รีวิว ร้านลับๆ ที่ไม่ลับ “เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon” กับวิวหมื่นล้าน รัฐสภาใหม่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา @จรัญฯ92

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

 

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

 

Miledayกินเที่ยว365วัน กระแสดีไม่ใช่น้อยกับร้านลับๆ ที่ไม่ลับ สำหรับคนที่ชอบล้วงความลับ ทริปนี้เราจะชวนทุกคนมาค้นพบความลับ กับร้านอาหารที่ไม่ลับริมแม่น้ำเจ้าพระยา กันที่ร้าน “เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon” ซอยจรัญสนิทวงศ์ 92 มาพร้อมวิวอลังการงานสร้างหมื่นล้าน “สัปปายะสภาสถาน รัฐสภาใหม่” ที่ใครได้เห็นต้องร้อง…ว้าว สีทองอร่ามงามเชย ตั้งตะหง่านอวดโฉมอยู่หลังพื้นน้ำกว้าง ในรสชาติอาหารสไตล์ไทยแท้ ที่มีพระเอกกุ้งแม่น้ำเผาเตาถ่านมันเยิ้มๆ ให้ได้ชิมแชะชิลล์ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ลมพัดเย็นๆ วิวสวยๆ รสชาติอาหารเลิศรส ครบทุกองค์ประกอบ เหมาะกับทุกคนในครอบครัว และชวนทุกคนที่รู้จักมาลิ้มลอง

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

ร้านอาหาร เอิกเกริก ริมน้ำ สาขาน้องใหม่เอาใจชาวฝั่งธน ตั้งอยู่ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 92 การเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า MRT สถานีบางอ้อ แล้วเดินต่อเข้ามาสุดซอย จุดสังเกตุอีกอย่างซอยนี้ตั้งอยู่ใกล้โรงพยาบาลยันฮีนี่เอง สำหรับคนที่สะดวกขับรถส่วนตัว มีบริการที่จอดรถกว้างขวางด้านหน้าร้านได้เลย

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoonเอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoonเอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

เอิกเกริก ริมน้ำ” มาในรูปโฉมร้านเรือนกระจกสไตล์โมเดิร์นสองชั้น มีประภาคารเรือนกระจกขนาดใหญ่ตั้งเด่นอยู่ด้านข้าง สายแชะสามารถเก็บภาพวิวได้ถึง 180 องศา โดยแบ่งพื้นที่บริการออกเป็นส่วน Indoor ด้านใน และ Outdoor ด้านหน้า มีสะพานไม้ทอดตัวยาวไว้สำหรับนั่งรับลมชมวิวทิวทัศน์รัฐสภาแห่งใหม่เบื้องหน้า ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแบบชิลล์ๆ วิวดีมีทุกมุมไม่ว่าจะเลือกนั่งด้านในหรือด้านนอก ในทุกช่วงโมเมนต์เวลา

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoonเอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

ทริปนี้เรามาช่วงเย็นก่อนพลบค่ำ บรรยากาศฟ้ากำลังสวยซึ่งในแต่ละวันก็จะเปลี่ยนสีแตกต่างกันไป ได้ทั้งฟ้าสวยๆ วิวดี ในยามค่ำจะมีวงดนตรีสดพลัดเปลี่ยนมาร้องเพลงให้ฟังอีกด้วย จะเปลี่ยนเป็นทานข้าวในช่วงเย็นแล้วลากยาวรับลมก็ดีไม่น้อย ในบางช่วงเวลาคนจะเยอะมากเป็นพิเศษ ใครที่กลัวพลาดมุมดีๆ แนะนำให้จองโต๊ะเข้ามาก่อนเพื่อความอุ่นใจ

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

ได้ยินชื่อร้าน “เอิกเกริก” ครั้งแรก สะดุดหูไม่น้อย แต่รู้เลยว่าทริปนี้สนุกแน่ คงต้องให้ยกให้ “เชฟใหญ่-ปุญชรัศมิ์ แก้ววัฒนะบรวงศ์” Chef Director และผู้บริหารร้าน เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon รวมถึงร้านริมน้ำ ในเครือ อำแดงไต้ฝุ่น กรุ๊ป อีก 8 สาขา เล่าถึงความเป็นมาว่า “เราได้ปรับเปลี่ยนจากร้านที่เคยอยู่เดิม มาเป็นร้านใหม่ ในชื่อร้านว่า เอิกเกริก ริมน้ำ เพราะต้องการให้เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ย่านฝั่งธน ที่เต็มไปด้วยความครึกครื้น วาไรตี้ สนุกสนาน เอาใจสายปาร์ตี้ ไม่ว่าจะมากับครอบครัว หรือสังสรรค์กับเพื่อนฝูง โดยต่อท้ายชื่อ by Amdangtyphoon (อำแดงไต้ฝุ่น) เพื่อเป็นการการันตีความอร่อยต้นตำรับฉบับไทยแท้โบราณ ที่เราได้สั่งสมฝีมือมากกว่า 10 ปี โดยในแต่ละเมนูจะเลือกใช้วัตถุดิบไทยๆ สมุนไพรชนิดต่างๆ มารังสรรค์ให้เกิดเป็นรสชาติใหม่ๆ โดยยังคงกรรมวิธีการทำอาหารไทยแบบดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นต้มยำ ทำแกง ผัดทอด เพิ่มเติมความพิเศษที่ร้านนี้ บางเมนูที่คิดค้นขึ้นมาใหม่จะมีคำว่า เอิกเกริก ต่อท้าย เป็นเมนูซิกเนเจอร์ชวนให้ทุกคนได้ลิ้มลอง ทั้งยังมีเมนูเสริมทัพใหม่ๆ อย่างอาหารจีน ซีฟู้ด เพื่อเอาใจแฟนพันธ์ุแท้ที่ตามรอยกันมาในทุกซีซั่นสาขาให้ได้เลือกชิมกันอย่างไม่มีเบื่อ”

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

ไฮไลท์เมนูที่ เอิกเกริก ริมน้ำ ทริปนี้เราขอนำเสนอ มุมเเดงกุ้งแม่น้ำเผาเตาถ่าน ปะทะ มุมน้ำเงินขาหมูเยอรมัน กับเพื่อนๆ ร่วมทีมที่ขนมาให้ทุกคนพิสูจน์ความอร่อยกันแบบล้นหลาม ทุกคนสามารถเลือกสั่งเมนูที่ชอบได้เลย **ทางร้านไม่ได้ขายเป็นเซตนะคะ เราเองที่เลือกสั่งมาให้ทุกคนได้เลือกชมเเบ่งทีม อยากรู้ว่ามีเมนูอะไรชวนน้ำลายสอบ้าง ปักหมุดรอได้เลย

เริ่มต้นที่ มุมเเดงกุ้งแม่น้ำเผาเตาถ่าน แอนเดอะแก๊งค์ 

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

กุ้งแม่น้ำเผา ขนาด 3ตัว/โล : 1,701 B.

พระเอกของทางร้าน ขนาดกุ้งเราเลือกสั่งตามได้น้ำหนักที่ต้องการ เป็นกุ้งเเม่น้ำที่ส่งตรงแบบวันต่อวัน เผาด้วยเตาถ่านไฟอ่อนๆ จนสุก ความสดเนื้อกุ้งเเน่น เด้ง แล้วหวาน ได้มันกุ้งเยิ้มๆ สีส้มสวย ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ ลงตัวที่สุด

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

ปูไข่ดองแดนกิมจิ ซอสเกาหลี : 850 B.

เนื้อปูตัวใหญ่ เนื้อแน่นเต็มขา ไข่ล้นเต็มกระดอง นำไปคลุกเคล้ากับซอสเกาหลี เค็มๆ หวานๆ เพิ่มความซี๊ดด้วยพริกสด ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งอร่อย

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

ปูไข่ดอง 2 แซ่บ : 940 B.

สายปูดองมงมาลงที่ความแซ่บ ซี๊ด กล้ามให้มาเป็นมัดๆ ไข่แน่นๆ ล้นๆ ทุกตัว เห็นแล้วชวนน้ำลายสอกว่าใครๆ

 

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

สไปซี่กุ้ง : 250 B.

คัดสรรกุ้งขนาดกลาง นำมาผัดกับพริก กระเทียม ต้นหอม จนกรอบ หอมกรุ่น ปรุงรสชาติสามรส มีความคล้ายคั่วพริกเกลือ

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

ผัดสายบัวกุ้งสด : 220 B.

เมนูโบราณที่หาทานยาก ปรุงรสชาติดั้งเดิมออกหวานนำ เค็มหน่อยๆ ได้ทั้งความกรุบกรอบของสายบัวและความชุ่มฉ่ำเข้าถึงเนื้อใน เนื้อกุ้งสดหวานฉ่ำ หอมพริกไทย

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

น้ำพริกโจร : 280 B.

เป็นอีกเมนูที่หาทานยาก แต่หาทานได้ที่นี่ อัดเเน่นด้วยเครื่องสมุนไพรไทย และเนื้อกุ้งสด รสชาติออกเค็มนำ หวานตาม ครบรสความแซ่บ ทานแกล้มคู่ผักสด และข้าวสวยร้อนๆ สักงาน..คือดีย์

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

ต้มเอิกเกริก : 160 B.

เมนูพิเศษชวนลิ้มลองของที่ร้านจะตามด้วยชื่อร้าน เอิกเกริก เป็นเมนูต้มจืดผักกาดดองที่ถูกรังสรรรสชาติใหม่ ใส่พริกกะเหรี่ยง เพิ่มรสชาติความเผ็ดร้อนขึ้นอีกนิด แต่อร่อยลงตัวเลยทีเดียว

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

ข้าวผัดกากหมู : 200 B.

เมนูครอบครัวที่ทุกคนโปรดปราน ข้าวผัดเนื้อนุ่มผัดคลุกเคล้ามากับกากหมูกรอบๆ ปรุงรสหอมๆ เสิร์ฟมาร้อนๆ สั่งมาทานคู่กับอะไรก็อร่อย

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

เปลี่ยนบรรยากาศจากพลบค่ำมาถึงยามค่ำ วิวสวยๆ กับเหล่าเมนูสายปาร์ตี้ มุมน้ำเงินขาหมูเยอรมัน แอนเดอะแก๊งค์ 

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

ขาหมูเยอรมัน : 650 B.

ประเดิมอีกหนึ่งไฮไลต์ ขาหมูเยอรมัน สำหรับสายปาร์ตี้ ยกให้ทั้งขา จัดให้แบบใหญ่ๆ หนังนอกกรอบนุ่มเนื้อใน หอมกรุ่นมาเลย ทานคู่น้ำจิ้มซึฟู้ด และซอสหวาน

แกงส้มแป๊ะซะปลาช่อน : 500 B.

ปลาช่อนตัวใหญ่ เนื้อฉ่ำหวาน นำไปทอดจนกรอบ แล้วราดตามด้วยน้ำแกงส้มรสชาติจัดจ้าน อัดแน่นไปด้วยผักสด เสิร์ฟมาแบบหม้อไฟร้อนๆ เดือดปุดๆ ทานคู่กับข้าวสวยสักจาน..คือใช่เลย

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

ปลากะพงลุยสวน : 470 B.

จัดใหญ่ให้เต็มจาน ปลากะพงทอด เนื้อหวาน ทอดมาแบบกรอบๆ  ท็อปด้วยน้ำราดซีฟู้ดสุดแซ่บ เพิ่มรสชาติด้วยต้นหอมและพริกคั่ว เห็นแบบนี้ข้าวสวยต้องตามมาแล้ว

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

หอยลายผัดพริกขี้หนู : 210 B.

หอยใหญ่ผัดพริกขี้หนู รสชาติกลมกล่อมทั้งหวาน เค็ม เผ็ด เป็นอีกเมนูที่ชอบทานอยู่บ่อยๆ 

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

ยำไข่ไล่ทุ่ง : 200 B.

ไข่ดาวเธอแดงดีมาก เป็นอีกเมนูที่คุ้นตาเป็นพิเศษ ทอดให้มาแบบกรอบๆ 2 ใบเต็ม คลุกเคล้าน้ำยำสามรส ที่อัดแน่นไปด้วยหอมแดง กระเทียม พริกสด 

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

ยำแซลมอน : 320 ฺB.

ขวัญใจสายยำ เมนูยอดนิยม หั่นเนื้อแซลมอนมาแบบชิ้นเต็มคำ คลุกเคล้าน้ำยำรสแซ่บซี๊ด ท็อปหอมๆ ด้วยผักชีและหอมแดง เป็นได้ทั้งกับแกล้มและกับข้าว

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

ต้มยำปลาเก๋าโฮกฮือ : 470 B.

เป็นเมนูโบราณที่บอกเลยต้องลอง เนื้อปลาเก๋าชิ้นพอดีคำ ต้มยำในรสชาติเปรี้ยวนำ เค็มหวานตาม ได้ทั้งความเผ็ดร้อนจากเครื่องสมุนไพร และข่า จัดจ้านมากๆ 

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

คั่วเอิกเกริก : 120 B.

เมนูไฮไลต์มาใหม่ กุ้งแห้งคั่วสมุนไพร รสชาติออกเค็มๆ มันๆ เน้นไปทางกินเล่นหรือกับแกล้มก็ลงตัว

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

หมูสามชั้นน้ำปลาแจ่ว : 250 B.

หมูสามชั้นสไลด์บาง ปรุงรสก่อนนำไปทอดให้เหลืองกรอบ ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ม และผักเคียง สั่งมาทานเล่นก็เพลิน เกินไปกับแกล้ม

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

ขนมอำแดงใต้ฝุ่น : 180 B.

เมนูขนมหวานซิกเนเจอร์ แวะเวียนมาร้านอำแดงใต้ฝุ่น มาไม่สั่งถือว่ามาไม่ถึงเชียวนะ รสชาติคล้ายเต้าหู้อ่อนที่คลุกเคล้าผงถั่ว หวาน นุ่ม ละมุนลิ้น ต้นตำรับจากฮ่องกง

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

Signature Drink

ที่ร้าน เอิกเกริก ริมน้ำ นอกจากเมนูเครื่องดื่มซอฟท์ ดริ๊งก์แล้ว ยังมีมุมบาร์ให้ได้สั่งเมนูค็อกเทล ม็อกเทล สีสันสวยสดใส ให้ได้สั่งมานั่งชิลล์กับบรรยากาศ ฟินๆ ราคาเริ่มต้นที่ 220 บาท

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

เหล้าสีชิงช้าสวรรค์ : 450 B.

เมนูค็อกเทลซิกเนเจอร์ หนึ่งเดียวที่นี่ สีสันหลากสีสดใส มาในชิงช้าสวรรค์วิบวับ เหมาะกับสายปาร์ตี้ยิ่งนัก ยิ่งหมุนยิ่งสนุก ยิ่งดึกยิ่งซิ่ง 

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

“ไม่ว่าจะมีกี่สาขา ยอมเทใจให้รสมือความอร่อยสไตล์ไทยแท้ดั้งเดิม ที่อำแดงไต้ฝุ่นบรรจงถ่ายทอดให้เราได้ลิ้มลองในแต่ละเมนูอย่างพิธีพิถัน ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี สดจริง ใหญ่จัง เป็นการตอบโจทย์ที่แฮงค์เอ้าท์แห่งใหม่ย่านฝั่งธน ให้ได้เเวะเวียนมาแชะชิมชิลล์ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ลมพัดเย็นๆ ระดับหมื่นล้าน สายครอบครัว หรือปาร์ตี้ ปักหมุดครั้งต่อไป ต้องมี “เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon” เก็บไว้ในริสแล้ว” Mileday365

เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon

📍ร้านอาหาร เอิกเกริกริมน้ำ by Amdangtyphoon
🚄การเดินทาง : รถไฟฟ้า MRT สถานีบางอ้อ
113 ซ.จรัญสนิทวงศ์92 แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700
เปิดบริการทุกวัน : ตั้งแต่เวลา 11:00 น. – 23:30 น.
Tel : +66 62 879 6255
Email : erkkarurk@gmail.com

Leave a Reply