รีวิว HUAWEI MatePad แท็บเล็ตแห่งอนาคต Wifi 6 จัดใหญ่เต็มจอ 10.4″ เสียงสะใจ 4 ลำโพง เร็วแรง Kirin 820 ในราคาโดนใจ 9,990 บาท

HUAWEI MatePad
 
HUAWEI  MatePad ประสิทธิภาพการทำงานที่ไร้รอยต่อ

 

Miledayอินเทรนด์365วัน เมื่อการเดินทางของโลกแห่งเทคโนโลยีอยู่เพียงปลายนิ้ว ความรวดเร็วในการสื่อสารเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการครอบครอง และที่แน่นอนเราต้องมีอุปกรณ์ชั้นดีอยู่ในมือ เปิดตัวแท็บเล็ตขุมพลังใหม่ อวดโฉมรุ่นล่าสุด ในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ HUAWEI MatePad จัดมาให้รีวิวแล้ว…ด้วยสเปกเร็วแรงระดับชิปเซ็ต Kirin 820 ออกตัวรอ Wifi 6 ก่อนใคร ขนาดใหญ่เต็มจอ Fullview 10.4 นิ้ว ความละเอียด 2K พร้อมเสียงกระหึ่มสะใจ ลำโพง 4 ไมค์อีก 4 ตัว ที่ตัดเสียงรบกวนได้ด้วย เพิ่มเติม MicroSD Card ได้สูงสุด 512 GB พกพาง่ายไปได้ทุกที่ด้วยดีไซน์ที่เบาบางเพียง 7.9 มิลลิเมตร แบตอึดทนขนาด 7,250mAh ไม่ว่าจะเลือกใช้ทำงาน เรียน เพื่อความบันเทิง เล่นเกมส์ หรือนอนดูสบายๆ ถ้าไม่มีไว้ในครบครอง ได้แต่มองจะทำใจได้หรอ…ในราคาสวยๆ 9,990 บาท

HUAWEI MatePad
 
จอใหญ่ ดีไซน์บาง

สำหรับไลฟ์สไตล์คนที่ชอบการทำงานนอกสถานที่อย่างเรา รักการพาตัวเองไปฝังตามคาเฟ่ ได้กาแฟดีๆ สักแก้ว ขนมอีกสักชิ้น แล้วงานจะลื่นไหล นอกจากโทรศัพท์ที่พกพาไม่ห่างกายก็คงต้องยกให้แท็บเล็ต เทคโนโลยีตัวช่วยที่จะทำให้ชีวิตนั้นเบาขึ้น HUAWEI MatePad มาพร้อมดีไซน์ที่พกพาง่ายได้ทุกกระเป๋า ขอบจอบางเพียง 7.9 มิลลิเมตร โค้งมนได้รูป จับกระชับมือ น้ำหนักเครื่องแค่ 240 กรัม ถือใช้งานมือเดียวอ่าน E-Book ได้แบบสบายๆ เรียบง่ายแต่โดดเด่นด้วยตราประทับ HUAWEI ด้านหลัง ในโทนสีเทาเข้ม Midnight Grey

 

HUAWEI MatePad

 

ดูจอใหญ่ย่อมสะใจกว่า HUAWEI MatePad จัดใหญ่ให้เต็มจอ Fullview Display ถึง 10.4 นิ้ว บนจอแสดงผลแบบ IPS LCD อัตราส่วน 16:9.6 ในความละเอียดสูงถึง FHD 2K (2000 x 1200 พิกเซล) ผลของภาพที่สวยคมชัด สีอิ่มสดใสไม่ว่าจะมองมุมไหน สนุกได้ในทุกแพลตฟอร์ม ส่งเสริมอรรถรสการชมให้สมูทยิ่งขึ้น 

 

HUAWEI MatePad HUAWEI MatePad HUAWEI MatePad

 

นอกจากความใหญ่…ของหน้าจอ ยังมาพร้อมความพิเศษลดแสงสีฟ้าช่วยถนอมสายตา ให้เราใช้งานได้นานขึ้นแบบไม่ปวดตา หรือตาล้าไปเสียก่อน การันตีมาตราฐานรับรองโดย TÜV Rheinland Low Blue Light Certified เลือกปรับความสว่างและความคมชัดได้ตามต้องการ ทั้งยังได้สนุกไปกับมุมร้านหนังสือออนไลน์ HUAWEI E-Book เอาใจคนรักการอ่าน ด้วยหนังสือหลากหลายแนว มีทั้งฟรีและเสียเงิน หมวดหนังสือเสียงก็มีมาให้ และยังมีระบบแจ้งเตือนอัจฉริยะคอยเตือนให้เราอยู่ในท่วงท่าการอ่านที่ถูกต้อง เว้นระยะห่างอย่างเหมาะสม เพื่อความปลอดภัยต่อดวงตาอีกด้วย ใส่ใจนะบอกเลย

สำหรับคนที่ชอบขีดๆ เขียนๆ วาดรูปโดยใช้ปากกา อาจต้องเสียดายไปสักนิดที่ HUAWEI MatePad รุ่นนี้ไม่ได้มีให้มา แต่สามารถใช้ร่วมกับ M-pencil ของ HUAWEI เองได้ ซึ่งต้องซื้อเพิ่มเองนะจ๊ะ

 

HUAWEI MatePadHUAWEI MatePad

 
กล้องหน้า-หลัง 8 ล้านพิกเซล

ถึงจะเป็นแท็บเล็ตแต่ไม่ยอมให้เสร็จเรื่องถ่ายภาพ ความละเอียดจัดให้มาทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล เพิ่มเติมเลนส์ Ultra-Wide ให้กล้องหน้ามีมุมที่กว้าง เอาใจสายเซลฟี่ได้เก็บคนข้างๆ ให้มากขึ้น ถ่ายดีแต่งก็สวยด้วยลูกเล่นโหมดบิวตี้ เอฟเฟคฟิลเตอร์มีให้เลือกอยู่หลายโทน แต่จะมีฝืนใจกันไปบ้างเมื่อเราต้องถ่ายรูปกล้องหน้าในแนวตั้ง ด้วยตำแหน่งของกล้องหน้าที่อยู่ตรงกลางแท็บเล็ต ทำให้ต้องเปลี่ยนระดับการมองให้ต่ำลง แต่จะลงตัวพอดีเมื่อคุณใช้งานในแนวนอนเป็นหลัก อย่างการประชุม แชท หรือเรียนออนไลน์นี่เหมาะเลยทีเดียว

 

HUAWEI MatePad

โหมด Beauty กับการใช้งานกล้องหน้า

HUAWEI MatePad

กล้องหลัง กับพลังซูม 10 เท่า

 

ในส่วนกล้องหลังมาคู่ไฟแฟลช LED และไมค์โครโฟน ให้พลังซูมถึง 10 เท่า อาจเป็นรองในเรื่องของฟิลเตอร์ที่น้อยกว่ากล้องหน้าไปสักนิด แต่ไปสนุกกับโหมดถ่ายภาพอื่นๆ ที่น่าสนใจได้อีกเพียบ เมื่อกล้องมี HUAWEI MatePad ก็มี จัดให้ทั้ง วิดิโอ โหมดPro, Panorama, Light Painting, HDR, Time-lapse, Moving Picture, Stcker, Documents ยังไม่รวมฟังก์ชั่นพิเศษสำหรับการถ่ายภาพและวิดิโอที่เราสามารถไปตั้งค่าเพิ่มเติมในเซตติ้งได้อีก อย่าง Audio Control, Capture Smile, ตั้งเวลาถ่ายภาพล่วงหน้า และLocation Tag  

 

HUAWEI MatePad

 
การเชื่อมต่อไร้สายแห่งอนาคต Wifi 6

ชวนมาว้าว..กันต่อกับการเชื่อมต่อไร้สายแห่งอนาคต Wifi 6 ใน HUAWEI MatePad แท็บเล็ตที่เปิดตัวรองรับมาตราฐาน Wifi 6 IEEE 802.11 a/b/g/n/ac/ax ( 2.4GHz / 5GHz ) ด้วยคลื่นความถี่ที่มีประสิทธิภาพรับส่งข้อมูลทะลุทะลวงสิ่งกีดขวางได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และเสถียรมากขึ้น แต่ใช้พลังงานน้อยกว่า ถึงจะมีช่อง MicroSD Card มาให้แต่ไม่รองรับระบบ Cellular นะจ๊ะ จับคู่กับ Bluetooth 5.1 ( Bluetooth 2.1+EDR, และ 4.0 ก็ยังใช้ด้วยกันได้) หากอยากอัพเกรดการชมคอนเทนต์ออนไลน์ในระดับ 4K ให้ลื่นไหล หรือโหลดไฟล์ขนาดใหญ่มากๆ ไม่ให้สะดุด คุณก็ต้องมี Wi-Fi Router ที่รองรับ Wi-Fi 6 ด้วยเช่นกัน

หากความคิดที่ว่าเราไม่สามารถใช้งานท่องโลกออนไลน์ผ่าน Google ได้นั้น คงไม่ใช่อย่างที่คิด เพราะยังคงค้นหาปรึกษาอากู๋ได้ตามปกติ อย่างไร้ปัญหา แค่ง่ายขึ้นกว่านั้นในการโหลดแอปพลิเคชั่นต่างๆ ผ่าน AppGallery ของ HUAWEI เอง

 

HUAWEI MatePad

ช่องใส่ microSD Card เพื่อเพิ่มหน่วยความจำ

 
สเปคเร็วแรง ชิปเซ็ต Kirin 820

หัวใจหลักของ HUAWEI MatePad อยู่ที่ชิปประมวลผล Kirin 820 AI ขนาดเล็กเพียง 7 นาโนเมตร ในความถี่ 2.36 GHz เพื่อเสริมประสิทธิภาพการประมวลผลในการใช้งานแอปพลิเคชั่นต่างๆ ซึ่งประกอบไปด้วย CPU : 1 x A76 @2.36GHz + 3x A76 @2.22GHz + 4x -A55 @1.84GHz) และ GPU : Mali-G57 ทำงานร่วมกับเทคโนโลยี GPU-Turbo ช่วยให้เราดูภาพได้อย่างลื่นไหลไร้การสะดุด และช่วยประหยัดพลังงานได้ยิ่งขึ้น 

ในส่วนของหน่วยความจำให้มา 4 GB RAM + 128 GB ROM เราสามารถเพิ่มเติมการ์ดความจำในแบบ microSD Card ได้สูงสุดถึง 512 GB จากช่องด้านข้างตัวเครื่อง 

 

HUAWEI MatePad

ลำโพงด้านซ้าย อยู่ด้านเดียวกับปุ่มเปิด – ปิด

HUAWEI MatePad

ลำโพงด้านขวา อยู่ด้านเดียวกับพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C

HUAWEI MatePad

ไมโครโฟน 4 ตัว ด้านบน ฝั่งเดียวกับปุ่มปรับระดับเสียง

 
ขุมพลังเสียง 4 ลำโพง โดย Harman Kardon

เมื่อคุณมีภาพดีแล้วเสียงต้องดังตามเพื่อให้เข้าถึงอารมณ์ HUAWEI MatePad พกพาขุมพลังเสียงดังกระหึ่มรอบตัวกับลำโพง 4 ตัว ทางด้านซ้ายและด้านขวา พร้อมไมโครโฟน 4 ชุด รับและกระจายเสียงถึง 4 ช่องที่ด้านบน ด้านเดียวกับที่ปรับละดับเสียง ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของ HUAWEI Histen 6.1 ที่ปรับแต่งโดย Harman Kardon แบบพิเศษ เพิ่มมิติให้การดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ ด้วยเสียงที่ชัดเจนรอบทิศทาง ยังไม่รวมไมโครโฟนอีก 4 ตัว ที่ช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้ดี ให้การสนทนานั้นชัดใส เหมาะแก่บทบาทการประชุม วีดีโอคอล หรือเรียนออนไลน์ในยุคสมัยนี้เป็นที่สุด

 

HUAWEI MatePad HUAWEI MatePad

 
ตัวช่วยอัจฉริยะ

สำหรับเด็กๆ HUAWEI MatePad เค้าก็เอาใจให้มุม Kid’s Corner ได้ทั้งเรียนและเล่นไปพร้อมกัน แอปพลิเคชั่นตัวช่วยอัจฉริยะสำหรับคุณพ่อคุณแม่ ในการจำกัดการเข้าถึงคอนเทนต์ต่างๆ ขณะเด็กๆ ใช้งาน มาพร้อมเกมส์เพิ่มทักษะ วาดเขียน และเนื้อหาการเรียนรู้ออนไลน์ต่างๆ โดยมีฟีเจอร์พิเศษเพื่อดูแลเด็กๆ ไปพร้อมกัน อย่างการปรับแสงเพื่อถนอมสายตา การจัดการเวลาในการใช้งาน และมุมเนื้อหาที่น่าสนใจ ให้คุณพ่อคุณแม่ได้เลือกสรรไว้ให้เด็กๆ ได้เอง ตัวช่วยดูแลเอาใจใส่กันอย่างใกล้ชิด

 

HUAWEI MatePad HUAWEI MatePad

 
ระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1

HUAWEI MatePad ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติมได้จาก Huawei AppGallery นอกจากนั้นยังอัดแน่นฟีเจอร์ใหม่ๆ มาให้ลองเล่นอีกหลายตัว แต่ที่โดดเด่นคงต้องยกให้การทำงานแบบ Multi-screen Collaboration ผ่าน Huawei Share ในการเชื่อมต่อ HUAWEI MatePad เข้ากับสมาร์ทโฟน เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลซึ่งกันและกันได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะโทร แชท หรือเข้าถึงไฟล์อัลบั้มต่างๆ โดยหน้าจอสมาร์ทโฟนจะปรากฏบนหน้าจอแท็บเล็ต ช่วยให้ใช้งานในจอที่ใหญ่ขึ้น และยังสามารถลากเปลี่ยนข้อมูลระหว่างสองอุปกรณ์ได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งยังสามารถเปิดใช้พร้อมกันได้หลายหน้าจอ ( Multi-Window ) เพียงแตะแถบด้านข้างให้เมนูลัดเด้งโชว์ขึ้นมา ใช้งานง่ายสะดวกด้วย

 

HUAWEI MatePad
 
แบตเตอรี่ทรงพลังอึด

เรื่องระยะเวลาการใช้งานที่นาน คงต้องมาวัดกันที่ความอึดของแบตเตอรี่ HUAWEI MatePad จัดแบตเตอร์รี่มาให้ถึง 7,250 mAh พร้อมรองรับการชาร์จเร็ว 22.5W ( FastCharging ) ผ่านพอร์ต USB Type-C (USB 2.0) ในเวลาชาร์จเต็มที่ 100% เพียง 2.5 ชั่วโมง จากสถิติการใช้งานที่ HUAWEI ให้มาในโหมดสแตนบายสามารถอยู่ได้ถึง 28 วัน หากเลือกชมวิดิโอในแบบ HD หรือรักการท่องเว็บ เล่นเกมส์ ได้ประมาณ 12 ชั่วโมง แต่ถ้าเลือกฟังเพลงเป็นหลัก ก็อยู่ได้ยาวๆ สูงสุดถึง 65 ชั่วโมง ซึ่งไลฟ์สไตล์แต่ละคนก็จะแตกต่างกันไป เมื่อให้แบตเตอรี่มาใหญ่ขนาดนี้ปัญหาแบตหมดระหว่างทางคงไม่น่าห่วงเท่าลืมชาร์จแบตแล้วละ…

 

HUAWEI MatePad HUAWEI MatePad

 

HUAWEI MatePad Smart Keyboard

มาเปลี่ยนอารมณ์การใช้งานแท็บเล็ตให้เป็นแล็ปท็อปได้ง่ายๆ เพียงมีตัวช่วย HUAWEI MatePad Smart Keyboard ที่เป็นได้ทั้งเคสปกป้องแท็บเล็ตและแป้นพิมพ์ คู่หูที่ลงตัว โดยยึดติดกับ HUAWEI MatePad ด้วยแม่เหล็กในองศาที่เหมาะกับการทำงานพอดี ก่อนที่เชื่อมต่อหากันผ่าน Bluetooth อย่าลืมเปิดสวิตซ์ที่ตัวคีย์บอร์ดด้วยนะ มีไฟเเสดงเตือนสถานะที่มุมขวาเมื่อแบตเตอรี่คีย์บอร์ดใกล้หมด แค่นี้เราก็ได้ลองประสบการณ์การพิมพ์ใหม่ๆ ในอารมณ์แท็บเล็ต และยิ่ง HUAWEI MatePad รองรับโหมด Desktop ยิ่งเหมือนได้ทำงานบนแล็ปท็อป แต่พกพาง่ายกว่า

 

HUAWEI MatePad

 
อุปกรณ์ครบเซ็ต IN THE BOX
 • เครื่องชาร์จ
 • สายเคเบิล
 • อุปกรณ์ถอดซิมการ์ด
 • คู่มือเริ่มต้นใช้งาน
 • ใบรับประกัน
 • สายเคเบิลอะแดปเตอร์ USB Type-C
 • แจ็คชุดหูฟังขนาด 3.5 มม

 

HUAWEI MatePad

 

“เรียกได้ว่า HUAWEI MatePad ออกมาตอบโจทย์การทำงานในยุค New Normal ปัจจุบันได้อย่างตรงใจ ด้วยหน้าจอที่ใหญ่ ถึง 10.4″ ภาพสวย เสียงดีตั้ง 4 ลำโพง และยังออกตัวไปรอรับ wifi 6 ตั้งแต่เนิ่นๆ สเปคเร็ว-แรง-ใหม่ระดับ Kirin 820 แบตอึดขึ้น แต่น้ำหนักเบาลง ยิ่งได้ใช้งานคู่กับ Smart Keyboard เป็นทั้งเคสและแป้นพิมพ์ไปในตัว เสมือนได้ทำงานผ่านแล็ปท็อปแบบกลายๆ แต่ให้อารมณ์สบายๆ ที่มากกว่า เพราะหนีบพกพาง่ายไปได้ทุกที่ ไม่ว่าวันนั้นจะอยากทำงานหรือว่าจะพักผ่อนดี” Mileday365

 

HUAWEI MatePad

 
HUAWEI MATEPAD
 • จอแสดงผล IPS LCD ความละเอียด FHD 2K ขนาด 10.4 นิ้ว
 • ชิปประมวลผล HUAWEI Kirin 820
 • ระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 
 • การเชื่อมต่อ Wi-Fi 6, Bluetooth 5.1, USB Type-C, OTG
 • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล
 • ลำโพง 4 ตัว ปรับแต่งเสียงโดย Harman Kardon
 • ไมโครโฟน 4 ตัว 
 • ระบบเสียง HUAWEI Histen 6.1
 • แบตเตอรี่ 7,250mAh 
 • ความจำ RAM 4GB + ROM 128GB
 • รองรับการ์ด MicroSD สูงสุด 512GB
 • ระบบนำทาง GPS, GLONASS, BDS, Galileo
 • เซ็นเซอร์ Gravity sensor, Ambient light sensor, Hall sensor, Compass sensor
 • ขนาด 154.96 x 245.20 x 7.45 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 460 กรัม (รวมแบตเตอรี่)
 • สี Midnight Grey
 • ราคา: 9,990 บาท
 • รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติม: https://bit.ly/3vzk1kX

Leave a Reply