โรสวูด กรุงเทพฯ เปิดตัว “SWEET SOIRÉE” ยกระดับเมนูขนมหวานอันประณีต เติมเต็มค่ำคืนอันแสนประทับใจ

Rosewood Bangkok โรสวูด กรุงเทพฯ

โรสวูด กรุงเทพฯ เปิดตัว “Sweet Soirée” แนวคิดของหวานยามเย็นในรูปแบบใหม่ ณ ห้องอาหารละคร ยูโรเปียน บราสเซอรี่ โดยเปิดตัวครั้งแรกภายใต้แรงบันดาลใจ “Love Letter to Thailand จดหมายรักถึงประเทศไทย” โดยหัวหน้าเชฟขนมหวาน เชฟฟลอเรียน กูโตว (Executive Pastry Chef Florian Couteau) การบอกรักประเทศไทย ผ่านวัตถุดิบที่เลือกสรรอย่างประณีตด้วย ตลอดจนการเสิร์ฟของหวานสุดหรูแบบไม่จำกัด โดยของหวานยามเย็นนี้มีให้บริการทุกวันศุกร์ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 นี้ ตั้งแต่เวลา 18.30 น. ถึง 23.30 น.  

 

Rosewood Bangkok โรสวูด กรุงเทพฯ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำขนมหวานและหลงใหลในรสชาติของขนมหวาน มอบรางวัลให้ตัวเองในช่วงสุดสัปดาห์ของการทำงาน หรือผู้ที่ชื่นชอบการเฉลิมฉลองในค่ำคืนวันศุกร์ โดยบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองอันแสนหวานนี้ถูกห้อมล้อมด้วยเสียงบรรเลงอันไพ เราะของแนวดนตรีนานาชนิด อาทิ โซล อาร์แอนด์บีและแจ๊ส จากดีเจและแผ่นไวนิล A Love Letter to Thailand

สำหรับการเปิดตัวครั้งแรกของ Sweet Soirée เชฟฟลอเรียน กูโตว ได้สร้างสรรค์คอลเลคชั่น “A Love Letter to Thailand” หรือ จดหมายรักถึงประเทศไทย เพื่อชูผลไม้วัตถุดิบชั้นเลิศที่มีอยู่มากมายในราชอาณาจักรไทย โดยเชฟฟลอเรียนที่เติบโตในฝรั่งเศส ผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับผลไม้เขตร้อนที่ทั้งหาได้ในยาก อีกทั้งยังมีราคาสูง กระทั้งเมื่อเชฟได้มาอยู่ในประเทศไทยและได้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์และความหลากหลายของผลไม้ของไทย ทำให้เขารู้สึกตื่นเต้นและเป็นแรงบันดาลใจให้เขาในสร้างสรรค์ขนมแต่ละชิ้นได้อย่างประณีต

 

Rosewood Bangkok โรสวูด กรุงเทพฯ

โครงการนี้ยังริเริ่มมาจากแรงบันดาลใจจากความทุ่มเทของโรงแรมต้องการสนับสนุน และเสริมสร้าง ความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้ผลิตในท้องถิ่นและชุมชน โดยนำปรัชญาหลักและโครงการ Partners in Provenance จากเครือโรสวูด โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท เป็นหัวใจสำคัญในการคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่ที่นำมาประยุกต์ใช้ พร้อมคัดสรรอย่างพิถีพิถันโดยทีมเชฟผู้เชี่ยวชาญของโรงแรมเพื่อนำเสนอวัตถุดิบท้องถิ่นที่สดใหม่และตามฤดูกาล

 

Rosewood Bangkok โรสวูด กรุงเทพฯ Rosewood Bangkok โรสวูด กรุงเทพฯ

โรสวูด กรุงเทพฯ เปิดตัว “SWEET SOIRÉE”
เมนู “A Love Letter to Thailand” ทั้ง 4 เมนู ได้แก่ คาร์ปาชโช่สัปปะรดจากภูเก็ต (Phuket Pineapple Carpaccio) ลูกแพรต้มกับน้ำผึ้งป่าจากลำพูน (Poached Pear with Lamphun Wild Honey) บลอง มองเช่ กับมะม่วงน้ำดอกไม้ราชบุรี (Blanc Mangé with Ratchaburi Nam Dok Mai mango) และบราวนี่แมคคาเดเมียและกล้วยหอมจากจันทบุรี (Macadamia Brownie with Chanthaburi bananas) นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมหวานบุฟเฟ่ต์อย่างต่อเนื่องด้วยเมนู ช็อคโกแลต ปัตเดอฟรุย (pâte de fruits) มาร์ชเมลโล มินิทาร์ต คานาเล่ และคุกกี้อันหลากหลาย

 

Rosewood Bangkok โรสวูด กรุงเทพฯ

นอกจากนี้แขกยังสามารถเพลิดเพลินกับการจับคู่ขนมหวานกับเหล้าจินรสผลไม้ที่มีไม่จำกัด ตั้งแต่เวลา 20:00 น. ถึง 23:00 น. ซึ่งหนึ่งในสามรสชาติของจินประจำสัปดาห์ ได้แก่ สับปะรด สตรอเบอร์รี่ และ มะม่วง Sweet Soirée มีบริการทุกวันศุกร์ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน เสนอในราคาเพียง 888 ++ บาทต่อท่าน รวมทั้งขนมซิกเนเจอร์ 1 จานและบุฟเฟ่ต์ขนมหวานแบบไม่จำกัด

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ทางเบอร์ติดต่อ 02 080
0070 หรืออีเมล bangkok.lakorn@rosewoodhotels.com

Leave a Reply