“ใหม่ ดาวิกา” ปลื้มหนัก ถูกเลือกขึ้นจอกลางไทม์สแควร์ นิวยอร์กนั่งแท่นแอมบาสเดอร์แคมเปญ EQUAL จาก Spotify

Spotify

ถือเป็นอีกเรื่องราวดีๆ ในวงการบันเทิง ล่าสุดนางเอกสาว ใหม่-ดาวิกา ที่หันมาจับไมค์มีผลงานเพลง อาทิ ชอบป่ะเนี่ย Mr.Daydream, Sunset Sensory และซิงเกิลล่าสุด Sugar Drop โดยเธอได้ถูกรับเลือกให้เป็นแอมบาสเดอร์จากแคมเปญ EQUAL ของทาง Spotify ในเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยถูกแนะนำขึ้นจอบิลบอร์ดกลางไทม์สแควร์ นิวยอร์ค งานนี้ืทำเอาเจ้าตัวปลื้มขั้นสุด

ทั้งนี้ ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากหลังจากรู้ข่าว มีคน Tag มาในอินสตาแกรมเยอะมาก ก็อยากขอบคุณทุกๆ คนค่ะ แต่เหนือสิ่งอื่นใด ใหม่ว่าแคมเปญนี้ดีมากๆ เพราะพูดถึงเรื่องความเท่าเทียม ที่ถือเป็น Basic Rights ของทุกคน ในหมวกของการทำเพลงของใหม่เองก็ถือเป็นความภาคภูมิใจอีกบทหนึ่งในชีวิต ก็จะพยายามทำให้เต็มที่ กับแพชชั่นด้านการร้องเพลงของเราตรงนี้ แต่งานแสดงก็ยังไม่ทิ้งนะคะ (ยิ้ม) แต่สำหรับการปล่อยซิงเกิลแต่ละครั้ง ใหม่ว่ามันเหมือนเป็นการสะท้อนมุมมองชีวิตในช่วงเวลานั้นๆ ของใหม่เอง ก็ยังมีความสุขที่จะทำในสิ่งนี้อยู่ค่ะ อยากให้ติดตามกันเรื่อยๆ

Spotify

สำหรับแคมเปญ EQUAL โดย Spotify นี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2564 จัดขึ้นเพื่อชูศักยภาพของผู้หญิงในวงการเพลง เนื่องจากศิลปินหญิงได้รับโอกาศและไม่มีที่ยืนในวงการดนตรีมากเท่าที่สมควร โดยมีสถิติระบุว่าในวงการเพลงมีสัดส่วนศิลปินหญิงน้อยกว่า 25% นักแต่งเพลงหญิงน้อยกว่า 13% และโปรดิวเซอร์หญิงน้อยกว่า 3% ซึ่งเป็นตัวเลขที่น้อยจนน่าตกใจเมื่อเทียบกับความรุ่งเรืองและอิทธิพลของวงการเพลงนี้

Leave a Reply