้างขึ้น รวดเร็ว และง่ายกว่าเดิม

ฟีเจอร์ตัวท็อปแรก ต้องยกให้ HUAWEI Multi-screen Collaboration with laptop เป็นการเชื่อมต่อระหว่างแล็ปท็อป และแท็บเล็ต ผ่านโปรแกรม PC Manager บนแล็ปท็อป โดยการส่งรหัสผ่านเพื่อจับคู่เข้าด้วยกัน แล้วหน้าจอทั้งสองอุปกรณ์จะเชื่อมกันเหมือนเป็นหน้าจอเดียว ใช้เพื่อการถ่ายโอนข้อมูลไป-มาหากันระหว่างอุปกรณ์ที่ต่างกันนั่นเอง มีตัวเลือกให้ใช้ถึง 3 โหมดด้วยกัน 

 

HUAWEI MatePad 11

 

เริ่มต้นกันที่ Mirror Mode ใช้งานเหมือนการโคลนนิ่งหรือทำหน้าที่คล้ายกระจกสะท้อนเนื้อหาต่างๆ บนแล็ปท็อปไปยังหน้าจอแท็บเล็ต สั่งงานบนแล็ปท็อปที่เดียวแต่ได้ถึงสองหน้าจอ โหมดนี้เหมาะสำหรับงานประชุม งานเรียน พรีเซนต์งาน ที่ต้องการส่งต่อเนื้อหาให้เหมือนตัวต้นแบบ ครอบคลุมทุกไฟล์งานเอกสาร ภาพ เสียง วิดีโอ หรือหน้าเว็บออนไลน์ หรือจะเลือกสนุกแบ่งปันความบันเทิงดูไปด้วยกันคนละหน้าจอ เพียงเช็คอินแค่จอเดียว

 

HUAWEI MatePad 11

 

โหมดต่อมา Extend Mode ให้ความแตกต่างในการใช้งาน เพราะเราสามารถขยายหน้าจอแล็ปท็อปไปหาแท็บเล็ตได้ โดยไม่ต้องเหมือนกัน ใช้ตอบโจทย์การส่งไฟล์งาน หรือส่งต่อหน้าต่างเบราวเซอร์ไปหาอีกเครื่อง ให้แท็บเล็ตเป็นอีกทางเลือกจอเสริมการทำงานให้กว้างยิ่งขึ้น โหมดนี้น่าจะเหมาะกับนักเทรดเดอร์ ตัดต่อ ออกแบบ ที่ต้องใช้งานหลายหน้าจอพร้อมกัน เราสามารถเลือกส่งผลงานมาแต่งเติมในแอปพลิเคชั่นบนแท็บเล็ต หรือใช้งานคู่กับ HUAWEI M-Pencil เป็นการต่อยอดไอเดียใหม่ๆ ได้อีกขั้น ก่อนที่จะส่งกลับไปหาแล็ปท็อป

 

HUAWEI MatePad 11

 

โหมดน้องใหม่ Collaborate Mode มาช่วยในการใช้เมาส์คอมพิวเตอร์ (Bluetooth) ลากไฟล์งาน วางข้อความ รูปภาพ ไป-มาระหว่างแล็ปท็อปและแท็บเล็ตได้ในทันที ตัดปัญหาการเพิ่งพาตัวกลางอย่าง แฟลชไดรฟ์ สายต่อ USB แบบเดิมๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องไฟล์ที่มีขนาดใหญ่จนต้องเครียดว่าจะส่งไม่ผ่าน ลดขั้นตอนให้ทำงานได้ง่ายขึ้น 

 

HUAWEI MatePad 11 HUAWEI MatePad 11

 

รองจากฟีเจอร์ตัวท็อป ก็ต้องยกให้ Multi-window ตัวช่วยให้เราใช้งานแอปพลิเคชันได้สูงถึง 4 แอปฯ 4 หน้าจอ บนหน้าจอหลัก เหมาะสำหรับคนที่ติดพันการทำงานหลายๆ อย่างในเวลาเดียว เช่นประชุมไปพร้อมจดโน้ต เช็คเมล ส่งงานด่วน หรือตอบแชทลูกค้า เราสามารถทำทุกอย่างนี้ในเวลาเดียวกันได้แล้ว แต่ถ้าต้องการใช้แอปฯที่มากกว่านั้น ให้เลือกเก็บเป็นหน้าต่างลอยที่แท็บเมนูด้านข้างมากสุดถึง 10 แอปฯ อยากใช้อันไหนก็ดึงขึ้นมาใช้งานได้เลย ไม่ต้องวนกลับไปมาหาเปิดใหม่ให้ยุ่งยาก ในส่วนงานด้านเอกสารคงต้องเพิ่งพาฟีเจอร์อัปเกรดใหม่อย่าง Multiple เปิด WPS files on one screen ช่วยให้เราเปิดใช้งานไฟล์เอกสารสองฉบับในเวลาเดียวกันแบบสองหน้าจอ และยังรองรับได้อีก 50 ไฟล์ที่แถบด้านข้าง จะคัดลอก ปรับแต่ง โยกย้ายข้อมูลไปมาระหว่างไฟล์ก็ทำได้ด่วนทันใจ

 

HUAWEI MatePad 11HUAWEI MatePad 11

 

ก่อนมาจบลงที่ฟีเจอร์ App-Multiplier รุ่นนี้ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Window Lock เข้ามาให้เราเลือกใช้ทำสองงานได้ในแอปฯเดียว โดยไม่ต้องเลื่อนดูแอปฯใดแอปฯหนึ่งไปมา เป็นการขยายรายละเอียดหัวข้อหลักที่เราสนใจให้แบ่งออกมาเป็นอีกหน้าจอหนึ่งไปพร้อมกัน เหมาะกับการอ่านบทความต่างๆ อย่างแอปฯพันทิป การท่องเว็บผ่านหน้าเว็บบราวเซอร์ Petal Seach หรือตอบแชท ดูละคร ฟังเพลง เปรียบเทียบสินค้าระหว่างการช้อปปิ้งออนไลน์ ซึ่งมีหลายแอปฯที่รอบรับการใช้ฟีเจอร์นี้ โดยจะเปลี่ยนเป็นสองหน้าให้เองอัตโนมัติเมื่อเราปรับตำแหน่งใช้งานเป็นแนวนอน แต่ก็ยังไม่ครอบคลุมแอปฯที่น่าสนใจเท่าไหร่ ต้องรอการอัพเดตแอปฯให้รองรับเรื่อยๆ

 

HUAWEI MatePad 11

 

2 อุปกรณ์เสริมเติมเต็มประสิทธิภาพ

อีกหนึ่งไฮไลต์ของเเท็บเล็ต HUAWEI MatePad 11 คือการเพิ่มประสิทธิภาพตัวเองให้ใช้งานได้เสมือนทำงานผ่านคอมพิวเตอร์ PC-LIKE Experience สนุกไปกับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่สามารถพกพาไปทำงานนอกสถานที่ได้ด้วยน้ำหนักตัวที่เบา-บางกว่าแล็ปท็อป โดยมีอุปกรณ์เสริมข้างกายไว้ช่วยงานให้ง่ายขึ้น อย่าง HUAWEI M-Pencil (2 nd generation) และ HUAWEI Smart magnetic keyboard ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับเมาส์ Bluetooth เพิ่มเติมได้เเล้ว

 

HUAWEI MatePad 11HUAWEI MatePad 11HUAWEI MatePad 11

 

HUAWEI M-Pencil (2 nd generation)

เป็นการถ่ายทอดแรงบันดาลใจใส่ไอเดียใหม่ๆ ผ่านปลายปากกา ผู้ช่วยให้การวาด ขีดๆ เขียนๆ เป็นไปอย่างอิสระตามแต่ใจคิด ด้วยการออกแบบใหม่ Touch IC ในรูปทรงหกเหลี่ยมมล สีเงินพรีเมียม จับกระชับถนัดมือด้วยน้ำหนักตัว 16 กรัม หัวดินสอเคลือบด้วยแพลตตินั่ม รองรับแรงกดและความเอียงได้มากถึง 4,096 ระดับ ในความหน่วงต่ำเพียง 2ms. กำหนดความเข้ม-อ่อนได้ด้วยแรงกดจากน้ำหนักมือเรานั่นเอง ใช้การเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth และชาร์จพลังงานจากแท็บเล็ตด้วยแม่หล็กที่ดึงดูดติดกันไว้ด้านข้าง ติดทนเหนียวแน่นไม่ต้องกลัวหล่นหายกลางทาง คำสั่งใช้งานก็ง่ายเปลี่ยนได้เพียงปลายนิ้ว “แตะสองครั้งเพื่อเปลี่ยน” (Double-tap) จากโหมดวาด-เขียนให้กลายเป็นโหมดยางลบ หรือแตะเพื่อกลับมาเป็นโหมดเดิม โดยเลือกตั้งค่าเพื่อควบคุมฟังก์ชันอื่นๆ ได้ตามความถนัดใช้งาน เป็นไอเทมที่ของมันต้องมีสำหรับสายออกแบบ เหล่าครีเอเตอร์ ได้ครีเอทไอเดียใหม่ๆ สุดบรรเจิดออกมาได้โลกได้รับรู้

 

HUAWEI MatePad 11

 

Free Script เป็นอีกฟังก์ชันที่ถูกออกแบบมาให้เราสนุกไปกับ HUAWEI M-Pencil (2 nd generation) ด้วยการเขียนลายมือ แล้วถูกแปลงให้เป็นตัวพิมพ์แบบอัตโนมัติ ได้ทั้งในช่องค้นหาผ่านเบราว์เซอร์ การจดช็อตโน้ตในแอปฯ Note ต่างๆ หรือเขียนคุยโต้ตอบข้อความผ่าน Line, Facebook Messenger เลือกเป็นภาษาไทยได้ เมื่อเราตั้งค่าเป็นภาษาไทยในตัวเครื่อง ยังมีอีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่ให้ได้ลองเล่น Instant Shape เปลี่ยนรูปทรงที่เราวาดด้วยลายมือให้เป็นรูปทรงมาตรฐานที่ถูกต้อง สำหรับการวาดรูปทรงเลขาคณิตต่างๆ ไม่ว่าจะลากเส้นเกือบตรง วงที่เหมือนจะกลม แลดูเบี้ยวๆ บูดๆ ให้ถูกต้องในพริบตา 

 

HUAWEI MatePad 11 HUAWEI MatePad 11 HUAWEI MatePad 11

 

HUAWEI Smart Magnetic Keyboard

เคสคีย์บอร์ดแม่เหล็กไร้ขอบที่ขาดกันไม่ได้ มาในโทนสีดำ พื้นผิวด้าน ดูเข้มขรึมแข็งแรง เป็นผู้ชวยของคนที่ถนัดงานพิมพ์ เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth เพียงติดแท็บเล็ตให้ดูดติดกับเคสเท่านั้น แม่เหล็กทรงพลังติดได้เหนียวแน่นสบายหายห่วยไม่หลุดจากกันง่ายๆ ตัวแป้นพิมพ์ได้ถูกออกแบบให้มีระยะห่างระหว่างตัวอักษรบนแป้นพิมพ์ตามขนาดมาตราฐานที่ 1.3 มิลลิเมตร และยังมีปุ่มลัดการทำงานต่างๆ ให้ง่ายขึ้น วางตำแหน่งมือขณะใช้งานได้แบบสบาย ไม่เมื่อยนิ้วขณะพิมพ์ ให้อารมณ์เดียวกับการใช้งานคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ที่บ้าน เลือกปรับมุมเอียงได้ 2 ระดับ 55/65 องศา นอกจากป้องกันหน้าจอแล้วยังใช้งานพิมพ์ได้อีกคุ้มค่าทูอินวันสุดๆ

 

HUAWEI MatePad 11

 
แบตอึดเต็มความจุ 7,250 mAh

จะทำงานหรือเรียนให้สนุกได้อย่างต่อเนื่องก็ต้องมีแบตเตอรี่อึดๆ เข้าไว้ HUAWEI MatePad 11 ให้มาเต็มความจุแบตเตอรี่ใหญ่พิเศษ 7,250 mAh แบบ Non-stop ด้วยเทคโนโลยี Frame Rate Adaptation ต่อเนื่องตลอดวันเช้ายันค่ำ จัดไปเน้นๆ คนชอบเล่นวิดีโอในระดับความละเอียด 1080p นานถึง 12 ชั่วโมง หรือชมรมคนท่องเว็บต่อเนื่องให้ 10 ชั่วโมง รองรับการชาร์จไวที่ 10V/2.25A เล่นสนุก อึด ทน ไปได้ทุกที่ยาวนานเต็มอิ่ม ไม่ต้องกลัวว่าจะหมดกลางทาง แต่อย่างลืมชาร์จบ้างก็ได้นะ

 

HUAWEI MatePad 11

 
อุปกรณ์ครบเซ็ต IN THE BOX
 • HUAWEI MatePad 11 สี Isle Blue
 • อุปกรณ์ชาร์จ + สาย Type-C 
 • อุปกรณ์ถอดซิมการ์ด
 • คู่มือเริ่มต้นใช้งาน
 • ใบรับประกัน
 • HUAWEI MatePad 11 สี Matte Grey
 • HUAWEI M-Pencil 
 • อุปกรณ์ชาร์จ + สาย Type-C 
 • อุปกรณ์ถอดซิมการ์ด
 • คู่มือเริ่มต้นใช้งาน
 • ใบรับประกัน

 

HUAWEI MatePad 11

 

“หลังจากได้ลองใช้งานรีวิว HUAWEI MatePad 11 อย่างเต็มอิ่ม ก็ต้องยอมใจให้กับแท็บแล็ตรุ่นใหม่ๆ ที่ขนฟังก์ชั่นจัดเต็ม และมีฟีเจอร์ตัวใหม่ใส่ให้มาตลอด ตอบโจทย์การทำงานเทียบเท่าน้องๆ PC ขึ้นเรื่อยๆ แท็บเล็ตคงไม่ได้ใช้เพื่อความบันเทิงเป็นหลักอีกต่อไป แต่จะกลายเป็นแล็ปท็อปรุ่นเยาว์ในอนาคต รุ่นนี้จึงขอยกนิ้วชนะเลิศให้หน้าจอสเปคแรง 120 Hz ที่ช่วยให้เราได้สัมผัสถึงความลื่นไหล รวดเร็ว ไร้สะดุด หลังจากที่เรารีวิวมาแล้วหลายรุ่น HUAWEI MatePad ให้อารมณ์เสมือนได้พกพาสมุดบันทึกไว้เก็บแรงบันดาลใจ ไอเดียใหม่ๆ อันบรรเจิดระหว่างวัน ก่อนกลับมาถ่ายโอนข้อมูลเข้าแล็ปท็อปอีกที ช่วยตัดปัญหาเรื่องไฟล์ใหญ่โอนยาก ส่งต่อได้ง่ายขึ้น เป็นอุปกรณ์ผู้ช่วยให้ทำงานได้หลากหลายมากขึ้น” Mileday365

 

HUAWEI MatePad 11

 
HUAWEI MATEPAD 11
 • จอแสดงผล WQXGA HUAWEI FullView ความละเอียด 2.5K HD (2560 x 1600 pixels)
 • ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 865
 • ระบบปฏิบัติการ HarmonyOS 2.0
 • การเชื่อมต่อ Wi-Fi 6, Bluetooth 5.1, USB Type-C
 • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล f/2.0 FF
 • กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล f/1.8 AF
 • ลำโพง 4 ตัว Quad-Speaker ปรับแต่งเสียงโดย Harman Kardon
 • ระบบเสียง HUAWEI Histen 7.0
 • ที่ชาร์จ 10V/2.25A *รองรับ40w SuperCharge
 • ความจำ RAM 6 GB + ROM 128 GB 
 • รองรับการ์ด NM Memory card สูงสุดที่ 1TB
 • แบตเตอรี่ 7250 mAh / รองรับการชาร์จไว 10V/2.25A
 • ระบบนำทาง GPS, GLONASS, Galileo, Beidou, QZSS
 • เซ็นเซอร์ Gravity sensor, Ambient light sensor, Hall sensor, Compass sensor, Gyroscope, Status indicator
 • ขนาด 253.8 x 165.3 x 7.25 มิลลิเมตร 
 • น้ำหนัก 485 กรัม (รวมแบตเตอรี่) 
 • 2 สี Isle Blue / Matte Grey
ติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3xhL5Ww
Instagram: Huawei.TH
LINE: HuaweiMobileThailand

Leave a Reply

error: Content is protected !!