รีวิว Honeyful Cafe คาเฟ่น้ำผึ้ง หมู่มวลความหวาน ดีต่อใจ ได้สุขภาพ @ สุขุมวิท 24

Honeyful Cafe
 
Honeyful Cafe  Sweet… but  Healthy⠀⠀⠀

 

Miledayกินเที่ยว365วัน เมื่อผึ้งน้อยออกทำรัง คาเฟ่สไตล์ใหม่ที่มี ‘น้ำผึ้ง’ เป็นนางเอกได้เปิดตัวขึ้น ส่งความหอมหวานเย้ายวล ชวนมาพบกันที่ Honeyful Cafe เรือนกระจกทรงแปดเหลี่ยม ใจกลางซอยสุขุมวิท 24 ไอเดียสุดเก๋ไก๋พรั่งพร้อมมาด้วยเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานที่ถูกรังสรรค์มาจากน้ำผึ้งหลากหลายชนิดทั่วโลกเป็นส่วนประกอบหลัก ซ่อนรสชาติพิเศษเฉพาะตัวไว้ได้อย่างหวานหอมละมุนละไม อย่างแตกต่าง เมนูของหวานที่ร้านจึงไม่ได้มีเพียงแค่ความหวาน แต่พกพาคุณประโยชน์มากมายจากน้ำผึ้ง พ่วงท้ายความอร่อย ส่งต่อการมีสุขภาพดีแบบทูอินวัน

 

Honeyful Cafe Honeyful Cafe Honeyful Cafe

 

Honeyful Cafe พิกัดร้าน ซอยสุขุมวิท 24 คาเฟ่เรือนกระจกทรงแปดเหลี่ยม ตั้งอยู่ด้านหน้าโรงแรม Ariston Hotel Bangkok ออกตามหารังผึ้งได้โดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ ทางออก 4 ถัดจากโรงแรมฮิลตัน อยู่ทางซ้ายมือ หากขับรถส่วนตัวสามารถจอดได้ด้านหลังร้าน

คาเฟ่ถูกดีไซน์เป็นเรือนกระจกรูปทรงแปดเหลี่ยม เปิดรับแสงธรรมชาติ ชมวิวเมืองด้านหน้าร้านได้ตลอดวัน ภายในตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนสลับกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ สไตล์มินิมอล ความเรียบง่ายที่อบอุ่น น่ารักเป็นกันเอง แฝงไว้ซึ่งความสดชื่นของต้นไม้ใหญ่ที่ยื่นเข้ามาภายในตัวร้าน และที่รายล้อมอยู่ริมกระจกด้านหน้า ในบรรยากาศสบายๆ โปร่ง โล่ง ผ่อนคลาย สบายตา ท้าทายวันหยุดให้ได้ชวนกันมาแวะเวียนแบบไม่ขาดสาย 

 

Honeyful CafeHoneyful CafeHoneyful Cafe

 

Honeyful Cafe ขึ้นชื่อว่า ‘คาเฟ่น้ำผึ้ง’ นางเอกของร้านคงต้องยกให้ ‘น้ำผึ้ง’ แรงบันดาลใจของการเลือกใช้วัตถุดิบที่ดี เป็นองค์ประกอบหลักทั้งเมนูเครื่องดื่มและขนมหวาน โดยนำเข้ามาจากหลายแหล่งผลิตชั้นดีทั่วโลก อาทิ น้ำผึ้งมานูก้าจากออสเตรเลีย น้ำผึ้งดอกแอปเปิ้ลจากอาโอโมริ และน้ำผึ้งชนิดอื่นๆ ที่ทางร้านคัดสรรนำมาผสมผสานเข้ากับดอกไม้นานาชนิด ถือเป็นคาเฟ่สไตล์ใหม่ ที่ดึงเอาจุดเด่นของน้ำผึ้งที่อุดมไปด้วยสรรพคุณมากมายมาใช้ เอาใจคนรักสุขภาพ สายคาเฟ่อีกทางหนึ่งด้วย

ความต้องการให้น้ำผึ้งเป็นสื่อกลางในการดูแลรักษากายและใจ คุณยุ้ย-ณัฐวรรณ ศุภพงษ์ เจ้าของร้าน “ได้เลือกถ่ายทอดเรื่องราวของน้ำผึ้ง โดยใช้น้ำผึ้งในแบบที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ หมุนเปลี่ยนไปตามฤดู เพื่อนำมารังสรรค์เข้ากับเมนูต่างๆ ภายในร้าน ให้ได้รสชาติหวานหอมละมุนเฉพาะตัวและแปลกใหม่อยู่เสมอ”

สำหรับทริปนี้ เราได้พบกับน้ำผึ้งที่ได้มาจากเกสรดอกไม้ ‘Monofloral Honey’ ที่เก็บได้เพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น น้ำผึ้งที่ได้จะมีรสชาติหอม หวาน เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นกว่าน้ำผึ้งทั่วไป ซึ่งเราจะพาทุกคนไปสัมผัสเมนูความอร่อยที่จนต้องร้อง..อูว์

 

Honeyful Cafe

 
Honey Homemade Menus

 

Honeyful Toast & More  – 280 B.-

เราขอเปิดตัวด้วยเมนู ฮันนี่โทสต์ เมนูยอดนิยมของใครหลายคน แต่งเติมด้วยการทา Honeyful Butter ฉบับโฮมเมด โดยมีส่วนผสมของ Honeyful Honey น้ำผึ้งซิกเนเจอร์ของทางร้าน แล้วนำไปปิ้งจนด้านบนกลายเป็นคาราเมลหนึบๆ ส่งกลิ่นน้ำผึ้งหอมเย้ายวล ด้วยรสชาติที่โดดเด่นหอมกลิ่นดอกไม้ เข้าเนื้อฉ่ำๆ ของโทสต์เวลาได้ทานร้อนๆ ยิ่งเพิ่มความอร่อยพิเศษคูณสอง แนะนำให้ทานโทสต์สลับกับไอศครีมชาอู่หลง จะได้ความหอมหวานอ่อนๆ ในตอนต้น ตบท้ายด้วยกลิ่นหอมดอกไม้ในตอนปลาย แล้วจะค้นพบความฟินที่ซ่อนอยู่ในเมนูนี้

 

Honeyful Cafe

 

Yuzu Inspired Cheesecake – 150 B.-

ชีสเค้กเนื้อเนียนหน้าส้มยูซุ ซิกเนเจอร์อีกเมนูที่จัดว่าโดดเด่นไม่แพ้กัน เกิดจากการคิดค้นสูตรของเจ้าของร้านนานกว่า 4 ปี ให้เนื้อสัมผัสชีสเค้กที่เนียนนุ่ม ผสานความหอมหวานของส้มยูซุอมเปรี้ยวอมหวานได้อย่างกลมกล่อม เคลือบออนท็อปด้วยยูซุผสม ‘Orange Blossom Honey’ น้ำผึ้งดอกส้มออสเตรเลีย เพิ่มกลิ่นหอมในแบบเฉพาะตัว นอกจากความอร่อยที่เราสั่งมาเบิ้ลๆ แล้ว ยังได้ความรู้สึกสดชื่นแถมมาด้วย

 

Honeyful Cafe

 

Orange Blossom Honey – 165 B.-

ขอเรียกความสดชื่นยามบ่ายด้วยเมนูเครื่องดื่ม น้ำส้มยูสุผสมเลมอน รสชาติหวานอมเปรี้ยว ถูกเติมแต่งความหวานด้วยความหอมของน้ำผึ้งดอกส้มได้อย่างกลมกล่อม ทานแล้วช่วยให้ชุ่มคอ สดชื่น

 

Honeyful Cafe

 

Apple Blossom Honey with Fresh-pressed Apple Juice and Aomori Apple Cider Vinegar – 195 B.-

เอาใจสายสุขภาพ ด้วยเมนูที่เลือกใช้ Apple Cider Vinegar แบบฉบับโฮมเมด ปรุงแต่งจากแอปเปิ้ลทั้งลูก เริ่มตั้งแต่การนำแกนกลางและกากของแอปเปิ้ลไปหมัก และผสมเข้ากับน้ำแอปเปิ้ลสด ช่วยในเรื่องของการดีท็อกซ์ ปรับสมดุลของน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี เพิ่มเติมความหอมหวานด้วย ‘Apple Blossom Honey’ น้ำผึ้งที่ได้จากดอกแอปเปิ้ล แห่งเมืองอาโอโมริ ประเทศญี่ปุ่น ครบรสเปรี้ยวหวาน ซ่านิดๆ หอมหน่อยๆ อยากมีสุขภาพดีหาได้ที่แก้วนี้

 

Honeyful Cafe

 

Honeyful Honey with Fresh-pressed Almond Milk – 185 B.-

สายสุขภาพมาต่อที่แก้วนี้ได้เลย นมสดอัลมอนด์คั้นสดแบบฉบับโฮมเมดของทางร้าน เพื่อคงรสชาติธรรมชาติไว้ให้มากที่สุด จึงทานแบบสดใหม่ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำผึ้ง ‘Honeyful Honey’ ในช้อน เพื่อให้เราได้ลองชิมน้ำผึ้งในแบบที่บริสุทธิ์ที่สุด เป็นวิธีการทานโดยที่ไม่จำเป็นต้องเลือกระหว่างรสชาติ หรือสุขภาพ แต่ได้ทั้งสองอย่างไปพร้อมกัน 

 

Honeyful Cafe

 

Manuka Latte – 160 B.-

ขาดคอกาแฟไปเหมือนขาดใจ กาแฟเอสเพรสโซช็อตผสมนมสด เติมแต่งความหวานด้วย ‘Manuka Honey’ น้ำผึ้งมานูก้าจากออสเตรเลีย พืชพื้นเมืองของประเทศออสเตรเลีย มีสรรพคุณเป็นยารักษาภายนอกและภายใน หากได้ทานทุกวันจะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายอีกด้วย คุณประโยชน์คับแก้ว ยิ่งได้ผสมรวมกับกาแฟ ยิ่งหอมเข้ากัน

 

Honeyful Cafe

 

“การได้ค้นพบรังผึ้งใหม่อย่าง Honeyful Cafe ช่วยเปิดประสบการณ์คาเฟ่น้ำผึ้งที่เป็นมากกว่าคาเฟ่ เติมเต็มเกร็ดความรู้ของน้ำผึ้งผ่านเมนูความหวาน สู่ผู้หลงใหลการทานของหวานเฉกเช่นเราได้มาลองรู้จักรสชาติน้ำผึ้งในมุมมองใหม่ๆ ความหอมหวานดีต่อใจได้สุขภาพนั้นอยู่ใกล้ตัวเรานี่เอง ถือเป็นมิติใหม่ในการส่งต่อความปานน้ำผึ้งให้เข้ากับวิถีความอร่อยของคนเมืองได้อย่างลงตัว การได้ทานในสิ่งชอบและเหมาะกับสุขภาพของตัวเองถือว่าเราได้ค้นพบแล้ว” Mileday365

 

Honeyful Cafe

 

📍Honeyful Cafe ( สุขุมวิท 24 )
🚕19 สุขุมวิท 24 แขวง คลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

🚈การเดินทาง :: รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ ทางออก 4 เข้าซอยสุขุมวิท 24

Open Daily
9.00 – 21.00 น.

☎️ :: 098 839 9229

📲 :: http://honeyfulcafe.com/
FB :: Honeyful Cafe

Leave a Reply