รีวิว แซ่บคักๆ ZAAB KAK KAK สุขุมวิท 22 ร้านอาหารอีสาน สุดแซ่บ..หลายเด้อ

ZAAB KAK KAK

 

ZAAB KAK KAK North-Eastern Food

 

Miledayกินเที่ยว365วัน นัวมากก…แม่ เสียงอุทานที่ถูกเปล่งออกมาอย่างไม่หยุดยั้ง หลังจากที่เรายกพลกันมาค้นพบความแซ่บ นัว น้องใหม่ เพิ่งแกะกระติ๊บต้อนรับแขกผู้มาเยือนไม่นาน แค่ชื่อร้านก็รู้ล่ะว่า ‘แซ่บคักๆ’ ( ZAAB KAK KAK ) กันแค่ไหน ใจกลางกรุงฯ ซ. สุขุมวิท 22 ร้านอาหารอีสานท้องถิ่น เพิ่มเติมการคัดสรรคุณภาพวัตถุดิบระดับร้านหรู อร่อย สะอาด ขนเมนูความแซ่บจัดเต็มเอาใจคออีสานแท้ ทั้งส้มตำ ยำ แกง ไก่ย่าง หมูย่าง ขาหมูเยอรมัน ปลาร้าเลิศรส แล้วตามกันมา..จก..จิ้ม..แจ่ว หรือจะเลือก Delivery ก็แซ่บคักๆ..เด้อค่ะ

 

แซ่บคักๆ ZAAB KAK KAK แซ่บคักๆ ZAAB KAK KAK

 

ก่อนเริ่มต้นความอร่อย การเดินทางมาไม่ยาก ลงรถไฟฟ้าBts สถานีพร้อมพงษ์ จะเลือกเข้าซอย สุขุมวิท 24 หรือ สุขุมวิท 22 ก็ได้ แล้วต่อมอเตอร์ไซต์อีก 20 บาท หากใครขับรถมาเอง จอดรถด้านหน้าร้านได้เลย เป็นร้านตึกแถว 2 ชั้น 3 ห้องติด ภายในร้านตกแต่งสไตล์อีสานร่วมสมัย โดยใช้ผลิตภัณท์จักรสาน แคร่ไม้ไผ่ และผ้าขาวม้า ในบรรยากาศห้องแอร์เย็นฉ่ำ รองรับลูกค้าได้ประมาณ 30 – 32 คน แบบสบายๆ 

 

แซ่บคักๆ ZAAB KAK KAK แซ่บคักๆ ZAAB KAK KAK แซ่บคักๆ ZAAB KAK KAK

 

จากความบังเอิญ สู่ร้านอาหารอีสานสุดแซ่บ ‘แซ่บคักๆ’ ( ZAAB KAK KAK ) เกิดจาก คุณดาวใจ เจ้าของร้านผู้หลงรักในการทำอาหาร มองว่าทำเลย่านนี้น่าจะเหมาะกับอาหารอีสาน เพราะทานง่าย เเละเป็นเมนูยอดนิยมของคนไทย ด้วยประสบการณ์การทำร้านอาหารที่ภูเก็ตมาก่อน และมีเชฟเป็นคนภาคอีสานที่มีฝีมือในการทำอาหารอยู่แล้ว จึงเริ่มต้นที่การทำเดลิเวอรี่ ตอนนี้ได้ขยายเพิ่มเติมในส่วนที่นั่งทานภายในร้าน ด้วยจำนวนที่นั่งไม่มาก จึงทานกันแบบสบายๆ ไม่แน่นจนเกินไป

 

แซ่บคักๆ ZAAB KAK KAK แซ่บคักๆ ZAAB KAK KAK

 

ทุกเมนูคุณดวงใจยังออกแบบเอง เลือกวัตถุดิบชั้นดีกับมือ ส่งตรงความสด ใหม่ จากสวน ไม่ใส่ผงชูรส ผ่านรสมือเชฟเพื่อให้ได้รสชาติอีสานท้องถิ่นแท้ นัวด้วยสูตรปลาร้าเฉพาะตัว เน้นการใช้เครื่องปรุงที่สดใหม่ ทำเองทุกขั้นตอน ไม่มีการทำทิ้งค้างให้เสียรสชาติ ในรสชาติความเผ็ดที่คุณเลือกเองได้ตามความชอบใจ เรียกได้ว่า ชอบกินรสไหน สั่งกันได้เลย ไม่มีเซอร์วิสชาร์จ ในราคาสบายกระเป๋า

 

แซ่บคักๆ ZAAB KAK KAK

 

เริ่มต้นเมนูเด่นที่เราจะชวนทุกคนมา แซ่บคักๆ ไปด้วยกัน ขาหมูเยอรมัน + ส้มตำถั่วรสแซ่บ ดูโอ้ความอร่อย ที่ได้จากการสั่งสมประสบการณ์ของเชฟจากร้านอาหารเยอรมัน จึงดึงเอาเมนูเด่น อย่าง ขาหมูเยอรมัน ที่ใช้ขนาดใหญ่พิเศษ 1.7 กิโล เทียบมาตราฐานร้านอาหารเยอรมัน บวกกับความแซ่บอย่าง ส้มตำถั่ว จนกลายเป็นเมนูซิกเนเจอร์ประจำร้าน ออเดอร์สั่งกันรัวๆ เพราะมันเข้ากันได้อย่างลงตัว

 

แซ่บคักๆ ZAAB KAK KAK แซ่บคักๆ ZAAB KAK KAK

 

ส้มตำถาด เลือกได้ทั้ง ตำลาว – ตำไทย ชุดใหญ่ เหมาะสำหรับยกก๊วนมาทาน จุดศูนย์รวมวัตถุดิบชั้นดีของทุกจังหวัดอยู่ในถาดเดียว อาทิ หมูยออุบล เนื้อมาก มันน้อย – แคปหมูเชียงราย – ไข่เค็มไชยา – ไข่ต้ม – ปีกไก่คั่วเกลือทอด – นัวอีหลีจากปลาร้าสูตรพิเศษ

 

ปีกไก่คั่วเกลือทอด 

ตำไทยกุ้งสด

แซ่บคักๆ ZAAB KAK KAK

ตำข้าวโพดไข่เค็ม

แซ่บคักๆ ZAAB KAK KAK

 

ปลานิลเผา เมนูที่เราโปรดปราน ยกให้ปลานิลตัวใหญ่ สด ใหม่ เนื้อหวาน จัดเซ็ตให้มาแบบหน่ำใจ ทานคู่กับมะเขือเผา ให้เลือกทั้งน้ำจิ้มแจ่ว หรือพริกน้ำปลามะนาว ก็แซ่บหลาย…ล่ะ

 

แซ่บคักๆ ZAAB KAK KAK

 

ไก่ย่างหินลาวา ความพิเศษอยู่ที่การใช้หินลาวานำเข้าจากญี่ปุ่น ในการย่าง ด้วยไฟกลาง รีดน้ำมันออกจนเนื้อไก่จนแห้งกรอบ ในสไตล์ Slow Cook และยังได้สารอาหารจากแร่ธาตุที่มีประโยชน์จากหินลาวาที่ซึบซาบเข้าสู่เนื้อไก่อีกด้วย…ไม่ธรรมดา

 

แซ่บคักๆ ZAAB KAK KAK

 

ปีกไก่คั่วเกลือทอด สูตรเด็ดจากครอบครัว ปรุงรสให้เข้าเนื้อ แล้วทอดจนหนังกรอบ ท็อปหอมๆ ด้วยหอม กระเทียม พริกแห้งทอดกรอบ จกกินคู่ข้าวเหนียวส้มตำ คือดีมากๆ

 

แซ่บคักๆ ZAAB KAK KAK

 

ลาบเป็ด จัดให้เฉพาะส่วนเนื้อล้วนๆ ปรุงรสคลุกเคล้ามาอย่างจัดจ้าน อร่อยพิเศษตรงโรยท็อปด้วยหนังเป็ดทอดกรอบนี่ล่ะ เพิ่มความหอมกรุบกรอบได้อย่างดี

 

แซ่บคักๆ ZAAB KAK KAK แซ่บคักๆ ZAAB KAK KAK

 

คอหมูย่าง มีให้เลือกในส่วนสันคอเนื้อล้วนไร้มัน หรือชอบแบบติดมันหน่อยๆ ก็สั่งได้ ที่ร้านเลือกใช้เนื้อสันคอที่สดใหม่ ไม่เอาแบบแช่แข็งมาทำ แล้วหมักทิ้งไว้ข้ามคืนด้วยซอสสูตรพิเศษก่อนนำมาย่าง รสชาติจะเข้าเนื้อ หอม หวาน นุ่ม ทานคู่จิ้มแจ่ว และผักสด ก็ลงตัวละนะ

 

แซ่บคักๆ ZAAB KAK KAK

อ่อมไก่

แซ่บคักๆ ZAAB KAK KAK

ต้มแซ่บกระดูกอ่อน

เมนูอีสานแท้ที่ขาดไม่ได้ มาพร้อมรสชาติอันเจ้มจ้น เน้นใช้เนื้อล้วน ชิ้นใหญ่ สมุนไพรจัดเต็ม เครื่องเเน่น ให้ได้ซดความจี๊ดจ๊าดถึงเครื่อง 

 

แซ่บคักๆ ZAAB KAK KAK

 

ตบท้ายเมนูขนมหวานสุดพิเศษ ไอศกรีมโฮมเมดฝอยทอง  Vs ไอศกรีมโฮมเมดกะทิอบควันเทียน ไอศกรีมโฮมเมดทำออกมาได้เนื้อนวล หอมหวาน ละมุ่นมาก ยิ่งทานคู่แผ่นแป้งกรอบ ขนมปัง ถั่วลิสงคั่ว ข้าวโพด ฝอยทอง ยิ่งได้อารมณ์เหมือนทานขนมเบื้องแบบเย็นๆ รสกะทิอบควันเทียนก็คล้ายๆ การทานไอติมโบราณ ในอนาคตจะออก 2 รสใหม่ ไอศกรีมโฮมเมดเผือก + ไอศกรีมโฮมเมดมันม่วง ให้ได้ติดตามฟินกันต่อ

 

แซ่บคักๆ ZAAB KAK KAK

 

เครื่องดื่มสมุนไพร ที่ร้านยังเน้นทำเอง รสหวานน้อย มีทั้ง อัญชัน เก๊กฮวย กระเจี๊ยบ โซดาอัญชันมะนาว น้ำผึ้งโซดามะนาว ชาไทย ชามะนาว ชาดำเย็น 

 

แซ่บคักๆ ZAAB KAK KAK

MILEDAY365 บอกโปร📣

โปรโมชั่นพิเศษ!! สำหรับลูกค้าที่มาทานที่ร้าน
สั่งอาหารครบ​​ 200 บาท​รับฟรี ส้มตำลาวมูลค่า ​60 บาท ฟรี!!

มีส่วนลดอีกเพียบ เมื่อสั่ง Delivery ผ่าน Lineman, Grab, Robinhood 

 

แซ่บคักๆ ZAAB KAK KAK

 

เราชอบร้านนี้ตรงความสด ใหม่ ของวัตถุดิบที่เน้นทำเอง ให้เยอะ รสจัดจ้าน ที่สำคัญไม่ใส่ผงชูรส ในราคาสบายกระเป๋ากับร้านที่อยู่ในห้องแอร์แบบนี้ ยังมีเมนูให้เลือกหลากหลาย บางเมนูอย่างไก่ย่างหินลาวาจากญี่ปุ่น น่าสนใจมากทีเดียวแถมอร่อยด้วย และด้วยความที่โต๊ะไม่เยอะมาก ทำให้เราเลือกสั่งแบบที่ชอบได้เป็นกันเองสุดๆ สำหรับคนที่บ้านอยู่ใกล้ หรือทำงานย่านนี้ เราว่าร้านนี้เหมาะกับการชวนเพื่อนๆ มากินด้วยกันอย่างแรง 

 

แซ่บคักๆ ZAAB KAK KAK

📍แซ่บคักๆ (ZAAB KAK KAK)
199/4 Soi Setthi Thawi Sap, Khwaeng Khlong Toei, Khlong Toei, Bangkok 10110

🚈การเดินทาง: โดยรถไฟฟ้าBTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ เข้าซอย สุขุมวิท 22 หรือ 24

Open Daily
11:00 am – 21:00 pm

📞02 126 5354
📲FB: @zaabkakkakbangkok

Leave a Reply