MeStyle Museum Hotel ท่องโลกนักสะสม มีสไตล์บูทีคโฮเทล โดนใจสายอาร์ต

MeStyle Museum Hotel

 
MeStyle Museum The Collector’s Hotel

 

Miledayกินเที่ยว365วัน วันนี้เราจะพาทุกคนมาเปลี่ยนที่นอนzzZZ…ไปพร้อมท่องโลกของคนรักการสะสม เสมือนย้อนไทม์แมชชีนกลับไป ให้ได้…ว้าว… กับโรมแรมที่เป็นมากกว่าการพักผ่อน อย่างมีสไตล์ กันที่ “MeStyle Museum Hotel” เปลี่ยนประสบการณ์การพักโรงแรมเป็นบรรยากาศเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ และเปลี่ยนห้องนอนให้เป็นอาร์ตแกลลอรี่ ใช้ชีวิตอย่างมีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ อรรถรสที่ไม่ซ้ำกันแม้แต่ห้องเดียว! ตั้งแต่ชั้น 1 ถึงชั้น 8 กับ 98 ห้อง โดนใจสายอาร์ตอย่างไม่สิ้นสุด

 

MeStyle Museum Hotel

 

MeStyle Museum Hotel ( มีสไตล์ มิวเซียม โฮเทล ) สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็นด้วยตึกสีสันสดใส โดดเด่นด้วยรูปเพ้นท์รูปคนตัวสูงใหญ่ลายกราฟิกขาวดำ และประติมากรรมงานอาร์ตที่รายล้อม แปลกตาด้วยสะพานเชื่อมระหว่างสองตึกเข้าไว้ด้วยกัน เดินทางสะดวกโดย MRT ลงสถานีห้วยขวาง ออกทางประตู 1 แล้วต่อมอไซต์รับจ้าง ที่ปากซอยประชาราษฏร์บำเพ็ญ 20 บาท เข้ามาประมาณ 1 กิโลเมตร

 

MeStyle Museum Hotel

MeStyle Museum Hotel

MeStyle Museum Hotel

MeStyle Museum Hotel

 

MeStyle Museum Hotel บูทีคโฮเทลระดับ 4 ดาว ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 62 มาพร้อมวิวเมืองชุมชนห้วยขวาง และของกินอร่อยตลอด 24 ชม. มีสไตล์อันโดดเด่นที่สุดในย่านนี้ ด้วยคอนเซ็ปต์ The Collector’s Hotel โรงแรมที่พักของนักสะสม ที่มีให้มากกว่าความสวย เพราะมันคือร่องรอยของกาลเวลาที่ถูกเก็บสะสมมาจากการเดินทางตลอดช่วงชีวิตหนึ่งของเจ้าของโรงแรมที่ได้นำมารวบรวมไว้ และยังตั้งใจที่จะมอบเป็น Inspiration ให้กับคนรุ่นหลัง และยังเป็นหนึ่งแลนด์มาร์คแห่งใหม่ในย่านห้วยขวางแห่งนี้ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ซึ่งเราเองก็สัมผัสได้จากทุกๆ มุมของโรงแรมล้วนมีเรื่องราวซ่อนอยู่ หรือมุมถ่ายรูปกันแน่ แต่เรา..ว้าวมาก แชะกันตลอดทาง และคุณเองก็สามารถมาเก็บกลับไปผ่านภาพถ่ายได้เช่นกัน

 

MeStyle Museum Hotel

MeStyle Museum Hotel

 
สมบัติบาร์

“การเดินทางเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ค้นหาสิ่งล้ำค่า นำมาเก็บไว้ที่สมบัติบาร์”

บาร์สุดเเนวเสมือนคลังมหาสมบัติของเหล่านักเดินทาง ที่เชื้อเชิญทุกคนให้ต้องแวะมารื่มรมย์กันก่อน ในสไตล์ Antique ผสม Luxury Penthouse เติมแต่งด้วยสีทองแห่งความหรูหราล้ำค่า มาพร้อมเมนู Thai Cocktail Bar ใน Concept “ค้นหาสมบัติ” ผลงานศิลปะสุดสร้างสรรค์ในรูปแบบเครื่องดื่มค็อกเทล ผลงานโดย คุณบอส นพบุรีบาร์ (nophaburi_bar) ใครเป็นแฟนนพบุรีไม่ต้องไปไกลถึงเชียงใหม่กันแล้ว แวะมา MeStyle ที่เดียวจบ ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 

MeStyle Museum Hotel

 

Coffee Signature อย่างเมนู Apple Americano, Pandan Latte โดยนำความเป็นไทยมาเล่าใหม่ และอีก 5 เมนู Signature Cocktail ค็อกเทลเด็ดโดนใจ ชวนค้นหากันอย่างต่อเนื่อง 

 

MeStyle Museum Hotel

 

สมบัติ ( Treasure )
320 B.+
SangSom, Chamomile Liqueur, Honey, Chocolate Bitters, Basil Leaf, Edible Gold Plate
อยู่ที่เรียนรู้ อยู่ที่ยอมรับมัน ตามความคิดสติเราให้ทัน อยู่กับสิ่งที่มี ไมใช่สิ่งที่ฝัน และทำสิ่งนั้นให้ดีที่สุด

 

MeStyle Museum Hotel

 

ต้มยำ ( Tom-Yum )
320 B.+
Bangyikhan Rum, Aperol, Lychee Liqueur, Lime Juice, Apple Juice, Cinnamon Syrup
ช่วงเวลาของการเดินทางไปต่างประเทศ ทำให้เราคิดถึงรสชาติไทยๆ ที่หาทานยาก ด้วยความคิดถึงต้มยำ เมนูนี้จึงเกิดขึ้นมา

 

MeStyle Museum Hotel

 

วนิดา ( Julia )
320 B.+
Hong tong, Gin, Elder flower liqueur, Caramel syrup, Lychee
เรื่องเล่าของ วนิดา เพื่อนสมัยเด็กที่เรียนมาด้วยกัน บ้านเกิดวนิดาอยู่ที่จันทบุรี หลังกลับมาจากปิดเทอมทุกครั้งวนิดามักจะเอาลิ้นจี่มาฝากเสมอ เห็นลิ้นจี่ทีไร ทำให้คิดถึงเธอ…วนิดา

 

MeStyle Museum Hotel

 

รัญจวน ( Toxin )
320 B.+
Hong tong, vanilla liqueur, violet, rose syrup, blueberry, pineapple, rose
ความรักไม่ให้สิ่งอื่นใดนอกจากตนเอง และก็ไม่รับเอาสิ่งใดนอกจากตนเอง ความรักไม่ครอบครอง และก็ไม่ยอมถูกครอบครอง เพราะความรักนั้นพอเพียงแล้วสำหรับตอบความรัก
(คาลิล ยิบราน)

 

MeStyle Museum Hotel

 

ละออง ( September )
320 B.+
Gin, Maraqin Liqueur, Lime Juice, Violet, Jasmine Syrup
กลิ่นฝนตกใหม่ที่เชียงใหม่ ในเดือนกันยายน

 

MeStyle Museum Hotel

 

ธาดา ( Kiss Me )
320 B.+
Bourbon Whisky, Raspberry Liqueur, Lime Juice, Vanilla Syrup, Lemongrass
กลิ่นหอมของเธอในวันนั้น ทำให้ยังคิดถึงเธอในวันนี้

 

MeStyle Museum Hotel

MeStyle Museum Hotel

 

หลังจากค้นพบขุมทรัพย์ค็อกเทลอันชวนหลงใหลแล้ว ห้องพักที่เราจะมาเปลี่ยนที่นอนกันคืนนี้ มีสไตล์ไม่แพ้กัน เหมือนได้มาเปลี่ยนบรรยากาศค้างคืนในอาร์ตแกลลอรี่ MeStyle Museum มีทั้งหมด 98 ห้อง 6 Room Type ถูกออกแบบไว้อย่างหลากหลายรูปแบบ ซึ่งเริ่มที่ชั้น 3 – 6 ในแต่ละชั้นจะมีธีมที่ต่างกัน และในแต่ละห้องก็ออกแบบต่างกัน ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ซ้ำกันซักห้อง! โดยสถาปนิกชื่อดัง อาจารย์เม้ง – กิติศักดิ์ สุธรรมโชติ ไม่ใช่แค่ในห้องพักที่มีความอาร์ต ศิลปะแห่งงานดีไซน์ยังถูกแต่งเติมไว้ตลอดทางเดินทุกชั้น เหมือนคุณได้เดินชมงานศิลปะระหว่างทางไปในตัว ไม่ว่าคุณจะเช็คอินเข้าพักสักที่ครั้ง คุณก็จะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ กลับไปเสมอ มากี่ทีก็ไม่เบื่อ 

 

MeStyle Museum Hotel MeStyle Museum Hotel

MeStyle Museum Hotel

 

Superior – สุพีเรีย ขนาด 25 ตรม. สำหรับ 2 ท่าน

Superior Plus – สุพีเรีย พลัส ขนาด 27 ตรม. สำหรับ 2 ท่าน

โทนสีหลักของห้องที่ใช้จะเป็นโทนสีเขียวขี้ม้า สีทอง ตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์ลายกราฟิกขาว – ดำ ซึ่งสั่งทำพิเศษ ทำให้เรานึกถึงศิลปะในยุคอาร์ต นูโว ( Art Nouveau ) ขึ้นมา การผสมผสานผลงานอาร์ตเพ้นท์ติ้งเข้ากับผนังปูนดิบๆ ให้อารมณ์ความอ่อนช้อยกับความแข็งแกร่งที่ไปด้วยกันได้อย่างลงตัว และเก๋มากๆ

 

MeStyle Museum Hotel

 

Deluxe – ดีลักซ์ ขนาด 30 ตรม. สำหรับ 2 ท่าน

 

MeStyle Museum Hotel MeStyle Museum Hotel MeStyle Museum Hotel

 

Deluxe Plus – ดีลักซ์ พลัส ​ขนาด 32 ตรม. ​​​สำหรับ 2 ท่าน 

นอกจากขนาดห้องที่มีให้เลือกตามจำนวนคนที่เข้าพักแล้ว ความแตกต่างระหว่างห้องพลัส อยู่ที่ อ่างอาบน้ำทรงคลาสสิค ให้เราได้ใช้ช่วงเวลาผ่อนคลาย ย้อนกลับไปยุควินเทจอีกครั้ง ในแบบสวยๆ เลิศๆ 

 

 

Family – แฟมิลี่ ขนาด 30 ตรม. สำหรับ 3 ท่าน 

เอาใจคนไร้คู่ เพราะเราเรามาเป็นคี่ ห้องที่กว้างขวาง อยู่ 3 คนได้แบบสบายๆ 

 

MeStyle Museum Hotel MeStyle Museum Hotel MeStyle Museum Hotel

 

Executive Suite เอ็กเซ็กคูทีฟ สวีท ขนาด 52 ตรม. สำหรับ 2 ท่าน

เป็นห้องพิเศษที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในType มาพร้อมพื้นที่ส่วนตัวที่กว้างขวางไปจนถึงห้องน้ำ และห้องนั่งเล่นส่วนตัว **ห้องพักที่นี่ ไม่มีบริการเตียงเสริม สามารถเลือกห้องตามจำนวนคนที่พัก หรือเพิ่มห้องติดกัน เพื่อเพิ่มพื้นที่ส่วนตัวได้ด้วย

 

MeStyle Museum Hotel

 

ขอแอบกระซิบ…ทุกห้องถูกซ่อนคีย์เวิร์ดไว้เป็นกิมมิคเล็กๆ ของตกแต่งที่ไม่ได้เป็นแค่ของตกแต่ง แต่มีความหมายดีๆ ซ่อนอยู่ เสน่ห์ที่คนออกแบบอยากมอบให้ทุกคน อย่าลืมมองบน..กันนะคะ

 

MeStyle Museum Hotel

 

หากเลือกจะพักที่ MeStyle เราควรใช้ชีวิตให้มีสไตล์เช่นกัน เพราะชีวิตคือการเดินทาง เราจึงต้องออกเดินทางควบคู่ไปกับการพักผ่อน เดินทางเที่ยวชมมาจนถึงพื้นที่ส่วนกลางชั้น 8 รูฟท็อปที่ครบครันไปด้วยกิจกรรมมากมาย แต่ยังไม่ทิ้งงานดีไซน์สุดเก๋ ช่วยให้ทำทุกกิจกรรมไปด้วยความสดชื่นสดใส มีวิวเมืองโอบล้อม อากาศดีๆ นี่นั่งได้ยาวๆ เล่นเพลินๆ อยู่ได้ทั้งวันเลยนะ **พื้นที่ส่วนนี้ยังเปิดให้คนนอกที่ไม่ได้มาพักที่โรงแรมขึ้นมาใช้บริการได้อีกด้วย 

 

MeStyle Museum Hotel

 

Swimming Pool

เด่นกว่าใครก็ต้องยกให้ ช้างทองพ่นน้ำ ตัดกับสระน้ำสีแดงกลางวิวท้องฟ้า 360 องศา ในบรรยากาศชุมชนเมืองย่านห้วยขวาง ชั้นนี้เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ เมื่อต้นปี 2020 มีทั้งสระเด็ก และสระผู้ใหญ่ ถึงจะไม่ได้กว้างมาก แต่วิวดีใช้ได้ 

 

MeStyle Museum Hotel MeStyle Museum Hotel

 

MeStyle Gym 

สำหรับคนรักการออกกำลังกาย ต้อนรับด้วยฟิตเนสที่ไม่เหมือนใคร ช่วยให้การออกกำลังกายของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพิ่งเปิดตัวใหม่แกะกล่อง เครื่องเล่นใหม่กริบ น่าเล่นทุกอย่าง **ในส่วนของฟิตเนส และสระว่ายน้ำ สำหรับคนที่สนใจสามารถสมัครเป็น Membership กับทางโรงแรมได้

 

MeStyle Museum Hotel

 

MeStyle Bar 

รถบ้านคันใหญ่สไตล์เรโทร ในบรรยากาศ Rooftop บาร์ พร้อมพรั่งไปด้วยเมนูอาหารทั้งคาวหวาน จิบเครื่องดื่มเย็นๆ รับลม ชมวิว ฟังดนตรีเพลินๆ ให้ทุกวันเป็นวันพักผ่อน ชิลล์กันยาวๆ

 

MeStyle Museum Hotel

MeStyle Museum Hotel

MeStyle Museum Hotel

 

การเดินทางออกตามหาของอร่อยของเรามาสิ้นสุดที่ชั้น 2 แวะแชะ ชมงานศิลป์กันตลอดทาง ชั้นนี้ถือว่าใช้สีได้จัดจ้านมากที่สุด สีน้ำเงินสดตัดภาพศิลปะสีทองอร่าม ได้เห็นความหลากหลายของงานศิปะ มิกซ์มีเดียก็ว่าได้ ให้ได้สะดุดตากับทุกมุม มีเสน่ห์ในตัวเองมากๆ แม้กระทั่งในลิฟท์กับผลงานแมลงทับสีม่วง วิบวับ สวยจนอยากได้ไปไว้ที่บ้านสักตัว ที่สำคัญเป็นงานเพ้นท์มือทั้งหมด ก่อนที่ตาจะลายตามทางเส้นขาวดำ นำพาเราพุ่งเข้าหาอร่อย  

 

MeStyle Museum Hotel

MeStyle Museum Hotel

MeStyle Museum Hotel

MeStyle Museum Hotel

 

The Map Restaurant

“เมนูอาหาร ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการเดินทาง”

สรรสร้างงานศิลป์ผ่านเมนูอาหาร จากแรงบันดาลใจที่สะสมมาจากการเดินทางของ เชฟเนตรอำไพ สาระโกเศศ ( Commentator จากรายการอาหารชื่อดัง ) ซึ่งมีเมนู Signature เป็นเอกลักษณ์ ที่เราจะพาทุกคนมาลิ้มลองกับการเดินทางในครั้งนี้

เวลาเปิดให้บริการ 11.00 – 23.00 น.

 

MeStyle Museum Hotel

 

KAO POAD TOD – ข้าวโพดทอด
120 B.
หีบสมบัติที่ซ่อนของกินเล่น ได้กินเมื่อไหร่จะหยุดไม่อยู่ ข้าวโพดหั่นเป็นเม็ดๆ ชุปแป้งทอด จนกรอบ เหลือง อร่อย กรุบกรับ คลุกเคล้าน้ำมันทรัฟเฟิล ดิปน้ำจิ้มเพิ่มความจัดจ้าน

 

MeStyle Museum Hotel

 

POMELO & CRISPY SQUID SALAD – สลัดส้มโอปลาหมึกฉีก
240 B.
ยำส้มโอแปลงร่างเป็นสลัดให้กินง่ายๆ ในแบบเบาๆ ส้มโอหวานๆ เข้ากันได้ดีกับปลาหมึกฉีก และผักสลัด อมเปรี้ยว อมหวาน เค็มนิดๆ ได้สุขภาพที่ดี

 

 

MATABA – มะตะบะผักโขมอบชีส 
 180 B.
มะตะบะกับผักโขมอบชีส เสิร์ฟมาแบบกระทะร้อน แป้งบางๆ ห่อผักโขมนุ่มๆ ชุ่มชีสและไวท์ซอส รสชาติละมุนมากๆ กินตอนชีสยืดๆ คือฟินมาก

 

MeStyle Museum Hotel

 

Salmon Larb – ลาบปลาแซลมอน
240 B.
ลูกครึ่งจัดจ้านในแบบไทย ปลาแซลมอนชิ้นโต เนื้อแน่น กริลล์ให้หอมก่อนราดด้วยน้ำลาบเข้มข้นสไตล์ไทย ครบรสเครื่องสมุนไพร

 

MeStyle Museum Hotel

 

Vietnamese Crispy Crepe – เครปเวียดนาม
200 B.
มองแว้บแรกนึกว่าซาลาเปาทอด แต่เมนูนี้เรียกว่า เครปเวียดนาม ด้านในจะโปร่ง เวลาทานให้เจาะเครปเป็นรู แล้วใส่เครื่องเคียงหมูสับผัดกระเทียม ไก่ไวท์ซอสเข้าไปเป็นไส้ แล้วตามด้วยน้ำจิ้ม กินเป็นคำๆ ให้ความกรอบ ไส้แน่นเต็มคำ

 

MeStyle Museum Hotel

 

Som Tum Goong Sod – ส้มตำกุ้งสด
200 B.
เป็นเมนูโบราณขึ้นชื่อในย่านสนามหลวง ส้มตำกุ้งสดที่ไม่ได้มาพร้อมมะละกอขูดฝอยอย่างที่เคย แต่เป็นมะละกอฝานแผ่นบางๆ คลุกเคล้าจนเข้าเนื้อกับเครื่องส้มตำ รสชาติเหมือนตำไทย ทานคู่กุ้งสดต้มสุก

 

MeStyle Museum Hotel

 

MANGO & STICKY RICE ICECREAM – ไอติมข้าวเหนียวกับมะม่วง
240 B.
ตบท้ายสายหวาน แอบหลงรักเมนูนี้ ไอศครีมข้าวเหนียวมูลโฮมเมดที่ร้านลงมือทำเอง หวาน หอม มัน ได้เคี้ยวกรุบกริบข้าวเหนียวในเนื้อไอศครีมถือว่าแปลกดี อร่อยด้วย เสิร์ฟพร้อมมะม่วงสุก และซอสมะม่วงรสเปรี้ยวหวาน

 

MeStyle Museum Hotel

 

APPLE PASSIONFRUIT COBBLER – คอบเบลอร์แอปเปิ้ลเสาวรส
220 B.
คอบเบลอร์แอปเปิ้ลเสาวรส เสิร์ฟมาร้อนๆ หน้ากรอบๆ หอมเนื้อใน ทานคู่กับไอศครีมมะม่วงโฮมเมดเย็นๆ เพิ่มความหอม มัน ด้วยครีมสด

 

MeStyle Museum Hotel

 

BANANA SOUFFLE – ซุเฟล่กล้วย
220 B.
ซุเฟล่กล้วย เสิร์ฟมาพร้อมไอศครีมช็อคโกแลตโฮมเมดสูตรเข้มข้น ที่ไม่หวานมาก ทานคู่กล้วยหอม และครีมสด ถือเป็นเมนูตบท้ายที่ควรสั่งล่วงหน้า เพราะซุเฟล่อาจจะหยุบได้ เพื่ออรรถรสในการทานสั่งปุป ทานปัป ละลายในปากได้จริงๆ

 

MeStyle Museum Hotel MeStyle Museum Hotel

MeStyle Museum Hotel

 

Museum Hall 

ที่ MeStyle ยังมีบริการห้อง Function ด้วยกันถึง 3 ห้อง ได้แก่ Museum I, II, III ซึ่งเรียกทั้งหมดว่า Museum Hall สามารถรับงานปนะเภทสัมมนา งานจัดเลี้ยง งานประชุม workshop ต่างๆ รวมไปถึงงานแต่งงาน มาพร้อมบรรยากาศดีไม่แพ้ใคร สามารถรับแขกได้ประมาณ 50 – 300 ท่าน ให้ความโปร่ง โล่ง สบายตาด้วยแสงธรรมชาติ และวิวสีเขียวด้านนอก

 

MeStyle Museum Hotel

 

ส่วนตัวหลงรักโรงแรมนี้ตั้งแต่ก้าวแรก เพราะชอบของสะสมเป็นทุนเดิม และไม่ใช่แค่ของเรื่องราวของสะสมเท่านั้น แต่เมื่อทุกอย่างถูกเติมแต่งอยู่รวมกันมันคือผลงานศิลปะชิ้นใหญ่ เหมาะสำหรับคนที่ชอบความหลากหลายได้พักแบบไม่มีเบื่อ ไม่ว่าคุณจะเลือกแชะ หรือแชร์ ก็ไม่ทำให้ผิดหวังสักมุม MeStyle Museum ไม่ได้ให้แค่ความสวยที่คุณจะได้รับ แต่มันคือความประทับใจที่จะคงอยู่ อีกบทหนึ่งของการเดินทางที่รอการค้นพบจากทุกคน

 

MeStyle Museum Hotel

 

📍MeStyle Museum Hotel ( มีสไตล์ มิวเซียม โฮเทล )
99 ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 18 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310

🚈การเดินทาง: รถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีห้วยขวาง ทางออกประตู 1 ประมาณ 1 กิโลเมตร

📞02-690-8899
📲www.mestylemuseum.com
IG : @mestylemuseum
FB : MeStyle Museum Hotel

 

Leave a Reply