รีวิว Smooth Healthy Café คาเฟ่เมนูสุขภาพ อร่อย คุมแคลได้ดั่งใจ โดนใจสายเฮลท์ตี้ @สุขุมวิท 22

Smooth Healthy Café

 

Smooth Healthy Café Guilt-Free Pastries

 

Miledayกินเที่ยว365วัน เทรนด์การดูแลสุขภาพที่กำลังมาแรงในยุคนี้ นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การหันมาใส่ใจในการรับประทานอาหารอย่างถูกวิธีตามหลักการควบคุมแคลอรี่ ก็เป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องทำควบคู่กันไป ยิ่งในชั่วโมงการทำงานที่เร่งรีบ หากได้พบกับร้านอาหารที่สามารถฝากท้องดูแลเรื่องอาหารให้เราได้ล่ะ? ก็ต้องบอกเลยว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ ทริปนี้เราเลยเอาใจสายเฮลท์ตี้ ปักหมุดที่คาเฟ่น้องใหม่ “Smooth Healthy Café” ในซอยสุขุมวิท 22 คาเฟ่ที่รวบรวมเมนูสุขภาพหน้าตาดี รสอร่อย สไตล์ Vegetarian / Vegan ผู้ช่วยควบคุมแคลอรี่ ให้ตรงตามหลักคุณค่าโภชนาการที่ทุกคนหมายปอง มีให้เลือกทั้งเมนูคาว-หวาน เครื่องดื่ม สั่งมาทานได้รัวๆ แบบไม่ต้องกลัวอ้วน ไม่รู้สึกผิด โดนใจสายเฮลท์ตี้ตัวตึงแท้แน่นอน

Smooth Healthy Café

Smooth Healthy Café” คาเฟ่น้องใหม่สายอาหารสุขภาพ ตั้งอยู่ในซอยเศรษฐีทวีทรัพย์ หรือซอยสุขุมวิท 22 เป็นร้านชั้นเดียวอยู่ติดริมถนน สามารถเดินทางมาได้ทั้งทางรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ แล้วนั่งมอเตอร์ไซต์ต่อที่ซอยสุขุมวิท 24 หรือรถไฟฟ้า BTS สถานีอโศก แล้วนั่งมอเตอร์ไซต์ต่อมาทางซอยสุขุมวิท 16 ใช้เวลาอีกประมาณ 4 นาทีเท่ากัน สำหรับคนที่ขับรถส่วนตัวมาเอง สามารถจอดรถในพื้นที่ลานจอดตรงข้ามร้านได้เลย สะดวกสบายหายห่วง

Smooth Healthy Café Smooth Healthy Café Smooth Healthy Café Smooth Healthy Café

เป็นคาเฟ่ชั้นเดียวขนาดน่ารัก แต่คับไปด้วยคุณประโยชน์ทางอาหารทุกเมนู มาในบรรยากาศคลีนๆ สบายๆ โทนสีชมพู-ขาว มีมุมให้เลือกถ่ายรูปกิ๊บเก๋น่ารักๆ เพิ่งเปิดตัวใหม่ได้เพียง 2 เดือน สามารถรองรับลูกค้าได้ประมาณ 15-20 คน เลือกจัดเป็นปาร์ตี้เล็กๆ ได้อีกด้วยนะSmooth Healthy Caféทำไมถึงสนใจเปิดร้านอาหารเพื่อสุขภาพ “คุณอ้อ-ดวงใจ เคราส์” เจ้าของร้าน “Smooth Healthy Café” เล่าถึงที่มาให้เราฟังว่า “เกิดจากตัวเองเป็นคนที่ชอบดูแลสุขภาพอยู่แล้ว โดยเน้นหลักๆ ใส่ใจดูแลเรื่องอาหารเป็นสำคัญ จึงนำมารวมกับความชอบทำอาหาร มีความสุขที่ได้กินของอร่อยๆ เวลาเราเดินทางไปที่ต่างๆ การมองหาร้านอาหารที่เน้นเรื่องเมนูสุขภาพที่มีแคลอรี่ต่ำหาทานได้ยาก เลยคิดว่าน่าจะมีคนเหมือนกับเราหลายคน เลยผุดไอเดียเปิดร้านอาหารเกี่ยวกับเมนูสุขภาพขึ้นมาเองเลยดีกว่า โดยทุกกรรมวิธีการเลือกใช้วัตถุดิบที่ร้านเน้นคุณค่าตรงตามหลักโภชนาการ ให้ทั้งความอร่อย ควบคุมแคลอรี่ได้

และยังเพิ่มบริการพิเศษรับสั่งทำเมนูขนมอบสุขภาพ หรือขนมอบสไตล์ฝรั่งเศส ให้คำปรึกษาพร้อมจัดคอร์สอาหารสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ / ลดน้ำหนัก / เพิ่มกล้ามเนื้อ โดยเป็นการให้คำปรึกษาแบบส่วนบุคคล ตามลักษณะของปัญหาและเป้าหมายแต่ละคนอีกด้วย”

ทุกเมนูของที่ร้านถูกออกแบบโดยคำนึงถึงการคำนวณแคลอรี่ คุณค่าโภชนาการเป็นสำคัญ ในทุกกรรมวิธีการปรุงแต่งที่ร้านจะใช้น้ำตาลที่น้อยลง เครื่องปรุงโซเดียมต่ำ ไม่ใช้ไขมันทรานส์ในทุกเมนูทั้งคาว-หวาน แม้กระทั่งเครื่องดื่มก็เน้นสารอาหารที่มีโปรตีนสูง แต่ยังคงรสชาติความอร่อยไว้ได้อย่างดี เล่ามาถึงตรงนี้อยากรู้แล้วมีเมนูอะไรแนะนำบ้าง ไปดูกัน..

Smooth Healthy Café

กุ้งคาจุน ออนโทสต์ : Cajun Shrimp on Toast

กุ้งหมักกับผงคาจุนกลิลล์มาแบบหอมๆ ท็อปลงบนอะโวคาโดครีม ทานคู่กับขนมปังซาว์โดว์และสลัดผัก จะเลือกทานเป็นมื้อไหนๆ ก็อร่อย

Smooth Healthy Café

สลัดอกไก่ : Chicken Breast Salad

อกไก่อบเคียงคู่สลัดผักสดมากๆ และไข่ต้ม ท็อปด้วยน้ำสลัดใส คลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนการลงมือ ได้ครบทั้ง 5 หมู่ในงานเดียว

Smooth Healthy Café

อะโวคาโดแซลมอนลมควัน ออนโทสต์ : Smoked Salmon On Toast

แซลมอนลมควันหอมๆ ออนท็อปมาบนอะโวคาโดครีมเข้มข้น ทานคู่กับขนมปังซาว์โดว์ ไข่ดาวน้ำหรือไข่เบเนดิกท์ และสลัดผักสด 

Smooth Healthy Café

สลัดแซลมอน : Salmon Salad

เมนูยอดนิยมสั่งกันไม่มีเบื่อ แซลมอนรมควันออนท็อปมาบนสลัดผักสด ทานคู่กับน้ำสลัดใส คุณประโยชน์เต็มๆ

Smooth Healthy Café

กุ้งกัมบัส อัลลิโอลี : Gumbas Alioli

เมนูกุ้งผัดพริกกระเทียมในน้ำมันมะกอกสไตล์สเปน ทานคู่กับขนมปังซาว์โดว์ เพิ่มความกรุบกรอบ

Smooth Healthy Café

ชิกเก้นพอตพาย : Chicken Pot Pie

หรือพายไก่ สอดไส้ไก่ผัดปรุงรสพิเศษ ปิดคลุมด้วยแป้งพายกรุบกรอบ ทานคู่สลัดผักสด เสิร์ฟมาร้อนๆ ในถ้วยดูน่ารัก

Smooth Healthy Café

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า : Carbonara Spaghetti

มาถึงเมนูเส้น ประเดิมเสิรฟ์มาร้อนๆ ครีมซอสคาโบนาร่ารสชาติกลมกล่อมกับเส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่ม ทานคู่กับเบคอนกรอบ ออนท็อปด้วยไข่ดาวน้ำหรือไข่เบเนดิกท์นั้นลงตัวเป็นที่สุด

Smooth Healthy Café

สปาเก็ตตี้อัลมอนด์เห็ดซอสเพสโต้ : Spaghetti Almond Mushroom Pesto Sauce

เมนูยอดฮิตจากอิตาลี เห็ดย่างชิ้นโตที่คลุกเคล้ากับซอสเพสโต้ เพิ่มความหอมมันด้วยอัลมอนด์ โดนใจสาย Vegan เอามากๆ

Smooth Healthy Café

พาสต้าผักโขมลูกชิ้นผัดซอสมะเขือเทศ : Spinach Pasta Meatball with Tomato Sauce 

เส้นพาสต้าผักโขมโฮมเมดที่ทางร้านทำเองเป็นสูตรพิเศษไร้แป้ง ทานคู่กับลูกชิ้นทำเองเช่นกันในซอสมะเขือเทศเข้มข้น สีสันจัดจ้านในรสชาติกำลังดี

Smooth Healthy Café

ซุปเห็ดวีแกน : Vegan Mushroom Soup

ต่อด้วยเมนูซุปร้อนๆ รสเห็ดสไตล์วีแกนเข้มข้นๆ ทานคู่กับขนมปังซาว์โดว์ ได้ทั้งความกรอบ หอม อร่อย

Smooth Healthy Café

ซุปมะเขือเทศ : Tomato Soup

เป็นอีกเมนูที่อุดมไปด้วยวิตามิน กับ ซุปมะเขือเทศ รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม สีสวยสดใส ทานคู่กับขนมปังซาว์โดว์ยิ่งเข้ากัน

**แนะนำการบริโภคอาหารทั้ง 3 มื้อ ควรได้พลังงานรวม 900 – 1100 แคลอรี่

Smooth Healthy Café

ไฮโปรตีนแพนเค้กกับผสไม้สด : High Protein Pancake

ให้มาจบที่ของหวาน กับ แพนเค้กนุ่มๆ สูตรไฮโปรตีน ทานคู่กับผลไม้สดสีสันสดใสเพิ่มวิตามิน ท็อปหวานๆ ด้วยไซรัป ได้ทั้งความหอม หวาน เปรี้ยวนิดๆ 

Smooth Healthy Café

เค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง : Flourless Chocolate Cake 

เมนูเอาใจสายหวานที่รักการดูแลสุขภาพ อร่อยได้ไม่ต้องกลัวอ้วน กับเค้กช็อกโกแลตสูตรไร้แป้ง ที่ยังคงรสชาติเข้มข้น แบบไม่หวานมาก ท็อปด้วยครีมช็อกโกแลต ราสเบอร์รี่สดรสเปรี้ยวๆๆ หวานๆๆ 

Smooth Healthy Café

เค้กมะพร้าว : Coconut Cake 

ขาวสวยละมุนละไม แทบจะละลายในปาก เค้กมะพร้าวอ่อนชั้นดี กับครีมมะพร้าวสีขาวใส ออนท็อปด้วยเนื้อมะพร้าวให้ได้ความกรุบกรอบ มาในรสชาติหวาน หอม รสมะพร้าวจัดเต็มทุกคำ

Smooth Healthy Café

วีแกนแอปเปิลทาร์ต : Vegan Apple Tart

ตามมาด้วยเมนูทาร์ต สำหรับสายวีแกน ด้วยเมนูแอปเปิลทาร์ต บรรจงแต่งเติมแอปเปิ้ลให้ออกมาเป็นรูปทรงดอกไม้ รูปโฉมงดงาม ทานคู่กับตัวทาร์ตด้านล่างที่มีแอปเปิ้ลครีมอยู่ด้านใน ได้ทั้งความหอม หวานของแอปเปิ้ลและครีม 

Smooth Healthy Café

วีแกนราสแบรี่ทาร์ต : Vegan Raspberry Apple Tart

ตอบโจทย์ทั้งเบอร์รี่เลิฟเวอร์และสายวีแกน สำหรับราสแบรี่ทาร์ต นอกจากความหวานแล้ว จะเพิ่มเติมความเปรี้ยวให้อีกด้วย วิตามินซีดีๆ นี่เอง

Smooth Healthy Café

วีแกนแบล็คเบอร์รี่ทาร์ต : Vegan Blackberry Apple Tart

มีราสแบรี่ทาร์ตแล้วก็ต้องมีแบล็คเบอร์รี่ทาร์ตด้วยถึงจะครบองค์วิตามินซีสูง ได้ทั้งความกรุบกรอบจากตัวทาร์ต ความหวานของครีมแอปเปิ้ล และรสเปรี้ยวของแบล็คเบอร์รี่ ทานคู่ชาร้อนๆ สักแก้ว ดีงามเป็นที่สุด

 SIGNATURE DRINK 

เมนูผลไม้รวมปั่นใส่โปรตีนจากพืช : Fit Berry Frappe 

ความพิเศษเมนูเครื่องดื่มแฟร๊ปเป้ของที่ร้านจะเพิ่มสารอาหารที่ให้โปรตีนสูง แคลอรี่ต่ำ น้ำตาลน้อย (เริ่มที่ 0 แคลอรี่) สามารถเลือกดื่มเป็นเครื่องดื่มประจำวัน หรือดื่มเพื่อรองท้อง ควบคุมน้ำหนัก มีให้เลือกหลากหลายเมนู สีสันสดใส รวมทั้งเมนูกาแฟ หรือชาสกัด ที่ร้านเน้นทำสดใหม่ รสชาติเข้มข้น คงสรรพคุณความสดชื่น เผาผลาญไขมัน ต้านอนุมูลอิสระ

ทั้งเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ทางร้านจะเน้นกรรมวิธีการปรุงแต่งที่ให้แคลอรี่ต่ำกว่าอาหาร-เครื่องดื่มทั่วไป 30-90% เมื่อเทียบเคียงกับเมนูเดียวกัน ในทุกมื้อทุกคนสามารถเลือกจับคู่ความอร่อยได้ทุกเมนู โดยระหว่างวันยังสามารถดื่มเครื่องดื่มกลุ่ม กาแฟ / ช็อคโกแลต / ชาเขียว ผสมโปรไบโอติกได้โดยเพิ่มแคลอรี่เพิ่มขึ้นไม่เกิน 250 แคลอรี่ หรือว่าจะเป็น

เช้า : High Protein Pancake
เที่ยง : Smoked Salmon On Toast / Cajun Shrimp On Toast / Gumbas Alioli
เย็น : High Protein Frappe

Smooth Healthy Café

“หัวใจหลักของการดูแลสุขภาพคงต้องยกให้การใส่ใจเรื่องอาหาร หากเราเลือกทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ ได้คุณค่าทางอาหารที่ครบหมู่ ก็จะช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีตามมา แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะหาร้านอาหารสุขภาพทานได้ตลอดเวลา ถ้าหาเจอเเล้วก็ควรเก็บไว้ในรีสด่วนๆ เพราะ “Smooth Healthy Café” ความพิเศษไม่ได้อยู่ที่เมนูสุขภาพเพียงอย่างเดียว ที่ร้านยังสามารถเป็นผู้ช่วยจัดคอร์สอาหาร-เครื่องดื่มดูแลสุขภาพแบบส่วนบุคคล ไม่ว่าคุณจะอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก หรือต้องการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ โดนใจคนที่กำลังมองหาผู้ช่วยอยู่เป็นแน่” Mileday365

Smooth Healthy Café

Smooth Healthy Café
199/4 ห้อง 102 ซอยเศรษฐีทวีทรัพย์ สุขุมวิท22 กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 096 026 0658

Leave a Reply