รีวิว Donabe Sukiyaki Shabushabu & Yakiniku (โดนาเบะ) สุกี้น้ำดำในตำนาน ตำรับญี่ปุ่นดั้งเดิม ย่านRCA

Donabe Sukiyaki Shabushabu
 
Donabe  Sukiyaki  Shabushabu  Yakiniku

 

Miledayกินเที่ยว365วัน พูดถึงตำนานสุกี้น้ำดำ แบบฉบับญี่ปุ่นแท้รสดั้งเดิม ผ่านร้านนี้ไปถือว่าพลาดมาก สุโก้ย…3 สไตล์ สุกียากี้ ชาบูชาบู ยากินิกุ สูตรเด็ดโยโกฮาม่า ความอร่อยที่ครองใจผู้รักการทานเนื้อยาวนานกว่า 15 ปี ‘Donabe Sukiyaki Shabushabu’ ( โดนาเบะ) ย่านอาร์ซีเอ เสริมทัพด้วยเมนูใหม่ ชุดเนื้อมิยาซากิ Wagyu A4 ลายสวย ชิ้นใหญ่ รสสัมผัสชั้นเลิศ และอีกหลากหลายเมนูเนื้อสันชั้นดีระดับพรีเมียม ให้ได้เลือกฟินตามแบบที่ชอบ โออิชิกับรสที่ใช่ ในราคาสบายกระเป๋า เหมือนบินไปทานไกล…ถึงญี่ปุ่น

 

Donabe Sukiyaki Shabushabu

 

ร้าน Donabe Sukiyaki Shabushabu (โดนาเบะ สุกี้ยากี้และชาบูชาบู) อยู่ปากทางเข้าอาร์ซีเอ หากเดินทางมาเส้นถนนเพชรบุรี ร้านจะอยู่ติดกับทางรถไฟ อยู่ทางขวามือ มีรูปหน้ากากญี่ปุ่นยักษ์ตั้งเด่นสะดุดตาด้านหน้า ในโทนร้านสีดำ

 

Donabe Sukiyaki Shabushabu Donabe Sukiyaki Shabushabu Donabe Sukiyaki Shabushabu

 

เพียงเปิดประตูเข้ามากลิ่นอายเจแปนอบอวลชวนคิดถึง การเดินทางท่องเที่ยวชมหมู่บ้านญี่ปุ่นอีกครั้ง ด้วยโครงสร้างไม้ทรงสูง และการตกแต่งที่ถูกแต่งเติมไปด้วยของสะสมสไตล์ญี่ปุ่นย้อนยุค ที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยได้สัมผัสกันมาตั้งแต่เด็ก ทั้ง ขวดสาเก หนังสือการ์ตูน ของเล่น หุ่นยนต์ โปสเตอร์ ชวนรำลึกความทรงจำอันสนุกสนานในวัยเด็กขึ้นมาอีกครั้ง กินบรรยากาศไปพร้อมเมนูเลิศรส รองรับลูกค้าได้ถึง 50 คนแบบสบาบๆ 

 

Donabe Sukiyaki Shabushabu Donabe Sukiyaki Shabushabu Donabe Sukiyaki Shabushabu Donabe Sukiyaki Shabushabu

 

สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป ไม่มีผิดหวัง เพราะแต่ละมุมถูกเติมแต่งไว้อย่างน่ารัก เหมือนเราได้บินไปเช็คอินญี่ปุ่นให้หายคิดถึง ยิ่งคนที่รักการสะสม ยิ่งเพลินมาก เพราะถูกรายล้อมไปด้วยของเล่น การ์ตูนมากมาย แค่ได้เม้าท์มอยก็อร่อยแล้ว นี่ขนาดยังไม่ได้ลงมือสั่งอาหารมาทานเลยนะ ร้านไม่ใหญ่แต่ได้ใจให้หายคิดถึงญี่ปุ่นไปเลย

 

Donabe Sukiyaki Shabushabu

 

นอกจากความอบอุ่น น่ารัก และสนุก ในบรรยากาศของร้านแล้ว เมนูเด่นอย่างสุกียากี้ ชาบูชาบู ยากินิกุ น้ำดำในตำนานที่เล่าขานความอร่อย Donabe ยังคงรักษารสชาติญี่ปุ่นดั้งเดิมแท้ๆ และยากินิกุสูตรเด็ดโยโกฮาม่าไว้อย่างเหนีบวแน่น ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี นำเข้ามาจากแหล่งต้นกำเนิดเฉพาะ ไม่แปลกใจที่ใครได้มาลิ้มลองแล้วต้องกลับมาเป็นลูกค้าขาประจำอยู่ตลอดๆ อยากรู้ว่ามีดีแค่ไหน คงต้องมาทำความรู้จักเจ้าของร้านกันหน่อย

 

Donabe

 

น.ส.ปานกมล กุลพนาภินันท์ ผู้บริหารและหุ้นส่วนร้าน Donabe Sukiyaki Shabushabu เล่าให้ฟังว่า “สำหรับร้าน Donabe เปิดให้บริการมานานกว่า 15 ปีแล้ว มีสาขาเดียวเท่านั้น เมนูดาวเด่นประจำร้านต้องยกนิ้วให้ ‘สุกี้น้ำดำ’ ต้นกำเนิดรสชาติตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ ความอร่อยที่แตกต่างจากสุกี้ที่คุ้นเคยอย่างแน่นอน ซึ่งต้องท้าให้ทุกคนมาลองกันด้วยตัวเอง หากอยากรู้ตำนาน 15 ที่เล่าขานเป็นเช่นไร”

Donabe Sukiyaki Shabushabu Donabe Sukiyaki Shabushabu Donabe Sukiyaki Shabushabu

 

เมนูแนะนำใหม่เอี่ยม..ท้าให้ลอง ยกให้ ชุดเนื้อมิยาซากิ Wagyu A4 สุกียากี้ เนื้อวากิวเกรดพรีเมียมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีดีที่แผ่นใหญ่ ขนาดสี่เหลี่ยม เหนียวนุ่ม โชว์ลายเนื้อไขมันแทรกเป็นเส้นๆ คล้ายหินอ่อนสวยๆ ชวนน้ำลายสอ พระเอกของเรามื้อนี้ผ่านการเลี้ยงและคัดสรรมาอย่างดี เริ่มต้นตั้งแต่การให้อาหารเน้นให้กินธัญพืช และอาหารที่มีกากใยสูงอุดมไปด้วยโปรตีน สถานที่ในการเลี้ยงก็ต้องได้มาตรฐานเฉพาะ เพื่อเนื้อที่มีลายสวย ได้รสสัมผัสนุ่มเวลาทาน เหมือนละลายในปากได้ทันที และยังมีเมนูเนื้อหมู ทะเล ให้ได้เลือกทานอีกหลากหลายเมนู

Jumbo Beef Set 999 บาท: ชุดเนื้อสำหรับ สุกียากี้ ชาบูชาบู ยากินิกุ เมนูเนื้อเกรดพรีเมียมนำเข้ามีให้เลือกอยู่หลายชนิดตามความชอบทาน อย่าง เนื้อโกเบ (Kobe Beef), เนื้อวากิวออสเตรเลีย (Trjima Wargu Ras.), Thai French Beef, เนื้อริบอาย (Rib Eye), เนื้อสันคอ(Chuck), เนื้อหนอก (Hump), เนื้อน่องลาย (Chank)

 

Donabe Sukiyaki ShabushabuDonabe Sukiyaki Shabushabu Donabe Sukiyaki Shabushabu

 

สุกียากี้ ชาบูชาบู – Sukiyaki Shabushabu

ตามมาติดๆ พิชิตความอร่อยในการทานสุกียากี้ – ชาบูชาบู (Sukiyaki Shabushabu) น้ำดำในตำนาน เอกลักษณ์เฉพาะของ Donabe เริ่มต้นจากการเลือกเซ็ตหมูหรือเนื้อที่ชอบ พร้อมชุดผัก น้องพนักงานจะมาโชว์ลีลาความอร่อยผัดหอมใหญ่ พริกหยวก กับซอสจนหอม เติมน้ำซุปดำพอขลุกขลิก ก่อนที่จะนำชุดเนื้อสันที่เราเลือกลงหม้อ ต่อด้วยเติมน้ำซุปดำให้ท่วม ใครที่ชอบสุกไม่มากช่วงนี้ล่ะลงมือได้ ความชุ่มฉ่ำของเนื้อซึมซาบเข้าสู่เนื้อกำลังดี น้ำซุปที่ได้จะมีทั้งความหอม หวาน ได้ความมันเพิ่มอีกรสเมื่อจิ้มทานคู่กับไข่ดิบ สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ส่วนเมนูสุกียากี้น้ำใสต้องทานคู่กับน้ำจิ้มพอนซึ หรือน้ำจิ้มงา แต่หากใครที่ติดความแซ่บ ที่ร้านมีน้ำจิ้มเผ็ดสูตรพิเศษไว้ให้ได้ลองกันด้วยนะ

 

Donabe Sukiyaki Shabushabu Donabe Sukiyaki ShabushabuDonabe Sukiyaki Shabushabu

 

ยากินิกุ – Yakiniku

สำหรับสายควัน รักในการทานอาหารสไตล์ปิ้งย่าง Donabe ส่งตรงสูตรเด็ดความอร่อยอิมพอตมาจากโยโกฮาม่า อยู่ที่การหมักเนื้อให้มีความหอม หวาน รสนุ่ม เมื่อเอามาปิ้งย่างบนเตาถ่านร้อนๆ รสสัมผัสคือดีมากจนวางไม่ลงกันเลยทีเดียว เพิ่มเติมความอร่อยพิเศษต้องทานคู่กับกิมจิโฮมเมดที่ร้านลงมือทำเอง ส่วนใครที่ไม่ใช่สายเนื้อ ไปต่อกันที่เซ็ตหมูหมัก และทะเล ดิปให้ชุ่มทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดโยโกฮาม่าเช่นกัน

 

Donabe Sukiyaki Shabushabu

 

ชุดอาหารกลางวัน Lunch Set

สำหรับคนที่มีเวลาจำกัดในช่วงเวลากลางวัน แต่อยากทานชุดความอร่อยแบบจัดเต็ม เมนู Lunch Set สำหรับ 1 คน มีให้เลือกทั้งเมนูข้าว เมนูเส้น อัดแน่นไปด้วยเครื่องเคียง ซุป ชาเขียว ผลไม้ เริ่มต้นในราคา 99+ บาทเท่านั้น

 

Donabe Sukiyaki Shabushabu

 
MILEDAY365 บอกโปร📣

รับส่วนลดแบบจัดเต็ม สำหรับลูกค้า AIS และโปรบัตรเครดิต KTC

 

Donabe Sukiyaki Shabushabu

 

ทริปนี้เราคงต้องยกให้คนที่ชอบอาหารสไตล์สุกียากี้ – ชาบูชาบู – ยากินิกุ มาที่เดียวครบจบทุกความชอบ ระดับความฟินเต็ม10 คุณภาพวัตถุดิบเกรดพรีเมียม ยิ่งใส่ใจคัดสรรประเภทเนื้อให้เข้ากับไลน์อาหารที่เราเลือกทานนักกินตัวจริงต้องฟินมาก เล่าขานตำนานชาบูน้ำดำ หอม หวาน อร่อยจริง เหมือนบินตรงไปทานเองถึงญี่ปุ่น แต่มาแค่ RCA นี่เอง

 

Donabe Sukiyaki Shabushabu

📍ร้าน Donabe Sukiyaki Shabushabu
🚕ตรงทางเข้า RCA จากฝั่งถนนเพชรบุรี ตรงข้าม Office Mate

Open Daily
แบ่งเป็น 2 ช่วง 12:00 – 14:30 น. และ 18:00 – 22:00 น.

โทร: 02 641 4141 / 081 359 0615
FB : Donabe-Sukiyaki-Shabushabu

Leave a Reply