โรงแรมคอนวีเนี่ยนต์ แกรนด์ สุวรรณภูมิ เนรมิตห้องพักสู่ “สตูดิโอไลฟ์สด” รับยุคดิจิตอล

convenient grand hotel suvarnabhumi

 

โรงแรมคอนวีเนี่ยนต์ แกรนด์ สุวรรณภูมิ เศรษฐกิจต้องเดินหน้าต่อ ปรับตัวรับยุคดิจิตอล เนรมิตห้องพักสู่ “สตูดิโอ” ไลฟ์สด รองรับ นักขาย และ โค้ชชิ่ง ยกทะเล ภูเขา ห้องสมุด มาไว้เอาใจนักไลฟ์สด 7 ธีม ไม่มีซ้ำ! คาดหวังเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมโรงแรมที่ปรับตัวเร็ว ดึงเม็ดเงินกลับคืนสู่เศรษฐกิจของไทย

 

convenient grand hotel suvarnabhumi

 

คุณปริญญา เร่งพินิจ กรรมการผู้จัดการ โรงแรมคอนวีเนี่ยนต์ แกรนด์ สุวรรณภูมิ กล่าวถึงกลยุทธ์การปรับแผนการตลาดในช่วงโควิด-19 ว่า ทางโรงแรมได้ปรับห้องพักจำนวน 7 ห้อง เพื่อรองรับการเติบโตของโลกดิจิตอล ซึ่งเป็นโลกยุคใหม่ โดยพบว่าอาชีพที่เกิดในยุคปี ค.ศ.2020 นับจากนี้ไป มีความต้องการใช้สถานที่ในการถ่ายทำ เพื่อนำเสนอเนื้อหาต่างๆ บนโซเชียล มีเดีย ทั้งเฟสบุ๊ค ยูทูบ และ เว็บไซต์ จึงปรับรูปแบบห้องพักทางโรงแรมคอนวีเนี่ยนต์ แกรนด์ สุวรรณภูมิ เนรมิตใหม่ให้กลาย 7 ห้องสตูดิโอ หลากหลายบรรยากาศ ยกมาทั้งทะเล ภูเขา ห้องสมุด และแบบอื่นๆ เพื่อรองรับกับความต้องการของนักไลฟ์สดในธุรกิจต่างๆ บนโลกโซเชียล

 

convenient grand hotel suvarnabhumi

convenient grand hotel suvarnabhumi

 

ดังนั้น เพื่อเป็นการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ของโลก ซึ่งปัจจุบันมีการทำอาชีพต่างๆบนโลกโซเชียล เช่น ขายสินค้าออนไลน์ , โค้ชชิ่ง และ การอบรมสัมมนาออนไลน์ ในการสร้างรายได้ ในส่วนธุรกิจมากขึ้นทางโรงแรมคอนวีเนี่ยนต์ แกรนด์ สุวรรณภูมิ จึงมีการปรับตัว โดยมีเป้าหมายให้เกิดการขับเคลื่อนในภาคเศรษฐกิจต่อไปได้

ทั้งนี้ การปรับกลยุทธ์การตลาดดังกล่าว มีวัตถุประสงค์ 4 ข้อ ได้แก่

1.ทำให้มีเม็ดเงินกลับมาสู่ภาคอุตสาหกรรมโรงแรม

2.ทำให้บุคลากรโรงแรมกลับมาสู่อุตสาหกรรมโรงแรม ภายใต้รูปแบบการให้บริการแบบใหม่ ที่เรียกว่า เป็นศูนย์กลางการให้บริการ (Hub-Stop-Service)

3.อาชีพสื่อดิจิตอลยุคใหม่ได้มีพื้นที่ในการถ่ายทำเพื่อนำเสนอผลงานบนโลกดิจิตอล

4.รองรับบุคคลที่ตกงานในอุตสาหกรรมสื่อสารมวลชนของเมืองไทย ซึ่งได้รับผลกระทบจากการเติบโตของภาคอุตสาหกรรมดิจิตอล

 

convenient grand hotel suvarnabhumi

 

สำหรับค่าบริการ ล่าสุดทางโรงแรมคอนวิเนี่ยนต์ แกรนด์ สุวรรณภูมิ มีรายการส่งเสริมการขาย (Promotion) ลดราคาค่าห้องพัก จากคืนละ 850 บาท เหลือ 199 บาท ส่วนราคาค่าเช่าห้องสตูดิโอ (studio) เพื่อถ่ายทำไลฟ์สด ค่าบริการวันละ 1,000 บาท (24 ชั่วโมง 1,000 บาท) และ ครึ่งวันในราคาค่าเช่าเพียง 500 บาท

 

Leave a Reply