เปิดตัวความฮา “ต๋ำ ไบ๋ เห่ย The Series” ซีรีย์สั้นสร้างสรรค์สังคม เพื่อคุณ เพื่อโลก

Tum Bai Huey ต๋ำ ไบ๋ เห่ย The Series

 
ต๋ำ ไบ๋ เห่ย The Series

 

Great Reform เปิดตัวซีรีย์สั้นน้ำดี “ต๋ำ ไบ๋ เห่ย The Series” จากจุดเริ่มต้นไอเดียสุดสร้างสรรค์ของคนกลุ่มเล็กๆ แห่งวงการบันเทิงที่อยากมีส่วนร่วมในการทำสิ่งดีๆ เพื่อสังคม เพื่อบ้านเมือง โดยเลือกทำในสิ่งที่ถนัดถ่ายทอดออกมาเป็นผลงานซีรีย์สั้นสนุกๆ สุดฮา ส่งแรงบันดาลใจถึงทุกคนให้หันมาช่วยกันทำสิ่งดีๆ เพื่อสังคมไปด้วยกัน โดยเริ่มที่ตัวเราเอง ครอบครัวของเรา เพื่อนของเรา ที่บ้านของเรา ทำไปเรื่อยๆ ให้มันดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่

 

Mileday365 Tum Bai Huey

 

ดร.วิสุทธิ์ วิทยฐานกรณ์ (เพื่อนรัก น่าคบ) ตัวแทนของ Great Reform กล่าวว่า “Great Reform เกิดขึ้นมาได้ประมาณ 2 ปี โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อชักชวนคนไทย ให้ร่วมกันทำสิ่งดีสิ่งสร้างสรรค์เพื่อสังคม เพื่อบ้านเมือง และสร้างจิตสำนึกของพลเมืองไทยที่ดีให้เกิดขึ้นอย่างกว้างขวาง สร้างค่านิยม และวัฒนธรรมที่ดี

เมืองไทยของเราเป็นประเทศที่น่าอยู่ ดินน้ำแดดดี ปลูกอะไรก็ได้ผล อุดมสมบูรณ์ ธรรมชาติสวยงาม เพราะประเทศไทยเรามีประชากร 70 ล้าน มีเรื่องควรแก้ไข ต้องพัฒนา รวมถึงต้องปฏิรูปอีกมากมาย ทำให้เกิดสังคมของคนอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น ชื่อ Great Reform ที่แปลว่า การปฏิรูปขนานใหญ่จึงเกิดขึ้น

 

 

“ต๋ำ ไบ๋ เห่ย The Series” นำทีมโดย คุณทูน หิรัญทรัพย์ อดีตพระเอกชื่อดังทะลุฟ้า คุณเทอดพร มโนไพบูลย์ ซีอุยผู้น่ารักที่มีแต่รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ คุณนิค โอโรโน่ นักแสดงผู้คร่ำหวอดในวงการ และแขกรับเชิญอีกมากมาย ที่จะมาร่วมกันเสนอสิ่งดีๆ ใน ต๋ำ ไบ๋ เห่ย The Series นี้ จากความตั้งใจ ทั้งกำลังกาย กำลังทรัพย์ ไม่มีใครเป็นนายทุน ถ่ายทำโดยกล้องมือถือใช้งบต่ำเตี้ยเรี่ยดิน เพราะเราไม่มีทุนมากนัก และยังรอการสนับสนุนจากทุกคน ให้เราได้มีกำลังสู้เพื่อเรื่องนี้ไปได้นานๆ

 

 

ต๋ำ ไบ๋ เห่ย The Series พร้อมแล้วที่จะเสนอสิ่งดีให้สังคมได้รับชม ในรูปแบบ Social Edutainment หรือ ความบันเทิงเพื่อบ้านเมืองที่เบ่งบาน เพราะเมืองไทยเรามีเรื่องดีๆ อยู่มากมาย ช่วยกันปรับ ช่วยกันแก้ สำคัญที่คิดดี แล้วต้องลงมือทำดีด้วย เมื่อช่วยกันคนละเล็กละน้อย 1 คน ก็ 1 เรื่อง ร้อยคนก็ร้อยเรื่อง ล้านคนก็ล้านเรื่อง ประเทศเราใหญ่ ทางเดียวที่ประเทศจะงดงามได้คือ ประชาชนต้องช่วยกันเปลี่ยนมาเป็นคนที่คิดดี และทำดี ถ้าเราเปลี่ยนได้ สยามก็เปลี่ยนแน่นอน

 

 

ปัจจุบันสังคม Great Reform เราใช้ Facebook ในการสื่อสารกันและกัน ผ่านหลายร้อยคอนเทนต์ Reach หรือการเข้าถึง รวมแล้วกว่า 2 ล้านคน นำโดย ทูน หิรัญทรัพย์ เทิดพร มโนไพบูลย์ นิค โอโรโน่ ดญ. เพ็ญผกา นิลรัตน์ ณ.อยุธยา (น้องแอ๊น) และทีมงาน ณ ภัตตาคาร ฮก ลก ซิ่ง สโมสรสังกะสี

 

ต๋ำ ไบ๋ เห่ย The Series ซีรีย์ขนาดสั้นกระทัดรัด 3 นาที/ตอน EP1 เริ่ม ปลาย กย นี้ 8.00 น. ที่ Facebook / Great Reform เผยแพร่ประจำทุกวันจันทร์ ดูซ้ำได้ทาง youtube ช่อง Tum Bai Huey ต๋ำ ไบ๋ เห่ย The Series

 

Leave a Reply