รีวิว Davin Café คาเฟ่สุดปัง! อลังการ คลาสสิคสไตล์ Steampunk ย่านเกษตร-นวมินทร์ ที่สายแฟต้องไม่พลาด

Davin Café

 

The Best Specialty Coffee Shop in TOWN

 

Miledayกินเที่ยว365วัน ชวนกันมาแกะกล่องคาเฟ่เปิดใหม่ ที่สายแฟต้องไม่พลาด!! “Davin Café” แลนด์มาร์คคาเฟ่ที่ฮอตที่สุดในย่านเกษตร-นวมินทร์ กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการอวดโฉมความเวอร์วังอลังการกลิ่นอายสุดคลาสสิคสไตล์ Steampunk ผสานความเป็นอินดัสเทรียลลอฟต์อย่างเข้มข้นดุดันแต่ซ่อนความนุ่มนวลละมุนประดุจรสชาติ Specialty Coffee เมนูเด่นที่คอกาแฟตัวจริงต้องเลิฟ…คู่เคียงเบเกอรี่อบสดใหม่ และเมนูอาหารจานหลัก-จานรองที่รวมตัวกันสั่งมาแล้วอร่อยลงตัวเป็นที่สุด ทั้งยังได้กระทบไหล่ ผลงานศิลปะระดับโลก ประติมากรรมรูปปั้นเดวิด (David) รูปปั้นวีนัส (Venus) รูปปั้นนักคิด (The Motherland) ที่ตั้งตะหง่านอยู่กลางร้านให้ได้เเชะแบบใกล้ชิดไม่ต้องบินตรงไปไกล ท่ามกลางบรรยากาศหันไปมุมไหนๆ ก็สวยได้ดั่งใจ กับเสน่ห์ที่ไม่ซ้ำใคร..

Davin Café

Davin Café ตั้งอยู่ช่วงปากซอยคลองลำเจียก ติดถนนเลียบด่วนรามอินทรา ดีไซน์ภายนอกตัวตึกถูกตกแต่งด้วยศิลปะกลิ่นอายโรมันทรงเหลี่ยมในโทนสีเก่า ต้อนรับทุกคนด้วยประติมากรรมนักคิดขนาดใหญ่ อยู่ด้านหน้าทางเข้า รายละเอียดตึกถูกดีไซน์ให้เป็นปูนสลับกับกระจกคล้ายรอยแตกของตึกเก่า ยามสะท้อนภาพเมฆบนท้องฟ้าลงกระจกแล้วสวยปัง!! อลังการมาก มีลานจอดรถที่กว้างขวางแบบไม่ต้องกลัวว่ามาแล้วที่จอดรถจะเต็มเลย

Davin Café Davin Café Davin Café

บรรยากาศภายในถูกตกแต่งในลุคคลาสสิค คอนเซ็ปต์ สไตล์ Steampunk โครงสร้างร้านประดุจโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่รูปแบบอินดัสเทรียลลอฟต์ในโทนสีเทา-ดำ เติมแต่งด้วยวัสดุเครื่องจักรเหล็กดูดิบๆ เก๋ๆ เท่ห์ๆ ผสมผสานเข้ากับความสวยงามของประติมากรรมโรมันอย่าง รูปปั้นเดวิด (David) รูปปั้นวีนัส (Venus) รูปปั้นนักคิด (The Motherland) ยิ่งได้ดีไซน์รอยแตกของผนังที่สลับกับการใช้กระจกมาแทนช่องว่าง ยิ่งทำให้ตัวอาคารสะดุดตามากขึ้น แสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามาภายในได้อย่างเต็มที่ ร้านจึงดูโปร่ง โล่ง นั่งชิลล์สบายๆ ดีเทลร้านออกแบบมาได้สวยครบรสมากจิงๆๆ ในโซนบริเวณกลางร้านจะเป็นมุมบาร์ ทุกคนจะต้องมาสั่งอาหาร-เครื่องดื่มบริเวณนี้เป็นหลัก รวมถึงมุมนั่งจิบกาแฟทำสดใหม่หอมๆ หน้าบาร์ก็ได้อารมณ์ฟินไม่หยอก 

Davin Café Davin Café

ด้วยโครงสร้างร้านที่มีเพดานค่อนข้างสูง จึงมีพื้นที่ชั้นสองให้เลือกนั่งขึ้นอีกมุม ดูเป็นสัดส่วนส่วนตัวกว่าชั้นล่างที่คนค่อนข้างเยอะ การตกแต่งสวยไม่แพ้กัน ยังคงความเป็นโรงงานด้วยพัดลมอุตสหกรรมขนาดใหญ่ดูโดดเด่นในโทนสีเรโทรสไตล์ ออกแนวย้อนยุคแต่ไม่ต้องย้อนวัยนะจ๊ะ มีทั้งมุมบาร์และมุมโซฟา

Davin Café

จากแนวคิดที่อยากให้คอกาแฟได้ลิ้มรสกาแฟที่ดีในระดับ Specialty ควบคู่ไปกับลิ้มลองอาหารที่ดีที่สุดในเมืองไทย หวังเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ไว้ครองใจคนทุกเจน ไปจนถึงสาวกคนรักการถ่ายรูปได้มาสัมผัส จึงเกิดเป็น Davin Café ในรูปแบบ Steampunk เสน่ห์เหลือล้นที่ไม่เหมือนใคร ให้ทุกคนพอใจกับสิ่งที่ Davin Café มอบให้ทั้งเมนูอาหาร ของทานเล่น และเครื่องดื่มที่หลากหลาย ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบระดับพรีเมียม ในราคาที่เข้าถึงได้ทุกเมนู

Davin Café

Davin Café

ดาร์ก ฮันนีมูน

Davin Café
เดอร์ตี้ มอคโฟร์
ยูสุ ซันไรส์
Davin Café
ม็อคค่า มิด ออโรร่า คราวน์
บลอสซัม บลองก์

ว่าด้วยเรื่องความโดดเด่นของเมนูกาแฟแบบพิเศษสไตล์ Specialty Coffee ของ Davin Café  มีทั้ง Drip และ Syphon ด้วยการเลือกสรรเมล็ดกาแฟ Single Origin เกรดพรีเมียมนำเข้าทั้งหมด ทริปนี้ต้องจัดหนักๆ แบบยกเว้นเรื่องนอนกันไว้ก่อน กับ 5 เมนูกาแฟสูตรซิกเนเจอร์ ที่เราอยากแนะนำว่าต้องสั่งมาลองให้ได้ เริ่มต้นที่เมนู ‘ดาร์ก ฮันนีมูน’ กาแฟเบลนด์กับน้ำผึ้งเดือน 5 สูตรพิเศษเฉพาะของทางร้าน ต่อด้วย ‘เดอร์ตี้ มอคโฟร์’ เมนูมอคค่าผสมทรัฟเฟิลออยล์ มีกิมมิคแปะทองคำเปลวเพิ่มมนต์ขลังให้รสชาติยิ่งเข้มข้นขึ้น เบาลงมานิดด้วยเมนู ‘ม็อคค่า มิด ออโรร่า คราวน์’ เมนูที่สอดเทรกความเย็นของมินต์กับรสสัมผัสโฟมนุ่มๆ ที่ท็อปปิ้งมาด้านบน ตามมาด้วยเมนูสุดฮิตอย่าง ‘ยูสุ ซันไรส์’ การผสมระหว่างกาแฟและส้มยูสุพรีเมียม ให้รสชาติเข้มข้นผสานความหวานอมเปรี้ยวสดชื่นอย่างลงตัว ในราคาที่เข้าถึงได้ เริ่มต้นที่แก้วละ 140 บาทเท่านั้น แพงสุดจะเป็นกาแฟดริฟที่ผ่านการประกวดมาแล้ว ในราคาแก้วละ 450 บาท ก่อนปิดท้ายให้สายหวานที่ไม่ชอบดื่มกาแฟกันบ้าง ‘บลอสซัม บลองก์’ เมนูม็อกเทลที่มีส่วนผสมของกลิ่นเกรฟ อะโลเวร่า ท็อปด้านบนด้วยเนื้อโฟมเนื้อละเอียด ให้รสหวานอมเปรี้ยว ตกแต่งด้วยดอกไม้สีชมพูดูละมุนละไมเหมาะกับสาวๆ 

Davin Café

โอเพ่นเบลด แซนด์วิช

Davin Café

คอสตาดิญ่าไก่ – ผักโขม

มาถึงเมนูอาหาร Appetizer ไว้เรียกน้ำย่อยรอก่อน ขอแนะนำ ‘โอเพ่นเบลด แซนด์วิช’ เมนูอาหารเช้าแสนพิเศษทานคู่กับขนมปังแซนด์วิช 4 ชนิด อย่าง มัลติเกรนด , เฟรนช์ เราสามารถเลือกมิกซ์ทานคู่เซตอื่นๆ ได้ รับรองอร่อยแน่นอน หรือจะเลือกสั่งครัวซองต์เพิ่มก็ได้ด้วยนะ ต่อด้วย ‘คอสตาดิญ่าไก่และผักโขม’ ไส้ไก่ผักโขมชีสล้นทานคู่กับดีปปิ้งซอสเฟอร์กามาเล่ , ซัลซ่า และซาวด์ครีม นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นอย่าง ข้าวไข่ข้น ไปจนถึง สเต๊กวากิว และอีกหลากหลายเมนูที่ยังต้องสั่งมาลองให้ได้…

Davin Café

เฟรช ฟรุต ครัวซองต์

เมนูสายหวานทริปนี้ขอจบลงที่ ‘เฟรช ฟรุต ครัวซองต์’ เมนูครัวซองต์สอดไส้ครีมหอม แบบไม่หวานมาก mujด้านบนท็อปด้วยผลไม้สดสีสันสดใส ทานแล้วอร่อยสดชื่น ทั้งยังมีเมนูขนมอีกหลายชนิด ทั้งขนมอบ ครัวซองต์ เพรสตี้ต่างๆ รวมถึงขนมเค้ก ทุกเมนูอบสดใหม่ส่งตรงจากเตาทุกวัน ซึ่งในอนาคตทางร้านแอบแง้มชวนมาลองเมนูใหม่!! อย่าง ‘ช็อกโกแลตพรีเมียม’ เพิ่มเติมอีกด้วย

Davin Café

“หากมาได้รู้จัก Davin Café ทุกคนต้องชอบในความสวยงามของสถาปัตยกรรมของที่ร้าน อวยยศกันไปเลยว่าออกแบบได้ดีและสวยมาก ดีเทลแน่นๆ ทั้งภายนอกภายใน และยิ่งได้ลิ้มลองเมนูที่ทางร้านออกแบบไว้ ไม่ว่าจะเป็นเมนูกาแฟระดับมือรางวัลหรือเมนูพิเศษที่ออกแบบใหม่เฉพาะ รสชาติมันเข้ากับบรรยากาศร้านเอามากๆ ใครไม่ฟินแต่เราฟินมากที่ได้จิบกาแฟ+กินเค้กไปพร้อมมองหน้าเดวิด ย้ำน่ะว่ามองหน้าเดวิดไปด้วย ถึงจะเป็นตัวปลอมก็เถอะ สายถ่ายรูปยิ่งไม่ต้องพูดเยอะ มุมไหนก็สวยแปลกตาให้อารมณ์ภาพเหมือนบินไปท่องอิตาลี แต่มาแค่เลียบด่วนรามอินทรา ลองต้องมาลอง คือดีย์ คือสวย” Mileday365

Davin Café
พิกัด : ซอยคลองลำเจียก ติดถนนเลียบด่วนรามอินทรา ย่านเกษตร-นวมินทร์ 
เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00 – 22.00 น. (บาร์กาแฟ ปิด 20.00 น. ส่วนครัว Last Order เวลา 21.30 น.)
โทร : 096-890-8491
Facebook : Davin Cafe
Website : Davin Café

 

Leave a Reply