SKYMED ถุงมือการแพทย์ ตอบประเด็นร้อน ระบุถูกแอบอ้างชื่อส่งออกถุงมือยางใช้แล้ว พร้อมดำเนินคดีทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

SKYMED

จากประเด็นร้อน เกิดขบวนการส่งออกถุงมือยางการแพทย์ใช้แล้วจากเมืองไทยสู่ตลาดโลกหลายล้านชิ้น จากรายงานซีเอ็นเอ็น ได้มีการเผยแพร่ไปเมื่อ 24 ต.ค. ที่ผ่านมา ระบุว่ามีกลุ่มผู้หาผลประโยชน์ที่ทำธุรกิจถุงมือยางทางการแพทย์ในไทย นำถุงมือยางทางการแพทย์ที่ใช้แล้วมาล้างทำความสะอาด ย้อมสี และบรรจุกล่องให้ดูเหมือนเป็นสินค้าใหม่แล้วส่งออกไปยังสหรัฐฯ จำนวนหลายสิบล้านชิ้น และคาดว่าอาจมีอีกจำนวนมากที่ส่งออกไปยังประเทศอื่นๆ ทั่วโลก ได้เกิดการพาดพิงถึงถุงมือยางการแพทย์ แบรนด์ SKYMED นั้น น.อ. (พิเศษ) คัมภีร์ ซีอีโอบริษัท เมืองเศรษฐกิจพอเพียง พร้อมเปิดประเด็นตอบทุกคำถาม ชี้แจงการถูกแอบอ้างชื่อยี่ห้อไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต โดยที่ทางบริษัทไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ

น.อ. (พิเศษ) คัมภีร์ คัมภีรญาณนนท์ ประธานกรรมการบริหาร (ซีอีโอ) บริษัท เมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้า SKYMED ได้ออกมาตอบชี้แจงว่า “ด้วยธุรกิจถุงมือยางในยุคโควิดเฟื่องฟูและมีผลประโยชน์ที่มหาศาลมาก ทำให้มีบริษัทผู้ผลิตหลายแห่งมาเสนอทำสัญญากับทาง “เมืองเศรษฐกิจพอเพียง” เป็นจำนวนมาก และทางเราก็ได้เซ็นต์สัญญาให้บริษัทเหล่านั้นเป็นผู้ผลิตจริง ต่อมาภายหลังเกิดปัญหาเมื่อพบว่า โรงงานเหล่านั้นกลับผลิตหรือนำเข้าถุงมือยางแล้วนำมาสวมยี่ห้อ SKYMED โดยที่ “เมืองเศรษฐกิจพอเพียง” ผู้เป็นเจ้าของเครื่องหมายการค้าไม่รับรู้และไม่ได้อนุญาต และยังพบว่าได้มีกลุ่มบุคคลลักลอบบรรจุหีบห่อถุงมือยางทางการแพทย์อย่างผิดกฎหมาย โดยมีการแอบอ้างชื่อยี่ห้อ SKYMED หลังจากนั้นได้มีปฏิบัติการของสำนักงานองค์การอาหารและยา (อย.) และตำรวจไทยในการกวาดล้างแหล่งผลิตถุงมือการแพทย์ที่ไม่ได้มาตรฐานเหล่านี้ จหลังากการเข้ากวาดล้างของหน่วยงานภาครัฐจึงพบว่า ถุงมือยางทางการแพทย์ยี่ห้อ SKYMED ได้ถูกทำปลอมขึ้นมาจำนวนมาก หลังจากนี้ ทาง “เมืองเศรษฐกิจพอเพียง” คงต้องนำข้อมูลต่างๆ จากทางภาครัฐ และหลักฐานจากหน่วยความมั่นคงและมาตุภูมิเข้าแจ้งความเอาผิดบุคคลและกลุ่มบุคคลที่นำ SKYMED ไปหาผลประโยชน์อันมิชอบต่อไป

SKYMED SKYMED

จากนี้ ‘เมืองเศรษฐกิจพอเพียง’ ได้เร่งก่อสร้างโรงงานที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อผลิตถุงมือยางให้เพียงพอต่อความต้องการของตลาด และเพื่อแก้ปัญหาจากบริษัทผู้ผลิตที่เห็นแก่ผลประโยชน์อันมิชอบมาแอบอ้างผลิตถุงมือยางปลอม และถุงมือยางที่ไม่ได้คุณภาพ ทาง SKYMED อยากให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ บริษัทจะปรับปรุงมาตรฐานและสอดส่องพร้อมทั้งแก้ปัญหาในเรื่องนี้อย่างจริงจัง” น.อ. (พิเศษ) คัมภีร์ คัมภีรญาณนนท์ กล่าวทิ้งท้าย

‘เมืองเศรษฐกิจพอเพียง’ เตือนให้ผู้ที่ต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ถุงมือยาง SKYMED ติดต่อกับบริษัทโดยตรง “โปรดอย่าหลงเชื่อการแอบอ้างต่างๆ เพื่อเป็นการรับประกันให้ท่านได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพทั้งในแง่ของการใช้งานและการส่งออก

Leave a Reply