รีวิว ลูกไก่ทอง LukKaiThong Thai Royal Cooking ตำนานความอร่อย ในรสชาติเหนือระดับ แบบฉบับ “ลูกไก่ทอง” คู่หู “ปังชา” ชาไทยสุดฮอต ชั้น 6 The EmQuartier

LukKaiThong Thai Royal Cooking

 

LukKaiThong Premium Cooking by Chef SANG

 

Miledayกินเที่ยว365วัน ตามรอยเส้นทางความอร่อยระดับตำนาน จากเอกลักษณ์สูตรอาหารสไตล์จีนส่งต่อจากรุ่นเเม่สู่รุ่นลูก ถูกนำมาดัดแปลงจนเป็นที่ถูกปากถูกใจคนไทย ในเวลานี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก และยังต้องยกนิ้วให้ “ร้านลูกไก่ทอง” ประเดิมที่สาขา The EmQuartier พุ่งตรงขึ้นมาชั้น 6 ด้วยพลังใจที่อิ่มเอมพลังกายที่พร้อมลุย พร้อมชมฝีมือการรังสรรค์ความอร่อยจาก เชฟแสง แสงณรงค์ มนตรีวัต ควบทั้งตำแหน่งเชฟและเจ้าของร้านในเวลาเดียวกัน ลงมือทำเองทุกเมนูในทุกขั้นตอน ส่งตรงความสดใหม่ ใส่ใจแบบจานต่อจาน ตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ สมดั่งความตั้งใจ “รสชาติเหนือระดับ แบบฉบับลูกไก่ทอง” ให้ทุกคนได้เป็นเสมือนคนในครอบครัวเดียวกัน เปิดกรงพร้อมเสิร์ฟเมนูความอร่อยร้อยกว่าเมนู กับ 8 สาขา ทั้งคาวหวาน ไฮไลท์ไฮเอนมาที่ ร้านลูกไก่ทอง ทั้งทีอย่าได้พลาดเมนูขนมหวานสุดฮอต “ปังชา” ชาไทยดังไกลระดับโลก เพราะเรานั้นคู่กัน การันตีร้านดังด้วยรางวัลมิชลิน 5 ปีซ้อน

LukKaiThong Thai Royal Cooking

LukKaiThong Thai Royal Cookingร้านลูกไก่ทอง Thai Royai Cooking เปิดตำนานความอร่อยจากรุ่นแม่สู่รุ่นลูกกว่า 30 ปี เป็นที่ยอมรับในรสชาติทั้งลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ จนปัจจุบันขยายสาขาไปแล้ว 8 สาขาที่ สนามบินสุวรรณภูมิ (Gate F), สนามบินดอนเมือง terminal 2, Chic Republic บางนา, Chic Republic รามอินทรา, ICON SIAM ชั้น6, The EmQuartier ชั้น6, Siam Paragon ชั้น4, Terminal 21 พระราม3 ทริปนี้เราขอปักหมุดชวนชิมกันที่สาขาดิ เอ็มควอเทียร์ เดินทางง่ายๆ โดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 6 ฝั่งตึก Helix โดดเด่นสะดุดตาด้วยกรงไก่ขนาดใหญ่ ที่ล้อไปกับความโค้งของพื้นที่ด้านหน้าร้าน สามารถเลือกที่นั่งชิลล์ๆ ด้านหน้าร้านหรือด้านในกรงไก่ได้ด้วย LukKaiThong Thai Royal Cooking LukKaiThong Thai Royal Cooking LukKaiThong Thai Royal Cooking LukKaiThong Thai Royal Cookingชื่อร้านว่า ลูกไก่ทอง จุดเด่นก็ต้องยกให้น้องไก่ที่ยืนเรียงรายต้อนรับอยู่เต็มร้าน มีที่มาจากสัญลักษณ์ของปีระกา ซึ่งเป็นปีเกิดของคุณพ่อเชฟแสง และการต่อยอดร้านอาหารของครอบครัวที่ทุกคนอาจจะเคยไปลิ้มชิมรสกันมาบ้างแล้ว กับ “ร้านไก่ทอง” ที่คลอดออกมาเป็น “ร้านลูกไก่ทอง” ให้เราได้มาท้าทายความอร่อยกันในวันนี้ ด้วยการตกแต่งในสไตล์ไทยรอยัล บรรยากาศให้อารมณ์เหมือนมาทานอาหารที่บ้านเพื่อน แบ่งพื้นที่นั่งเป็นส่วนด้านหน้าร้าน พื้นที่ส่วนกลางจะเป็นโต๊ะยาวเรียงกันสองฝั่งLukKaiThong Thai Royal CookingLukKaiThong Thai Royal CookingLukKaiThong Thai Royal Cookingและพื้นที่ส่วนด้านใน จะเป็นห้องพิเศษสำหรับรองรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มขนาดกลางถึงใหญ่ มีทั้งโต๊ะทรงกลมและทรงยาว สามารถเลือกปิดห้องเพื่อความเป็นส่วนตัวได้ ด้านข้างจะเป็นกระจกบานใหญ่รับแสงธรรมชาติ ส่องให้ห้องดูโปร่ง โล่ง นั่งสบาย ทั้งยังมาพร้อมวิวเมืองใจกลางสุขุมวิทแบบสวยๆ ได้ฟินในบรรยากาศไปในตัวLukKaiThong Thai Royal CookingLukKaiThong Thai Royal Cookingยังคงเน้นย้ำเจตนารมณ์คงเอกลักษณ์สูตรเด็ดจากรุ่นแม่สู่รุ่นลูก ส่งต่อความภาคภูมิใจ ร้านลูกไก่ทอง LukKaiThong Thai Royal Cooking โดย เชฟแสง แสงณรงค์ มนตรีวัต เล่าถึงความตั้งใจว่า “จากการที่ต้องช่วยงานที่ร้านคุณแม่ตั้งแต่เด็ก ทำให้เราได้เรียนรู้ลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง ตั้งแต่การเลือกซื้อวัตถุดิบที่เน้นผู้ผลิตรายย่อยมากกว่ารายใหญ่เพื่อให้ได้คุณภาพที่จับต้องได้ จนไปถึงการทำอาหารเอง เราจึงมุ่งมั่งรังสรรค์เสน่ห์อาหารไทย ที่เราภาคภูมิใจในทุกขั้นตอนอย่างพิถีพิถัน ใส่ใจทุกรายละเอียด ปรุงสดใหม่ เสิร์ฟด้วยหัวใจในทุกจาน เสมือนคุณคือหนึ่งในครอบครัวของเรา เพราะเราลงมือทำด้วยตัวเองจริงๆ ดั่งสโลแกน “รสชาติเหนือระดับ แบบฉบับลูกไก่ทอง” เพื่อยกระดับความอร่อยทั้งอาหารคาวหวานสู่สากล เป็น Soft Power ให้กับประเทศไทยไปในตัว”LukKaiThong Thai Royal Cookingเปิดกรงพร้อมเสิร์ฟเมนูไฮไลท์ของลูกไก่ทองไม่ลองถือว่าพลาด!! สั่งกันมารัวๆ อวดโฉมความอร่อยกันเต็มโต๊ะ เป็นไกด์ไลน์เมนูเด่น เมนูดัง เมนูรางวัล ให้ได้ตามรอยตำนานความอร่อยมิชลินสตาร์ ไปดูกันมีเมนูอะไรที่ต้องลองบ้าง

LukKaiThong Thai Royal Cooking

LukKaiThong Thai Royal Cooking

ตามธรรมเนียมขอประเดิมลองท้องด้วยเมนูออเดิร์ฟ สั่งมาเรียกน้ำย่อยกินเล่นๆ แต่จริงจังทุกรอบ เป็นเมนูที่ทุกคนนิยมชมชอบ เมนูกระทงไก่ทอง : 284 B. ทำมาจากเนื้อไก่ฉีกคลุกน้ำสลัด ห่อด้วยขนมปังกรอบในรูปทรงกระทง เพิ่มความกรุบๆ ด้วยท็อปปิ้งไข่ปลา ต่อด้วยเมนู เกี๊ยวกุ้งกรอบButterfly (Jumbo) : 390 B. ชิ้นใหญ่ กางปีกสวยงาม สอดไส้มาด้วยเนื้อกุ้งเต็มคำ ก่อนทานราดน้ำจิ้มบ๊วยเจี๋ยชุ่มๆ ล่ะเหมาะที่สุด

LukKaiThong Thai Royal Cooking👍เคาหยกลูกไก่ทอง : 590 B.

ได้เวลาเมนคอร์ส ต้องยกนิ้วให้เมนูไฮไลท์ซิกเนเจอร์จากตำนานที่เล่าขานมากว่า 100 ปี เคาหยก ครองรางวัล Michelin Guide มาแล้วถึง 5 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2018 ถึง 2022 สไตล์อาหารจีนฮกเกี้ยน ทำมาจากหมูสามชั้นตุ๋น ที่ต้องใช้ระยะเวลาการตุ๋นถึงสองวันเต็มๆ จนเนื้อหมูนุ่มละมุน ละลายในปาก ส่วนน้ำที่ได้จากการตุ๋นนำมาคั่วกับผักดองเค็มจนชุ่มฉ่ำเข้าเนื้อหอมกรุ่น ทานคู่กับคะน้าลวก **แนะนำเก็บไว้ในรีสเป็นเมนูแรกเลยที่ต้องสั่งมาลองให้ได้LukKaiThong Thai Royal Cookingผัดไทยรอยัลปูม้า (จานใหญ่) : 1,690 B.

จากตำนานสู่ต้นตำรับคุณย่า ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นสู่รุ่น รวม 3 รุ่นได้แล้วสำหรับเมนู ผัดไทยรอยัลปูม้า จานใหญ่ใส่เรือมาเลย เคล็ดลับความอร่อยเริ่มต้นที่ผัดเครื่องเทศเข้ากับกระดองปูจนหอมกรุ่น ตามด้วยผัดเส้นจนเข้ารส สุกเหนียวนุ่ม ไม่แฉะ เพิ่มเติมเนื้อปูชิ้นโตๆ ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเคี่ยวสูตรโบราณ จะได้รสสัมผัสที่กลมกล่อม หวาน หอมเนื้อปูที่ตัวเส้นLukKaiThong Thai Royal Cooking LukKaiThong Thai Royal Cookingไข่เจียวเนื้อปู Thai Omelette with Blue Crabs : 950 B.

ขออวยยศให้ความเนื้อปูทะลัก กับ เมนูไข่เจียวปู เมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ใช้เทคนิคการทอดทรงก้อน เป็นการอัดใส้เนื้อปูแน่นๆ แบบจุกๆ ไว้ด้านใน ทอดมาได้แบบไม่อมน้ำมันด้วย จัดความคุ้มให้ทุกคำที่ตักกินLukKaiThong Thai Royal Cookingมัสมั่นเป็ด+โรตีนคร Duck Confit : 650 B.

มัสมั่นแกงแก้วตา หอมยี่หร่ารสร้อนแรง สำหรับคนที่ชอบทานเมนูมัสมั่น ขอแนะนำมัสมั่นเป็ด ที่ยกเป็ดมาให้ทั้งน่องชิ้นโตๆ ตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม จนเข้าเนื้อเข้าหนังกับเครื่องเทศและแครอท ปรุงรสด้วยเครื่องแกงเข้มข้น ดูได้จากสีที่ข้นขลักๆ ได้รสชาติความหวาน หอม มัน จากกะทิคั้นสด บอกได้เลยว่านัวครบรสถึงเครื่องจริงๆ เสิร์ฟทานคู่กับโรตี นี่เหมาะจริงๆLukKaiThong Thai Royal Cookingพะแนงเนื้อขุนพิชัย : 738 B.

เป็นเมนูที่ถูกจัดอันดับ “แกงที่ดีที่สุดในโลก” สายเนื้อต้องชอบสิ่งนี้ เลือกใช้ส่วนของเนื้อหน่องลายแทรกมัน ต้มจนเนื้อนุ่มๆ เปื่อยกำลังดี มาในน้ำแกงพะแนงเข้มข้นเผ็ดร้อนขลุกขลิก ราดท็อปด้วยกะทิคั้นสดให้ความหอม มัน ให้ความหอมเพิ่มเติมจากใบมะกรูดหั่นฝอย และพริกสดLukKaiThong Thai Royal Cookingแกงพริกขึ้นสวรรค์ปลาเต๋าเต้ย : 690 B.

เป็นเมนูที่หาวัตถุดิยากมาก เพราะทำมาจาก ปลาเต๋าเต้ย เป็นปลาชั้นดีที่ให้เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น เข้ากับความเผ็ดร้อนของพริกแกง ที่ร้านจะใช้กรรมวิธีการโขลกหยาบๆ แบบโบราณ เพื่อให้น้ำแกงออกมามีความเข้มข้น และคงกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ทานคู่ข้าวสวยร้อนๆ สักงาน ดีงามเป็นที่สุด

LukKaiThong Thai Royal Cooking

ผัดผักบุ้งไม่ลอยฟ้า : 240 B.

ถึงผักบุ้งจะไม่ลอยฟ้า แต่เสียงผัดฉ่าฉ่า นั้นยังลอยลำ เป็นอีกเมนูที่ดูเหมือนจะธรรมดาแต่ไปๆ มาๆ ที่ไหนเป็นต้องสั่ง คงต้องวัดที่ความเด็ด ลูกไก่ทองเลือกใช้ผักบุ้งที่ปลูกโดยชุมชนพื้นบ้าน เพื่อเป็นการสนับสนุนชุมชนท้องถิ่นในอีกทางนึง ในหนึ่งปีมีเพียงหนึ่งฤดูฝนที่ต้นผักบุ้งจะโตและอวบน้ำมากกว่าที่สุด ทางร้านจึงคัดเฉพาะต้นผักบุ้งที่มีอายุ 28 วัน ซึ่งเป็นช่วงที่โตเต็มที่ แล้วนำมาผัดด้วยเทคนิคพิเศษ ที่ไม่ทำให้ผักอมน้ำมัน และยังคงความสด กรอบของผักบุ้งให้ได้เคี้ยวกันกรุบๆ ไม่เหนียว ไม่เเข็ง ได้รสชาติที่ต้องการ

LukKaiThong Thai Royal Cooking

จี๊ผา + ข้าวเหนียว : 385 B.

จี๊ผา ชื่อที่ไม่คุ้นตาและรูปลักษณ์นั้นคุ้นเคย คือเมนูหมูทอดนั่นเอง ทางร้านเลือกใช้เนื้อหมูคัดพิเศษ ไม่เน้นเนื้อสันแช่แข็งที่ผ่านการฟรีซ นำมาทอดให้เหลืองกรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ดิปเพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มแจ่วสุดแซ่บ เมนูง่ายๆ แต่นัวหนักมาก

LukKaiThong Thai Royal Cooking

ส้มตำเชียงใหม่ Coconut Shoots and Vietnamese Sausage Spicy Salad : 290 B.

สั่งความแซ่บ มายั่วๆ ให้ได้น้ำลายสอ กับเมนูส้มตำยอดมะพร้าวอ่อนกรุบกรุบ หั่นมาเป็นทางยาวแบบพอดีคำ ตำคลุกคล้ามากับหมูยอเชียงใหม่ ให้เนื้อแน่นเน้นๆ ไม่ผสมแป้ง ปรุงรสชาติสุดซี๊ดด้วยพริก มะนาว น้ำปลา น้ำตาล ท็อปด้วยถั่วลิสงคั่วหอมๆ ครบรสครบเครื่องรวมอยู่ในจานนี้แล้ว

LukKaiThong Thai Royal Cooking

ราดหน้าลูกไก่ทองกุ้ง (เล็ก,กลาง,ใหญ่) ไซส์กลาง : 590 B.

นอกจากเมนูอาหารจานหลักแล้ว ลูกไก่ทองยังมีเมนูอาหารจานเดียวที่แอบซ่อนสูตรเด็ดเคล็ดลับความอร่อย ให้ได้สั่งมาลองเช่นกัน เราเลือกเป็น เมนูเส้นใหญ่ราดหน้ากุ้ง ไซส์กลาง เป็นการผัดด้วยเทคนิคดั้งเดิมใช้ไฟแรงให้เส้นมีความเกรียมนิดๆ ติดกลิ่นหอมของควันกระทะแบบโบราณ ราดด้วยน้ำราดหน้าสูตรพิเศษเข้มข้น คู่กับผักคะน้านำเข้าจากฮ่องกง ท็อปตามด้วยกุ้งตัวใหญ่เรียงแถวมาอย่างสวยงาม หอมหวลชวนรับประทานเป็นที่สุด

SIGNATURE DRINK

มุมเมนูเครื่องดื่มที่ต้องทึ่งกับความอร่อยเข้มข้น พิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบมาปรุงแต่งที่คงเอกลักษณ์ของลูกไก่ทองและปังชาไว้อย่างเหนียวแน่น อร่อยยกนิ้วให้เลยทุกแก้ว จนอยากสั่งเบิ้ลๆ ทุกเมนู

LukKaiThong Thai Royal Cooking
น้ำลูกบ๊วยมะนาวโซดา
LukKaiThong Thai Royal Cooking
ชาลูกไก่ทองไข่มุก 3 ชาติ
LukKaiThong Thai Royal Cooking
ชาดำ + ไข่มุก 3 ชาติ
LukKaiThong Thai Royal Cooking
น้ำผึ้งเดือน 5 ผสมมะนาว
LukKaiThong Thai Royal Cooking
ชาปูชิโน่
LukKaiThong Thai Royal Cooking
ชาลิ้นจี่ลอยแก้ว

ชาไทยดังไกลระดับโลก

Pang Cha World Class Thai Tea

ถึงเวลาสายหวานที่ทุกคนรอคอย บอกได้เลยว่าปังมาก เพราะเราจะไปกิน “ปังชา Pang Cha” ชาไทยที่ดังไกลไประดับโลก สีสันชาไทยเข้มข้นมาในรูปทรงภูเขาเกล็ดน้ำเเข็งขนาดใหญ่ เสริมฐานด้วยขนมปังหัวกะโหลก ก่อนจะราดตามมาติดๆ ด้วยนมข้นหวานฉ่ำๆ แล้วตบท้ายบนยอดดอยด้วยวิปปิ้งครีม ก่อนที่จะโรยท็อปปิ้งแบบจุกๆ ทั้งไข่มุกชาดำ ไข่มุกแก้วหลากสี อัลมอนด์สไลด์ การันตีความอร่อยจาก Michelin Guide ถูกใจทั้งคนไทยและต่างชาติ ตอนนี้มีให้เลือกอร่อยกันถึง 4 รสชาติ ปังชา, ปังโอวัลติน, ปังนมเย็น, ปังมัลเบอร์รี่ สีสีนสดใส ท็อปปิ้งแน่นๆ ทุกเมนู รักรสไหนเลือกรสนั้น เเต่พี่นั้นหลายใจเลือกทุกรส สามารถออกมาสั่งออเดอร์ได้ที่โซน Fucheer Lounge อยู่ด้านหน้าร้านลูกไก่ทองนี่เอง สนนราคาทุกรสชาติ 380 บาท

LukKaiThong Thai Royal Cooking
ปังชา
LukKaiThong Thai Royal Cooking
ปังนมเย็น
LukKaiThong Thai Royal Cooking
ปังโอวัลติน
LukKaiThong Thai Royal Cooking
ปังมัลเบอร์รี่

LukKaiThong Thai Royal Cooking

โรตีกรอบ

นอกจากความสดใสของปังชาแล้ว ยังมีความอร่อยกรุบกรอบของโรตีเนื้อบางพู กรอบนอก นุ่มใน ราดชุ่มๆ ด้วยชาไทยรสเข้มข้น มาเสริพทัพขนมหวาน สั่งมาทานคู่กันก็ลงตัวได้อีก

LukKaiThong Thai Royal Cooking

LukKaiThong Thai Royal Cooking

“ถ้าทุกคนได้อ่านจนอิ่มมาถึงตรงนี้ บอกได้เลยว่าตำนานความอร่อยของลูกไก่ทองเกิดจากการเรียนรู้ สั่งสมประสบการณ์ คงรักษาและสืบทอดเจตนารมณ์จากรุ่นแม่สู่รุ่นลูกไว้อย่างเหนียวแน่น พร้อมต่อยอดเมนูใหม่ๆ ในอนาคต ทั้งยังเผื่อแผ่ไปถึงการเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพที่ดีจากผู้ผลิตรายย่อย โดยใช้กรรมวิธีการปรุงอาหารแบบดั้งเดิม สดใหม่จานต่อจาน เพราะ “ร้านลูกไก่ทอง เจ้าของทำเอง” Mileday365

LukKaiThong Thai Royal Cooking

ชวนสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยได้แล้ววันนี้ที่ ร้านอาหารลูกไก่ทอง 8 สาขาใกล้คุณ

📍Suvarnabhumi International Airport (Gate F)
📍Donmueng airport terminal 2
📍Chic Republic Bangna
📍Chic Republic Ramintra
📍ICON SIAM 6th floor
📍The EmQuatier 6th floor
📍Siam Paragon 4th floor
📍Terminal 21 Rama 3

ร้านลูกไก่ทอง LukKai Thong Restaurant in The EmQuartier 6th floor
Web : www.lukkaithong.com
IG : lukkaithong_restaurant
FB : Lukkaithong – ลูกไก่ทอง Thai Royal Restaurant
Line@: @lukkai_delivery
https://lin.ee/wJP7g3a
โทร : 096-636-2929

Leave a Reply

error: Content is protected !!