รีวิว ‘ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง’ ครบเครื่อง ไทย-จีน-ซีฟู้ด คุ้มค่าความอร่อย ร้านเด็ดย่านนางเลิ้ง

ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง
 
Ko Chuan Chim Nangloeng  Thai  Chinese  Seafood Style

 

Miledayกินเที่ยว365วัน หากให้คิดถึง ‘นางเลิ้ง’ ชื่อนี้มีแต่ของอร่อย คงคิดถึงแหล่งรวมตัวของกินมากมาย จนต้องควักลายแทงออกมาตามรอยเป็นแน่…ต้นตำรับอารยธรรมด้านความอร่อยระดับตำนานของคนกรุงที่ใครๆ ก็ต่างอยากมาลิ้มลอง ทริปนี้เราเลยตามใจปาก พาใจไปบุกเบิกความอร่อยบทใหม่ฉบับนางเลิ้ง กันถึงร้าน ‘ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง’ หลากเมนูไทย-จีน-ซีฟู้ด ร้านน้องใหม่แต่ฝีมือเก๋า ด้วยรสชาติจัดว่าเด็ด สะอาด คุณภาพแน่น คัดสรรแต่วัตถุดิบชั้นดี หมูต้องคุโรบูตะ เนื้อต้องวากิว กุ้งต้องใหญ่ มันต้องเยิ้ม สดเสมอกันทุกวัน แต่ราคาเบาๆ เบาจนคิดว่าผิดไปรึป่าว ไม่ทิ้งลายความอร่อยตำรับนางเลิ้งอย่างแน่นอน

 

ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง

 

ร้าน ‘ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง’ ตั้งอยู่ริมถนนนครสวรรค์ เชิงสะพานเทวกรรมรังรักษ์ มุ่งหน้าไปทางกรมการปกครอง ตรงข้ามมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ซึ่งใกล้กับตลาดนางเลิ้งนี่เอง สำหรับการเดินทางด้วยรถส่วนตัว สามารถจอดรถบริเวณด้านหน้าร้านได้เลย

 

ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง

 

ร้านตึกแถวสองคูหาเปิดบ้านต้อนรับในบรรยากาศห้องแอร์ เหมือนเเวะเวียนมาทานอาหารบ้านเพื่อน สบายๆ เป็นกันเอง แต่เดิมเป็นที่รู้จักกันในเเวดวงรับตัดสูท ถูกแต่งเติมปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ในเชนร้านอาหาร อวดเสน่ห์ปลายจวักที่แอบซ่อนเอาไว้ ให้เหล่านักชิมทั้งหลายได้มาตามรอยค้นหากันถึงถิ่นนางเลิ้ง ณ ‘ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง’ รองรับลูกค้าได้กว่า 40 คน ตอบรับการมาเป็นครอบครัว มาเดี่ยว หรือมาคู่ โดยจัดโต๊ะเว้นระยะห่างให้ทานกันแบบสบายใจ ไร้กังวล 

 

ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง

 

ขึ้นชื่อว่าย่านนางเลิ้ง ชื่อที่มีแต่ของอร่อย ไหนๆ เราเดินทางมาถึงถิ่นนางเลิ้งทั้งที ขออัพเดตความอร่อยบทใหม่ฉบับนางเลิ้งกันที่ร้าน ‘ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง’ ปักหมุดให้เหล่านักชิมเช็คอินตามรอยรายแทงเป็นที่เรียบร้อย มารู้จักความเป็น ‘ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง’ ให้อร่อยยิ่งขึ้น คงต้องยกให้ คุณ วรกิจ กิตติชาติเชาวลิต เจ้าของร้านเล่าให้เราฟังอย่างออกรสว่า

“แต่เดิมทำร้านตัดสูทให้กับนักท่องเที่ยว พอเกิดวิกฤตโควิด-19 จึงเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส เปิดร้านอาหารใหม่ในนามว่า ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง ได้ ก. มาจากชื่อแซ่ก๊วยประจำตระกูล ตามมาด้วย ชวนชิม เริ่มจากความชอบชวนเพื่อนๆ ไปชิมอาหารในสถานที่ต่างๆ แล้วเก็บเกี่ยวความชอบส่งต่อให้เชฟออกแบบสูตรในสไตล์ของเรา ส่วน ณ นางเลิ้ง ก็มาจากตำแหน่งร้านเรานั่นเอง อยากชวนทุกคนมาลิ้มลองรสมือตำรับ ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง ไปด้วยกัน ที่ร้านพร้อมเสิร์ฟอาหารไทย จีน ซีฟู้ด มีหลากสไตล์ หลายเมนูให้เลือกทาน และจะมีเมนูใหม่ๆ ออกมาท้าทายความอร่อยอยู่เรื่อยๆ ให้คอยติดตามกัน โดยไม่ต้องห่วงเรื่องราคา คุ้มค่า คุ้มคุณภาพ สดใหม่คับจานแน่นอน”

ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง

 

หากได้พูดถึงความอร่อยตำรับ ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง แล้วพลาดผู้อยู่เบื้องหลังคงไม่ได้การละ เชฟกิ่ง ปฏิพัตร์ ม่วงเสน เชฟหนุ่มไฟแรง ดูได้จากความแรงของไฟตรงหน้า อิมพอร์ตตัวเองมาจากเวียดนาม หลังจากเดินทางไปสั่งสมประสบการณ์ด้านอาหารจากหลายประเทศมากว่า 11 ปี ถึงเวลากลับมาวาดลวดลายอวดฝีมือในถิ่นตัวเองแล้ว เชฟกระซิบดังๆ มาว่า ‘เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การคัดสรรวัตถุดิบที่สด ใหม่ สะอาด กรรมวิธีทำจะเน้นทำเองทุกขั้นตอนในทุกวัน ตั้งแต่เตรียม ปรุง เพื่อให้ได้รสสัมผัสที่แตกต่าง’ รู้จักเชฟไว้ไปที่ร้านเมื่อไหร่อาจได้เยอะกว่าที่คิดก็เป็นได้

 

ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง

 

ที่ร้านพร้อมเสิร์ฟอาหารสไตล์ไทย จีน ซีฟู้ด กว่า 50 รายการ เมนูแน่นร้านขนาดนี้ หากกลัวว่ามาถึงร้านแล้วเกิดอาการคิดไม่ออกบอกไม่ถูกสั่งไรกินกันดี เราขอเปิดลายแทงเมนูยอดนิยมของหลายคนๆ ที่มาแล้วติดอกติดใจ จนไม่อยากวางช้อนลงง่ายๆ พร้อมแล้วไปลุยกันเลยจ้า

 

ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้งก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง

 

กุ้งแม่น้ำเผาไซต์เบิ้ม

ถึงจะเป็นร้านน้องใหม่ แต่เรื่องความใหญ่…ของ ‘กุ้ง’ นั้นไม่เป็นรองใคร เราก็ไม่พลาด! ตามรอยเผากุ้งมาถึง ก.ชวนชิม โดดเด่นด้วยสายพันธุ์นำเข้าจากบังกลาเทศ เลือกมาแล้วว่าใหญ่จริง เนื้อเยอะ เด้ง หวาน มันเยิ้มๆ กล้ามไม่ใหญ่เลยไม่หนักกิโลให้ต้องขัดใจ ในราคากินกันสบายๆ ตัวนึงน้ำหนัก 2.5 ขีด เพียง 150 บาท หรือจะเลือกคัดตามน้ำหนักก็ได้ หากใครอยากมาลิ้มลองมันกุ้งเยิ้มๆ ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ แบบไม่ให้เสียเที่ยว โทรมาจองโต๊ะก่อนน่าจะดีกว่า เพราะบางวันอาจจะหมดก่อนได้กินก็มีนะ

 

ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง

 

กุ้งทอดผัดพริกเกลือ

ต่อด้วยเมนูที่สองแต่อาจเป็นนัมเบอร์วันของใครหลายคน หากถึงร้านแล้วไม่มีจานนี้อยู่บนโต๊ะอาจถือว่ามาเกือบถึง ที่ร้านบรรจงคัดไซต์กุ้งขนาดกำลังดี เน้นเนื้อกุ้งที่สดใหม่ ส่งตรงสู่กระทะ ทอดจนเหลืองกรอบ ก่อนนำไปผัดปรุงรสกับพริก เกลือ กระเทียม ต้นหอมหั่นซอย จนเข้าเนื้อ รสชาติออกเค็มนิดๆ เผ็ดหน่อยๆ เข้ากับความหวานของเนื้อกุ้ง หอมกระเทียมเจียวกรุบกรอบ ทานได้เพลินๆ เพลอๆ ก็หมดไปหลายตัว

 

ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง

 

หมูสามชั้นทอดน้ำปลา

สูตรเด็ดรสมือเชฟขอพรีเซ้นต์หมูสามชั้นทอดน้ำปลา หั่นแบบพอดี ไม่หนาจนเกินไป หมักหมูคลุกเคล้าเครื่องเทศจนเข้าเนื้อหนัง ก่อนนำไปทอดจนหนังนอกเหลืองกรอบ นุ่มเนื้อใน ฉ่ำมันนิดๆ ไม่เหนียว เคี้ยวง่าย ตัดกับความแซ่บของน้ำจิ้มแจ่วเข้มข้น เป็นได้ทั้งกับข้าวและกับแกล้มทูอินวัน

 

ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง

 

แกงป่าเนื้อวากิว

สายเนื้อวากิว ต้องมีซี๊ดซ๊าด..ให้กับความเผ็ดร้อนแรงสไตล์ไทยของแกงป่าสุดฮอต สูตรลับตำรับ ก. ชวนชิม อัดแน่นเครื่องเทศ พริก ผัก สมุนไพรไทยจัดเต็ม ปรุงรสเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดจนกลมกล่อม ตบท้ายเนื้อวากิวชิ้นโตๆ รสสัมผัสนุ่ม ชุ่มน้ำแกง เมนูที่ผสมผสานวัตถุดิบกันได้อย่างลงตัว ยกมาเสิร์ฟร้อนๆ ไฟลุกโชนในเซ็ตหม้อทองเหลืองดูน่าทาน คู่ข้าวสวยร้อนๆ อีกสักจาน ตื่นตัวดีแท้

**เราสามารถเลือกเปลี่ยนเนื้อสัตว์ได้ตามความชอบ หากใครชอบทานหมูคุโรบูตะ หรือซีฟู้ด แจ้งทางร้านได้เลย

 

ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง

 

ปลากะพงทอดน้ำปลา

ดูความหนาแน่นของเนื้อปลาเสียก่อน ยกให้เป็นเมนูขวัญใจประจำครอบครัว ด้วยเคล็ดลับความอร่อยตั้งแต่การคัดสรรปลากะพงให้ได้ขนาดมาตราฐาน สด สะอาด ใหม่ทุกวัน เพื่อเวลาทานจะสัมผัสได้ถึงความหวานของเนื้อปลา แน่น ไม่เละ ทอดจนเหลืองกรอบทั้งนอกและใน แบบไม่อมน้ำมัน ทานคู่น้ำยำมะม่วงสามรสสุดแซ่บ จุดเด่นของปลากะพงทอดน้ำปลาฉบับ ก.ชวนชิม อยู่ที่ปลาทอดกรอบจนตั้งว่ายได้ เชฟกิ่งได้กล่าวไว้

 

ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง

 

กุ้งอบวุ้นเส้น

เต็มปาก เต็มคำ เต็มหม้อกันไปเลย เป็นอีกเมนูที่ใจปล้ำไม่แพ้กัน ให้กุ้งแม่น้ำตัวเบิ้มๆ มาทานคู่กับวุ้นเส้นอบคลุกเคล้าเครื่องเทศเข้มข้น จนหอมกรุ่น เปิดหม้อทานร้อนๆ ควันฉุยๆ ปรุงรสมาชุ่มฉ่ำ เพิ่มเติมความจี๊ดจ๊าดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ให้ต้องเสร็จทุกรายไป

 

ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง

 

ห่อหมกมะพร้าวอ่อนทะเล

ยกทะเลขึ้นบก…จนล้นอกออกมานอกมะพร้าว ความสดใหม่ของกุ้ง หอย ปลาหมึก เป็นสิ่งสำคัญ ก่อนนำไปคลุกเคลากับเครื่องแกงที่โขลกกันสดใหม่ อัดเเน่นเครื่องเทศเพิ่มความเข้มข้น ปรุงรสให้กลมกล่อม ก่อนนำไปใส่ในลูกมะพร้าวอ่อน แล้วนำไปนึ่งจนสุก หอม พร้อมเสิร์ฟ เมนูนี้ได้ทั้งความหวานของมะพร้าว หอมเครื่องเทศ เผ็ดร้อนเครื่องแกง และตัดด้วยรสมันของกะทิอีกสักนิด อร่อยตำรับไทยคู่ข้าวสวยร้อนๆ สักจาน คือชีวิตดี๊ดี 

 

ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง

 

ทอดมันปลากราย

เมนูนี้ขอยกนิ้วให้กับความเหนียว นุ่ม หนึบ แน่นเนื้อปลา เข้มข้นเครื่องแกง ด้วยฝีมือทำเองทอดเองทุกขั้นตอน สูตรเด็ดความอร่อยดั้งเดิมของคุณยายที่ร้าน ซ่อนอยู่ที่น้ำจิ้มในรสชาติที่ไม่เหมือนใคร ใบ้ให้หน่อยแล้วกัน ปรุงรสด้วยความเปรี้ยวหวานของสับปะรด ทำให้รสชาติไม่หวานจนแซบคอเหมือนบางร้าน เข้ากันอาหารทอดๆ อย่างทอดมันได้เป็นอย่างดี จนบางทีกินน้ำจิ้มเล่นกันไปอีก

 

ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง

 

หอยเชลล์ซอสฮอยอัน

ซอสสูตรเด็ดกลิ่นอายเวียดนาม ที่เชฟกิ่งได้นำของดีจากเมืองฮอยอันกลับมาปรุงแต่งให้กับหอยเชลล์ตัวอวบมีความแปลกใหม่ ผสมผสานรสชาติความหวาน สด ของเนื้อหอยเข้ากับความหวานของน้ำซอส หอมกลิ่นเครื่องเทศอ่อนๆ ตัดด้วยความเผ็ดจากพริกสดนิดๆ ทานง่ายๆ แบบพอดีคำ 

 

ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง

 

หอยซ่าสุดเเซ่บ

แซ่บแค่ไหนคงต้องลอง…หอยแคลงตัวเบิ้มสด เนื้อหวาน นำไปลวกแบบกำลังดี ไม่สุกหรือดิบจนเกินไป จัดแถวลงถ้วยตะไล ราดตามด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดให้ชุ่มฉ่ำ ซึมเข้าเนื้อใน พร้อมเสิร์ฟเป็นช็อต ยกซดให้ซี๊ดสะใจ

 

ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง 

ฮ่อยจ๊อโคตรปู

สำหรับเมนูยอดนิยมสไตล์จีน ทานง่ายอร่อยด้วย ต้องยกให้ ฮ่อยจ๊อโคตรปูโฮมเมด นอกจากที่ร้านทำเองทุกขั้นตอนแล้วยังจัดเต็ม ใส่เนื้อปูมาให้แน่นๆ เครื่องเน้นๆ แบบไม่มีหวง เต็มปากเต็มคำ ยิ่งได้ทานตอนทอดเสร็จใหม่ๆ เหลืองกรอบเป็นสีทอง กัดแต่ละทีได้ยินเสียงความกรอบร่วงลงมาเลย ยังคงความนุ่มชุ่มเนื้อในด้วยกลิ่นหอมเครื่องเทศและชวงเจีย สูตรเด็ดความอร่อยของแท้ ดิปให้ชุ่มคู่น้ำจิ้มบ๊วยเจี่ยยิ่งอร่อย

 

ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง

 

ขนมกุยช่ายโฮมเมด

ความพิเศษของร้านนี้ขอกดเลิฟให้รัวๆ กับความทุ่มเทในการทำเองทุกขั้นตอน มาถึงเมนู ขนมกุยช่าย เชฟก็ลงมือนวดแป้งเองกับมือเช่นกัน แล้วพักไว้ 1 คืน เพื่อให้แป้งนั้นเซ็ตตัว ก่อนนำไปนึ่ง ออเดอร์มาเมื่อไหร่ก็นำออกมาทอดกันสดๆ ใหม่ๆ แบบจานต่อจาน เวลากัดเข้าปากจะสัมผัสได้ถึงความนุ่มของเนื้อแป้ง ไม่กระด้าง คงความกรอบนอกนุ่ม ทานง่ายๆ คู่น้ำจิ้มสูตรพิเศษของที่ร้าน สั่งมาทานเล่นเพลินๆ เป็นออเดิร์ฟก็ยังได้

 

ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง

 

MILEDAY365 บอกโปร📣

โปรจัดหนักประจำเดือน สำหรับการสั่งอาหารครบ 200 บาทขึ้นไป รับฟรี!! ขนมกุยช่ายโฮมเมด ไปกินเล่นเพลินๆ กันก่อนได้เลย

ช่วงเวลาเช้า :: เปิดบริการขายอาหารกล่อง ในราคาพิเศษ 20 บาท กับช่วงเวลาเร่งรีบ ได้ทานอาหารเช้าที่มีคุณภาพ และเซฟค่าใช้จ่ายด้วย พร้อมเปิดรับ-จัดส่งออเดอร์ ผ่าน Lineman / Grabfood / FoodPandda

ช่วงกลางวัน :: เมนูอาหารพร้อมเสิร์ฟ กว่า 50 เมนู ในบรรยากาศนั่งสบายภายในห้องแอร์ พร้อมต้อนรับลูกค้าได้กว่า 40 คน โดยรักษาระยะห่างระหว่างกันอย่างเคร่งครัด ทานอาหารพร้อมหน้าพร้อมตากันได้อย่างสบายใจ 

ช่วงเย็น :: เพิ่มเติมบริการกิน – ดื่ม สำหรับการสังสรรค์หลังเลิกงาน หรือแวะมาเปลี่ยนบรรยากาศทานอาหารมื้อเย็นนอกบ้าน ในช่วงเวลาดีๆ **ฟรีน้ำแข็ง

 

ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง

 

“กว่าจะมาถึงตอนจบ เราก็อิ่มจนพุ่งจะแตกพอดี หากใครได้มาเที่ยวถึงถิ่นนางเลิ้ง แล้วไม่ได้ปักหมุด ‘ก.ชวนชิม นางเลิ้ง’ ไว้ในลายแทง อาจจะเก็บความอร่อยได้ไม่ครบก็เป็นได้ เมนูที่มีให้เลือกทานหลากหลายทั้งไทย จีน ซีฟู้ด มาทานด้วยกันหลายคนยิ่งสนุก สั่งกันไม่ซ้ำยิ่งอร่อย ชอบในความสดใหม่ของวัตถุดิบทำเมนูไหนก็อร่อย หลงเสน่ห์อาหารโฮมเมดฝีมือเชฟ ใส่ให้ไม่หวงเครื่อง กัดไปเจอเนื้อเต็มคำไม่มีจกตา กรอบเป็นกรอบ เผ็ดเป็นเผ็ด และยังรักกุ้งเผาบังกลาเทศ มีเนื้อให้ทานแบบแน่นๆ มันเยิ้มๆ ได้ใจมาก และสุดท้ายตอนจบสำคัญเสมอ **ราคาไม่แพง หารกันแล้วไม่มีตีกัน สำหรับเหล่านักชิมที่กำลังมองหาวันเดย์ทริปตะลุยกินพุงแตก ย่านนางเลิ้งนี่ละใช่เลย” Mileday365

ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง

 

📍ร้านอาหาร ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง
🚕463/68 ถนน นครสวรรค์ สี่แยกมหานาค เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร 10300

Open Daily
10:30 น. – 21:00 น.

☎️ :  082 393 5987

Line Man : ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง
Grab Food : ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง
FB : ก.ชวนชิม ณ นางเลิ้ง

Leave a Reply