รีวิว Huawei Freebuds 4i หูฟังไร้สายฟีเจอร์ครบ เสียงคมชัดใส ไร้การรบกวน คุ้มสุด 2,799 บาท

Huawei Freebuds 4i

 
Huawei Freebuds 4i ชีวิตเอไอไร้รอยต่อ

 

Miledayอินเทรนด์365วัน ลองเองถึงจะรู้ว่าแจ่มแค่ไหน…ได้เวลาเปิดประสบการณ์รีวิว HUAWEI FreeBuds 4i หูฟังไร้สายแห่งยุค True Wireless Stereo ในราคาเอื้อมถึง เพียง 2,799 บาท โดดเด่นด้วยฟีเจอร์จัดเต็ม เสียงใสคมชัด ตัดเสียงรบกวน ใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 10 ชั่วโมง ดีไซน์สวยงาม 3 สีโดนใจ รุ่นเก่าว่าดี รุ่นนี้ให้ดีได้อีก ไลฟ์สไตล์กิจกรรมไม่ว่าจะแน่นแค่ไหน ขึ้นรถไฟฟ้า ลงเรือ ไปเครื่องบิน ช้อปปิ้ง ทำงาน ออกกำลังกาย ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ หรือคุยกันยาวๆๆ ส่งเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ยังลังเลเลลังว่ารุ่นไหนดี เทใจมาอ่านทางนี้ก่อนไปจับจองก็ยังไม่สาย มีฟีเจอร์อะไรให้ต้องคว้ามาครอง…ไปส่องกันได้เลย

 
 Huawei Freebuds 4i
 
แรงบันดาลใจแห่งดีไซน์

เริ่มต้นที่ความงามของหินบนหาดทรายสีดำทางตอนใต้ของประเทศไอซ์แลนด์ สะท้อนเเรงบันดาลใจในการออกแบบ เคสชาร์จรูปทรงรี HUAWEI FreeBuds 4i สู่ดีไซน์อันทันสมัย โค้งมล พื้นผิวมันวาว เปิดปิดง่าย ตัดพื้นเรียบด้านหลัง เพื่อการวางที่มั่นคงไม่มีกลิ้งหนี จับถนัดมือ พกพาง่ายได้ทุกกระเป๋า ด้วยน้ำหนักเพียง 36.5 กรัม การันตีชื่อ Huawei ที่ด้านหน้า มี 3 สีโดนใจ ขาว ดำ แดง ส่วนเรานั้นขอเปิดตัวด้วยสีแดงสดสวยเด่นไม่แพ้ใคร มีช่องเสียบชาร์จ USB-C ให้ด้านล่าง สามารถใช้ร่วมกับสายชาร์จมือถืออื่นๆ ได้ไม่ต้องพกไปให้มากมาย

 

 Huawei Freebuds 4i

 

หูฟังนั้นเปรียบเหมือนเครื่องประดับชิ้นนึง หากมาพร้อมดีไซน์ที่สวย ก็ชวนให้เรานั้นดูโดนเด่นเช่นกัน HUAWEI FreeBuds 4i เป็นหูฟังไร้สาย In-Ear มีก้านยาวกะทัดรัดช่วยให้จับถนัดมือ ง่ายเวลาเราหยิบสวมใส่เข้า-ออก ใส่แล้วรู้สึกสบายรับกับรูปทรงของใบหูตามหลักสรีรศาสตร์ได้ดี เบาไม่หนักหูเพราะน้ำหนักเพียง 5.5 กรัม พร้อมเซตซิลิโคน 3 ขนาด L M S ให้เลือกเปลี่ยนขนาดได้ตามต้องการ ส่วนช่วยให้เวลาเราใช้งานไปนานๆ ไม่รู้สึกอึดอัด หรือปวดหู สนุกเพลิดเพลินได้อย่างไม่เสียอรรถรส

เคสและหูฟังถูกดึงดูดกันไว้ด้วยแม่เหล็ก ทำให้ไม่หลุดหล่นจากกันง่ายๆ แต่บางครั้งพื้นผิวมัน ก็ทำให้หยิบหูฟังออกมาจากเคสลื่นอยู่บ้าง

 

 Huawei Freebuds 4i

 
สุดยอดเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน

ในส่วนจุดเด่นเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนจัดให้เต็มที่ Active Noise Cancellation หรือ ANC ที่ HUAWEI FreeBuds 4i รุ่นนี้ ให้มาพร้อมไมโครโฟนข้างละ 1 คู่ กับเทคโนโลยี Beamforming คอยตรวจจับจัดการเสียงรบกวน ช่วงที่เราฟังเพลง หรือคุย-รับสายสนทนา ให้ได้ยินเสียงตอบรับที่คมชัดทั้งสองฝั่ง ยิ่งได้มารวมตัวอยู่ในหูฟังรูปแบบ In-Ear ด้วยแล้ว ถือว่าเก็บรายละเอียดเสียงได้ดียิ่งขึ้น แม้กระทั่งเสียงลม หรือเสียงประกาศที่ชอบเล็ดลอดเข้ามาเป็นระยะ ยังหลุดเข้ามาได้น้อยมาก จนแถบไม่ได้ยิน เหมาะอย่างยิ่งกับการใช้งานระหว่างการเดินทางที่ต้องฝ่าฟันเสียงดังมากมายรอบตัว

อีกโหมดที่ตอบโจทย์ได้ดี Awareness ตัวช่วยปรับเปลี่ยนสถานะการตัดเสียงรบกวนเป็นให้ได้ยินเสียงรอบข้างมากขึ้น แต่ยังคงฟังในสิ่งที่ฟังอยู่ได้ไปพร้อมกัน ซึ่งบางสถานการณ์ความจำเป็นเราก็ต้องใช้โหมดนี้ อย่างการหันไปคุยกับคนข้างๆ ในช่วงเวลานึง ช่วยให้เราไม่ต้องเสียเวลาถอดหูฟังเข้า-ออก เพียงแตะหูฟังข้างใดข้างหนึ่งค้างไว้ คำสั่งจะสลับการทำงานทันที 

**เราสามารถเลือกสลับโหมดการทำงาน ANC หรือ Awareness ผ่านแอป AI Life และการตั้งค่าเมนูอื่นๆ ได้โดยการสแกน QR Code ในคู่มือที่ให้มาพร้อมชุดหูฟัง จะติดตั้งง่ายกว่า 

 

Huawei Freebuds 4i Huawei Freebuds 4i

 
เพียงปลายนิ้วแตะ

คำสั่งการทำงานอันสะดวกสบาย ด้วยเมนูทางลัดแค่สัมผัสเพียงปลายนิ้วแตะที่ตัวหูฟัง ช่วยให้เราไม่ต้องควักโทรศัพท์ขึ้นมาบ่อยๆ เพียงแตะที่หูฟัง ตามคำสั่งการทำงาน โดยการแตะ 2 ครั้ง ข้างขวาเพื่อเล่น (Play) / หยุดเพลง (Pause) แตะ 2 ครั้งข้างซ้ายจะเป็นการข้ามเพลง ส่วนการแตะค้างไว้ข้างไหนก็ได้จะเป็นการสลับโหมดตัดเสียงรบกวนระหว่าง ANC – Off – Awareness และการรับ – วางสาย ใช้การแตะ 2 ครั้ง ได้ทั้งข้างซ้ายและขวา มาพร้อมระบบเซ็นเซอร์คอยตรวจจับการสวมใส่ ถ้าเราถอดออก เพลงที่เราเปิดใช้งานอยู่จะหยุดเองอัตโนมัติ และจะเริ่มใหม่เมื่อกลับมาสวมใส่อีกครั้ง

 

 Huawei Freebuds 4i

 
คุณภาพเสียงระดับไดนามิกไดรเวอร์

พูดถึงระดับเสียงคงต้องยกให้ Huawei Freebuds 4i เป็นจิ๋วแต่เเจ๋ว เติมเต็มคุณภาพเสียงที่คมชัดด้วยไดนามิกไดรเวอร์ 10 มิลลิเมตร จัดเบสให้มาแน่นๆ ทั้งยังเก็บรายละเอียดความ ทุ่ม นุ่ม ใสของเสียงได้ด้วยไดอะแฟรมคอมโพสิตโพลีเมอร์ อย่างครบถ้วน ตอบโจทย์ทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะคอเพลง สายหนัง หรือเกมเมอร์ทุกคน ได้ใช้งานกันไปยาวๆ ไม่เสียอรรถรสแน่นอน

**ป็อปเลิฟเวอร์ต้องถูกสิ่งนี้ ฟังก์ชันปรับแต่งจูนเสียงเพลงป๊อปให้โดนใจสไตล์ตัวเอง ใหม่ล่าสุดที่ Huawei Freebuds 4i นั้นใส่ให้มา ใครชอบเพลงเเนวนี้ห้ามพลาด

 

 Huawei Freebuds 4i

 
การเชื่อมไร้รอยต่อ

HUAWEI FreeBuds 4i มากับ Bluetooth 5.2 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด สามารถตอบรับกับทุกระบบปฏิบัติการ ไม่ว่าจะเป็น Android และ iOS แบรนด์ใดก็ได้ ส่วนสมาร์ทโฟน Huawei ที่รองรับ EMUI10 ขึ้นไป เพียงเปิดบลูทูธที่ตัวสมาร์ทโฟนแล้วค้นหาหูฟัง **อย่าลืมเปิดฝาเคสชาร์จระหว่างการเชื่อมต่อ แล้วกดปุ่มด้านข้างจนไฟด้านหน้าเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีขาว ถือว่าเชื่อมต่อสำเร็จ ไม่ยุ่งยาก เร็วทันใจ เท่านี้เราก็สนุกไปกับความบันเทิงที่รออยู่ได้อย่างลื่นไหล ไร้การดีเลย์ แค่อย่าให้คลื่นหายเท่านั้นพอ

**หูฟังยังมาพร้อมความพิเศษ ในการเชื่อมต่อแยกข้างกันอย่างอิสระ เราสามารถเลือกใช้งานได้ทีละข้าง ไม่ว่าจะเป็นซ้ายหรือขวา แล้วเก็บอีกข้างไว้ในเคส เพราะในบางครั้งเราก็ไม่จำเป็นต้องมาเป็นคู่

 

 Huawei Freebuds 4iHuawei Freebuds 4i

 
แบตอึดทนยาวนาน 10 ชม.

ตัดปัญหาแบตหมดระหว่างทาง HUAWEI FreeBuds 4i พกพาแบตเตอรี่ในตัวถึง 55 มิลลิแอมป์ เมื่อชาร์จจนเต็ม 100% จะสามารถฟังเพลงเพลินๆ นานต่อเนื่องถึง 10 ชั่วโมงเมื่อปิด ANC นะ แต่ถ้าเราเปิดโหมด ANC ร่วมกับการสนทนา จะลดลงเหลือประมาณ 6.5 ชั่วโมง ซึ่งยังถือว่าเหลือๆ (หากใช้งานร่วมกับเคสชาร์จเราจะใช้งานได้นานขึ้นถึง 22 ชั่วโมงเลยทีเดียว) สำหรับการใช้งานจริงอันหนักหน่วงที่ผ่านมาของตัวเราเอง ในหนึ่งอาทิตย์จะนำกลับมาชาร์จเพิ่มแค่ครั้ง-สองครั้งเท่านั้น ยิ่งในช่วงเวลาเร่งรีบเทคโนโลยีชาร์จเร็วที่ให้มาช่วยเราได้เยอะมาก เพียงชาร์จ 10 นาที เราสามารถฟังต่อไปได้อีกตั้ง 4 ชั่วโมง ซึ่งโดยปกติหูฟังใช้เวลาชาร์จเต็มที่ 1 ชม. ตัวเคสชาร์จ 1.5 ชม. ถือว่าทำสถิติชาร์จเร็วได้ดีเช่นกัน

 

 Huawei Freebuds 4i

 
ป้องกันน้ำ

มาถึงโหมดสำหรับคนที่ชอบใส่หูฟังออกกำลังกาย ลำดับความสำคัญคงต้องมีตัวเลือกกันน้ำอยู่ในริสเป็นแน่ HUAWEI FreeBuds 4i จัดมาตรฐานการป้องกันน้ำ IP54 ไว้รองรับเอาใจเป็นที่เรียบร้อย ไม่ว่าเหงื่อนั้นท่วมกายเพียงใด หรือลุยฝนระหว่างทางกลับบ้าน ยังคงทนรับได้ แต่อย่าถึงกับพากันไปว่ายน้ำเลยนะ 

 

Huawei Freebuds 4i

 
อุปกรณ์ครบเซ็ต in The BoX
  • หูฟังไร้สาย 
  • ปลอกซิลิโคนหูฟัง 3 คู่
  • เคสชาร์จ
  • สายชาร์จ USB-C
  • คู่มือการใช้งาน
  • ข้อมูลความปลอดภัย
  • ใบรับประกันสินค้า

 

 Huawei Freebuds 4i

 

“พออ่านมาถึงตรงนี้ คงต้องบอกว่าประทับใจ HUAWEI FreeBuds 4i หูฟังไร้สาย In-Ear หลายอย่างในตัว ทั้งทันยุค ฟีเจอร์ครบ การเชื่อมต่อรุ่นล่าสุด Bluetooth 5.2 และจุดเด่นที่ต้องยอมใจให้เลย ระบบตัดเสียงรบกวน ANC ไมโครโฟนคู่ตัวช่วยความคมชัด ขจัดเสียงรบกวนได้ทั้งระหว่างฟังเพลงและการสนทนา ทำได้ดีจริง ในส่วนโหมด Awareness ปรับเปลี่ยนการได้ยินเสียงรอบข้างให้มากขึ้น เราสามารถหันไปคุยกับคนข้างๆ ได้โดยไม่ต้องถอดหูฟังเข้าออกให้ยุ่งยาก ในส่วนระบบเสียงจัดไปสิบไม่หัก เพราะเบสแน่น คมชัดทุกแพลตฟอร์ม สนุกได้ไม่มีดีเลย์ถือว่าโอเครเลยค่ะ ยิ่งมาพร้อมราคาที่ไม่ต้องเอื้อมก็ถึง 2,799 บาท เอาเป็นว่าอีกหนึ่งไอเท็มที่ของมันต้องมี” Mileday365

 

 Huawei Freebuds 4i

 

HUAWEI FreeBuds 4i มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Ceramic White, Carbon Black และ Red Edition ในราคาสุดคุ้มที่คุณเองก็เป็นเจ้าของได้ง่ายๆ เพียง 2,799 บาท

Website: http://consumer.huawei.com/th

Facebook: http://www.facebook.com/HuaweiMobileTH

LINE: HuaweiMobileThailand, IG: Huawei.TH

Leave a Reply