Amarit ปลุกพลังดูแลสุขภาพ ติดปีกวิตามินแบรนด์ไทย คุณภาพดีคู่บ้าน พร้อมลุยไกลไปตลาดโลก

Amarit

ด้วยความมุ่งมั่นอันแรงกล้าที่อยากให้คนไทยได้เข้าถึงการดูแลสุขภาพผ่านอาหารเสริมประเภทวิตามินอย่างถูกวิธี ถูกต้องตามปริมาณที่ร่างกายต้องการ ได้ทั้งคุณภาพ คุณประโยชน์อย่างครบถ้วน ในราคาที่จับต้องได้ ควบคู่ไปกับเทรนด์ดูแลสุขภาพและการพิชิตโรคระบาดจากโควิด-19 ในปัจจุบัน ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าการดูแลสุขภาพแบบทั่วไปคงจะไม่เพียงพออีกต่อไป จำเป็นต้องมีตัวช่วยอย่างผลิตภัณฑ์อาหารเสริมวิตามินเข้ามาเติมเต็มให้ได้มั่นใจว่าร่างกายเรานั้นมีภูมิคุ้มกันที่มากขึ้น ดร.ปั้น – จูฑศฤงค์ กรรมการผู้จัดการบริษัท อมฤต กรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย “Amarit” วิตามินธรรมชาติ แบรนด์ไทยที่ดูแลสุขภาพทุกคนมานานกว่า 7 ปี มีสินค้ากว่า 80 รายการ ทั้ง วิตามิน อาหารเสริม สารสกัด สมุนไพร และเวชสำอาง โดยการคัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติชั้นดีในทั่วทุกมุมโลก คิดค้นนวัตกรรมเพื่อสร้างผลิตผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ พร้อมกับการมองหาโอกาสตลาดสุขภาพในประเทศ และต่อยอดสู่ตลาดอาเซียน ให้ Amarit ได้ดูแลสุขภาพผู้บริโภคอย่างครบวงจร

ดร.ปั้น – จูฑศฤงค์ ซีอีโอผู้หลงใหลในสมุนไพรไทย กล่าวว่า “จากเส้นทางนักการตลาดและนักเรียนแพทย์แผนไทย มองเห็นการต่อยอดคุณประโยชน์จากสมุนไพรไทย เพราะวัตถุดิบหาง่าย มีเพียงพอและหลากหลายชนิด จึงอยากนำมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพภายใต้แบรนด์ไทย โดยเริ่มต้นที่สินค้าเวชสำอางเพื่อการดูแลผิวพรรณ โดยใช้วัตถุดิบจากผลไม้ไทย ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมากจากการไปออกบูธกับกระทรวงพาณิชย์ ในงาน Top Thai Brands ที่ตลาดต่างประเทศ จึงขยายตลาด-แตกไลน์สินค้าใหม่ เกี่ยวกับสารสกัดสมุนไพร และอาหารเสริมประเภทวิตามิน พร้อมก้าวเข้าสู่สังเวียนตลาดสุขภาพอย่างเต็มตัว และจะนำพา Amarit วิตามินแบรนด์ไทยติดปีก ครองตลาดอาเซียนในลำดับต่อไป”

Amarit

จากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมประเภทวิตามินแบรนด์ Amarit เข้าสู่ตลาดสุขภาพ นอกจากกระแสตอบรับเป็นที่รู้จักมากขึ้นแล้ว ยังทำให้ยอดขายเติบโตแบบก้าวกระโดด เนื่องด้วยบริษัทสามารถผลิตอาหารเสริมประเภทวิตามินแบบทานได้ครบเกือบทุกชนิดที่เป็นความต้องการของร่างกาย ตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเล็บ สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมัดใจผู้บริโภคได้ด้วยกลยุทธ์ราคาจับที่ต้องได้ ให้การมีสุขภาพที่ดีนั้นไม่ไกลเกินเอื้อม

Amarit ชูวิสัยทัศน์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมประเภทวิตามินที่คัดสรรส่วนผสมที่ดีที่สุดตามธรรมชาติ Natural จากทั่วทุกมุมโลก คิดค้นนวัตกรรมการผลิต Innovation วิตามินที่ได้คุณภาพ Quality และห่วงใยในสุขภาพของผู้บริโภค Caring for Consumer โดยทีมวิจัยที่มีการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย จาก GMP, IMO, HACCP แบ่งขนาดออกเป็น 2 ขนาด แบบ 30 แคปซูล และ 60 แคปซูล

Amarit

ดร.ปั้น กล่าวว่า “กลุ่มเป้าหมายของบริษัทคือทุกเพศทุกวัย ซึ่งในแต่ละช่วงอายุจะมีความต้องการการบำรุงที่แตกต่างกัน ด้วยความเร่งรีบในชีวิตประจำวัน ต้องเผชิญกับมลภาวะต่างๆ รวมทั้งพฤติกรรมการบริโภคที่ทำลายสุขภาพมากมาย การรับสารอาหารได้อย่างครบถ้วนเพียงพอต่อร่างกายจึงเป็นเรื่องยาก บริษัทชิงเดินเกมส์รุกออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไว้เป็นทางเลือกกว่า 80 รายการ สำหรับคนที่ต้องการดูแลสุขภาพ สามารถเลือกทานเสริมให้เหมาะกับส่วนที่ขาดได้ ดูดซึมเร็ว และยังเป็นหน่วยกำลังเสริมต่อกรกับโรคระบาดโควิด-19 ถ้าเรามีสุขภาพที่ดี เราจึงต้องการให้ “Amarit เป็นวิตามินคู่บ้าน” ทุกคนมีโอกาสได้ทานวิตามินคุณภาพระดับพรีเมียม ในราคาเป็นธรรม”

ปัจจุบันบริษัทกำลังวิจัยเกี่ยวกับ “ผลิตภัณฑ์อาหารทดแทน” Meal Replacement เป็นผลิตภัณฑ์อาหารที่ใช้ทานแทนอาหารมื้อหลักได้ ในรูปแบบชงดื่ม เติมเต็มสารอาหารครบถ้วนและดูดซึมได้รวดเร็ว โดยคำนวณสารอาหารจากความต้องการของร่างกายในหนึ่งวัน ทั้งยังมีความโดดเด่นในด้านมีไฟเบอร์สูง แคลอรี่ต่ำ ทานแล้วอิ่มท้องได้ง่าย โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่มบุคคลทั่วไป ตั้งเป้าปี 2565 ขยายฐานลูกค้าเพิ่มจากเดิมเป็น 5 ล้านคน หวังปูพรหมขายทั่วประเทศ ตอนนี้มีจำหน่ายแล้วที่ห้างสรรพสินค้า, ร้านสะดวกซื้อ, Tops, Gourmet Market, Lotus, Big C, CJ Express พร้อมควักกลยุทธ์การตลาดเจาะกลุ่มช่องทางออนไลน์ผ่านหน้าเว็บไซต์ https://www.amarit.com และจัดตั้งตัวแทนจำหน่ายในแต่ละจังหวัด เพื่อการขนส่งสินค้าที่สะดวก ควบคุมต้นทุนได้ รวมทั้งการขยายธุรกิจส่งออก Amarit ผ่านตัวแทนจำหน่ายไปประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ ประเทศจีน, เวียดนาม, กัมพูชา ที่มีพันธมิตรอยู่ในมือแล้ว วางเป้าภายใน 5 ปี ติดปีกให้วิตามินแบรนด์ไทยโบยบินไปครองตลาดสุขภาพในประเทศกลุ่มอาเซียนกว่า 50 %

Amarit

ความท้าทายจากการระบาดของโควิด-19 ได้สร้างโอกาสทางการตลาด การรับรู้ในตัวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมประเภทวิตามินของ Amarit มากขึ้น กระตุ้นผู้บริโภคหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพ และมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นทางเลือกเพื่อช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ดีท็อกซ์ล้างพิษ ป้องกันโรค ฟื้นฟูเซลล์ รวมทั้งเพื่อความสวยงาม คุณประโยชน์ดีๆ ที่ล้วนหาได้จากผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Amarit

“วิตามินอย่างเดียวคงไม่พอ Amarit จึงทุ่มเทค้นคว้าวิจัยให้ได้ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่ตอบโจทย์การดูแลสุขภาพของคนไทย และมีประโยชน์อย่างแท้จริง โดยคำนึงถึงส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นอันดับแรก ใส่ใจคัดสรรจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุด และที่สำคัญราคาเข้าถึงได้ ทุกเพศทุกวัยควรมีสุขภาพที่ดี เพราะ “Amarit เป็นวิตามินธรรมชาติคู่บ้าน” ดร.ปั้น กล่าวทิ้งท้าย

Leave a Reply