“เที่ยวสุขใจ อิ่มบุญ ห่มผ้าหลวงปู่ทวด” ครั้งที่ 8 @ วัดห้วยมงคล

วัดห้วยมงคล Wat Huay Mongkol

 

Miledayกินเที่ยว365 ชวนทุกคนกุมมือคุณแม่เที่ยวในเดือนสิงหา กับ ททท.ภูมิภาคภาคกลาง ได้ร่วมกับพันธมิตรด้านท่องเที่ยว จัดกิจกรรม “สิงหาพาแม่เที่ยว” ภายใต้คอนเซ็ปท์ “เที่ยวสุขใจ อิ่มบุญ ห่มผ้าหลวงปู่ทวด” ในวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม 2563 ณ วัดห้วยมงคล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 8 อย่างยิ่งใหญ่ ต้อนรับนักท่องเที่ยวสายบุญนับพันคนที่มีจิตศรัทธา เข้าร่วมทำบุญห่มผ้ามหากุศลในครั้งนี้

 

วัดห้วยมงคล Wat Huay Mongkol

 

นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นประธานในพิธี กล่าวว่า สืบเนื่องจากภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคกลาง ได้เล็งเห็นถึงผลกระทบด้านการท่องเที่ยวที่ส่งผลต่อเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศ ทั้งยังเกิดการชะลอตัวการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ ประกอบกับสายการบินระหว่างประเทศยังไม่เปิดให้บริการ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติยังไม่สามารถเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวภายในประเทศได้ จึงทำให้รายได้จากการท่องเที่ยวลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับปีก่อน เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวอย่างเร่งด่วน

 

วัดห้วยมงคล Wat Huay Mongkol

วัดห้วยมงคล Wat Huay Mongkol

 

ททท.ภูมิภาคภาคกลาง จึงกำหนดแนวทางการดำเนินงานฟื้นฟูและกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ระยะใกล้ (ท่องเที่ยวเชื่อมโยงภายในจังหวัดหรือระหว่างจังหวัด) และระยะไกล (ท่องเที่ยวเชื่อมโยงระหว่างภูมิภาค) เพื่อให้เกิดการกระจายตัวในการเดินทางและสามารถสร้างรายได้หมุนเวียนเศรษฐกิจภายในประเทศได้อีกทางหนึ่ง โดยเป็นประธานมอบเงินบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธาในโครงการจำนวนหนึ่ง

 

วัดห้วยมงคล Wat Huay Mongkol

 

ททท.ภูมิภาคภาคกลาง ยังได้ร่วมกับพันธมิตรด้านท่องเที่ยว อาทิ บริษัท สมุทรโคจร ทราเวล จำกัด นิตยสาร โอ-ลั้นลา บริษัท ทัวร์ อินไทยแลนด์ บริษัท สยามแพลนเนท และหอการค้าจังหวัดสุพรรณบุรี จัดโครงการ “เที่ยวสุขใจ อิ่มบุญ ห่มผ้าหลวงปู่ทวด” ซึ่ง ททท. ภูมิภาคภาคกลาง ได้เข้ามาดำเนินการจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2556 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ภูมิภาคภาคกลางให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

 

วัดห้วยมงคล Wat Huay Mongkol

วัดห้วยมงคล Wat Huay Mongkol

คุณอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

วัดห้วยมงคล Wat Huay Mongkol วัดห้วยมงคล Wat Huay Mongkol

 

โดยมีคุณอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นประธานในพิธี ประกอบพิธีทางศาสนาก่อนนำเดินทอดผ้า ท่ามกลางบรรยากาศผู้ร่วมพิธีกว่าพันคน ทอดผ้าเหลืองขนาดความกว้าง 3 เมตร ความยาว 399 เมตร เดินเวียนทักษิณารอบหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ พระนามาภิไธย ย่อ สก. 

 

วัดห้วยมงคล Wat Huay Mongkol
วัดห้วยมงคล Wat Huay Mongkol

และมีพระพิศาลสิทธิคุณ เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล เป็นประธานฝ่ายสงฆ์เดินนำขบวนผ้าเหลืองก่อนนำขึ้นห่มองค์หลวงปู่ทวด ซึ่งระหว่างเดินเวียนรอบฐาน ผู้เข้าร่วมพิธีต่างตั้งจิตอธิษฐานขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลให้แก่ครอบครัว และยังเป็นมหามงคลในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 

 

วัดห้วยมงคล Wat Huay Mongkol

 

นักท่องเที่ยวสามารถร่วมกิจกรรมทำบุญเสริมบารมี ร่วมทำบุญห่มผ้ามหากุศลในครั้งนี้ตลอดเดือนสิงหา ในกิจกรรม “สิงหาพาแม่เที่ยว” สืบสานประเพณีไทย เพิ่มความรัก ความใกล้ชิด และความอบอุ่นให้แก่ครอบครัว

 

📍วัดห้วยมงคล (Wat Huay Mongkol)

ถนนหัวหิน-ห้วยมงคล หมู่ 6 ถนนห้วยมงคล ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 77110
📞081 858 6661

 

 

BusonlineTicket

Leave a Reply