รีวิว Greyhound Café Ratyo เอนจอยความอร่อย ได้ทั้งวันยันค่ำ สไตล์ Cozy at Day, Party at Night ย่านรัชโยธิน

Greyhound Café

 

Cozy at Day, Party at Night 

 

Miledayกินเที่ยว365วัน เริ่มต้นทริปใหม่กับบ้านหลังใหม่ที่เราจะมาชวนทุกคนไปเอนจอยความอร่อยกันถึงที่ Greyhound Café Ratyo (เกรฮาวด์ คาเฟ่ รัชโย) สาขาใหม่กริ๊บ ดิ อเวนิว รัชโยธิน ฉบับตำนานแฟชั่น คาเฟ่ จากเกรฮาวด์ ความอร่อยกว่า 25 ปี ด้วยไอเดียสนุกๆ สุดเก๋ไก๋ เอกลักษณ์เฉพาะสาขานี้ “Cozy at Day, Party at Night” กับความหลากหลายเมนูที่เกิดจากการผสมผสานกลิ่นอายสตรีทฟู้ดกับสูตรลับรสดั้งเดิม พร้อมเสิร์ฟต้อนรับทุกไลฟ์สไตล์ความชิลตั้งแต่กลางวันยันค่ำ ไม่ว่าตารางคิวเราจะแค่พบปะสังสรรค์เบาๆ หรือปาร์ตี้ยาวๆๆ มาปักหมุดกันได้ตลอดวัน ในบรรยากาศอบอุ่นสบายๆ เหมือนพาเพื่อนมาเยี่ยมเยียนกันถึงบ้าน จุดนัดพบแห่งใหม่ย่านรัชโยธินที่ทุกคนอย่าได้พลาด! มีเก็บไว้ในลิสต์…

Greyhound Café RatyoGreyhound Café Ratyo Greyhound Café Ratyo Greyhound Café Ratyo

ชิลๆ สไตล์ Greyhound Café (เกรฮาวด์ คาเฟ่) กับสาขาน้องใหม่ Greyhound Ratyo ที่จะมาเริ่มต้นครองใจสายชิลทุกคนในย่านรัชโยธินนับจากนี้ ตั้งอยู่ในโครงการ ดิ อเวนิว รัชโยธิน ติดกับ Major Ratchayothin แอบกระซิบ…หน่อยว่า สาขานี้มีดีที่ไอเดียสนุกๆ ที่เกิดจากการรวมตัวกันของช่วงเวลาแห่งความอบอุ่นในการทานอาหารร่วมกันที่บ้าน Cozy & Homey ผสมเข้ากับความสนุกสนานจากงานปาร์ตี้สังสรรค์และเสียงดนตรีทุกค่ำคืนในช่วงเวลาเย็น เกิดเป็นรสชาติใหม่ๆ ของทุกช่วงเวลาที่ลงตัว “Cozy at day. Party at night.” ในบรรยากาศสบายๆ เมื่อเย็นย่ำมาเยือนสีสันจากแสงไฟเริ่มสาดส่องความสดใส ต้อนรับทุกคนมา Enjoy กับชีวิตได้อย่างเต็มที่ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน 

Greyhound Café Ratyo

คุณ ภาคิน เพ็ญภาคกุล (เต้) COO ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท มัดแอนด์ฮาวด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากจุดเริ่มต้นของการบุกเบิกร้านอาหารในรูปแบบ แฟชั่น คาเฟ่ (Fashion Café) ร้านแรกๆ ของเมืองไทย มาจนถึงวันนี้ เป็นเวลาร่วม 25 ปี แล้วที่ Greyhound Café (เกรฮาวด์ คาเฟ่) ประสบความสำเร็จมากกว่าการเป็นร้านอาหาร เพราะเป็นต้นฉบับของร้านอาหารในแบบที่มี คอนเซปต์ชัดเจน เน้นเรื่อง Total Dining Experience ที่ให้ความสำคัญเรื่องของเมนู รสชาติอาหาร บรรยากาศของร้าน การบริการ รวมถึงดอกไม้ เพลง และชุดพนักงาน จึงครองใจกลุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยทำงานและครอบครัวรุ่นใหม่

สำหรับสาขาใหม่ๆ จะเน้นให้แต่ละสาขามีคาเรกเตอร์ เพิ่มกลิ่นไอความเป็นแฟชั่นมากขึ้น และที่มีความเป็นเกรฮาวด์ ผสมกับเอกลักษณ์ของสถานที่นั้นๆ อย่างเช่น Greyhound สาขาในโรงพยาบาลก็จะมีเน้นด้าน Healthy สุขภาพ สาขา Major Ratchayothin ก็จะเน้นด้านความเป็นสถานที่สังสรรค์ ปาร์ตี้ และสำหรับสาขา ราชพฤกษ์ ก็จะเน้นความเป็น Family การทานอาหารในตอนกลางคืนที่สามารถนั่งดื่มได้ จะไม่ปิดตามเวลาห้างทั่วไป ทำให้ลูกค้าสามารถนั่งได้นานขึ้น”

Greyhound Café Ratyo

เกรฮาวด์ ยังคงความเป็นเมนูอาหาร Thai- Asian ที่ทั้งคนไทยและต่างชาติต่างยอมรับในรสชาติด้วยการแอบซ่อนเรื่องราวจากประสบการณ์การเดินทางไปในสถานที่ต่างๆ ถ่ายทอดสู่เมนูที่หลากหลาย โดยคงไว้ซึ่ง Brand Style ได้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะสาขา Greyhound Ratyo ทุกเมนูได้ดีไซน์​มิกซ์เข้ากับไอเดียสุดสร้างสรรค์ ผ่านรูปแบบ Basic with a Twist โดยการนำวัตถุดิบชั้นเลิศ ผสมผสานกับรสชาติเฉพาะ ที่ได้จากการหยิบยกเอาวิถีอาหารกินเล่น หรือสตรีทฟู้ดในกรุงเทพฯ มา Twist เข้ากับสูตรเด็ด สูตรลับ สูตรเก่าแก่ตามแบบฉบับ Greyhound ให้ทุกคนที่ได้มาลิ้มรสสนุกและอร่อยไปกับรสชาติที่คิดว่าเป็นเมนูที่คุ้นเคย แต่รสชาติมันใช่กว่าที่เคย เราคัดสรรเมนูเด่นๆ ที่ใครเห็นเป็นต้องสั่ง ปูทางรอไว้ก่อนเลย 

Crispy Pork Knuckle  ( ขาหมูทอดกร๊อบบบบ ) 750.-

เริ่มต้นว้าว..ความอร่อยกันที่เมนูแรก ขาหมูทอดกร๊อบ ที่ต้องย้ำๆๆ ว่ามันกรอบมากจริงๆ เคล็ดลับความอร่อยของเมนูนี้เกิดจากการคัดสรรวัตถุดิบเฉพาะขาหน้าหมูเท่านั้น เพราะมีเนื้อเยอะกว่าขาหลัง นำมาหมักกับสมุนไพรให้เข้าเนื้อเข้าหนัง แล้วนำไปทอดจนหนังกรอบ เนื้อในชุ่มฉ่ำ เนื้อสัมผัสไม่เหนียว เคี้ยวง่าย เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้ม 3 แบบ วาซาบิมาโย, ซีฟู้ด, น้ำพริกมะขามสูตรลับหลังครัว ไม่ว่าจะเลือกจิ้มกับอะไรก็อร่อยทั้งนั้น เป็นได้ทั้งอาหารจานหลัก หรือจะเลือกเป็นกับแกล้มก็ดี

Crispy Cube Tofu  ( เต้า ( ไม่ ) หู้ ) 120.-

เต้าหู้เห็ดหอมคั่วพริกเกลือ เป็นเมนูที่คุ้นตาแต่รสชาติไม่คุ้นเคยอย่างแน่นอน เพราะเป็นเต้าหู้เห็ดหอมสูตรพิเศษที่ทางร้านสั่งทำเพื่อเมนูนี้เลยทีเดียว เนื้อในจะแน่นหนึบคล้ายลูกชิ้นปลา นำเต้าหู้มาทอดให้กรอบนอกนุ่มใน ปรุงรสสูตรลับความอร่อย โรยท็อปด้วยพริกกระเทียมทอดกรอบหอมๆ เสิร์ฟมาร้อนๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มถั่วคั่วโบราณสูตรพิเศษ สั่งทานเล่นๆ ยังอร่อยจริงจัง

Greyhound Café Ratyo

Deep Fried Squids  ( หมึกแดดเดียว ) 350.-

หมึกไข่แดดเดียว จากท้องทะเลระยอง เนื้อแน่นๆ ไข่เน้นๆ ทอดจนสีเหลืองทอง โรยท็อปหอมๆ เพิ่มความกรุบกรอบด้วยพริกกระเทียมทอดกรอบ เสิร์ฟมาร้อนๆ ทอดใหม่ๆ ยั่วๆ ชวนน้ำลายสอ ดิปคู่กับซอสพริกยิ่งลงตัว ไม่ว่าจะตามต่อด้วยข้าวสวยร้อนๆ หรือสั่งเป็นกับแกล้มกับเครื่องดื่มเย็นๆ เป็นฟองก็ดีทั้งนั้น

Greyhound Café Ratyo

Minced Pork and Salted Fish Toast  ( ปังหน้าหมูปลาเค็ม ) 100.-

เมนูที่ชวนหวนคิดถึงวัยเด็ก ขนมปังหน้าหมูที่มีปลาเค็มมาเสริพทัพ สูตรเด็ดความอร่อยอยู่ที่การนำหมูสับมาคลุกเคล้ากับซอสปลาเค็มสูตรลับเฉพาะ เพิ่มความมันด้วยไข่แดงเค็ม พริก วางท็อปสวยๆ บนขนมปัง หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมแบบพอดีคำ ก่อนนำไปทอดจนเป็นสีเหลืองกรอบ ในหนึ่งคำเราจะได้ครบรสทั้งความหอม มัน เค็ม ตัดด้วยรสเปรี้ยวหวานจากน้ำอาจาด สั่งมาทานยามว่างแต่เพลินเอามากๆ 

Greyhound Café Ratyo

The Five Sausages  ( ไส้กรอกรวม ) 390.-

เป็นการรวมตัวกันของเมนูไส้กรอกหมู คุณภาพดี 5 ชนิด ( ไส้กรอกหมูรมควัน, ไส้กรอกคนักกี้, ไส้กรอกโชริโซ่, ไส้กรอกมานไฮเมอร์, ไส้กรอกเนินเบอเกอร์ ) ที่ใช้กรรมวิธีย่างด้วยไฟอ่อน เพื่อคงเนื้อสัมผัสให้มีความกรอกนอก หนังตึง​ ฉ่ำเนื้อใน ไม่เเห้งเหนียว เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 3 แบบ​มัสตาร์ด, ซีฟู้ด, บาบีคิว และผักดองสูตรเกรฮาวด์ อยากกินเมนูนี้ให้อร่อยต้องกินให้ครบทั้ง 5 รส

Greyhound Café Ratyo

The Middle Row  ( หมึกบดแถวกลาง ) 190.

เพียงแค่เห็นกลิ่นอายสตรีทฟู้ดคุณลุงปั่นจักรยานที่มีแผงปลาหมึกด้านหลังลอยมาในบัดดล เมนูหมึกบดที่บรรจงคัดสรรเฉพาะขนาดกลาง​ เพราะให้เนื้อสัมผัสที่มีเหนียวนุ่มกำลังดีมากกว่า นำมาย่างไฟอ่อนจนหอมกรอบ ก่อนนำไปบดให้เนื้อแตกตัวยาว บางลง ก่อนนำกลับมาย่างอีกครั้งเพื่อเพิ่มความกรอบ ยิ่งได้ทานตอนร้อนๆ ลงจากเตาใหม่ๆ กัดแล้วมีความกรุบเคี้ยวเพลินกำลังดี ไม่เหนียว ได้ดิปคู่กับน้ำจิ้มถั่วคั่วโบราณสูตรดั้งเดิม ยิ่งฟิน​ ยิ่งสั่งเป็น​กับแกล้ม​กับเครื่องดื่มเย็นๆ มีฟองละยิ่งลงตัว​

Greyhound Café Ratyo

Complicated Noodle  ( ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูสับ ) 240.-

ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูสับ เป็นหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของเกรฮาวด์ก็ว่าได้ หมูสับที่ถูกปรุงรสได้เข้มข้น หอมกลิ่นซอส ให้รสชาติออกเค็มนิดๆ หวานหน่อยๆ ตัดกับน้ำจิ้มซีฟู้ด เวลาทานเราจะนำผักกาดแก้วมาห่อตามด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยว เนื้อหมูสับ น้ำจิ้มซีฟู้ด และผักชี กินให้หมดภายในหนึ่งคำ จะได้ครบทุกรส อร่อยจนวางมือไม่ลง คำต่อไป​ต้องตามมาติดๆ

Greyhound Café Ratyo

Fried Tons of Crab Meat With Rice  ( ปูผัดข้าว ) 520.-

ปูผัดข้าวนะไม่ใช่ข้าวผัดปู​ เพราะที่ร้านเค้าให้ปูมาเยอะกว่าข้าวจนเราตะลึง​ บอกเลยคุ้มมากเมนูนี้ ให้เนื้อปูแบบจุกๆ ผัดกับพริกเกลือและข้าวหอม ปรุงรสจนเข้ากันดี เสิร์ฟมาร้อนๆ พร้อมซุปประจำวัน จัดไปเลยเต็มสิบไม่มีหัก รับประกันความฟินเนื้อปูแบบจุใจทุกคำที่ตักกิน

Greyhound Café Ratyo

Pork Party Patties On Rice  ( ข้าวหมูทอดตกึโป๊ะ ) 190.-

ข้าวหมูทอดตกึโป๊ะ เมนูจานเดียวที่เหมือนจะกินคนเดียวไม่ได้แล้ว หมูสับซอสปลาเค็มทอดชิ้นโต ที่โป๊ะมาด้วยไข่เค็ม ทานคู่เครื่องเคียงสมุนไพร อย่างพริกสด ขิง หอมแดงหั่นลูกเต๋า คลุกเคล้าเข้าด้วยกันกับข้าวสวยร้อนๆ บีมมะนาวสดตามเพิ่มรสเปรี้ยวอีกสักนิด ก่อนตบท้ายด้วยน้ำปลาพริกสูตรพิเศษอีกสักหน่อย อร่อยล้ำ เสิร์ฟมาพร้อมซุปประจำวันในเซต

Greyhound Café Ratyo

Fried Salmon With Chilli and Salt  ( ข้าวหน้าปลาแซลม่อนทอดพริกเกลือ ) 350.-

ปลาแซลมอนหั่นเต๋าทอดจนเหลืองหนังกรอบ​ นำมาคลุกเคล้ากับซอสสูตรเด็ดที่มีความหอมหวาน โรยตามด้วยพริกสดและกระเทียมทอดกรอบปรุงรสสูตรลับหลังร้าน เพิ่มความหอมกรุบกรอบ​ในรสชาติกลมกล่อมกำลังดี หรือจะเพิ่มเติมรสชาติด้วยน้ำปลาพริกสูตรพิเศษ เสิร์ฟพร้อมซุปประจำวันในเซ็ต

Greyhound Café Ratyo

Coconut Sherbet

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานเย็น โคโค่นัท เชอร์เบท ไอศกรีมเนื้อละเอียดละลายในปากทันทีที่ได้สัมผัส ทำมาจากเนื้อและน้ำมะพร้าวน้ำหอมชั้นดีแบบ 100% ที่ถูกคัดสรรมะพร้าวน้ำหอมพันธุ์​ดีส่งตรงจากสวน จบมื้อหลักได้หวานเย็นชื่นใจ

นอกจากเมนูที่เรานำมาฝากปูทางรอไว้แล้ว เกรฮาวด์ คาเฟ่ ยังวางแพลนออกเมนูใหม่ๆ ทั้งเมนูคาว-หวาน ในแต่ละเดือนแบบไม่มีซ้ำ และความพิเศษของแต่ละสาขาก็มีไม่เหมือนกันอีกด้วย เป็นการเพิ่มสีสันให้ทุกคนได้สนุกไปกับการมาทานอาหารที่ร้าน แม้ว่าคุณจะเป็นขาประจำก็ไม่มีจำเจเเน่นอน แต่ถ้าพลาดแล้วมีอดล่ะแน่นอน

Greyhound Café Ratyo

สำหรับทุกคนที่หลงใหลเรื่องราวกลิ่นไอความเป็นแฟชั่นอาหารแบบฉบับ Greyhound Café ปัจจุบันมีกว่า 20 สาขา ซึ่งในแต่ละสาขาก็จะมีคาเรกเตอร์ที่แตกต่างกัน ทั้ง ( Central Chidlom, J-Avenue Thong Lor, Siam Center, La Villa Phaholyothin, The Crystal, The Circle Ratchapruk, Groove @ CentralWorld, EmQuartier, Central Lardprao, Megabangna, Central Plaza Pinklao, Central Bangna, The Promenade, Nanglinchee, Iconsiam, The Mall Ngamwongwan, Central Festival Eastville, Central Plaza Rama9, Central Rema2 และ Market Place Krungthep Kreetha โดยสาขาน้องใหม่ของเราทริปนี้ Major Ratchayothin นี้ เป็นสาขาที่ 21 เมื่อรวมกับ Another Hound Café (อนาเธอร์ ฮาวด์ คาเฟ่) ที่สยาม พารากอน สาขา Emporium และ สาขา Central Embassy นี้รวมเป็นทั้งหมดปัจจุบัน 24 สาขา ในเวลา 25 ปีเต็ม นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี 2540 ให้ทุกคนได้มาพิสูจน์เมนู Special ความอร่อยที่แตกต่างกันในแต่ละสาขา แต่ละเดือนได้เเล้ววันนี้

Greyhound Café Ratyo

Greyhound Café Ratyo (เกรฮาวด์ คาเฟ่ สาขา ดิ อเวนิว รัชโยธิน)

เปิดทุกวัน :: 10.00 – 24.00 น.

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อจองโต๊ะ หรือสั่งอาหาร ได้ที่

Line Official account @greyhoundcafe 
Facebook : GreyhoundCafe
Instagram : @greyhoundcafe
Website : www.greyhoundcafe.co.th/

234/2 ถ. รัชดาภิเษก เเขวง ลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

Leave a Reply