Wave Hotel Pattaya บูติกโฮเทล สุดคลาสสิก กลิ่นอายไมอามี่ ริมหาดพัทยา

Wave Hotel Pattaya

 

Wave  Hotel  Pattaya  Classic  Style  Miami

 

Miledayกินเที่ยว365วัน มาสัมผัสเมืองที่ไม่เคยหลับใหลอย่างพัทยา สวรรค์แห่งจุดหมายปลายทางของเหล่านักท่องเที่ยว เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ทริปนี้เราเลือกมานอนฟังเสียงคลื่นสุดแสนสบาย กันที่ Wave Hotel Pattaya” ( โรงแรมเวฟ พัทยา ) ระดับ 5 ดาว กับมุมมองสุดคลาสสิกกลิ่นอายไมอามี ในสไตล์บูทีค มนต์เสน่ห์ชาวอเมริกันเซาเทิร์นบีช เกลียวคลื่น หาดทราย แสงแดด และต้นมะพร้าว ใจกลางเมืองพัทยา

 

Wave Hotel Pattaya

Wave Hotel Pattaya

 

โรงแรมเวฟ พัทยา ( Wave Hotel Pattaya ) อยู่ถนนเลียบชายหาด พัทยา ขับรถตามถนนมาเรื่อยๆ จะเจอตึก 4 ชั้น เด่นด้วยสีเทอควอยซ์ตัดส้ม หันหน้าต้อนรับเราอยู่หน้าอ่าวพัทยา มีภาพวาดกราฟฟิตี้..สุดเจ๋ง เจ้าหนูสามตา “น้องมาร์ดี” และรถคาดิลแล็คสีชมพูสดใส จากปี 1940 แลนด์มาร์คสุดเท่ของเวฟ ดึงดูดเหล่านักท่องเที่ยวให้เเวะเวียนเข้ามาแชะภาพอยู่เรื่อยๆ ถูกตกแต่งในสไตล์บูติกโฮเทล สุดคลาสสิก และยังใกล้กับ CentralFestival Pattaya Beach ที่อยู่ถัดไป ระหว่างทางยังเรียงรายไปด้วยร้านอาหารขึ้นชื่ออีกหลายร้าน วิวดี อาหารอร่อย โรงแรมสวย ครบสูตร 

 

Wave Hotel Pattaya

Wave Hotel Pattaya

 

ด้านนอกจะเป็นส่วนของสระว่ายน้ำที่คุณสามารถว่ายน้ำไปพร้อมชมวิวทะเลได้ด้วย อยากได้เครื่องดื่มเย็นๆ เมื่อไหร่ บาร์สุดเก๋ริมสระน้ำ คาบาน่า บาร์ ( Cabana Bar ) ซ่อนตัวอยู่ใต้ตึกคอยบริการอยู่ไม่ห่าง หรือถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศในมื้อเย็นมาชมพระอาทิตย์ตกดิน ดูวิถีคนเมืองพัทยาก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ ต้องอย่าพลาด

 

Wave Hotel Pattaya

Wave Hotel Pattaya

 

ห้องอาหาร CADILAC Cafe& Bar ( คาดิลแลค คาเฟ่แอนด์บาร์ ) มีชื่อเดียวกับรถคาดิลแล็คสีชมพูพระเอกของเรา ในบรรยากาศ Outdoor ตั้งอยู่ด้านหน้าติดริมถนน ในยามค่ำคืนทุกวันศุกร์ – เสาร์ คุณจะได้สนุกไปกับดนตรีสด เคล้าคลอเสียงคลื่น และอาหารมื้อค่ำใต้เเสงเทียนสุดแสนโรแมนติก

 

Wave Hotel Pattaya Wave Hotel Pattaya Wave Hotel Pattaya

 

เมื่อเดินเข้ามาเช็คอินที่ Lobby บอกเลยว่าประทับใจมาก เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบสะสมของเก่า ถือว่าโดนใจกับการตกแต่งของ Wave Hotel ไม่น้อย จากของสะสมย้อนยุคที่แฝงอารมณ์สนุกสนานขี้เล่น ผสานความคลาสสิกระหว่างความเก่าและใหม่ สมแล้วที่เป็นบูติกโฮเทล และไม่แปลกใจเลยที่ Wave Hotel เป็นเครือเดียวกับโรงแรมสุโกศล ถูกออกแบบแต่งเติมโดย คุณ น้อย วงพรู อาร์ตตัวพ่อของเรานี่เอง 

 

Wave Hotel Pattaya

 

ความพิเศษอีกอย่างของ Wave Hotel อยู่ที่ห้องพักมีเพียง 18 ห้องเท่านั้น วันนี้เราพักในแบบห้องคู่ TWILIGHT SUITE คือเป็น 2 ห้อง ที่มีประตูเชื่อมต่อถึงกัน ดีไซด์ใหม่ล่าสุดของทไวไลท์สวีท มาพร้อมวิวทะเล ชมฟ้าใส ทะเลกว้าง ได้เห็นความงามทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและตก เสิร์ฟถึงริมระเบียง

 

Wave Hotel Pattaya

Wave Hotel Pattaya

Wave Hotel Pattaya

Wave Hotel Pattaya

 

ห้องพักตกแต่งในสไตล์อาร์ตเดคโค่ ขนาด 97 ตารางเมตร เตียงสี่เสาขนาดซุปเปอร์คิงไซส์ที่สาวๆ หลงรัก กว้างมากนอน 2 คนแบบสบายๆ ในโทนสีเทอควอยซ์ สีขาว ตัดสีดำ ให้ความสดชื่น สดใส สมกับการมาเที่ยวทะเล แต่ยังคงความหรูหรามีระดับได้อย่างมีเอกลักษณ์จริงๆ แอบซ่อนความน่ารักด้วยธงราว Welcome เรามาในช่วงโควิด 19 ทางโรงแรมจึงมีบริการหน้ากาก และเจลแอลกอฮอล์ให้พร้อม ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อย่าง ตู้เซฟ ตู้เย็น ทีวีLED ไดร์เป่าผม มินิบาร์ ฟรี IPTV ฟรี wifi ในราคาประมาณ 4,500 บาท / คืน พร้อมอาหารเช้า A La Carte 

 

Wave Hotel Pattaya

 

มุมเอนกาย โซฟายาวลายเส้นขาวดำ หันหน้ารับลมชมวิวทะเลนอกหน้าต่าง ชวนให้คิดถึงหนังสือเล่มโปรด จิบเครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้ว หรือนอนฟังเพลงโปรด

 

Wave Hotel Pattaya Wave Hotel Pattaya

Wave Hotel Pattaya Wave Hotel Pattaya

 

มาถึงมุมโปรดอย่างห้องน้ำ ที่กว้างขวางเป็นสัดส่วน มีห้องอาบน้ำ อ่างอาบน้ำกว้าง และห้องสุขาแยกกันชัดเจน แบ่งกันใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย สามารถเดินทะลุจากห้องนอนได้ด้วย มีเพียงประตูกั้นเท่านั้น ช่วยให้ห้องดูโปร่ง เชื่อมฟังก์ชั่นถึงกันได้หมด *อย่าพลาดทดลองความนุ่มของเสื้อคลุมกำมะหยี่

 

Wave Hotel Pattaya

 

มุมโต๊ะทำงานสุดเท่ ในโทนสีขาวดำ ถูกตกแต่งด้วยภาพถ่ายสไตล์วินเทจ ตัดกับลวดลายกราฟฟิก สามารถเดินเชื่อมไปอีกห้อง สมบูรณ์แบบสำหรับครอบครัว หรือทริปยกพลมากันตั้งแต่ 4 คน ขึ้นไป ถือว่าตอบโจทย์ สะดวกสบาย กว้างขวาง มีความเป็นส่วนตัว

 

Wave Hotel Pattaya

 

ความต่างของห้องนอนที่สองของเราอยู่ที่ เตียงขนาดคิงไซส์ไร้เสา แต่ความน่ารักเท่ากัน องค์ประกอบของกระจกรูปพระอาทิตย์ ธงราว และโคมไฟ ช่างเข้ากันดีกับสีเทอควอยซ์ ชวนฝันดีในทุกคืน

 

Wave Hotel Pattaya Wave Hotel Pattaya

 

เราเดินทางมาถึงช่วงกลางวัน ทางโรงแรมต้อนรับเราด้วย ชุด Afternoon Tea ส่งตรงถึงห้อง มีทั้งอาหารคาวและหวาน กับ เครื่องดื่ม 1 แก้ว เสิร์ฟห้องละ 1 ชุด ซึ่งคุณสามารถเลือกเมนูอาหารได้โดยสั่งกับทางพนักงาน หรือจะลงไปทานที่ห้องอาหารก็ได้เช่นกัน

 

Wave Hotel Pattaya

 
Good  Morning  Pattaya

ต้อนรับเช้าวันใหม่ด้วยวิวทะเลริมระเบียง เริ่มต้นชาร์ตพลังจากธรรมชาติ ให้เรามีแรงออกไปหาของอร่อยทานกันต่อในมื้อเช้า 

 

Wave Hotel Pattaya Wave Hotel Pattaya

 

กลับมาที่ห้องอาหาร CADILAC Cafe& Bar ( คาดิลแลค คาเฟ่แอนด์บาร์ ) กับบรรยากาศด้านในกลิ่นอายไอเซาท์บีช ในปี 1940 ถูกตกแต่งด้วยของสะสมในวัยเด็กมากมาย หลายๆ ชิ้น ชวนให้เราหวนคิดถึงความทรงจำเก่าๆ ทานไป ดูไป คุยกันไป เรื่องราวต่างๆ พรั่งพรูออกมาอย่างสนุกสนาน บริการอาหารเช้าเต็มรูปแบบทุกวัน ตั้งแต่ 7.00 น. – 11.00 น.

 

Wave Hotel Pattaya

Wave Hotel Pattaya

Wave Hotel Pattaya

 

อาหารเช้าของที่นี่เป็นเมนู À la carte มีให้เลือกทานอยู่หลายเมนู เสิร์ฟมาร้อนๆ แบบทำใหม่ๆ จานต่อจาน ซึ่งอาจจะทำให้คุณใช้เวลารอนานสักหน่อย แต่เพื่อความอร่อยนั้น ดื่มน้ำวนไปค่ะ

 

Wave Hotel Pattaya

 
Mileday365บอกโปร📣

ราคาพิเศษ สำหรับห้อง Sunset Room ช่วงวันศุกร์ – เสาร์ คืนละ 4,300.-บาท ต่อห้อง รวมอาหารเช้า 2 ท่าน, ถ้ามาช่วงวันอาทิตย์ – พฤหัสฯ คืนละ 3,499.-บาท รวมอาหารเช้า 2 ท่าน จากราคาปกติ คืนละ 9,298.-บาท / ห้อง / คืน

 

Wave Hotel Pattaya

 

ถ้าจะให้บอกถึงความประทับใจจาก Wave Hotel ใน 2 วัน 1 คืน คงเปรียบได้กับรักแรกพบที่ไม่ได้เป็นแค่โรงแรม แต่มันคือความรักที่เจ้าของต้องการจะสื่อถึงคนที่ได้มาพัก ผ่านของรักของสะสมที่ทุกคนจะได้สัมผัส ทุกชิ้นมีคุณค่าทางใจ นำมารวมกับสไตล์ที่ชอบ ออกมาเป็นโรงแรมที่ใช่ ถึงขนาดจะไม่ใหญ่ แต่การบริการและความใส่ใจไม่ได้น้อยลงเลย นับเป็นอีกหนึ่งจุดหมายของนักเดินทาง ที่อยากให้ลองเก็บกระเป๋าแล้วมาสัมผัสด้วยตัวเอง 

 

Wave Hotel Pattaya

 

📍Wave Hotel Pattaya (โรงแรม เวฟ พัทยา)
310/2 ถนนเลียบชายหาด พัทยา ชลบุรี 20150 

📞+66 38 410 577 แฟ็กซ์: +66 38 410 733
📱www.wavepattaya.com/th
📲FB: Wave Hotel Pattaya
📩info@wavepattaya.com

 

BusonlineTicket

Leave a Reply