Scene Bangkok แลนด์มาร์คคาเฟ่แห่งใหม่ สไตล์เบเกอรี่ฝรั่งเศส สวยปังอลังการ ย่านพรานนก – พุทธมณฑลสาย 4

Scene Bangkok

 

Scene Bangkok Pâtisserie & Brasserie

 

Miledayกินเที่ยว365วัน ชวนท่องอาณาจักรแห่งความอร่อย สไตล์เบเกอรี่ฝรั่งเศสสุดพรีเมียมของสองสาว “อนุวัตเมธี” คุณลูกไม้ – คุณซีน ด้วยงบลงทุนกว่า 80 ล้านบาท เนรมิต “Scene Bangkok Pâtisserie & Brasserie” ออกมาได้สวยปังอลังการกลิ่นอายยุโรปโมเดิร์นสุดชิค ปักหมุดแลนด์มาร์คคาเฟ่แห่งใหม่ที่ฮอตที่สุดในนาทีนี้ บนเส้นพรานนก ตัดใหม่ – พุทธมณฑลสาย 4 พร้อมบริการครบจบทั้งเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ เค้ก ขนมอบหน้าตาน่ารักเรียงแถวรอให้เราเลือกชิมอยู่เต็มตู้ ไม่รู้ว่าจะเลือกถ่ายขนมหรือคนก่อนดี ปาดาวไปให้ก่อนเลยรัวๆ มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor นั่งทานชิลล์ๆ อยู่เมืองไทย แต่บรรยากาศไปไกลเหมือนอยู่เมืองนอก ไม่ว่าจะเลือกถ่ายมุมไหนไม่มีใครยอมกันเลยแม๊.. สวยจัดได้สไตล์สายคาเฟ่..

 

Scene Bangkok Scene Bangkok Scene BangkokScene Bangkok

Scene Bangkok Pâtisserie & Brasserie ตั้งอยู่ริมถนนใหญ่ ปักหมุดร้านขับตรงมาบนถนนเส้นทางพรานนก ตัดใหม่ – พุทธมณฑลสาย 4 โดดเด่นสะดุดตาด้วยตึกขาวดีไซน์ยุโรปสุดชิค เห็นแล้วไม่แวะคงไม่ได้ โอบล้อมด้วยต้นมะพร้าวสูงลู่ลมท้าแสงแดด และดอกไม้น้อยใหญ่รอบๆ เคล้าคลอเสียงน้ำพุด้านหน้าทางเข้า บนพื้นที่กว่า 5 ไร่ แบ่งออกเป็น 3 โซน โซนแรกเป็นส่วนของร้านอาหารที่เราจะชวนทุกคนไปลิ้มลองความอร่อยกันในทริปนี้ โซนที่สองจะเป็นตึกที่อยู่ถัดไป เป็นส่วนของโรงงานผลิตเบเกอรี่ สำหรับสายการผลิตให้กับที่ร้านและส่งไปให้กับร้านค้าคู่ค้าอื่นๆ โซนที่สามด้านในเป็นส่วนของลานจอดรถ สวนเล็กๆ แทรกตัวอยู่ทางด้านข้าง ทัศนียภาพโดยรอบถูกออกแบบไว้อย่างใส่ใจ สำหรับลูกค้าสายแชะชวนเก็บภาพได้ทุกอณูของพื้นที่จริงๆ ยิ่งเป็นช่วงเวลาบ่ายค่อนไปทางเย็นมุมด้านหน้าร้านอากาศดีมากๆ ถ่ายรูปเล่นกันสบายๆ ไม่ร้อนด้วย

Scene Bangkok Scene Bangkok Scene Bangkok Scene Bangkok Scene Bangkok

ว้าว!! บรรยากาศภายนอกไปแล้วเรามาว้าวกันต่อภายใน การตกแต่งสไตล์โมเดิร์นแฝงกลิ่นอายยุโรปดูคลาสสิคในโทนน้ำเงิน-ขาว ตัดด้วยโคมไฟทองระย้า หน้าต่างบานสูงใหญ่จรดเพดาน แสงธรรมชาติส่องสว่างช่วยให้ร้านดูโปร่ง โล่ง เคาท์เตอร์บาร์ทรงรีตั้งตะหง่านอยู่กลางร้าน ขนมเค้กสีสันสดใสต้อนรับเเขกผู้มาเยือนอยู่ทางด้านหน้า ชวนให้ตรงดิ่งแวะเวียนมาหาไม่ขาดสาย มุมตรงข้ามทางเข้าจะเป็นส่วนของค็อกเทลบาร์ แวะมานั่งริมบาร์เลือกสั่งเครื่องดื่มที่ชอบ ชมวิธีการทำจากบาร์เทนเดอร์ไปพลางจิบเครื่องดื่มไปพลางก็เพลินอยู่น่ะ เรียกว่าเป็นความประทับใจเมื่อแรกพบกันได้เลย

Scene Bangkok Scene Bangkok

ด้วยความที่เป็นร้านทรงสูง จึงดีไซน์ชั้นลอยไว้ให้ลูกค้าได้เลือกนั่งทานเพิ่มอีกโซนได้อย่างเก๋ไก๋ สามารถขึ้นมานั่งชมบรรยากาศมุมท็อปของพื้นที่ร้านด้านล่างยิ่งทำให้ร้านดูสวยปังอลังการไปอีกแบบ หรืออยากได้ความเป็นส่วนตัวชั้นลอยเหมาะมาก ดูอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน มีมุมถ่ายรูปเล็กๆ ตกแต่งตามเทศกาลต่างๆ ให้เราได้แวะเวียนเปลี่ยนกันมาแชะได้ตลอดๆ ช่วงที่เราไปเป็นฮาโลวีน ผีน้อยซ่อนตัวหลอกหลอนกันอยู่ที่มุมนี้ ห้ามพลาด!

Scene Bangkok

กว่าจะมาเป็น Scene Bangkok Pâtisserie & Brasserie ที่สวยต้องตาขนาดนี้ คงต้องยกให้การเนรมิตของพี่น้องสองสาว คุณลูกไม้ – คุณซีน อนุวัตเมธี เล่าอย่างออกรสให้ฟังว่า “จากความชอบและหลงใหลในเบเกอรี่ตั้งแต่สมัยเด็กของคุณลูกไม้ เคยพากันแอบหนีทัวร์ที่ครอบครอบครัวไปเที่ยวฝรั่งเศส ได้ไปลิ้มลองเลม่อนทาร์ตชิ้นหนึ่ง ซึ่งอร่อยมากแบบไม่เคยทานที่ไหนมาก่อน ประทับใจจนต้องกลับมาทดลองทำ ลองผิดลองถูก เรียนเพิ่มเติมจากเชฟต่างๆ ที่ได้รับรางวัล เรียนรู้มาเรื่อยๆ รู้สึกมีความสุขที่ได้ทำขนม อินกับการทำอาหารมากๆ จนตัดสินใจเปิดร้านชื่อ Tokyo Dessert อยู่แถวพุทธมณฑลสาย 2 ในสมัยที่เรียนอยู่ม.มหิดล สั่งสมชื่อเสียงความอร่อยจนมีโมเดิร์นเทรดระดับบิ๊กติดต่อมาให้ทำขนมส่งให้ในแบบ OEM จึงเป็นจุดเริ่มต้นหันมาทำธุรกิจในแบบโรงงานผลิตเบเกอรี่ส่งตามร้านชั้นนำต่างๆ อย่างจริงจังอยู่ 6 ปี แต่ด้วยความที่เป็นคนชอบงานครีเอททั้งคู่ จึงชวนน้องมาปลดปล่อยผลงานผ่านเบเกอรี่ที่ชื่นชอบ เปิดเป็นหน้าร้านขึ้นอีกครั้ง

ความตั้งใจที่อยากให้ร้านเป็นเหมือนฉากใหม่ในชีวิต จึงใช้ชื่อร้านว่า Scene ที่พ้องเสียงมาจากชื่อคุณซีน เพราะเราอยากอยู่ในทุกโมเมนต์ที่มีความสุขในทุกช่วงเวลาของทุกคนที่ได้เเวะเวียนมาที่นี่ โดยวางเป้าในอนาคตให้ทุกคนได้สัมผัสความเป็น Scene Bangkok ในรูปแบบร้านขนาดใหญ่ไม่ต่ำกว่า 4 สาขา และ Shop ขนาดเล็กอีกไม่ต่ำกว่า 50 สาขา ให้ได้ติดตามกัน”

Scene Bangkok Scene Bangkok Scene BangkokScene BangkokScene Bangkok

ความอร่อยสไตล์ฝรั่งเศสอวดโฉมสีสันสดใสละลานตาเรียงรายเต็มตู้ ดั่งผลงานชิ้นเอก ที่ Scene Bangkok บรรจงรังสรรดีไซน์ไว้อย่างสวยงาม น่ารัก น่ากินทุกชิ้นเลย เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การคัดสรรวัตถุดิบนำเข้าจากฝรั่งเศสและภายในประเทศเกรดพรีเมียม มีเมนูความอร่อยที่หลากหลายให้เลือกลิ้มลองครบ ทั้งเมนูอาหารจานหลัก เบเกอร์รี่ อย่างเค้ก ขนมอบ พัฟฟ์ พาย ครัวซอง มาการอง ไอศกรีม เค้กวันเกิด หรือเค้กโอกาสพิเศษต่างๆ ที่เราสามารถออกแบบเองได้ ให้แมทช์กับสไตล์ที่ใช่เพื่อคนพิเศษที่ชอบ รวมถึงเมนูเครื่องดื่มมุมบาร์รอต้อนรับด้วยไวน์ชั้นเลิศ เมนูกาแฟซิกเนอเจอร์ และค๊อกเทลหวานฉ่ำ หน้าตาดี รสชาติเด่น ชวนอวดเมนูเด่นท้าทายความอร่อยกันหลายเมนูมากๆ อยากรู้ต้องตามกันมาติดๆ ได้เลย..

Scene Bangkok Scene Bangkok

Scene Bangkok

DIRTY LADY
Espresso Poured Gently Over Cold Milk

Scene Bangkok

DIRTY
House Blend Espresso Poured Over Secret Milk Chocolate

SIGNATURE DRINKS

ขอประเดิมเติมพลังชีวิตด้วยความสดชื่นตรงมุมบาร์ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ นั่งเล่นชิลล์ๆ เมนูแนะนำสำหรับคอคาเฟอีน กาแฟสูตรซิกเนเจอร์ของทางร้าน DIRTY LADY : กาแฟเอสเพรสโซ่ที่ผ่านกรรมวิธีอย่างพิถีพิถันเพื่อผสมผสานเข้ากับนมสด เวลาทานจะสัมผัสได้รสชาติความละมุนที่ค่อยๆ รวมตัวกัน อีกเมนู DIRTY : สูตรลับการเบลนด์กาแฟเอสเพรสโซ่เข้ากับนมช็อกโกแลตที่ละมุนละไมไม่แพ้กัน

Scene Bangkok

MATCHA BOMB – STRAWBERRY BOMB

Scene Bangkok

MINT BOMB – DOUBLE CHOC BOMB

SIGNATURE DRINKS NON COFFEE

สายนมสดเรียนเชิญทางนี้ ขอแวะมาเฉลยเคล็ดลับความอร่อย เมนูเครื่องดื่มสูตรซิกเนเจอร์ NON COFFEE ที่ไม่ใช่คอกาแฟ อยู่ที่ทุกแก้วถูก BOMB ด้วยลูกกลมๆ หลากรสที่ดูละม้ายคล้ายไอติม แต่ไม่ใช่ไอติม และก็ไม่ใช่วิปปิ้งครีมอย่างที่คิด ทิ้งไว้เพียงปริศนาความอร่อยที่ทานคู่กับนมสดแล้วเข้ากัน ให้รสชาติความหวาน มัน แบบนัวๆ แถมไม่ละลายอีกตั้งหาก อย่างรู้ว่ามันคืออะไร? อย่าลืมสั่งมาลองกันนะ

Scene Bangkok

MOCKTAIL

เพิ่มเติมความสดใสระหว่างวันด้วยเมนูเครื่องดื่มม็อกเทล ผสมผสานความสดชื่นของผลไม้สดแบบไร้แอลกอฮอล์ เปรี้ยว หวาน เย็น ชื่นใจ

Scene Bangkok

MAIN COURSE OF ALL YOU CAN EAT 

เมนูอาหารจานหลักกับโปรโมชั่นที่ต้องบอกเลยว่าโคตรดี คุ้มมากแม๊!! ของดีแห่งพรานนก กับบุฟเฟต์ ALL YOU CAN EAT 90 นาที เริ่มต้นที่เวลา 6 โมงเย็น จนถึงสามทุ่ม มีให้เลือก 2 ราคา 1999++ และ 999++ บาท ใครที่กินจุ กินไว จัดไปเลยอิ่มจุกๆ อย่าได้พลาด!

Scene Bangkok

Grilled Sltriploin Wagyu
เนื้อ Sltriploin (สันนอก) เกรดพรีเมียมส่งตรงจากต่างประเทศ เนื้อนุ่มละลายในปาก เชฟเลือกใช้กรรมวิธี Dry-Aged อย่างพิถีพิถันเพื่อเพิ่มรสชาติความเข้มข้นพิเศษให้กับตัวเนื้อ แล้วปรุงรสด้วยการย่างบนเตาถ่านจนหอมกรุ่น ได้รสสัมผัสที่ยังคงความชุ่มฉ่ำของเนื้อไว้อย่างหวาน หอม อร่อย

Grilled Lamp Chop
เนื้อแกะ Imported Lamp rack 2 ชิ้นโต รสสัมผัสนุ่ม หอม จากเทคนิคการปรุงแต่ง Charcoal Grill แบบช้าๆ เพื่อดึงความหวานของเนื้อแกะออกมา แบบไม่มีเหนียว ทานคู่ผักกริลล์หอมๆ 2 เมนูจานหลัก สำหรับราคาคอร์ส 1999++บาท เลือกได้ 1 เมนู

Scene Bangkok

Charcoal Grilled Pork Chop
เนื้อหมู Kurobuta Pork chop ย่างมาร้อนๆ บนเตาถ่าน ส่งกลิ่นหอมฟุ้ง ให้เนื้อสัมผัสนุ่ม ชุ่มฉ่ำเนื้อใน

Scene BangkokSalmon Lover
เนื้อแซลมอนส่งตรงจาก NZ King Salmon เกรดคุณภาพชั้นดี ชิ้นเนื้อใหญ่ ให้รสสัมผัสนุ่ม เนื้อแน่น ชุ่มฉ่ำเนื้อใน ย่างหนังกรอบๆ เสิร์ฟคู่กับ Homemade Potato Pure ที่ทำมาจากมันฝรั่งนำเข้าตุ๋นจนเป็นครีมนุ่ม เพิ่มรสชาติด้วย Fish Broth ที่เคี่ยวเป็นเวลาถึง 3 วัน 2 เมนูจานหลัก สำหรับราคาคอร์ส 999++บาท เลือกได้ 1 เมนู

APPETIZERS & SOUP / PASTA / SALAD

หลังจากเลือกเมนู Main Course กันได้แล้ว มาถึงตัวเลือกซุปที่ทางร้านบรรจงเคี่ยวเองจนเข้มข้น หอม หวานทุกเมนู สำหรับทานคู่กัน มีให้เลือกอร่อยกันถึง 3 แบบ 3 สไตล์ บอกเลยว่าอร่อยทุกรสชาติ ถ้ามาหลายคนสั่งมาแจมกันจะลงตัวที่สุด ในส่วนของ Appetizers & Soup / Salad / Pasta สามารถสั่งมาทานได้เรื่อยๆ ไม่มีอั้น

Scene Bangkok

Cream Corn Soup – ซุปข้าวโพด ให้รสชาติข้าวโพดเข้มข้น หวาน หอม นวลเนียน เข้ากันดีกับขนมปังอบเป็นที่สุด

Scene Bangkok

Onion Soup – ซุปหอมหัวใหญ่ มีเทคเจอร์ของเนื้อหัวหอมตุ๋นมาจนเปื่อยนิ่ม ออกหวาน เค็มปะแล่มๆ จากซอสปรุงรส อร่อยเลย

Scene Bangkok

Mushroom Soup – ซุปครีมเห็ด ที่มีเนื้อเห็ดเข้มข้น ตัดรสด้วยเครื่องเทศ เนื้อสัมผัสเนียน หวาน หอม เหมาะกับขนมปังอบมากเช่นกัน

Scene Bangkok

Non Stop Fries – เฟรนซ์ฟรายทอดกรอบ เมนูพักเบรค แต่ไม่เคยเบรคอยู่สักที

PASTA 

Scene Bangkok

Spaghettini Aglio Olio AOP – สปาเก็ตตี้ผัดมาหอมๆ เส้นนุ่มหนึบ เพิ่มความกรุบกรอบท็อปด้วยแฮมและหอมเจียวทอดกรอบ ให้รสชาติเค็มนิดๆ เผ็ดหน่อยๆ 

Scene Bangkok

Mushroom & Cream Pasta – สปาเก็ตตี้ผัดซอสครีมเห็ด รสชาติครีมมี่หวาน หอม 

SALAD

Scene Bangkok Scene Bangkok

SCENE DESSERT SET 

Scene Bangkok

จบคอร์สด้วยเมนูขนมหวาน เซต Scene Dessert Set มีทั้งหมด 4 ชิ้น ดีไซน์ไม่ทิ้งลายความน่ารัก 

Scene Bangkok

Lobster Risotto Whole

**เมนูไฮไลต์ต้องกดดอกจันสักหน่อย ไม่อยากต้องพลาดแนะนำ มาถึง Scene Bangkok ขอยกให้ความอลังของกุ้งมังกรแคนาดาตัวเบิ้ม ผ่าครึ่งผัดริซอตโต้ในแบบครีมมี่ ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ โรยท็อปหอมๆ ด้วยผักชีฝรั่ง จานนี้รสชาติเข้มข้น ให้ความสดของเนื้อกุ้งแน่นๆ ไปเลย  *เมนูนี้ไม่รวมอยู่ในเซต สั่งเพิ่มเติมความอร่อยได้เลย

HAPPY DESSERT

Scene Bangkok Scene BangkokScene Bangkok Scene Bangkok

ปิดท้ายสายหวาน เน้นๆ มุมเบเกอร์รี่ไปเลยจ้า คุณอาจต้องแพ้ใจให้ความน่ารัก มีเมนูขนมให้เลือกเยอะมากๆ จะเหมามากินโชว์หมดตู้ก็เกรงว่าพุงจะแตกซะไปก่อน ขอคัดสรรตัวจี๊ดมาชิมกันให้ชัดๆ ทั้งเค้ก ครัวซองค์ ขนมอบ ทุกเมนูบอกเลย..สมการการันตีใช้วัตถุดิบชั้นดี เพราะเนื้อแป้งหอมมาก เรียงชั้นเป็นเลเยอร์สวย รสสัมผัสนุ่ม มีสอดไส้เกือบทุกชิ้น ในส่วนของเค้กมีการผสมผสานเนื้อในเยอะมาก ไม่ได้เป็นเพียงเค้กสปันจ์ปาดครีมแต่งสวยเท่านั้น บางชิ้นเน้นการใช้เนื้อผลไม้มาทำเป็นซอสหรือไส้ได้อย่างลงตัว ให้รสอร่อยในแบบไม่เหมือนใคร

มุมพิเศษสำหรับต้อนรับทุกช่วงเวลาแห่งความสุข HAPPY MONENT

Scene Bangkok

Scene Bangkok

MAE NAK

Scene Bangkok

DEVIL BLOOD – DEADLY SHOT

ทริปนี้เราได้ไปเช็คอินช่วงเทศกาลฮาโลวีนพอดี ทางร้านจึงมีเค้กคอลเล็กชั่น “HALLOW COLLECTION” ออกมาหลอกหลอนกุ๊กกู๋ด้วยความน่ารัก ให้ได้ซื้อกลับเป็นของฝากกันยกเซ็ต รวมถึงเมนูเครื่องดื่มที่ถูกดีไซน์ออกมาใหม่ให้เข้าเซ็ตกับเทศกาล มีกิมมิคเก๋ๆก่อนทาน จะได้อินกับบรรยากาศไปด้วย และในแต่ละช่วงเทศกาลต่างๆ เค้กดีไซน์ใหม่ๆ จะออกใหม่มาอวดโฉมให้ได้ติดตามกันอยู่ตลอด รอได้เลย..

Scene Bangkok

“จบทริปตัวตึงไปเลยแแม๊!! คงต้องยกให้ Scene Bangkok เป็นอาณาจักรของความอร่อย ทั้งรูป รส บรรยากาศ ทุกคนเริ่มต้นถ่ายรูปได้ตั้งแต่ก้าวขาลงจากรถ สวยปัง สับทุกมุม เที่ยวอยู่เมืองไทยดีๆ แต่บรรยากาศไปไกลถึงไมอามี่ล่ะ เปิดประตูเข้าร้านก็ไปว้าวๆ กันต่อ สวย โปร่ง โล่ง สบายตา แล้วไปจบที่เมนูเค้กสุดน่ารัก สีสันสดใส สั่งมาลองยากไปอี๊ก เพราะเลือกไม่ถูกน่ากินไปโม้ด ด้วยการใส่ใจและรักการทำขนมของสองสาวเจ้าของร้าน เลยไม่รู้จะอวยยศกันยังไง มันครบรสจริงๆ ทั้งคาวหวาน คุยเยอะไม่เท่ากับมาลองเอง อาการไม่รู้จะกินอะไรดี ที่  Scene Bangkok มีคำตอบให้แน่นอน” Mileday365

Scene Bangkok

Scene Bangkok Pâtisserie & Brasserie
พิกัด : ถนนพรานนก- พุทธมณฑล ตัดใหม่ สามารถเดินทางจากสะพานสาทร หรือทางโรงพยาบาลศิริราช ได้สะดวก
เปิดบริการ เวลา 7.00 – 23.00 น. (ปัจจุบันอยู่ในช่วงเวลาของการเริ่มเปิดบริการ ให้บริการถึง 21.00 น. เท่านั้น)
 โทร : 095 992 9715
Line : @SCENEBKK
Facebook : SCENEBANGKOK.TH
Instagram : SCENEBANGKOK.TH
หรือ คลิก https://lin.ee/qPJCAaa

Leave a Reply