Yankii Robatayaki and Bar ต้นตำรับความหอมอร่อยหน้าเตา ปิ้งๆ ย่างๆ ‘สไตล์โรบาทายากิ’ ใจกลางกรุง @สุขุมวิท 24

Yankii Robatayaki and Bar

 

Yankii Robatayaki and Bar By Soho Hospitality

 

Miledayกินเที่ยว365วัน ประเดิมเมนูความอร่อยจากการผสมผสานระหว่างอาหารย่างแบบยากิโทริ คุชิยากิ และโรบาตะของญี่ปุ่น ความฟินที่ได้นั่งมองไฟลุกโชนอยู่บนเตาร้อนๆ ขณะที่เชฟกำลังง่วนบรรจงปิ้งๆๆ ย่างๆๆ ปรุงรส ความอร่อย จากวัตถุดิบสด ใหม่อยู่หน้าเตา เตล้าคลอเสียงอาหารโดนความร้อนดังซู่ๆ ซ่าๆ ส่งกลิ่นหอมฟุ้งคละคลุ้งไปทั่วร้าน ชวนน้ำลายสอ ต้นตำรับความอร่อยแดนอาทิตย์อุทัย ‘Yankii Robatayaki and Bar’ ร้านอาหารและบาร์ ‘สไตล์โรบาทายากิ’ ในบรรยากาศสตรีทสุดฮิปของญี่ปุ่นแท้ๆ บาร์ไม่ลับใจกลางกรุง @สุขุมวิท 24 มาดื่มด่ำอรรถรสเมนูปิ้งๆ ย่างๆ ปลุกประสาทสัมผัสทั้ง 4 ทั้งรูป รส กลิ่น และเสียง จัดเต็มความอร่อย การันตีคุณภาพโดย Soho Hospitality

 

Yankii Robatayaki and Bar

Yankii Robatayaki and Bar ร้านอาหารแห่งใหม่ล่าสุดจากผู้นำด้านการออกแบบ และธุรกิจร้านอาหารเจ้าของรางวัลอย่าง Soho Hospitality ตั้งอยู่ในส่วนของโรงแรม Skyview Hotel Bangkok ชั้น G ซอยสุขุมวิท 24 สามารถเดินทางมาทางรถไฟฟ้า ลง BTS สถานีพร้อมพงษ์ เเล้วเดินเข้าซอย เพียง 200 เมตร ร้านตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าฝั่งขวามือของตัวโรงแรมเลย 

ต้นกำเนิด Yankii มาจากแนวคิดการผสมผสานระหว่างคำว่า Legacy หรือมรดก เข้ากับคำว่า Rebellion หรือความขบถ ผสานเข้ากับความพยายามในการรักษาเสน่ห์ของอาหารที่มีมาตั้งแต่ดั้งเดิม และนำมาประยุกต์เข้ากับความท้าทายใหม่ๆ เพื่อยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหารให้พิเศษมากยิ่งขึ้น

Yankii Robatayaki and BarYankii Robatayaki and BarYankii Robatayaki and BarYankii Robatayaki and Bar

Yankii Robatayaki and Bar ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านอาหารและบาร์สไตล์โรบาทายากิ มีทั้งหมด 2 ชั้น บริเวณชั้นล่าง จะเป็นมุมบาร์เครื่องดื่มที่ผสมผสานเหล้าและค็อกเทลสไตล์ญี่ปุ่น เมนูเอกลักษณ์ของที่ร้าน หนุ่มๆ บาร์เทนเดอร์คอยต้อนรับออเดอร์อยู่หน้าบาร์ตลอดๆ เหมาะสำหรับสายดริ๊งค์ตัวจริง สั่งได้รัวๆ บรรยากาศในโทนสีดำดูลึกลับ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากร้าน Dagashi หรือร้านขนมในยุค 50 ของญี่ปุ่น ถูกตกเเต่งด้วยของสะสมญี่ปุ๊นญี่ปุ่นในสมัยเด็กๆ ที่เราๆ ชอบมากๆ อย่างหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น และโหลลูกไข่หลากสีหยอดเหรียญ อันเป็นการผสมผสานวัฒนธรรมของสตรีทสุดฮิปของญี่ปุ่นที่ดูสนุกสนานแฝงด้วยศิลปะใต้ดิน พร้อมกับผสานความเป็น Yankii ด้วยการนำตู้สุ่มกาชา (Gacha) สไตล์วินเทจมาทำให้ทันสมัยมากขึ้น ซึ่งเป็นกิมมิคเล็กๆ ที่ทางร้านซ่อนลูกเล่นไว้ให้ลูกค้าทุกคนได้เสี่ยงดวงหมุนไข่แลกของรางวัลตอนขากลับอีกด้วย ฉะนั้นมาร้านนี้ต้องพกพาดวงมาด้วยจะดีมากๆ ขอไม่ใบ้..ให้ทุกคนไปลุ้นเอาเองนะจ๊ะ

Yankii Robatayaki and BarYankii Robatayaki and Bar Yankii Robatayaki and BarYankii Robatayaki and Bar

บริเวณชั้นบน จะเป็นส่วนของร้านอาหารแบบญี่ปุ่นตัวจริง เพียงก้าวเท้าขึ้นบันได เหล่าพนักงานทุกคนจะกล่าวคำทักทายเป็นภาษาญี่ปุ่นอย่างพร้อมเพรียงเสียงดังฟังชัด ช่วงแรกๆ อาจมีตกใจอยู่เป็นระยะ แต่ถ้านั่งไปนานๆ จะชินไปเอง55 Yankii Robatayaki เป็นร้านอาหาร ‘สไตล์โรบาทายากิ’ ที่นั่งจะถูกจัดไว้แบบล้อมรอบเคาน์เตอร์ติดกับบริเวณเตาย่าง Robata สามารถรองรับลูกค้าได้สูงสุดถึง 30 ท่าน โดยลูกค้าทุกคนสามารถชมกระบวนการทำอาหารได้ตั้งแต่ต้น การเตรียมอาหาร ปรุงอาหาร ไปจนถึงการทำอาหารของเชฟได้อย่างใกล้ชิด เหมือนชมโชว์สดการทำอาหารแบบตัวต่อตัวเลยทีเดียว และอีกหนึ่งความโดดเด่นของ Robatayaki Cuisine ที่ Yankii คือการเสิร์ฟอาหารบนไม้พาย พร้อมการส่งเสียงขณะเสิร์ฟอย่างแข็งขันของเชฟ ปลุกความสนุกในตัวคุณคูณสองด้วยดนตรีฮิปฮอปสไตล์นิวยอร์กคลอระหว่างรับประทานอาหาร ช่วยกระตุ้นต่อมเจริญอาหารได้เป็นอย่างดี ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เรียนสายเปย์ทุกท่านทราบ หากคุณต้องการมอบแก้วช็อตให้กับทั้งโต๊ะ เพียงลุกขึ้นไปสั่นระฆังที่แขวนอยู่กลางห้อง คุณจะเป็นผู้คุมเกมความสนุกในคืนนั้นทันที 

Yankii Robatayaki and Bar

เมนูความอร่อย ที่ Yankii จะเป็นการผสมผสานระหว่างอาหารย่างแบบยากิโทริ คุชิยากิ และโรบาตะของญี่ปุ่น เพื่อสร้างความน่าตื่นตาให้กับการย่างอาหารแบบสด ใหม่ เสริมด้วยการหมักวัตถุดิบด้วยเครื่องเทศที่เดินทางมาจากทั่วโลก ซอสสูตรเฉพาะที่รังสรรค์ปรุงแต่งจนออกมาเป็นเมนูพิเศษอัตลักษณ์ฉบับทางร้าน

Yankii Robatayaki and Bar

ทริปนี้เริ่มต้นด้วย TASTING MENU จะมีทั้งหมด 6 เมนูอาหารคาว และ 1 เมนูขนมหวานปิดท้าย รับประกันความเลิศรสคือดีย์โดนใจทุกเมนู คอร์สเมนูแนะนำที่จะช่วยไกด์ไลน์พอเป็นน้ำจิ้มให้กับทุกคนกันก่อน

Yankii Robatayaki and Bar

OKURA

Lady Finger, Japanese Chili >> กระเจี๊ยบย่างหอมกรุ่นกลิ่นย่างซึมลึกเข้าเนื้อใน ปรุงรสออกเค็มนิดๆ เผ็ดหน่อยๆ ด้วยพริกญี่ปุ่น เป็นเมนูออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อยเป็นอย่างดี

Yankii Robatayaki and Bar

BLACK CALAMARI

Fried Baby Squid, Garlic Chip, Spring Onion, Chili Mayo >> ปลาหมึกชุปแป้งทอดปรุงรสเครื่องเทศ เสิร์ฟแบบทอดใหม่ๆ กรอบๆ ตัดด้วยซอสเผ็ดพริกมาโยสูตรพิเศษ ท็อปด้วยต้นหอมซอย

Yankii Robatayaki and Bar

WAFU OYSTER

Seasonal Fresh, Oyster, Soy Butter >> เมนูหอยนางรมย่างเนยสดบนเตาไฟร้อนๆ เนื้อหอยแน่นๆ หวานๆ หอมกลิ่นย่าง ตัดรสเค็มนิดๆ จากซอสปรุงรสและเนย บีบเลมอนก่อนซดหมดจบภายในคำเดียว ได้ความเฟรซสุดๆ

Yankii Robatayaki and Bar

TON TORO

Pork Neck, Spring Onion, Gochujang >> สันคอหมูย่างที่มาพร้อมความ หอม ชุ่มฉ่ำ ทานคู่ซอสบาร์บีคิวเกาหลีโคชูจัง ท็อปด้วยพริกและต้นหอมซอย เข้ากันเป็นที่สุด 

Yankii Robatayaki and Bar

OHMI WAGYU TATAKI

Wagyu Beef A5, Garlic Chip, Spring Onion, Yuzu Ponzu >> เมนูสายเนื้อไม่ควรพลาด เนื้อวากิว A5 ปรุงรสเครื่องเทศ ซอสยูสุ พอนซึ ย่างมาแบบหอมๆ ชุ่มฉ่ำเนื้อในแบบมีเดียม แรร์ ท็อปด้วยกระเทียมเจียวและต้นหอมซอย ให้รสสัมผัสนุ่ม หวาน หอม ถึงเนื้อใน

Yankii Robatayaki and Bar

UNAGI HAND ROLL

Aburi Eel, Avocado, Kabayaki Sauce, Sansho Pepper >> เมนูข้าวปั้นเนื้อปลาไหลย่างห่อสาหร่าย สอดไส้อะโวคาโด้ ปรุงรสด้วซอสคาบายากิและซันโชเปปเปอร์ ท็อปหอมๆ ด้วยต้นหอมซอยและงาขาวคั่ว เวลาทานต้องทานให้ครบทุกเซคชั่น จะได้รสชาติการผสมผสานของวัตถุดิบทุกตัวเข้ากันอย่างดีเลย หวานนิดๆ หอมหน่อยๆ อร่อยมากก

Yankii Robatayaki and Bar

MATCHA TIRAMISU

Green Tea Tiramisu Japanese Style >> เค้กมัทฉะทีรามิสุ เมนูขนมหวานแสนเริ่ดที่ซ่อนตัวอยู่ เนื้อเค้กนุ่มเนียนละเอียดสุดๆ รสชาติที่ไม่หวานมาก มีเลเยอร์มัทฉะเข้มข้นอยู่ด้านล่างสุด แต่งสวยๆ ด้านบนด้วยรูปโลโก้ Yankii ทานให้อร่อยในหนึ่งคำตักให้ถึงด้านล่างจะครบทุกรส อร่อยไม่แพ้ร้านขนมใดๆ

YOKAI WONDERLAND – AKASHA

เมนูเครื่องดื่ม ในส่วนของบาร์ จะมีบริการทั้ง COCKTAILS และ MOCKTAIL ปักหมุดเป็นจุดนัดพบเลือกชิลล์ได้ตลอดทั้งคืน

Yankii Robatayaki and Bar

Yankii Robatayaki and Bar ได้รับแรงบันดาลใจมากจากผับในเมืองโตเกียว โดยผสมผสานการตีความที่ทันสมัยของอาหารสไตล์ Robatayaki ที่มีมาตั้งแต่ดั้งเดิม ทั้ง สี กลิ่น และรสชาติที่โดดเด่น มาช่วยสร้างประสบการณ์ที่หาที่ไหนไม่ได้ให้กับการรับประทานอาหาร ซึ่งเรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่จะมีโอกาสได้นำประสบการณ์ความบันเทิงในการรับประทานอาหารที่เป็นกันเอง และสนุกสนานเพลิดเพลินนี้ มายังกรุงเทพฯ โดยแขกทุกท่านจะได้พบกับอาหารต้นตำรับที่ไม่ธรรมดา ปรุงด้วยวัตถุดิบคุณภาพ โดดเด่นด้วยรสชาติที่จัดจ้านและเป็นเอกลักษณ์ พร้อมรับประกันความสนุกสนานมากมายที่ทุกท่านจะได้รับกลับไปอย่างแน่นอน” คุณ โรหิต สัชเดว์ ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการของ Soho Hospitality กล่าว

Yankii Robatayaki and Bar

เชฟ Takuma หัวหน้าเชฟชาวญี่ปุ่น

เมนูความอร่อยในทุกกระบวนกรรมวิธีการผลิต ได้เชฟ Takuma หัวหน้าเชฟชาวญี่ปุ่น เป็นผู้ดูแลและออกแบบในแต่ล่ะเมนูอย่างใส่ใจ และทุกคนจะได้พบกับเชฟตัวเป็นๆ อยู่หน้าเตา ที่ร้าน Yankii ทุกคนจะได้สัมผัสการคัดสรรความสดใหม่ เห็นได้ด้วยตาที่หน้าเตาทุกเมนูอย่างแท้จริง

Yankii Robatayaki and Bar

ชวนกันมาสัมผัสประสบการณ์พิเศษที่หาไม่ได้จากที่ไหน ที่ Yankii Robatayaki and Bar ซึ่งผ่านการคิดและออกแบบมาอย่างดี โดยตัวโลโก้ได้แรงบันดาลใจมาจากอาทิตย์อุทัยบนธงชาติของประเทศญี่ปุ่น ที่ช่วยตอกย้ำคอนเซ็ปต์การดีไซน์ของ Yankii ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ เครื่องแบบพนักงานภายในร้าน ยังได้รับการออกแบบพิเศษโดยแบรนด์ Fah Chak ที่สะท้อนภาพลักษณ์ของแก๊งค์ไบค์เกอร์ยุค 80 ของญี่ปุ่น ตั้งแต่เสื้อแจ็คเก็ต และกางเกง ไปจนถึงงานปักที่ละเอียดและประณีตสวยงาม รวมไปถึงบรรยากาศภายในร้าน Yankii ที่มีการใช้แสงไฟโทนสีอบอุ่น ผสมผสานกับการเน้นแสงไฟนีออน สะท้อนวัฒนธรรมสตรีทของญี่ปุ่น ไปจนถึงผนังที่ตกแต่งด้วยโปสเตอร์ลายกราฟฟิตี้ ที่ช่วยให้ความรู้สึกผ่านงานดีไซน์ได้เป็นอย่างดี

Yankii Robatayaki and Bar

Yankii Robatayaki Grill and Bar ตั้งอยู่ที่โรงแรม Skyview Hotel Bangkok ชั้น G เลขที่ 12 ซอยสุขุมวิท24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18.00น. ถึง 02.00น.

ติดต่อจองโต๊ะได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02 821 6808 หรือช่องทางโซเชียลมีเดียของทางร้าน และเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.yankiirestaurant.com

Leave a Reply