รีวิว Oyster Bay Bangkok ยกหอยนางรมขึ้นบก ลิ้มรสความสด ใหม่ ไซต์ใหญ่จัมโบ้

Mileday365 OysterBay

 

FARM  to  TABLE  Izakaya  Style🎌

 

Miledayชวนกิน365วัน ยกหอยนางรมขึ้นบก มาลิ้มรสความสด หวาน ใหญ่ ไซต์จัมโบ้ ที่คุณเห็นแล้วจะต้องร้อง..โอ้โห้ หอยใหญ่…จัง กันที่ร้าน Oyster Bay Bangkok ในสไตล์อิซากายะ (Izakaya) แหล่งแฮงค์เอาท์ฟีลญี่ปุ่น ซาชิมิสด ทะเลเดือด จัดเต็มเครื่องเคียงแน่นๆ กับแกล้มคู่เบียร์วุ้น สาเกญี่ปุ่น อีกกว่า 30 เมนู ในราคาร้อยเดียว ถึงร้านจะไม่ใหญ่…แต่มีใจให้หอยใหญ่ นัดกันหลังเลิกงานครั้งต่อไป..ชวนเพื่อนรอได้เลย สาขา 101 Thethird place ลงBts สถานีปุณณวิถี อยู่ชั้นเดียวกับทางเชื่อมรถไฟฟ้าเลยจร้า

Mileday365 OysterBay Mileday365 OysterBay

Oyster Bay Bangkok ร้านอิซากายะ (Izakaya) ฟิลกู้ดสไตล์หมู่บ้านชาวประมงญี่ปุ่น แวะมาซึบซับบรรยากาศริมทะเลให้หายคิดถึงญี่ปุ่น การันตีมีดีที่หอยนางรมใหญ่บิ๊กเบิ้ม ส่งตรงจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี แหล่งวัตถุดิบชั้นดีขึ้นชื่อของไทย ยกพลความสด หวาน อร่อย มาเสิร์ฟถึงมือคุณแบบวันต่อวัน คู่เครื่องเคียงแน่นๆ น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด ยังเสริพทัพความสดใหม่ด้วยเมนูซาชิมิ ปลาแซลมอน และเมนูทะเลเดือด ที่บรรจงคัดสรรวัตถุดิบมาจากต่างประเทศ ให้เราได้ชิมแบบชิ้นโตๆ ลายเนื้อสวยๆ 

Mileday365 OysterBay Mileday365 OysterBay

ว่าด้วยเรื่องเอกลักษณ์สไตล์ร้านอิซากายะของแท้นั้น ต้องเน้นหนักเมนูกับแกล้ม คู่เบียร์วุ้นญี่ปุ่นหรือสาเก ที่ร้านนี้มีให้เราเลือกมากกว่า 30 เมนู ในราคาเดียว 100 บาท ฟูลออพชั่น! เสิร์ฟมาแบบได้เนื้อได้หนัง เลือกกินได้เพลินๆ และใช่ว่าเป็นร้านสไตล์อิซากายะเเล้วจะเอาใจแต่ลูกค้าเวลาเย็นเพียงอย่างเดียว Oyster Bay ยังเอาใจลูกค้าในมื้อกลางวันด้วยเมนูอาหารจานเดียว อย่าง เมนูสปาเก็ตตี้ และเมนูข้าวหน้าต่างๆ ในสไตล์ญี่ปุ่น ข้าวหน้าหอยเชลล์สเต็ก ข้าวหน้าไก่เทอริยากิ หรือข้าวปั้น ให้เนื้อมาแบบชิ้นโต ท็อปปิ้งแน่น ทั้งหอมเครื่องปรุง ทั้งนุ่มตัวข้าว 

Mileday365 OysterBayMileday365 OysterBay

ที่ร้านรองรับลูกค้าได้ถึง 50 ที่นั่ง เลือกที่นั่งรอก่อนได้เลย มีบริการทั้งในส่วนห้องแอร์ – Open Air และมุมนั่งทานบนเสื่อแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ ที่ต้องถอดรองเท้าไว้ด้านนอก ลองแวะมาเปลี่ยนบรรยากาศทานอาหารทะเลแถวหมู่บ้านชาวประมง เช็คอินให้หายคิดถึงญี่ปุ่นในสไตล์อิซากายะ ก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ 

Mileday365 OysterBay

เริ่มจากเป็นคนหลงรักการกิน ชอบออกเดินทางชิมของอร่อยในหลายๆ ประเทศ ทำให้ คุณปภังกร ฐิติวณิชกุล เจ้าของร้าน Oyster Bay Bangkok ได้รวบรวมเมนูอร่อยที่ได้ไปลิ้มลองมาไว้ที่ร้าน “เราเริ่มต้นที่ “หอยนางรมใหญ่ไซต์จัมโบ้” ส่งตรงวัตถุดิบเกรดA จากทะเลอ่าวไทย จ.สุราษฎร์ธานี แหล่งขึ้นชื่อเรื่องการเลี้ยงหอย จากความประทับใจที่เคยได้ลิ้มลอง เวลาที่เราได้แกะหอยออกมาทานแบบสดๆ เนื้อจะแน่นหวานอร่อยมาก จึงเกิดเป็นไอเดียจัดทำเป็นเซตเดลิเวอรี่ เพิ่มเติมความอร่อยด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดดั้งเดิมของคุณแม่ และเครื่องเคียงอย่างกระถิน หอมเจียว น้ำพริกเผา เสิร์ฟยกเซตพร้อมลังไม้อัดน้ำแข็ง เน้นที่ความสดใหม่ ส่งตรงถึงมือลูกค้าแบบวันต่อวัน ไม่มีค้าง ทำให้เราได้รับการตอบรับที่ดีมาก และเป็นเจ้าแรกของไทย จึงได้เปิดหน้าร้านสาขาแรกที่เอ็มควอเทีย ได้ 3 ปี และขยายเพิ่มอีกสาขาที่ 101 The Third Place ได้ปีครึ่ง ก็มาเจอเหตุการณ์โควิด-19 ทำให้เราเหลือสาขาที่ 2 เพียงที่เดียวในปัจจุบัน เราจึงผสมผสานเมนูเด็ดทั้งสองร้านไว้ในที่เดียว”

Mileday365 OysterBay

Fell Like Home คอนเซ็ปร้านสุดแสนสบาย เพราะเราอยากให้ทุกคนที่มาทานอาหารรู้สึกเป็นกันเอง ทานได้เรื่อยๆ สบายๆ ได้ทานของอร่อยเหมือนที่เราเคยทาน ไม่ว่าจะเป็นหอยนางรม+เบียร์วุ้น หรือสาเก+กับแกล้ม เราคัดสรรมาให้เเล้วกว่า 30 เมนู ในราคา 100 บาท จับต้องง่าย สั่งกันได้รัวๆ และเพื่อตอกย้ำความอร่อย สด ใหม่ ใหญ่กว่าใคร เวลาที่ทุกคนมองหาร้านแฮงเอ้าท์สักที่…คิดถึงเรา..แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง…

คุยกับเจ้าของร้านอย่างออกรส ได้เข้าครัวลงมือทำให้เราชิมด้วยตัวเองอีกด้วย หากใครที่ได้เคยแวะเวียนมาทานอาหารที่ร้าน คงได้เคยเจอกับเจ้าของร้านมาบริการด้วยตัวเองอยู่บ่อยๆ ทักทายลูกค้าอย่างใส่ใจ *ท่านใดอยากได้แถมเยอะๆ อย่าลืมทักทายเจ้าของร้านดูนะคะ* ตามเราไปชิมเมนูไฮไลต์กันต่อดีกว่า

Mileday365 OysterBay Mileday365 OysterBay

“เรื่องหอยนางรมใหญ่ ไว้ใจ..Oyster Bay Bangkok”

หอยนางรมสด

หอย สด ใหม่ ใหญ่กว่าใคร เมนูดาวเด่น คัดไซต์ใหญ่จัมโบ้ เอาใจคนรักการทานหอยนางรม เน้นหอยช่วงอายุ 4-5 ปี โตเต็มวัย ส่งตรงจากฟาร์มที่ จ.สุราษฎร์ธานีทุกวัน เวลาทานคุณจะสัมผัสได้ถึงเนื้อหอยแน่นๆ เน้นๆ เต็มปากเต็มคำ ความหวานของหอยจึงสำคัญ ไม่เหนียวแห้ง ท็อปด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดของที่ร้าน ตัดรสด้วยเครื่องเคียงอย่างกระถิน หอมเจียว น้ำพริกเผา แต่ละคำนี่ฟินไม่น้อย

ตอนนี้ที่ร้านยังเพิ่มน้ำจิ้มสูตรเด็ดให้เลือกหลากหลายมากขึ้น เอาใจทุกสไตล์ ทั้ง Thai style, Ponzu, Tabasco และ Red wine vinegar พร้อมบริการเดลิเวอรี่แบบยกเซ็ตในลังไม้ น่ารักมากๆ หอยหมดเมื่อไหร่เราก็เอาลังไม้ไปตกแต่งสวนได้อีก ราคา 1 / 4 / 6 ตัว 100.- / 380.- / 580.- ยิ่งสั่งหลายตัว ยิ่งคุ้มค่า เพราะตัวเดียวคงไม่พออร่อยเเน่ๆ 

Mileday365 OysterBay

มินิหอยนางรมสด

เมนูนี้สำหรับคนที่ไม่ชอบทานหอยนางรมขนาดใหญ่ อายุก็จะเด็กลงมา เป็นรุ่นมินิพอดีคำ เสิร์ฟยกเซ็ตคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด และเครื่องเคียง กระถิน หอมเจียว น้ำพริกเผา ได้ความหวานของเนื้อสดใหม่ไม่แพ้รุ่นใหญ่ แต่ทานง่ายกว่า 

Mileday365 OysterBay Mileday365 OysterBay

เเซลมอนซาชิมิ

ความสด ใหม่ ชิ้นโตๆ ลายริ้วเรียงตัวสวย สีส้มสด ชวนน้ำลายสอมาแต่ไกล ที่ร้านคัดสรรเนื้อปลานำเข้ามาจากต่างประเทศโดยเฉพาะ แล่มาแบบไม่หวง จัดหนักจัดเต็ม เนื้อปลาหวานๆ ดิปโชยุอีกนิด วาซาบิอีกหน่อย อร่อยฟินได้ใจไปเลย สำหรับคนที่ชอบทานซาชิมีเทใจแน่นอน ยังมีเมนูข้าวหน้าปลาแซลมอน แซลมอน+ทูน่า ให้ได้เลือกอร่อยกันอีกด้วย เมื่อพระเอกกับนางเอกมาเจอกัน อาจทำให้เราเลือกไม่ถูก เพราะงานดีทั้งคู่ 

Mileday365 OysterBay

เนื้อหอยสังข์ญี่ปุ่นซาชิมิ

อลังการงานพระสังข์ เมนูนี้ได้ใจไปเต็มๆ ถือเป็นวัตถุดิบล้ำค่าที่พลาดไม่ได้ อุดมไปด้วยโปรตีน และเป็นครั้งแรกที่ได้เคยลอง เนื้อหอยสังข์จะแน่นๆ กรอบ หวาน เด้ง เพราะความสดใหม่ รสชาติทัดเทียมกับเป๋าฮื้อได้เลย ไม่มีกลิ่นคาวแม้ทานสดๆ ตัดรสด้วยเลม่อนสดอีกนิด อร่อยฟินๆ จนเป็นเมนูโปรดอีกหนึ่ง

Mileday365 OysterBay

หอยหวานลวกจิ้ม

เมนูนี้ตอบโจทย์คนชอบหอยหวานได้ดี เป็นเมนูเหมือนหาง่ายแต่ไม่ง่าย เพราะไปอยู่ตามร้านปิ้งย่างกันหมด ตัวหอยขนาดกลาง มีเนื้อหวานกำลังดี เคี้ยวกรุบกรับ สูตรพิเศษล่าสุดผัดปรุงรสกระเทียมมาให้แบบหอมๆ ดิปคู่น้ำจิ้มซีฟู้ดนี่ละคือเด็ด 

Mileday365 OysterBay

กุ้งย่างเกลือ

เซต 6 ตัว ขนาดกำลังดี เหยียดตัวเสียบไม้ย่างปรุงรสมาแบบหอมๆ ยิ่งมาถึงตอนร้อนๆ เนื้อจะหวานตัดรสเครื่องปรุงเค็มๆหน่อย ได้กลิ่นไหม้นิดๆ ใครอยากดิปน้ำจิ้มเพิ่มยิ่งอร่อย

Mileday365 OysterBay Mileday365 OysterBay

ทะเลเดือด

วันนี้โอกาสดีเปิดตัว 2 เมนูใหม่ “ทะเลเดือด” เอาใจคนชอบทานซีฟู้ด ยิ่งมายกแก๊งค์ยิ่งอร่อย คู่กับเบียร์วุ้นเย็นๆ คุยไป จิบไป มีให้เลือก 2 แบบ รวมมิตรทะเลเดือด มีทั้งปู กุ้ง หอยแมลงภู่ หอยเชลล์ หอยหวาน ปลาหมึก เซตเดียวคุ้มมาก หรือจะสั่งเซต หอยแมลงภู่เดือดดาล ยกกันมาเดือดปุดปุดถึงโต๊ะ เห็นกันจะๆ ว่าความสดใหม่อร่อยเพียงใด

Mileday365 OysterBay

SNACK

ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านสไตล์อิซากายะ กับแกล้มนั้นสำคัญมาก ที่นี่มีมากกว่า 30 เมนู ให้เราได้เลือกรัวๆ ทุกเมนูจัดไปในราคาจับต้องได้ 100 บาทเท่านั้น มีไรน่าทานบ้าง แวะมาส่องกันต่อ

Mileday365 OysterBay Mileday365 OysterBay Mileday365 OysterBay Mileday365 OysterBay

กับแกล้มในไตล์ญี่ปุ่น ที่ทานคู่เบียร์วุ้น หรือสาเกญี่ปุ่น ให้รสชาติที่ลงตัวมาก ต้องยกให้เนื้อหอยสังข์หวาน ปลาร้าญี่ปุ่น ยำปลาแซลมอน ทาโกะวาซาบิ ได้ความแซ่บซี๊ดยิ่งขึ้น ฉบับไทยก็ต้องยกให้ หอยแครงลวกจิ้ม

Mileday365 OysterBay Mileday365 OysterBay Mileday365 OysterBay

ในส่วนกับแกล้มทอดนี่ต้องยืนหนึ่ง ยิ่งกินยิ่งมันส์ กินกับอะไรก็อร่อย อย่าง ปลาไข่ย่าง ไส้กรอกญี่ปุ่น ปลาเงินทอด มันฝรั่งทอด ปีกไก่ทอด กุ้งทอดตัวเล็ก ปูอัดทอด เสิร์ฟมาให้กรอบๆ ทอดใหม่ๆ 

Mileday365 OysterBayMileday365 OysterBay

ปิดท้ายหมวดกับแกล้ม ด้วยเมนูข้าวห่อสาหร่ายที่คุณเลือกไส้เองได้ และทาโกะยากิลูกโต สอดไส้หมึกยักษ์ ท็อปปิ้งเเน่น ราดซอสชุ่มๆ ในสูตรต้นตำรับญี่ปุ่น เนื้อแป้งจะอร่อยกว่าของไทย ก่อนจบไปในราคา 100 บาท

Mileday365 OysterBayMileday365 OysterBay

เอาใจคนที่ชอบเมนูข้าว ด้วยเมนูอาหารจานเดียว อย่าง เมนูข้าวปั้นไส้แน่น เมนูข้าวหน้าต่างๆ ในสไตล์ญี่ปุ่น ข้าวหน้าหอยเชลล์สเต็ก ข้าวหน้าหมู+ไข่ออนเซ็น ให้เนื้อสันมาแบบชิ้นโตๆ ท็อปปิ้งแน่นมาก ในส่วนเมนูยกเซต ข้าวหน้าไก่เทอริยากิ ข้าวหมูทอดทงคัตสึ มาพร้อมเครื่องเคียงและน้ำซุป *ที่สำคัญ..ที่นี่มีซุปปลาโอแห้งของญี่ปุ่นแท้ๆ เคี่ยวได้รสชาติเข้มข้นดี เสิร์ฟให้ไม่อั้นด้วยนะ*  

Mileday365 OysterBay
Mileday365 OysterBay
MILEDAY365บอกโปร📣

ยิ่งสั่ง..ยิ่งคุ้ม..ยิ่งอร่อยมากขึ้น เจ้าแรกของไทยหอยนางรมใหญ่เดลิเวอรี่ ยกเซ็ตพร้อมลังไม้สุดเก๋ไก๋ เสริมทัพความอร่อยมากขึ้นด้วยเมนู แซลมอน กุ้งแม่น้ำเผา ขาปูยักษ์ หวาน สด ใหม่ ใส่ใจถึงบ้าน สั่งได้แล้ว..วันนี้🦀🦞🐚

Mileday365 OysterBay

📍Oyster Bay Bangkok 
101 The third place ชั้น 2. ทางเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าปุณวิถี

📞 086-3269556

IG / FB: oysterbaybangkok 
Line: oysterbaybangkok

Leave a Reply