ดาวชวนชิม!! “ดาว พอฤทัย”จัดเต็ม! STREET FOOD ร้านดัง “เจ๊ไฝ-มนต์นมสด” ลัดเลาะชมเมืองยามค่ำคืนรอบเกาะรัตนโกสินทร์ในเรื่องของดาว

ดาว พอฤทัย

  • เรื่องของดาว – Dao Poruethai EP.21 พาไปจัดเต็ม STREET FOOD ร้านดัง เจ๊ไฝมนต์ นมสด” งานนี้บอกเลยว่าจุกมาก แม่แต่จะเป็นอาหาร หรือราคาต้องไปดูกัน
  • จากนั้น ดาว พอฤทัย” พาเดินลัดเลาะตามตรอกซอกซอยย่านเกาะรัตนโกสินทร์ชมกรุงเทพมหานครยามค่ำคืน พร้อมเผยไอเทมลับกระชับแขนเสื้อให้กับคุณสาวๆ

ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังไม่คลี่คลาย ทำให้เราคงหลงลืมกันไปแล้วว่ากรุงเทพมหานคร คือสยามเมืองยิ้มที่มี STREET FOOD ดังไกลไปทั่วโลก “เรื่องของดาว – Dao Poruethai EP.21″ พาย้อนตำนาน STREET FOOD ตะลุยกิน 2 ร้านดังย่านเกาะรัตนโกสินทร์ เริ่มกันที่ “ร้านเจ๊ไฝ” ร้านอาหารริมทางย่านประตูผีที่เปิดมากว่า 70 ปี โดยเชฟยืนหนึ่ง “เจ๊ไฝนางสุภิญญา จันสุตะ” ความอร่อยการันตีด้วยมิชลินสตาร์

มื้อนี้ ดาว พอฤทัย ณรงค์เดชเซเลบริตี้ และแฟชั่นนิสต้าอันดับต้นของเมืองไทย อาสาชวนชิมตามสไตล์คนที่ชอบแนว STREET FOOD กับ เมนูเด็ดที่มาทุกครั้งไม่ยอมพลาด ได้แก่ ไข่เจียวปูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่,หมูกระเทียมเส้นใหญ่ขี้เมาทะเล และ โจ๊กแห้ง ความอลังการของเจ๊ไฝคือ ซีฟู้ดที่ทั้งสด ใหญ่ และทำใหม่แบบจานต่อจาน แต่พอเรียกเช็กบิลมื้อนี้ทำเอาเกล้า น้ำพราว” ผู้จัดการดาราดัง ถึงกับร้อง จุก มาก แม่…” อิ่มจุก หรือจ่ายจุก ไปดูกันเลย!!!

ดาว พอฤทัย ดาว พอฤทัย

อิ่มแบบจุกๆ กันไปแล้ว ดาว พอฤทัย” ขอพาเดินย่อยก่อนไปจัดเต็มของหวานต่อด้วยการเดินลัดเลาะตามตรอกซอกซอยบนถนนมหาไชย ชมกรุงเทพมหานครยามค่ำคืนรอบเกาะรัตนโกสินทร์อาทิ วัดเทพธิดารามวรวิหาร พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ทรงสถาปนาขึ้นเพื่อพระราชทานแก่พระราชธิดา,วัดสุทัศน์เทพวราราม ถือเป็นวัดประจำพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล รัชกาลที่ และพาไปเช็คอินถ่ายภาพกับบรรยากาศโดยรอบเสาชิงช้า หนึ่งในโบราณวัตถุที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร

จากนั้นข้ามถนนไปเติมความหวานที่ “ร้านมนต์ นมสด” ตำนานความอร่อยของร้านขนมปัง-นมสดที่มีมานานกว่า 50 ปี ตั้งอยู่ใกล้กับศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ซึ่ง “ดาว พอฤทัย” ได้เผยเทคนิคหาที่นั่งทานในร้านให้ได้อย่างฉับไวอีกด้วย และแม้ว่าปัจจุบันด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทางภาครัฐขอความร่วมมือผู้ประกอบการร้านอาหารไม่ให้เปิดบริการนั่งรับประทานในร้าน ก็สามารถมาอุดหนุนด้วยการซื้อกลับไปทานที่บ้านได้นะคะ ก่อนแยกย้าย“ดาว พอฤทัย” ยังฝากไอเทมลับกระชับแขนเสื้อให้กับคุณสาวๆ สายชิมด้วยนะ แต่จะเป็นอะไรนั้นติดตามชมได้ที่ “เรื่องของดาว – Dao Poruethai EP.21” https://bit.ly/daoporuethaiep21

ดาว พอฤทัย

พบกับ เรื่องของดาว – Dao Poruethai ความเป็นตัวตนของ “ดาว พอฤทัย” กับนิยามสั้นๆ ที่ว่า ‘My life is my content’ ผ่านช่องทางFacebook และ YouTubeทุกวันพฤหัสบดี เวลา 18.00 น. ติดตามกดLike และ Subscribeเรื่องของดาว – DaoPoruethai ได้ที่

 YouTube :https://bit.ly/daoporuethai_youtube

Facebook : https://bit.ly/daoporuethai_facebook

Instagram : https://instagram.com/daonarongdej(@daonarongdej)

Leave a Reply