ANDY WARHOL: POP ART นิทรรศการป็อปอาร์ตแห่งศตวรรษ พบกัน กรกฎาคม 2563

Andy Warhol

River City Bangkok จัดนิทรรศการ “ANDY WARHOL: POP ART” ครั้งแรกในประเทศไทย กับผลงานศิลปะจาก “Andy Warhol” ป๊อปอาร์ตไอคอนแห่งศตวรรษที่ 20

หลังจากวางแผนมานานกว่า 2 ปี นิทรรศการ “ANDY WARHOL: POP ART” จะเปิดให้เข้าชมในวันที่ 12 สิงหาคม – 24 พฤศจิกายน 2563 ที่ RCB Galleria ชั้น 2 River City Bangkok โดยภายในงานจัดแสดงผลงานออริจินัลของ “Andy Warhol” กว่า 128 ชิ้นพร้อมของสะสมจากนักสะสมชาวอิตาเลียน

Andy Warhol

 Photo courtesy of Media Sphere Communications Ltd.

เกี่ยวกับ Andy Warhol
แอนดี้ วอร์ฮอล (ปี ค.ศ. 1928 – ค.ศ. 1987) เริ่มเป็นที่รู้จักในช่วงปี 1960 ในฐานะศิลปินป๊อปอาร์ต ผู้กำกับภาพยนตร์ และนักเขียน เขาทำให้เส้นแบ่งระหว่างงานวิจิตรศิลป์และงานศิลปะแบบเมนสตรีมลางเลือนลงด้วยสไตล์ที่โดดเด่นและมุมมองที่ไม่เหมือนใครจนถูกต่อยอดไปในหลากหลายวงการ ทั้งในงานโฆษณา ภาพยนตร์ และวงการเซเลบริตี้ แอนดี้ วอร์ฮอล เคยกล่าวไว้ว่า “ในอนาคตทุกคนจะโด่งดังไปทั่วโลกได้ในเวลาเพียง 15 นาที” ซึ่งสิ่งนี้ก็เป็นจริงแล้วในปัจจุบัน

Andy Warhol

นิทรรศการ “Andy Warhol: Pop art at River City Bangkok” นำเสนอผลงาน 4 ประเภท ได้แก่ ภาพถ่ายบุคคล – ภาพถ่ายทั่วไป, ภาพถ่ายคนดัง, นิตยสาร-ปกอัลบั้ม, การพิมพ์แบบซิลค์พรินต์ติ้งและอื่น ๆ ภาพถ่ายบุคคล อาทิ Marilyn (1984) และ Liz Taylor (1971 ) ผลงานอื่น ๆ อาทิ หน้าปก Interview Magazine และ Campbell’s Soup Can (1967)

ลินดา เชง (Linda Cheng) กรรมการผู้จัดการของริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก เผยว่า “เมื่อปีที่แล้วเราเคย จัดนิทรรศการ From Monet to Kandinsky ซึ่งได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี ในครั้งนี้จึงกังวลว่าจะประสบความสำเร็จได้เท่ากับงานครั้งก่อนหรือไม่ แต่เมื่อริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ประกาศว่าจะจัดนิทรรศการ ANDY WARHOL: POP ART ขึ้น กลับได้กระแสตอบรับที่ดีผ่านช่องทางต่างๆ อย่างล้นหลาม ทำให้มั่นใจว่านิทรรศการนี้จะได้รับความสนใจและดึงดูดผู้คนให้มาที่ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก มากกว่าที่เคยเพราะป๊อปอาร์ตเป็นศิลปะสำหรับทุกคน”

Andy Warhol

บัตร early bird ราคาพิเศษมีจำหน่ายถึงวันที่ 11 สิงหาคม 2563 ผ่าน https://www.ticketmelon.com/rivercitybangkok/andywarhol โดยมีบัตรราคาพิเศษสำหรับผู้ใหญ่ (300 บาท) นักเรียนหรือนักศึกษา ผู้สูงอายุ พร้อมแสดงบัตรประจำตัว (200 บาท)

นิทรรศการ Andy Warhol: Pop Art เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่12 สิงหาคม – 24 พฤศจิกายน 2563 ที่ RCB Galleria ชั้น 2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ขอขอบคุณสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยเป็นอย่างยิ่งที่เป็นองค์กรความร่วมมือในการจัดนิทรรศการครั้งนี้ ตลอดจนสนับสนุนกิจกรรมด้านการศึกษาประชาสัมพันธ์ และข้อมูลด้านการศึกษาสำหรับนิทรรศการอีกด้วย

ติดตามอัพเดทเกี่ยวกับกิจกรรมที่น่าสนใจตลอดช่วงที่จัดนิทรรศการได้ที่ Facebook: River City Bangkok

Leave a Reply