รีวิว HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch เต็มตา IPS 10.8″ เต็มอิ่มพลังเสียงสเตอริโอ จัดเต็มชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 870 ราคาโดนใจเต็มๆ 26,990 บาท ครบชุด

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch
 
HUAWEI  MatePad  Pro 10.8-inch Always  Together

 

Miledayอินเทรนด์365วัน หากพูดถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่กำลังล้ำหน้าขึ้นทุกวัน ตอนนี้คงมองข้ามวงการแท็บเล็ตไปไม่ได้ ทั้งน่าจับตามองและครอบครองเป็นเจ้าของยิ่งนัก เพื่อตอกย้ำเทรนด์แห่งอนาคต ตามติดรีวิวตัวใหม่ HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch จัดจอใหญ่เต็มตาขนาดใหม่ 10.8-inch เต็มอิ่มความบันเทิง ด้วยชิปเซ็ตยอดนิยม Qualcomm Snapdragon 870 พรีเมียมดีไซน์สุดบางเบา ใช้งานคล่องตัวพกพาง่ายขึ้น Multi-Taskerอัดแน่น พร้อมสนุกไปกับฟีเจอร์สุดอาร์ต ผ่าน HUAWEI Shareในการทำงาน เต็มสปคงานเรียน ทั้งยังเอาใจสายคอนเทนต์ ครีเอเตอร์ ส่งต่อไอเดียสุดสร้างสรรค์ผ่านตัวช่วย HUAWEI M-Pencil เป็นผลงานสุดบรรเจิดแสนประทับใจ มาร์คจุดเด่นเน้นๆ ไว้ ให้ได้เป็นเพื่อนคู่ใจเก็บไว้ใช้ข้างกาย…

 
HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch HUAWEI MatePad Pro 10.8-inchHUAWEI MatePad Pro 10.8-inch
 
พรีเมียมดีไซน์ เบา บาง คล่องตัว

สัมผัสเมื่อแรกพบ HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch อวดรูปลักษณ์บาง เบา เรียบง่าย แต่แฝงความพรีเมียมไว้ในโทนสี Midnight Grey ด้วยน้ำหนักตัวเพียง 460 กรัม ขนาด 10.8 นิ้ว ขอบโค้งมน พอเหมาะพอดีรับกับสรีระข้อมือในการถือใช้งานมือเดียวไปนานๆ ผลิตจากวัสดุกลาสไฟเบอร์อันแข็งแรง ผิวสัมผัสด้านมาพร้อมการลดเลือนริ้วรอยนิ้วมือบนตัวเครื่องให้น้อยลง ทนทานต่อการพกพาใส่กระเป๋าไปในทุกที่ เหมือนได้พกพ็อกเก็ตบุ๊คดีๆ ไว้กับตัว แต่ให้ความคล่องตัวในการใช้งานระหว่างวันที่มากกว่า

 

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch

 
เก็บทุกมุมมอง FullView Display 10.8-INCH 

ถึงขนาดจะปรับให้กระชับมากขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า HUAWEI FullView Display 10.8-INCH ยังคงรับชมเต็มอิ่มได้อย่างเต็มตา ด้วยหน้าจอ IPS 10.8 นิ้ว อัตราส่วนภาพ 16:10 กับความละเอียด WQXGA (2500 x 1600 พิกเซล), 280PPI สวย คม ชัดใส ขยายอัตราส่วนหน้าจอให้เพิ่มอีกกว่า 90% ลดปริมาณพื้นที่ขอบจอให้น้อยลงเหลือเพียง 4.9 มม.เท่านั้น ทำให้เก็บภาพได้อย่างเต็มพื้นที่ คอนทราสต์จัดให้ตามขนาดตัว 1500 : 1 คงส่วนเข้มไว้ดำสนิท ส่วนสว่างดูชัดใส สีสันอิ่มเต็ม DCI-P3 Color Gamut ความสว่างแบบ 540-nit(8) ตามมาตราฐานวงการผลิตภาพยนตร์ดิจิทัลในอเมริกาเช่นเดิม เพิ่มเติมอรรถรสในการรับชมได้อย่างมีมิติ ถูกต้องตามจริงดั่งตาเห็น เต็มอิ่มกับความบันเทิงแล้ว HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch ยังเติมเต็มในสายงานออกแบบต่าง ตามไลฟ์สไตล์ครีเอเตอร์ ที่ต้องการเน้นคุณภาพสีชัดเจนถูกต้องตามจริงไม่ผิดเพี้ยน

สำหรับการใช้งานแท็บเล็ตไปนานๆ สิ่งสำคัญที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คือแสงสีฟ้า อันเป็นอันตราบต่อสายตา HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch ยังคงให้ความสำคัญกับหน้าจอถนอมสายที่ผ่านการรับรองจาก TÜV Rheinland เป็นที่แรก เพื่อคงรักษาค่าสีให้อยู่ในระดับมาตราฐานที่ถูกต้องไม่เป็นอันตรายต่อสายตา เพื่อช่วยถนอมสายตาคูณสองเราสามารถเลือกใช้โหมดสบายตา หรือโหมด e-Book ในการอ่านหนังสือนานๆ ให้สบายตาขึ้น ไม่ปวดตา หรือตาล้าไปเสียก่อน ที่เมนูทางลัดแถบบาร์ด้านบน

 

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch

 

กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล

ยังคงความสวยด้วยกล้องหน้าสำหรับสายเซลฟี่ HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งกล้องหน้าไปอยู่ทางมุมขวาด้านบน ทำให้เราถนัดใช้งานมากขึ้นโดยเฉพาะเเนวตั้ง เพราะคล้ายการถ่ายด้วยสมาร์ทโฟน เต็มจอเห็นๆ ในความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 ให้หน้าชัดหลังเบลอกำลังดี ปรับผิวสวยเนียนใสด้วยโหมดบิวตี้ แอบผิดหวังไปนิดที่ไม่มีฟิวเตอร์มาให้เล่น คงเหลือโหมดพาโนรามาไว้ให้ แล้วไปเน้นแต่งสวยด้วยแอปฯกันต่อ

 

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch

 

กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล

สมเป็นกล้องหลักกับความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส กับรูรับแสงที่กว้างถึง f/1.8 เก็บภาพสวยๆ หน้าชัดหลังละลายเป็นโบเก้ได้อย่างสมใจ พร้อมพลังซูม 10 เท่า และโหมดพาโนรามาให้ได้เก็บภาพมุมกว้าง ลูกเล่นในโหมดถ่ายภาพน้อยลง มุ่งเน้นไปที่การถ่ายภาพทั่วไป ซึ่งยังคงเก็บความชัดเจนได้ดี 

 

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inchHUAWEI MatePad Pro 10.8-inch

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch

ไมโครโฟนถึง 5 ตัว

 
พลังเสียงสเตอริโอ 4 ลำโพง โดย HARMAN / KARDON

อัดแน่นเสียงทรงพลังสเตอริโอเฉพาะตัวของ HUAWEI Histen 7.0 3D ด้วยระบบ Quad-Channel และ Quad-Speaker ถึง 4 โพง ปรับแต่งจูนระดับมืออาชีพโดย HARMAN / KARDON รองรับการใช้งานไฟล์เสียงที่หลากหลายขึ้น ทั้ง .mp3, .mp4, .3gp, .ogg, .amr, .aac, .flac, .wav, .midi นอกจากจะเพลิดเพลินบันเทิงไปกับเพลย์ลิสที่ชอบ เล่นเกมส์ ดูซีรีส์ ชมภาพยนต์ เรายังใช้งานไฟล์ต่างๆ ได้กว้างขึ้นด้วย ยังคงเต็มที่ประสิทธิภาพเสียงคม ชัดใส เบสแน่น มีมิติ ทุ้ม นุ่ม ลึก ได้อย่างสมจริงแบบหาตัวจับยาก

ครบทุกพลังเสียง ฟังกันให้ชัดๆ ด้วยไมโครโฟนถึง 5 ตัว ตัดการรบกวนรอบทิศทาง 360 องศา จัดความชัดเจนได้อย่างเต็มกำลัง HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch ยังเพิ่มเติมเทคโนโลยี Ai ลดเสียงรบกวน ผู้ช่วยอัจฉริยะคอยตรวจจับเสียงพูดขณะใช้งาน ไม่ว่าจะขายของออนไลน์ พรีเซนต์งาน ไลฟ์ สตรีมมิ่ง หรือประชุมออนไลน์ พร้อมปรับระดับความดังของผู้พูดอัตโนมัติ และตัดเสียงรบกวนรอบข้างลง ทั้งเสียงคลิ๊กเม้าท์ หรือเสียงพิมพ์คีย์บอร์ด เป็นการเพิ่มคุณภาพในการพูดและฟังให้ชัดเจนตลอดเวลาใช้งาน

 

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch

 
เต็มประสิทธิภาพขุมพลัง

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch เปิดตัวพร้อมชิปเซ็ตรุ่นใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง Qualcomm Snapdragon 870 ผสานเทคโนโลยีประมวลผล 7nm ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด HarmonyOS 2.0 กับหน่วยความจำ RAM 8 GB และ ROM 256 GB ทั้งยังเพิ่มเติมความจำภายนอกผ่าน NM Memory Card สูงสุดถึง 256 GB รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Wifi 6 และ Bluetooth 5.1 อย่างเต็มประสิทธิภาพ ขุมพลังที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความเร็วแรงในการรับส่งข้อมูลถึงกันอันหลากหลายในยุคนิวนอร์มอล ทั้งงานเรียน งานขาย งานประชุม หรือพรีเซนต์งานในรูปแบบออนไลน์ต่างๆ สเปคดีดีกรีไม่แพ้รุ่นเรือธง ตอบปัญหาคาใจของคนชอบใช้ Google สามารถใช้งานบนเบราว์เซอร์ได้ตามปกติ แต่ถ้าต้องการ Log-in เข้าใช้บัญชีอีเมล์ ให้เลือกใช้งานผ่าน Petal Search จะรองรับการใช้งาน GMS ด้วยการ Log-in ได้ทั้ง Google, Youtube แม้กระทั้ง G-mail 

 

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inchHUAWEI MatePad Pro 10.8-inch HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch

 

สีสันที่สดใส HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch ยังให้อิสระในการจัดวางรูปแบบ Layout ใหม่ๆ ปรับแต่ง Widgets ได้ตามสไตล์ตัวเอง รวบรวมหมวดหมู่แอปฯไว้ให้เลือกใช้หลากหลาย พกพาผู้ช่วยข้างกาย HUAWEI Assistant-TODAY มาให้คอยอัพเดตข่าวสารประจำวัน บันทึกการออกกำลังกาย หรือเพิ่มการแจ้งเตือนระหว่างวัน รวมถึงรูปแบบใหม่สำหรับการใช้งานแอปฯบริเวณแถบบาร์ด้านล่าง แบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ด้านซ้ายสำหรับแอปฯที่เราใช้ประจำ ส่วนด้านขวาเป็นแอปฯที่เราเพิ่งใช้งานล่าสุด ให้เราสะดวกต่อการใช้งานไม่ต้องเลื่อนหาไปมา สนุกไปกับการใช้แอปฯใหม่ๆ โหลดตรงได้ที่ HUAWEI AppGallery แต่ที่ชอบเลยต้องยกให้แอปฯวิดีโอ แหล่งรวมหนัง ซีรีส์ ภาพยนต์ ทั้งไทยและเทศไว้ให้ดูแบบฟรีๆ มุมร้านหนังสือสำหรับคนรักการอ่านก็มีให้เลือกอยู่หลายแนวทั้งฟรีและซื้อเก็บไว้ในชั้นวางของตัวเอง ส่วนน้องๆ หนูๆ ต้องยกมุมเด็กให้เลย ต่อด้วยคอเกมส์มันส์กันไม่ต้องอั้น มีให้เลือกโหลดเพียบ พกแท็บเล็ตมาเครื่องเดียวแต่บันเทิงได้ทุกคน

 

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inchHUAWEI MatePad Pro 10.8-inch

 

สุดยอดการเชื่อมต่อไร้ขอบเขต Multi-Tasker

ต้องยอมรับเลยว่าไฮไลต์อันโดดเด่นของ HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch คือสุดยอดการเชื่อมต่อที่ไร้ขอบเขตของ Multi-Tasker หัวใจหลักในการถ่ายโอนข้อมูลหากันอย่างง่ายดาย ผ่านฟีเจอร์ HUAWEI Share ที่หลากหลาย ทั้ง Multi-Window และ App-Multiplier แต่ที่พลาดไม่ได้ ต้องยกให้ฟีเจอร์เทรนด์ใหม่ล่าสุดอย่าง HUAWEI Multi-Screen Collaboration with Laptop เชื่อมต่อประสานการทำงานจากแล็ปท็อปสู่แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน ด้วยโปรแกรม PC Manager จากแล็ปท็อป โดยการจับคู่ส่งรหัสผ่านไปหาแท็บเล็ต เพื่อใช้ในการถ่ายโอนข้อมูลไป-มาหากันได้อย่างรวดเร็ว ได้ทุกประเภทไฟล์ ขยายขีดความสามารถให้แต่ละอุปกรณ์ใช้งานระหว่างกันได้กว้างขึ้น มีตัวเลือกมา 2 โหมดด้วยกัน 

 

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch

 

เริ่มกันที่โหมด Mirror Mode หรือโคลนนิ่งโหมดนั่นเอง เป็นการทำงานตามต้นแบบ จากการใช้งานจริง HUAWEI MateBook สู่ HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch ควบคุมการสั่งงานบนแล็ปท็อปไปหาแท็บเล็ต ทำงานเครื่องเดียวแต่ใช้งานจริงได้ถึงสองจอในแบบเหมือนกัน ได้ทั้งไฟล์งานเอกสาร ไฟล์ภาพ ไฟล์เสียง วิดีโอ หรือหน้าเว็บออนไลน์ ช่วยขยายขอบเขตการทำงานด้านพรีเซนต์งาน งานประชุม งานขาย งานเรียน ที่ต้องการส่งต่อผลงานให้หลายๆ คนได้ชมไปพร้อมๆ กัน ไม่ว่าจะมีนัดคุยงานที่ไหนเราก็พกพากันไปทำงานด้วยได้

 

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch

 

มีโหมดเหมือนกันก็ต้องมีโหมดต่างกัน ให้ได้เลือกใช้งานในแบบครบครัน Extend Mode โหมดที่จะมาช่วยงานในการขยายหน้าจอจากแล็ปท็อปไปหาแท็บเล็ต และไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน แต่ใช้งานร่วมกัน สามารถส่งไฟล์ไป-มาหากันได้อย่างอิสระ เพิ่มขีดความสามารถให้แล็ปท็อปมากขึ้น ครอบคลุมทุกไฟล์งาน ทั้งเอกสาร ไฟล์เสียง ไฟล์ภาพ หรือวิดีโอ ในสายงานออกแบบน่าจะคุ้นเคยกันดีระหว่างการส่งงานจากคอมไปหาคอม ในสายงานอื่นๆ ที่ต้องใช้งานหลายหน้าจอ อย่างงานตัดต่อ โบรกเกอร์ นักเทรด หรืองานด้านไอที สามารถเลือกผสมผสานการใช้งานแอปฯต่างๆ บนแท็ปเลตในขณะที่แล็ปท็อปไม่รองรับมาทำงานร่วมกัน หรือใช้ผู้ช่วย HUAWEI M-Pencil ต่อยอดงานไอเดียให้สนุกยิ่งขึ้น นับ HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch เป็นหนึ่งอุปกรณ์ตัวเลือก ให้เราเปลี่ยนทุกที่ให้เป็นที่ทำงาน ในบรรยากาศสบายๆ คู่กาแฟที่ชอบสักแก้วก็ลงตัวดีเหมือนกัน

 

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch

 

ทั้งยังทำงานร่วมกันกับสมาร์ทโฟนได้ด้วยฟีเจอร์ HUAWEI Share ถ่ายโอนเนื้อหา เอกสาร รูปภาพ วิดีโอ ส่งหากันได้อย่างรวดเร็วทันใจ เพียงเลือกใช้ Huawei Share บนแล็ปท็อปหรือแท็บเล็ต หน้าจอสมาร์ทโฟนจะไปปรากฏบนอีกอุปกรณ์ทันที โดยไม่ต้องใช้สายส่งข้อมูล หรือแอปใดๆ เป็นการถ่ายโอนข้อมูลจากสมาร์ทโฟนสู่หน้าจอที่ใหญ่กว่า ให้เป็นเรื่องง่ายในการใช้งาน เเละยังเลือกโต้ตอบแอปฯสนทนาระหว่างการเชื่อมต่อผ่านอุปกรณ์ใดก็ได้เช่นกัน

 

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch

 

พบกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้ได้ลองใช้งาน Multi-Window เปิดเพียงหน้าจอเดียว แต่ใช้งานได้หลากหลายหน้าต่างพร้อมๆ กัน หากคุณเป็นคนยุ่งอยู่กับงาน แถมติดพันธ์ความบันเทิง แชทก็ต้องตอบ ช้อปปิ้งก็อยากดู อยากเปิดใช้งานทุกอย่างไปพร้อมกัน ฟีเจอร์นี้ละเหมาะกับไลฟ์สไตล์นี้ที่สุด สามารถเปิดใช้งานได้สูงสุดถึง 4 หน้าจอ หรือ 4 แอปฯไปพร้อมกัน พร้อมสลับสับเปลี่ยนย่อแอปฯที่ต้องการใช้รองลงมาไว้เป็น App Bubble ตรงแถบด้านข้างได้อีกเป็นสิบหน้าจอ สะดวกขนาดนี้ไม่ต้องไปเข้าออกหน้าจอหลักหลายๆ ครั้ง ให้ยุ่งยากอีกต่อไป

 

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch

 

App-Multiplier ฟีเจอร์ที่ทำให้คุณสนุกไปกับการใช้งานแอปฯเดียวมีสองหน้าต่าง เป็นการขยายหน้าจอรองออกมาจากหน้าจอหลัก ให้เราเห็นรายละเอียดจากหัวข้อที่เราต้องการชัดเจนขึ้น หรือใช้เพื่อเปรียบเทียบข้อมูลระหว่างสองหน้าจอ ทั้งแอปฯช้อปปิ้ง แอปฯเพลง แอปฯพันทิป หรือหน้าเว็บบราวเซอร์ โดยเราไม่ต้องกลับไปยังหน้าหลักตลอดเวลา ใช้งานง่ายเพียงเข้าแอปฯที่ต้องการ แล้วปรับเปลี่ยนมุมมองเป็นแนวนอน แอปฯที่รองรับจะปรับให้เองอัตโนมัติ ตอนนี้มีหลายแอปฯที่รองรับแล้ว และกำลังจะตามกันมาอีกเพียบ

 

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inchHUAWEI MatePad Pro 10.8-inch HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch

 
อุปกรณ์เสริมแสนโดนใจ

HUAWEI M-Pencil (2nd Generation) เจเนอเรชั่นที่ 2 สานต่อไอเดียใหม่ๆ กับผู้ช่วยงานสุดสร้างสรรค์ ด้วยดีไซน์ใหม่ สีเงินพรีเมียม รูปทรงหกเหลี่ยมมล จับกระชับมือด้วยน้ำหนักตัว 16 กรับ หัวดินสอเคลือบด้วยแพลตตินั่ม ติดตั้ง Pressure Sensitivity เพื่อรองรับแรงกดสูงถึง 4096 ระดับ ให้ความหน่วงต่ำเพียง 20ms ช่วยให้การขีดเขียนของเรานั้นลื่นไหลได้ไม่มีสะดุด ทั้งยังจดจำลักษณะองศาการวาด-เขียน น้ำหนัก ลายเส้นของผู้ใช้งานได้ด้วย สายคอนเทนต์ ครีเอเตอร์ไม่น่าพลาดความสนุก ขีดๆ เขียนๆ วาดรูป ลงสี ในไสตล์งานของตัวเอง

HUAWEI M-Pencil ฟีเจอร์ใหม่อีกตัวที่ซ่อนอยู่ Double-tap เป็นเหมือนทางลัดในการใช้งาน สามารถเปลี่ยนคำสั่งขณะที่เราใช้งานวาด-เขียนอยู่ เพียงใช้นิ้วเคาะ 2 ครั้งตรงปลายหัวปากกา เพื่อเปลี่ยนคำสั่งให้กลายเป็นยางลบ และเคาะอีก 2 ครั้งเพื่อกลับมาเป็นโหมดวาด-เขียนเดิม สลับคำสั่งไปมาได้ง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว ปล่อยให้ไอเดียนั้นลื่นไหลไม่มาสะดุดกลางคัน

 

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inchHUAWEI MatePad Pro 10.8-inch

 

Free Script เป็นอีกฟังก์ชั่นใหม่ของ HUAWEI M-Pencil ช่วยเปลี่ยนลายมือให้เป็นตัวพิมพ์ได้ง่ายๆ เขียนสิ่งที่ต้องการในช่องค้นหาผ่านเบราว์เซอร์ ระบบจะแปลงข้อความของเราเป็นตัวพิมพ์เองอัตโนมัติ ใช้ในการเขียนโต้ตอบในแอปฯเเชตยอดนิยม Line, Facebook Masseenger (รองรับสำหรับการตั้งเป็นภาษาไทย) ได้อีกด้วย ไม่ต้องเปลี่ยนไปหาแป้นพิมพ์ให้ยุ่งยาก สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์ ไม่อยากโทร ลองมาเขียนส่งไปแทนดูก็น่าสนุกไปอีกแบบ สำหรับงานบันทึกลองเล่นผ่านแอปฯ HUAWEI Notepad, WeNote, Noteshelf ไว้ตอบโจทย์คนชอบจดเลคเชอร์ ช็อตโน้ต หรือสรุปงานประชุม ก็สะดวกดี

HUAWEI M-Pencil รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth ผ่านแม่เหล็ก โดยนำปากกาไปติดไว้ด้านข้างของ HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch อุปกรณ์ทั้งคู่จะดูดจับคู่กันโดยอัตโนมัติ และยังเป็นการชาร์จปากกาผ่านแท็บเล็ตไปในตัว มีระบบชาร์จเร็วในเวลาเพียง 30 วินาที สามารถใช้งานได้ถึง 17 นาที หากชาร์จปากกาจนเต็ม 100% ใช้เวลาเพียง 40 นาที ใช้งานได้ถึง 10 ชั่วโมง ขณะพักระหว่างการใช้งานเราก็เก็บปากกาไว้ด้านข้างแท็บเล็ตอยู่แล้ว ถือเป็นการชาร์จไปในตัว ทำให้เราใช้งานได้เรื่อยๆ เช่นกัน

 

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch

 

HUAWEI Smart Magnetic Keyboard เคสคีย์บอร์ดแม่เหล็กไร้สาย อีกหนึ่งตัวช่วยที่ขาดกันไม่ได้ มีไว้ใช้พิมพ์งานเหมือนได้ทำงานบนแล็ปท็อปเช่นกัน รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth ระยะห่างระหว่างตัวอักษรอยู่ที่ 1.3 มิลลิเมตร เทียบเท่าคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ ช่วยให้การพิมพ์นั้นคล่องตัว นิ้วไม่ติดพันเพราะขนาดที่เล็กเกินไป ดีไซน์เอาความสบายเป็นที่ตั้ง ไม่เมื่อยนิ้วขณะใช้งาน พกพาไปไหนก็ง่าย ส่งงานได้ไว ใส่เป็นเคสก็สวย แบบทูอินวัน 

 

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch

 
แบตเตอรี่ขนาดใหญ่

เต็มพลังความจุแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 7250 mAh ชาร์จไวที่ 22.5W พร้อมรองรับเทคโนโลยี Super Charge ในแบบมีสายที่ 40W และแบบไร้สายที่ 27W สำหรับการใช้งานไร้สายแบบรีเวิร์ส (Reverse Wireless Charge) แท็บเล็ตที่พร้อมเปลี่ยนตัวเองเป็นแท่นชาร์จให้อุปกรณ์อื่นๆ สูงสุดถึง 10W เพียงนำอุปกรณ์นั้นมาทาบตรงโลโก้ด้านหลัง HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch เท่านั้น แต่อุปกรณ์นั้นต้องรองรับการชาร์จไร้สายด้วยเช่นกัน ช่วยประหยัดทั้งพลังงาน และยืดระยะเวลาการใช้งานได้นานขึ้นไปอีก

 

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch

 

อุปกรณ์ครบเซ็ต IN THE BOX
 • HUAWEI MATEPAD PRO 10.8-INCH
 • อุปกรณ์ชาร์จ + สาย Type-C 
 • อุปกรณ์ถอดซิมการ์ด
 • คู่มือเริ่มต้นใช้งาน
 • ใบรับประกัน

HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch

 

“หลังจากได้รีวิวรุ่นพี่เรือธง HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ไปแล้ว HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch ก็ตามมาด้วยคุณภาพแน่น สเปคเยี่ยม ยังคงท็อปฟอร์มฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อไว้ไม่เปลี่ยนแปลง ต่างกันเพียงขนาดหน้าจอที่เล็กกว่า ด้วยรูปทรงพรีเมียมบาง เบา พกพาง่ายขึ้น ให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกการใช้งานของคนที่ชอบขนาดกระทัดรัดดีกว่า เพราะไลฟ์สไตล์แต่ละคนต่างกัน แต่ที่เรารอลุ้นอยู่คงเป็นระบบ Cellular นี่ละ ” Mileday365

 
HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch
 
HUAWEI MATEPAD PRO 10.8-INCH
 • จอแสดงผล HUAWEI FullView Display ความละเอียด WQXGA (2560×1600 พิกเซล)
 • ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 870 
 • ระบบปฏิบัติการ HarmonyOS 2.0
 • การเชื่อมต่อ Wi-Fi 6, Bluetooth 5.1, USB Type-C
 • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล f/2.0
 • กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล f/1.8
 • ลำโพง 4 ตัว ปรับแต่งเสียงโดย Harman Kardon
 • ระบบเสียง HUAWEI Histen 7.0 
 • แบตเตอรี่ 7250 mAh
 • ที่ชาร์จ 10V/2.25A *รองรับ40w SuperCharge
 • ความจำ RAM 8 GB + ROM 256 GB
 • รองรับการ์ด NM Memory card สูงสุด 256 GB
 • ระบบนำทาง GPS, GLONASS, Galileo, Beidou, QZSS
 • เซ็นเซอร์ Gravity sensor, Ambient light sensor, Hall sensor, Compass sensor, Gyroscope, Status indicator
 • ขนาด 159 x 246 x 7.2 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 460 กรัม (รวมแบตเตอรี่)
 • สี Midnight Gray

พร้อมเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ HUAWEI MatePad Pro 10.8-inch สี Midnight Gray ราคา 26,990 บาท รับฟรี! HUAWEI Smart Magnetic Keyboard, HUAWEI M-Pencil, HUAWEI Cloud, HUAWEI Video, WPS VIP และ FilmoraGO VIP รวมมูลค่าของสมนาคุณ 10,717 บาท เฉพาะช่องทางออนไลน์เท่านั้น ที่ HUAWEI Store, และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยที่ Lazada , Shopee และ JD Central

ติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3xhL5Ww
Instagram: Huawei.TH
LINE: HuaweiMobileThailand

Leave a Reply