รีวิว HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch จัดใหญ่เต็มจอ OLED ขุมพลังเสียง 8 ลำโพง ท็อปฟอร์มฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อ เอาใจสายครีเอเตอร์ตัวแม่!

HUAWEI MatePad Pro
 
HUAWEI  MatePad  Pro 12.6″  Work  From  Anywhere

 

Miledayอินเทรนด์365วัน ถึงจะอยู่ในช่วง Work From Home วนกันไป โลกแห่งเทคโนโลยีนั้นก็ไม่เคยคอยใคร มาอัพเดตเทรนด์ไอทีตัวช่วยสายครีเอเตอร์ตัวแม่! ให้ทำงานสนุกเพลินเกินเลยคำว่าน่าเบื่อ หลังจากได้ครอบครองรีวิวรุ่นพี่ HUAWEI MatePad 10.4-inch ก่อนหน้าไปแล้ว รอบนี้ไม่ให้เสียท่า น้องใหม่แท็บเล็ตระดับ Top Class อย่าง HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch รีวิวจัดเต็มคัดจุดเด่นแบบเน้นๆ ท็อปฟอร์ม Multi-Tasker ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อ ครบครันฟีเจอร์ใหม่ๆ ครบมือตัวช่วย HUAWEI M-Pencil, HUAWEI Smart Magnetic Keyboard ขีดเส้นไฮไลต์กันไปเลย จะใช้เพื่อความบันเทิง งานอาร์ต งานเรียน หรือการทำงานก็ง่ายขึ้น โฉมงามขอบบางระดับพรีเมียม ยิ่งได้ใช้งานจริงมันส์คุ้มมาก #ให้มันจบที่รุ่นนี้

 

HUAWEI MatePad Pro

 
จอใหญ่เต็มตา OLED FullView 12.6-inch

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch แท็บเล็ตที่มาพร้อมกับไฮไลต์แรก ดื่มด่ำได้อย่างเต็มตา เต็มจอใหญ่ๆ ถึง 12.6-inch เทียบเท่าขนาดน้องๆ A4 ที่เล็กกว่ากันเพียงนิดเดียว เพิ่มอัตราส่วนเป็น 16:10 ด้วยหน้าจอ HUAWEI OLED FullView สวยสด คม ชัดใส เสริมทัพความละเอียด 2K QHD ระดับ 2560×1600 พิกเซล เข้าถึงอรรถรสของภาพได้อย่างสมจริงส่วนสว่าง-ชัดใส ส่วนเข้ม-ดำสนิท ได้มิติของภาพมาเต็มๆ ไม่ขัดใจติดเทาเหมือนบางจอ เพราะได้ Ultra-high Contrast Ratio คอนทราสต์ที่สูงถึง 1,000,000 : 1 เลยทีเดียว

ความละเอียดจัดเต็มเฉดสีก็สวยตาม 100% DCI-P3 Color Gamut มาตรฐานสีเทียบเท่าวงการผลิตภาพยนตร์ดิจิทัลในอเมริกา บวกกับความแม่นยำของสีในระดับ △E<0.5 จอแสดงผลสีที่ได้จึงตรงตามวัตถุจริง ดั่งตาเราเห็น ไม่ผิดเพี้ยน ทำให้นอกจากการชมภาพยนต์ ซีรีส์ เล่นเกมส์เพื่อความบันเทิง เราสามารถเลือก HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ไปใช้ในเส้นทางพรีเซนต์งาน สายงานครีเอเตอร์ ออกแบบต่างๆ ที่ต้องการเน้นความแม่นยำในค่าสีอันถูกต้อง อาจกลายเป็นผู้ช่วยงานข้างกายไปเลย…ก็เป็นได้

 

HUAWEI MatePad ProHUAWEI MatePad Pro

 

ดีไซน์ขอบจอที่บางลง (ถึงไม่ใช่พิซซ่าแต่มีขอบบางได้) กินพื้นที่เพียง 5.6 มิลลิเมตร ขยายอัตราส่วนหน้าจอให้กว้างขึ้นแบบเต็มตาถึง 90% ถือว่าสูงที่สุดในโลกตอนนี้เลยกว่าได้ เป็นการยึดพื้นที่จอมาใช้งานให้คุ้มค่ามากขึ้นไปอีกขั้นสำหรับวงการแท็บเล็ต

ในส่วนของคนรักการอ่านผ่านแท็บเล็ตทั้ง e-Book นักท่องเว็บ หรือสร้างงานออกแบบต่างๆ เป็นเวลานานๆ ตัวปัญหาหลักคือแสงสีฟ้าที่มาพร้อมหน้าจอ การมีหน้าจอถนอมสายตาถือเป็นหัวใจสำคัญที่ของมันต้องมี HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch พกพาตัวช่วยฮาร์ดแวร์ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อลดอัตราส่วนแสงสีฟ้าอันเป็นอันตรายต่อสายตา ทั้งยังการันตีการเป็นเจ้าเเรกที่ได้รับรองจาก TÜV Rheinland’s ในการรักษาสีให้อยู่ในระดับมาตราฐานอันถูกต้อง ช่วยให้เราใช้งานได้นานเท่าที่ต้องการ สายตาไม่ล้าไปเสียก่อน

 

HUAWEI MatePad Pro HUAWEI MatePad ProHUAWEI MatePad Pro

 

กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล

จากความบางของดีไซน์ขอบจอเพียง 5.6 มิลลิเมตร แต่กล้องหน้ายังคงซ่อนตัวอยู่ตำแหน่งเซ็นเตอร์กึ่งกลางแท็บแล็ตได้อย่างกลมกลืน โดยไม่รบกวนสายตาเวลาเราเปลี่ยนการใช้งานอื่นๆ ทั่วไป จนบางทีก็ลืมกันไปเลยว่ายังอยู่ตรงนี้นะ ในความละเอียด 8MP รูรับแสง f/2.0 FF ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้แบบกำลังดี เพิ่มเติมลูกเล่นสนุกๆ ไปกับโหมดบิวตี้ หรือฟิวเตอร์เปลี่ยนโทนสี เอฟเฟคต่างๆ ในตัวอีกเพียบ

 

HUAWEI MatePad Pro HUAWEI MatePad ProHUAWEI MatePad Pro

 

กล้องหลัง 3 ตัว AI Triple Camera

จัดเต็มกล้องหลังมาถึง 3 ตัว 3 สไตล์ เริ่มจากกล้องหลักกับความละเอียด 13MP รูรับแสง f/1.8 AF ที่กว้างขึ้น เก็บภาพหน้าชัดหลังเบลอได้สวยใสได้ดั่งใจมากกว่า ต่อด้วยกล้องสองอัลตร้าไวด์ ในความละเอียด 8MP รูรับแสง f/2.4 FF สำหรับการเก็บภาพประทับในมุมมองที่กว้างกว่าเดิม เพิ่มเติมคือรายละเอียดที่มากขึ้น ซูมได้อีก 10 เท่าสบายๆ เหมาะกับบรรยากาศวิวทิวทัศน์ แลนด์สเคป หรือแม้แต่ภาพสถาปัตยกรรม และมาจบที่กล้องสามมิติ 3D Depth Sensing Camera สำหรับคนชอบถ่ายวีดิโอ หรือคลิปลงโซเชียล จุใจไปกับความละเอียดสูงระดับ 4K ที่ 60 เฟรมต่อวินาที (fps) ความหลากหลายของเลนส์ใน HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ทำให้เราได้สนุกไปกับการถ่ายภาพมากขึ้น โฟกัสแจ่มๆ บนหน้าจอใหญ่ๆ ได้อย่างสะใจ

 

HUAWEI MatePad ProHUAWEI MatePad Pro

 

โฉมงามขอบบางระดับพรีเมียม

เมื่อโฉมงามรวมตัวกับดีไซน์ที่บางเฉียบ ซ่อนเสาอากาศไว้ด้านในได้อย่างแนบเนียน มาในโทนสีขรึม Matte Grey ลดทอนน้ำหนักตัวเองลงเหลือเพียง 609 กรัม (เบากว่ารุ่นพี่ก่อนหน้าอยู่มากทีเดียว) ถือใช้งานมือเดียวก็ยังสบายอยู่ อำลาแท็บแล็ตหรือดัมเบลรุ่นที่มีไปก่อนได้เลย และไม่ได้มีดีที่ความบาง สีดี วัสดุแข็งแรงใช้ได้ จากการที่เราพกพาไปใช้งานในหลายๆ สถานที่ HUAWEI ยังแอบซ่อนเทคนิคพิเศษช่วยลดเลือนริ้วรอยนิ้วมือบนตัวเครื่องให้น้อยลง ไม่ต้องมานั่งพะวงกับการถือ หนีบ หอบ ระหว่างการใช้งานในแต่ละวัน

 

HUAWEI MatePad ProHUAWEI MatePad Pro

HUAWEI MatePad Pro

ไมโครโฟน 4 ตัว

 
ระเบิดพลังเสียง 8 ลำโพง โดย Harman / Kardon

ระเบิดพลังเสียงเซอร์ราวด์ ไฮไลต์ 8 ลำโพง จัดเต็มเป็นครั้งแรกของโลกที่มาอยู่แท็บเล็ตเลยก็ว่าได้ การันตีผลงานการปรับแต่ง โดย Harman / Kardon ตำแหน่งลำโพงทั้งด้านซ้าย และด้านขวา แบ่งเป็นความถี่สูง 4 ตัว และความถี่สูง-กลาง-ต่ำ อีก 4 ตัว ครบทุกคลื่นความถี่ เก็บหมดทั้งเสียงทุ่ม เบส แหลม ใส เติมอรรถรสโหมดบันเทิงของเรา ในการชมภาพยนต์ ดูซีรีส์ หรือแม้แต่เอาไปเล่นเกมส์ ในพลังเสียงกระหึ่มรอบทิศทาง 360 องศา ปรับระดับความดังได้ถึง 79dB เพลิดเพลินได้ไม่มีเสียงแตก ฟังกันชัดๆ กับเพลย์ลิสที่ชอบ สัมผัสถึงพลังเสียงที่สมจริง มีมิติขึ้น มาเปลี่ยนบรรยากาศให้บ้านเป็นโรงหนังย่อมๆ รอไปก่อน

ไมโครโฟน จัดมาให้อีก 4 ตัว เสริมบทสนทนาตอบโต้ระหว่างกันให้ชัดเจนทั้งสองทาง ครบหมดทั้งขณะใช้งานการถ่ายวิดิโอ หรือโหมดบันทึกเสียง ได้ละเอียดทุกเม็ด คม ชัดใส แม้จะอยู่ท่ามกลางเสียงดังๆ รอบกาย ครบจบวงจรคุณภาพเสียง

 

HUAWEI MatePad Pro

 

ขุมพลังเร็วแรง Kirin 9000E

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch พกพาขุมพลังภายใน ชิปเซ็ต Kirin 9000E ความจำ RAM 8 GB และ ROM 256 GB แบบจุใจ ทั้งยังสามารถรองรับหน่วยความจำภายนอกผ่าน NM Memory Card เพิ่มเติมได้สูงสุด 256GB ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด HarmonyOS 2.0 รับส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็วขึ้น รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi 6+ และ Bluetooth 5.2 เราสามารถใช้งาน Google ผ่านเบราว์เซอร์ได้ตามปกติ แต่หากต้องการ Login ใช้งานบัญชี ให้เลือกใช้งานผ่าน Petal Search จะรองรับการ Login ใช้งานบัญชี Google ได้มากกว่า หรือจะโหลดแอปพลิเคชัน Gspace มาเป็นตัวช่วยอีกทางนึงก็ได้

 

HUAWEI MatePad Pro HUAWEI MatePad Pro

 
ท็อปฟอร์มฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อ

ปลดล็อคสกิลถ่ายโอนข้อมูลเข้าหากันอย่างง่ายดาย ไฮไลต์ที่จะทำให้คุณกดเลิฟแบบรัวๆ ด้วยเทคโนโลยีตัวช่วยใหม่แห่งอนาคต Multi-tasker ผ่าน HUAWEI Share ให้ฟังก์ชั่นการใช้งานนั้นตอบโจทย์ได้ง่ายขึ้น ด้วยฟีเจอร์ HUAWEI Multi-Screen Collaboration with Laptop ประสานการทำงานร่วมกันผ่านแล็ปท็อป แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน เพื่อขยายขอบเขตประสิทธิภาพการทำงานให้กว้างขึ้น แบ่งออกเป็น 2 โหมด ด้วยโปรแกรม PC Manager เลือกโหมดการทำงานที่ต้องการ หน้าจอแล็ปท็อปจะถามหาการเชื่อมต่อ ขอรหัสผ่านไปยังแท็บเล็ต เพื่อจับคู่อุปกรณ์ทั้งสองเข้าด้วยกัน 

 

HUAWEI MatePad Pro

 

เริ่มที่ Mirror Mode โหมดการทำงานเสมือนต้นแบบ จากแล็ปท็อปสู่แท็บเล็ต โดยควบคุมการสั่งงานที่แล็ปท็อปเป็นหลัก จะเห็นได้ชัดว่าทั้งสองหน้าจอ HUAWEI MateBook และ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch โคลนนิ่งมาแบบเดียวกันเปะๆ ไม่ว่าจะเปิดใช้ไฟล์งาน ไฟล์ภาพ ไฟล์เสียง เป็นการสั่งงานที่เดียวแต่ได้สองจอ เหมาะแก่สายงานประชุมเพื่อการพรีเซนต์งาน แต่สะดวกมากกว่าเพราะเราสามารถพกพาไปนอกสถานที่ได้ คล้ายการทำงานของโปรเจคเตอร์นั่นเอง

 

HUAWEI MatePad Pro

 

Extend Mode โหมดนี้ออกแบบมาเพื่อการขยายขอบเขตจากหน้าจอนึงไปอีกหน้าจอนึง แล้วทำงานร่วมกัน ไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน อย่างสายงานคลีเอทีฟ ออกแบบ กราฟฟิค ตัดต่อ หรือนักเทรดตัวยง เพื่อการใช้งานหลายๆ หน้าจอ ถ่ายโอนไฟล์ต่างๆ ไปมาระหว่างกัน เดิมทีเราอาจจะคุ้นเคยระหว่างคอมไปคอมเท่านั้น แต่รุ่นนี้จากแล็ปท็อปไปแท็บเล็ตนั้นทำได้แล้ว ทั้งยังฟรีสไตล์ในการใช้ตัวช่วยอย่าง M-Pencil เข้ามาใช้งานผ่าน HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch และอีกหนึ่งปัญหาคาใจของคนที่นิยมใช้งานแอปพลิเคชันที่แล็ปท็อปไม่มี แต่เราสามารถเลือกทำงานผ่านแท็บเล็ตแล้วแชร์งานไปหาแล็ปท็อปได้ ถือเป็นการทำลายข้อจำกัดของแต่ละฝ่าย แล้วเลือกใช้ข้อดีส่งเสริมกัน

 

HUAWEI MatePad Pro HUAWEI MatePad ProHUAWEI MatePad Pro

 

มาถึง HUAWEI Share ยอดนิยม ฟีเจอร์ตัวช่วยในการเชื่อมต่อการทำงานระหว่างแท็บเล็ตกับสมาร์ทโฟน เพียงปาดเมนูทางลัดด้านบนลงมา จะมีไอคอนให้เราเลือกทั้ง HUAWEI Share และไอคอนการทำงานร่วมกันหลายหน้าจอ หรือให้ง่ายกว่านั้นเพียงวางสมาร์ทโฟนลงบน HUAWEI Smart Magnetic Keyboard ตรงสัญลักษณ์ (( ํ)) ก็สามารถเชื่อมต่อเข้าหากันได้ในทันที (แต่อาจมีข้อจำกัดในเรื่องรุ่นของสมาร์ทโฟนที่ต้องรองรับด้วยเช่นกัน) ภาพหน้าจอสมาร์ทโฟนจะไปอยู่บนแท็บเล็ต โดยไม่ต้องใช้สายเชื่อมกันใดๆ ช่วยขยายหน้าจอสมาร์ทโฟนให้ใหญ่เพื่อการใช้งาน ส่งไฟล์หากันได้ง่ายๆ ทั้งไฟล์งาน รูปภาพ ไฟล์เสียง เพียงแค่ลากเข้า-ออกมาหากัน แม้แต่ตอบแชทจากแอปฯ จะคุยผ่านหน้าจอไหนก็ทำได้

 

HUAWEI MatePad Pro HUAWEI MatePad Pro HUAWEI MatePad Pro

 

ฟีเจอร์นี้ก็ดีไม่แพ้กัน มาใหม่แต่ไฉไลมาก Multi-Window ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบการทำงานหลากหลายหน้าต่างไปพร้อมๆ กัน ได้สูงสุดถึง 4 หน้าจอ กับอีก 4 แอปฯ และยังเก็บซ่อนไว้ได้อีกเป็น 10 หน้าจอ เพียงปลายนิ้วกดย่อลงไว้ที่แท็บเมนูด้านข้าง จะเลือกใช้หน้าต่างไหนก่อนก็แค่แตะสลับขึ้นมา คละรูปแบบการใช้งานได้ทั้งแอปฯ และหน้าเว็บ ฟรีสไตล์ที่แท้ทรู

 

HUAWEI MatePad Pro

 

ตามมาด้วยฟีเจอร์ App Multiplier สำหรับการใช้งานสองหน้าต่างในแอปฯเดียวกัน เพื่อให้เราเห็นรายละเอียดที่ชัดขึ้น ไม่ต้องเปลี่ยนไปมา เข้าแอปฯที่ต้องการ แล้วปรับมุมองเป็นแนวนอนเท่านั้น มีให้เลือกใช้งานอยู่หลายอัน ทั้งแอปฯช้อปปิ้ง แอปฯเพลง แอปอ่านบทความยอดนิยมอย่างพันทิป แต่ข้อจำกัดของฟีเจอร์นี้ คือ ใช้งานได้เป็นบางแอปฯในขณะนี้แต่กำลังตามกันมาเรื่อยๆ

 

HUAWEI MatePad ProHUAWEI MatePad Pro

 

รูปแบบ Layout หน้าจอก็ได้มาใหม่เช่นกัน จัดหมวดหมู่แอปฯไว้อย่างเป็นระเบียบ เพิ่มเติมแท็บบาร์ด้านล่าง แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ฝั่งซ้ายสำหรับแอปฯที่เราชอบใช้เป็นประจำ สามารถจัดแต่งเพิ่มเติมได้เอง ฝั่งขวาเป็นแอปฯที่เราเพิ่งเปิดใช้งานล่าสุด เพิ่มความสะดวกต่อการวนกลับมาใช้งานใหม่ สำหรับการดาวน์โหลดแอปฯใหม่ๆ พุ่งตรงไปที่ HUAWEI AppGallery ได้เลย โซนมุมเด็ก ร้านหนังสือ มุมสุขภาพ หรือแผนที่ (Petal Maps) ก็มีมาให้ครบเช่นเดิม ที่โดดเด่นคงต้องยกให้แอปฯเกี่ยวกับการออกแบบต่างๆ ที่ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch รุ่นนี้จัดฟีเจอร์และอุปกรณ์เสริมมาเต็ม ช่วยให้สนุกในการใช้งานกว่ารุ่นเดิมๆ เอาใจสายครีเอเตอร์ตัวจริง! 

 

HUAWEI MatePad ProHUAWEI MatePad Pro HUAWEI MatePad Pro

 
ผู้ช่วยอัจฉริยะ 

คู่หูผู้ช่วยอัจฉริยะที่ขาดกันไม่ได้ HUAWEI M-Pencil (2nd Generation) เจเนอเรชั่นที่ 2 อวดโฉมใหม่ สีเงิน เรียบหรูคู่ดีไซน์หกเหลี่ยมรูปทรงมล การันตีแบรนด์ HUAWEI ตรงปลาย จับถนัดมือมากขึ้น ยิ่งได้ลองใช้กับงานวาด-เขียนนั้นลื่นไหลคล่องตัวไม่มีสะดุดให้เห็น รองรับแรงกดถึง 4096 ระดับ ยิ่งเรากดน้ำหนักมากเส้นยิ่งเข้ม และอ่อนลงไปตามแรงเรานี่เอง สำหรับสายงานครีเอเตอร์ ที่ชอบงานขีดๆ เขียนๆ วาดรูปลงสี และสนุกไปกับทางลัดของ HUAWEI M-Pencil ขณะใช้งาน เพียงแตะปากกา 2 ครั้ง ตรงปลายที่จับ (Double Tap) สามารถเปลี่ยนโหมดที่ใช้งานอยู่ให้เป็นยางลบ หรือสลับเป็นการเปลี่ยนสี โดยไม่ต้องไปหาแถบเมนูให้ยุ่งยาก ความสะดวกอีกอย่างในการเชื่อมต่อ HUAWEI M-Pencil เข้ากับ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch เพียงวางไว้ตรงขอบแท็บแล็ตให้แม่เหล็กนั้นดูดติดกัน หน้าจอจะแสดงการเชื่อมต่อทันที และยังสามารถชาร์จแบตให้กับปากกาไปในตัว

 

HUAWEI MatePad Pro

 

สนุกกันต่อกับฟังก์ชั่นใหม่ Free Script เปลี่ยนลายมือให้เป็นตัวพิมพ์ได้ง่ายๆ ไม่ต้องวนไปหาคีย์บอร์ด ขีดเขียนกำลังติดพันอยากเปลี่ยนไปหาข้อมูลเพิ่ม เราก็ใช้ปากกาที่เขียนอยู่ด้วยลายมือในช่องค้นหาผ่านเบราว์เซอร์ได้เลย ระบบจะแปลงเป็นตัวพิมพ์แล้วค้นหาสิ่งที่เราต้องการให้ทันที รวมถึงการแชทพิมพ์หากันในแอปฯ Line, Facebook Messenger และ HUAWEI Notepad ก็สะดวกดี

 

HUAWEI MatePad ProHUAWEI MatePad Pro

HUAWEI MatePad Pro

พร้อมปรับองศาได้ถึง 2 ระดับ

HUAWEI MatePad Pro

 

ไม่มีก็ไม่ได้กับ HUAWEI Smart Magnetic Keyboard เคสคีย์บอร์ดไร้สายแบบแม่เหล็กรุ่นใหม่ ในโทนสีดำ ออกแบบมาพิเศษเพื่อใช้งานร่วมกับ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ยึดติดกันด้วยแถบแม่เหล็กที่ไร้ขอบ แบบอัตโนมัติ ได้แน่นหนาแข็งแรง ไม่ต้องกลัวหลุดจากกันง่ายๆ ขนาดน้ำหนักตัวประมาณ 350 กรัม ระยะห่างระหว่างตัวอักษรอยู่ที่ 1.3 มิลลิเมตร ถือเป็นจุดเด่นเทียบเท่าคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ ในระยะที่กำลังดีไม่ติดกันจนนิ้วเบียดจิ้มผิดจิ้มถูกขณะพิมพ์ พกพาไปไหนก็สะดวก น้ำหนักโดยรวมเมื่อแท็บเล็ตเคสด้วยถัวเฉลี่ยแล้วก็แค่ 950+กรัมเท่านั้นเอง เลือกทำงานนอกสถานที่ได้อย่างสบายๆ

 

HUAWEI MatePad Pro

 
ชาร์จไวกว่าใจคิด

ไฮไลต์ปิดท้ายต้องยกให้พลังอึดของแบตเตอรี่กับความจุ 10,050 mAh รองรับเทคโนโลยี Super Charge ชาร์จเร็วแบบมีสาย 40W การันตีด้วยระยะเวลาชาร์จจนเต็ม 100% อยู่ที่ 2 ชม. 10 นาทีเท่านั้น ทั้งยังประหยัดพลังงานในการเลือกเล่นวิดิโอแบบออฟไลน์ติดต่อกันได้นานถึง 14 ชม. ส่วนการชาร์จไร้สายอยู่ที่ 27W **แอบซ่อนการจ่ายพลังไฟสำรอง (Reverse Wireless Charge) เพื่อเป็นแท่นชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์อื่นได้อีกด้วย เพียงเอามาทาบที่ด้านหลัง HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch เท่านั้น (อุปกรณ์นั้นต้องรองรับการชาร์จไร้สายด้วยเช่นกัน)

 

HUAWEI MatePad Pro

 
อุปกรณ์ครบเซ็ต IN THE BOX
 • HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch 
 • อุปกรณ์ชาร์จ + สาย Type-C 
 • อุปกรณ์ถอดซิมการ์ด
 • คู่มือเริ่มต้นใช้งาน
 • ใบรับประกัน

 

HUAWEI MatePad Pro

 

“ก็เพราะเทคโนโลยีไม่เคยค่อยใครจริงๆ และใช่ว่าจะร้อนระอุแค่วงการสมาร์ทโฟนเท่านั้น แท็บเล็ตเองก็ได้ปฏิวัติวงการด้วยเช่นกัน ขนฟีเจอร์ใหม่ๆ ประดับตัวเอง จนก้าวขาเข้ามาแทนแล็ปท็อปไปกรายๆ ถึงจะมีข้อจำกัดอยู่ในบางสิ่ง แต่ที่เหลือก็ดูไม่ไกลจนเกินไป จากการได้ลองใช้งาน HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch นอกจากความบางเบาขึ้นเรื่อยๆ สี เสียง อึดทนมาครบ ยังไม่รวมฟีเจอร์ไฮไลต์ใหม่ๆ อย่าง Multi-Screen Collaboration มาช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการทำงานให้กว้างขึ้น หลากหลายขึ้น พกพาไปได้ง่ายขึ้น นี่ถ้ารองรับระบบ Cellular ด้วย พกเครื่องเดียวพอเลย สำหรับคนที่กำลังมองหาแท็บเล็ตไว้เป็นผู้ช่วยข้างกาย คงมองข้ามกันไม่ได้ละ” Mileday365

 

HUAWEI MatePad Pro

 
HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch
 • จอแสดงผล HUAWEI OLED FullView ความละเอียด 2K QHD (2560×1600 พิกเซล)
 • ชิปประมวลผล Kirin 9000E
 • ระบบปฏิบัติการ HarmonyOS 2.0
 • การเชื่อมต่อ Wi-Fi 6+, Bluetooth 5.2, USB Type-C
 • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล f2/0 FF
 • กล้องหลัง 3 ตัว AI Triple Camera, กล้องหลัก 13MP f/1.8 AF, กล้องอัลตร้าไวด์ 8MP f/2.4 FF (120 องศา), กล้อง3D Depth Sensing Camera 4K 
 • ลำโพง 8 ตัว ปรับแต่งเสียงโดย Harman Kardon
 • ไมโครโฟน 4 ตัว
 • แบตเตอรี่ 10050mAh *รองรับ 40W SuperCharge
 • ความจำ RAM 8GB + ROM 256GB
 • รองรับการ์ด NM Memory card สูงสุด 256GB
 • ระบบนำทาง GPS, GLONASS, AGPS, Galileo, Beidou, QZSS
 • เซ็นเซอร์ Gravity sensor, Ambient light sensor, Hall sensor, Compass sensor, Gyroscope
 • ขนาด 286.5 x 184.7 x 6.7 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 609 กรัม (รวมแบตเตอรี่)
 • มีให้เลือก 2 สี Olive Green, Matte Grey
 • ราคาเปิดอยู่ที่ 28,990 บาท

 http://consumer.huawei.com/th
Facebook: http://www.facebook.com/HuaweiMobileTH
Instagram: Huawei.TH
LINE: HuaweiMobileThailand

Leave a Reply