รีวิว CHADA Tea Boutique คาเฟ่ขนมไทย หวานหอมโดนใจ ตำรับชาววัง ณ เมืองสุขสยาม @ ไอคอนสยาม

CHADA Tea Boutique ชฎา ที บูติค 
CHADA  Tea  Boutique  Taste  of  Thai

 

Miledayกินเที่ยว365วัน ขนมไทยฟีเวอร์ สายหวานถึงเวลาจองคิวด่วน!! ทริปนี้เราจะพาทุกคนข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาตามรอยเสน่ห์ขนมไทยกันถึงไอคอนสยาม ช้าหมดอดกินนะจ๊ะ…ไปกินบุฟเฟ่ต์ขนมไทย ไฉไลมาก ที่ร้าน CHADA Tea Boutique (ชฎา ที บูติค) คาเฟ่ขนมไทยตำรับชาววัง แห่งเมืองสุขสยาม สาขาแรกและสาขาเดียวในกรุงเทพฯ ที่มีขนมไทยเรียงรายให้เลือกกว่า 20 เมนู ทั้งขนมไทยโบราณ ขนมมงคล ขนมไทยหาทานยาก และต้องว้าว..ไปกับขนมไทยลูกผสมชีส ทุเรียน หวานกำลังดี หอมกลิ่นควันเทียน สวยงามละเมียดละไมตามตำรับไทย อร่อยโดนใจตรงอันลิมิเต็ด 50 นาที จัดไปให้คุ้มด้วยโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ 99 บาท มีให้เดือนละครั้ง แค่คลิ๊กจองผ่านทางออนไลน์เท่านั้น..

CHADA Tea Boutique ชฎา ที บูติค CHADA Tea Boutique ชฎา ที บูติค

 

CHADA Tea Boutique (ชฎา ที บูติค) คาเฟ่ขนมไทยตำรับชาววัง ตั้งอยู่ ณ เมืองสุขสยาม ชั้น G ไอคอนสยาม สามารถเดินทางไปไอคอนสยามได้โดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสะพานตากสิน Exit 2 และไปต่อคิวลงเรือที่ท่าเรือสาทร จะมีเรือรับส่งฟรีทุกๆ 15 นาที เมื่อถึงแล้วพุ่งตรงไปหาพิกัดร้านตั้งอยู่โซนศาลาภาคกลางของเมืองสุขสยามได้เลย

 

CHADA Tea Boutique ชฎา ที บูติค CHADA Tea Boutique ชฎา ที บูติค

 

ร้านสไตล์บ้านเรือนไทย เปิดประตูบ้านต้อนรับแขกผู้มาเยือน ด้วยเมนูขนมไทยสดใหม่ ทำวันต่อวัน สีสันสวยงาม ละเอียดอ่อนช้อย ตั้งเรียงรายเชื้อเชิญอยู่ตรงกลางร้านกว่า 20 เมนู มุมนั่งทานตกแต่งด้วย ตู้ โต๊ะ ตั่ง เตียง ชวนแชะ ชิม เช็คอินในบรรยากาศไทยๆ อยู่หลายมุม หากใครนึกครึ้มอกครึ้มใจแต่งชุดไทยมาทาน อาจได้ส่วนลดพิเศษไปเลยก็เป็นได้…นะออเจ้า

 

CHADA Tea Boutique ชฎา ที บูติค

จากก้าวเล็กๆ ที่นครปฐมสาขาแรก มุ่งสู่เมืองหลวง เป็นสาขาแรกและสาขาเดียวในกรุงเทพฯ เปิดบริการแบบ A la carte และโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ที่จัดให้พิเศษเดือนละครั้ง ใครที่พลาดจองคิวอาจจะอดลิ้มลองเลยก็เป็นได้ กระแสตอบรับดีขนาดนี้คงต้องคว้าตัวเจ้าของร้านมาทำความรู้จักด้วยแล้ว คุณต้อง ( คุณนัฐพงษ์ ท้วมเกร็ด ณ ลำปาง ) ลูกชายเจ้าของร้าน จากหนุ่มที่ปรึกษากฏหมายได้เบนเข็มออกมาช่วยธุรกิจของครอบครัวอย่างเต็มตัว เล่าถึงร้านให้ฟังว่า

“ร้านขนมไทยของครอบครัวเกิดจากคุณแม่ชอบทำขนม เป็นสูตรที่รับมาจากคุณยายเจ้าทิพย์เกสร ณ ลำปาง ถ้านับต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบันรุ่นของผมก็คือรุ่นที่ 5 แล้ว ก่อนจะเอามาผสมผสานเข้ากับสูตรของคุณย่าที่ทำร้านขนมขายอยู่แล้วที่นครปฐม และได้ถูกชักชวนให้มาเปิดที่ไอคอนสยาม ในชื่อร้าน CHADA Tea Boutique ทุกเมนูที่เสิร์ฟ ทำสดใหม่ ส่งตรงมาจากสาขาแรกด้วยสองมือคุณแม่ผู้รักการทำขนมไทยในทุกวัน มีให้เลือกทั้งเมนูขนมหวานสูตรต้นตำรับชาววัง และขนมไทยสูตรประยุกต์ที่มีการปรับเปลี่ยนให้ร่วมสมัยมากขึ้น และเพื่อเป็นการฉลองเปิดร้าน เราอยากมอบโปรโมชั่นสุดพิเศษ บุฟเฟ่ต์ราคา 99 บาท บริการแค่เดือนละครั้งเท่านั้น 

 

CHADA Tea Boutique ชฎา ที บูติค

CHADA Tea Boutique ชฎา ที บูติค

ขนมบัวหิมะ

สำหรับคนที่ชอบทานขนมไทยทำสดใหม่ CHADA Tea Boutique ชวนอร่อยได้แบบไร้กังวล เพราะคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีการันตีจากสวนตัวเอง เน้นเนื้อวัตถุดิบ ไม่เน้นแป้ง ลดความหวานลง 40 เปอร์เซ็นต์ ขนมมีรสหวานกำลังดี หอมกรุ่นกลิ่นควันเทียน ด้วยรูปโฉมสวยงาม สีสันน่าทาน รสชาติที่สัมผัสได้ถึงความต่างอย่างชัดเจน อาทิเมนูที่หาทานยาก อย่าง

หินฝนทอง ขนมไทยโบราณที่เป็นเหมือน Energy Ball ในยุคนี้ ทำมาจากข้าวหอมมะลิตากแห้ง คั่วกับน้ำกะทิ และน้ำตาล ให้พลังงานแบบอัดแน่นเต็มคำ อดีตขนมชนิดนี้นิยมให้ทหารพกติดตัวไปกินยามต้องเดินทางไกล หรือมีศึกสงคราม

ขนมบัวหิมะ ขนมไทยสูตรอร่อย มาพร้อมความสวยงามของการปั้นแต่งที่วิจิตรบรรจง สีแดงสดสวย

 

CHADA Tea Boutique ชฎา ที บูติค

ทองชมพูนุช


CHADA Tea Boutique ชฎา ที บูติค

เสน่ห์จันทร์

CHADA Tea Boutique ชฎา ที บูติค

CHADA Tea Boutique ชฎา ที บูติค

ผกากรอง

ทองชมพูนุช ถูกจัดอยู่ในขนมมงคลโบราณ มาพร้อมรสอร่อยที่หวานกำลังดี กลิ่นหอมอบควันเทียน สีชมพูหวานแว๋ว

เสน่ห์จันทร์ ขนมชื่อไพเราะที่นิยมใช้ในงานมงคล เป็นขนมทรงกลมแบนเลียนแบบ “ลูกจัน” ผลของต้นไม้ชนิดหนึ่งเมื่อสุขจะมีสีเหลืองและกลิ่นหอม

ผกากรอง มีที่มาของชื่อคือตัวดอกไม้ที่สวยงามคล้ายดอกผกากรอง ขั้นตอนในการทำต้องละเมียดละไมค่อนข้างมากด้วยการค่อยๆ จับจีบทีละกลีบให้ได้กลีบที่สวยงาม มีให้เลือกชิมอยู่หลายสีทีเดียว

ตามมาด้วยเมนูขนมไทยอีกมากมาย อย่าง ฝอยทอง, ทองหยอด, ขนมกล้วย, ขนมต้ม, ขนมเหนียว, ถั่วแปบ, ขนมชั้น หรือข้าวต้มมัด ทุกเมนูเน้นที่การทำสดใหม่ทุกวัน ไม่มีค้างคืน จะเสิร์ฟหมุนเวียนกันไปตามวัตถุดิบที่มี เพื่อให้ทุกคนได้ลิ้มลองเมนูที่หลากหลายและประทับใจความเป็นขนมไทยมากที่สุด

 

CHADA Tea Boutique ชฎา ที บูติค

อาลัวทุเรียน

นอกจากขนมไทยสูตรต้นตำรับที่ CHADA Tea Boutique ยังแอบซ่อนความพิเศษ แบบหาทานที่อื่นไม่มีนะจ๊ะ เป็นขนมไทยประยุกต์ที่ถอดแบบมาจากขนมอาลัว แต่ให้รสสัมผัสที่แปลกใหม่มาก อย่าง อาลัวชีส – อาลัวทุเรียน เนื้อนุ่ม หนึบ หอมอ่อนๆ ไอเดียบรรเจิดโดย คุณต้อง จนกลายเป็นเมนูดาวเด่นประจำร้าน ที่เราเห็นแล้วยังต้องคว้ามาทานอยู่หลายอัน

 

CHADA Tea Boutique ชฎา ที บูติค

ชาดำผสมพีช และ ชาสตรอเบอรี่-มะม่วง

CHADA Tea Boutique ชฎา ที บูติค

 

พูดถึงเครื่องดื่มที่ร้านมีให้เลือกอยู่หลากหลายเมนูทั้งร้อนและเย็น แต่ที่แนะนำควรทานคู่กับการจิบชาร้อน เสิร์ฟยกเซ็ตมาพร้อมกา สำหรับทานสองคน ตัวเมนูชาเองก็มีให้เลือกอยู่หลายชนิดเช่นกัน ทั้ง ชาดำผสมพีช ชาสตรอเบอรี่และมะม่วง หรือชาวานิลลา ชาสูตรพิเศษของที่ร้านเกิดจากการผสมใบชาหลายชนิด เพื่อให้ได้กลิ่มหอม รสเข้มข้น เมื่อตัดกับความหวานของขนมไทยแล้วกลมกล่อมเข้ากันเป็นอย่างดี 

 

CHADA Tea Boutique ชฎา ที บูติค

 
MILEDAY365 บอกโปร📣

ในส่วนบุฟเฟต์แต่ละวัน แบ่งเป็นรอบ ดังนี้
รอบที่ 1 เวลา 10:30 – 11:20
รอบที่ 2 เวลา 12:30 – 13:20
รอบที่ 3 เวลา 14:30 – 15:20
รอบที่ 4 เวลา 16:30 – 17:20
รอบที่ 5 เวลา 18:30 – 19:20

แต่ละรอบรองรับลูกค้าได้อย่างน้อย 40 คน โดยแบ่งเป็นการสำรองที่นั่งล่วงหน้าจำนวน 20 ที่นั่ง ผ่านทาง inbox เท่านั้น โดยลูกค้าสามารถ พิมพ์ ชื่อ / เบอร์โทร / รอบที่จอง / จำนวนคน ผ่านทาง admin ได้เลย (จองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วันนะคะ) ในส่วนลูกค้า walk-in หน้าร้าน รองรับได้จำนวน 20 ที่นั่ง ทานได้เป็นเวลา 50 นาที / รอบ

**พิเศษสุด บุฟเฟ่ต์ขนมหวานราคาพิเศษเพียง 99 บาทเท่านั้น ตั้งแต่วันนี้จนถึง 18 เมษายน 2564  ก่อนจะปรับเป็นราคาปกติที่ 149 บาท**

 

CHADA Tea Boutique ชฎา ที บูติค

 

“ทริปนี้เป็นการเปิดมุมมองการทานบุฟเฟต์ขนมไทยเป็นครั้งแรก บอกเลยว่าประทับใจหลายอย่างมาก เริ่มตั้งแต่ได้ชิมรสมือคุณแม่เจ้าของร้านที่ลงมือทำเองทุกวัน ได้ลองทานเมนูหายาก ขนมไทยกว่า 20 เมนู รู้จักจริงๆ ยังไม่แน่ใจตัวเองเลยว่าเกินครึ่งรึป่าว ซึ่งถือเป็นการดีที่มีโอกาสได้มาลิ้มลอง อันที่ชอบเป็นพิเศษคงต้องยกให้อาลัวชีส อาลัวทุเรียน ขนมไทยประยุกต์ที่ผสมกันได้ลงตัวมาก สุดท้ายขอเทใจให้ชากาโปรด สตรอเบอรี่-มะม่วง ที่เราว่าชาผลไม้ตัดความเลี่ยนได้ดีกับขนมไทย กลิ่นหอมและรสอ่อนๆ ที่พ่วงความสดชื่นมาให้ด้วย เอาเป็นว่าคนที่ชอบทานขนมไทย ไม่ผิดหวังถ้าอยากมาลองทานหลายๆ อย่าง จัดไปกับโปรโมชั่นบุฟเฟต์ 99 บาท พบกันเดือนละครั้ง” Mileday365

 

CHADA Tea Boutique ชฎา ที บูติค

📍CHADA Tea Boutique (ชฎา ที บูติค)
🚕เมืองสุขสยาม ศาลาภาคกลาง ชั้น G ไอคอนสยาม

🚈การเดินทาง :: รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสะพานตากสิน Exit 2 และต่อเรือที่ท่าเรือสาทร มีเรือบริการส่งฟรีทุกๆ 15 นาที

Open Daily
10:00 น. – 21:00 น.  

☎️ :: 063 909 0903

📲 :: http://www.chadatea.com/
FB :: CHADA Tea Boutique

Leave a Reply