Union Mall จัดประชัน 5 ทีมสุดท้าย โครงการ “STREET FASHION STYLIST AWARD 2019”

Union Mall จัดประชัน 5 ทีมสุดท้าย โครงการ “STREET FASHION STYLIST AWARD 2019”

ศูนย์การค้า Union Mall จัดประชันรอบสุดท้ายของผู้เข้ารอบ 5 ทีม โครงการ “STREET FASHION STYLIST AWARD 2019” ที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมพัฒนาอาชีพและอุตสาหกรรมแฟชั่น เวทีสำหรับผู้ประกอบการร้านค้า นักเรียน นักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่โปรดปรานแฟชั่นการแต่งตัว ก่อนประกาศผู้ชนะเลิศคว้าเงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาท พร้อมโอกาสได้บินลัดฟ้าไปเรียนด้านแฟชั่นกับสถาบัน RASARA FASHION COLLEGE ของเกาหลีใต้เป็นเวลา 1 เดือน

คุณจิดาภา ศิริจิตร ผู้บริหาร บริษัท สยามจตุจักร จำกัด, ศูนย์การค้า ยูเนี่ยน มอลล์ (UNION MALL) และผู้เชี่ยวชาญด้าน Visual Merchandising and Fine (กลาง)เปิดเผยในงานประกวดรอบสุดท้าย โครงการประกวด “STREET FASHION STYLIST AWARD 2019” เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมาว่า โครงการนี้เกิดขึ้นจากที่เราเล็งเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจในปัจจุบันที่ไม่สามารถเป็นเพียงแค่การซื้อมาขายไปได้ โครงการนี้จึงเกิดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาให้ร้านค้าเห็นความสำคัญของตัวสินค้า ที่จะดึงจุดเด่น พัฒนาความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองให้แตกต่างจากร้านอื่นทั่วไป ซึ่งจะช่วยส่งเสริมยอดขาย เป็นเทรนด์และตอบโจทย์แฟชั่นมากขึ้น โครงการ STREET FASHION STYLIST AWARD จึงเป็นการจัดให้มีเวทีสำหรับร้านค้า นักเรียน นักศึกษาและบุคคลทั่วไป ที่ชอบแฟชั่นและมีความสนุกกับแฟชั่นเข้ามาร่วม ให้ได้แสดงออกและพัฒนา ซึ่งได้จัดมาเป็นปีที่ 3 มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องและมีโจทย์ที่แตกต่างกัน โดยในปี 2562 จัดใต้คอนเซ็ปต์ “THINK ABOUT THE FUTURE

ด้านนายสุรเจต โภคมั่งมี ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ ศูนย์การค้ายูเนี่ยนมอลล์กล่าวว่า เวทีนี้เหมือนจัดขึ้นสำหรับ 2 ส่วน คือ ร้านค้า ซึ่งยูเนี่ยนมอลล์เป็นส่วนหนึ่งของร้านค้าและส่วนหนึ่งของวงการแฟชั่นมากว่า 20 ปี ที่เรามองว่าสิ่งที่ทำให้ร้านค้าไปต่อไม่ได้คือ ความเป็นเอกลักษณ์ ส่วนที่ 2 คือ คนรุ่นใหม่ นักเรียนนักศึกษาที่สนใจทางด้านนี้ โดยนำ 2 ส่วนนี้มารวมกัน

“กิจกรรมนี้มุ่งเน้นค้นหาความเป็นสไตลิสต์ที่มีความสามารถนำเสื้อผ้าที่มีอยู่มาสร้างสรรค์ประยุกต์ให้มีมูลค่ามากยิ่งขึ้นโดยไม่ได้มีการตัดเย็บขึ้นมาใหม่ ทำอย่างไรให้หยิบเลือกสิ่งของต่างๆ ในร้านค้าให้ออกมาเป็นโชว์ที่น่าสนใจ ได้คิดสร้างสรรค์ด้วยงบประมาณจำกัด ภายใต้โจทย์ที่กำหนดให้ และระหว่างทางจะมีเวิร์คช้อปให้ด้วย โดยช่วงรับสมัครได้มีการไปโรดโชว์ประชาสัมพันธ์โครงการตามมหาวิทยาลัยต่างๆ

โดยในปี 2562 นี้มีผู้สมัครมามากกว่า 200 ทีม ซึ่ง 70-80% เป็นนักศึกษา คัดเลือกเหลือ 30 ทีม จากนั้นมีการเวิร์คช้อปเข้มข้น คัดเหลือ 5 ทีม และมีเวิร์คช้อปต่ออีก มีวิทยากรหลากหลายสาขามาให้ความรู้และได้พูดคุยกับร้านค้าควบคู่กันไป เช่น ด้านการถ่ายภาพ แบรนดิ้งคืออะไร สไตลิสต์คืออะไร รวมถึงความรู้ด้าน Visual Merchandising ซึ่งเป็นการจัดหน้าร้านให้ส่งเสริมการขาย การจัดแต่งเสื้อผ้ามา มิกซ์ แอนด์ แมทช์ หรือ รีมิกซ์ ให้ ดูน่าสนใจ หรือนำเสนอไอเดียให้กับลูกค้า เพราะบางทีลูกค้าอาจยังคิดไม่ออกว่า จะซื้อเสื้อตัวนี้ไปแต่งอย่างไร โดยการออกแบบจะต้องให้สามารถใช้ได้จริงและราคาจับต้องได้  ซึ่งที่ผ่านมาผลตอบรับดีมาก น้องๆที่เข้ามาร่วมแข่งขันน่าจะมีอนาคตที่ดีและบางส่วนมีโอกาสได้มาช่วยงานกิจกรรมของยูเนี่ยนมอลล์ด้วย”

สำหรับเกณฑ์การตัดสินพิจารณาจากหลายอย่าง อาทิ ความคิดสร้างสรรค์ที่ต้องคำนึงถึงอนาคต คุณค่าของแบรนด์ และทำมาแล้วขายได้หรือไม่ เข้าตลาดได้หรือไม่

โดยผู้ชนะเลิศได้รับเงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาท พร้อมได้ไปเรียนด้านแฟชั่นที่สถาบัน RASARA FASHION COLLEGE ประเทศเกาหลีใต้เป็นเวลา 1 เดือน รางวัลที่ 2 รับเงินรางวัลมูลค่า 20,000 บาท รางวัลที่ 3 รับเงินรางวัล 10,000 บาท

ทั้งนี้ 5 ทีมที่เข้ารอบประกวดสุดท้ายได้แก่

  1. UM STYLIST ทีม 1 คุณธนาวุฒิ แสงขำ และคุณมาฮูดา ดอแนเล๊าะ ได้รับโจทย์จากร้าน “AUNBOM (อั๋นบอม) “ ชั้น F3
  2. UM STYLIST ทีม 2 คุณประยุกต์ อยู่เถาว์ ได้รับโจทย์จากร้าน “GAZE BANGKOK (กาเซ่ แบงคอก)” ชั้น F3
  3. UM STYLIST ทีม 3 คุณจักรกฤษณ์ นามนาค ได้รับโจทย์จากร้าน “SASIVARIT (สะสิวะริด)” ชั้น F3
  4. UM STYLIST ทีม 4 คุณธรรมชาติ โชคแสน และคุณชนะจิต หนูเดช ได้รับโจทย์จากร้าน “SEVENTEEN (เซเว่นทีน)” ชั้น F3
  5. UM STYLIST ทีม 5 คุณสริตา เตมีศักดิ์ ได้รับโจทย์จากร้าน “CRAYON (เกรยวน)” ชั้น F1

ผลการตัดสินมีดังนี้

  • รางวัลชนะเลิศ : UM STYLIST ทีม 3 คุณจักรกฤษณ์ นามนาค
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 : UM STYLIST ทีม 4 คุณธรรมชาติ โชคแสน และคุณชนะจิต หนูเดช
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 : UM STYLIST ทีม 5 คุณสริตา เตมีศักดิ์
  • รางวัลชมเชย : UM STYLIST ทีม 1 คุณ ธนาวุฒิ แสงขำ และคุณมาฮูดา ดอแนเล๊าะ
  • รางวัลชมเชย : UM STYLIST ทีม 2 คุณประยุกต์ อยู่เถาว์

Leave a Reply