รีวิว มาดามไต้ฝุ่น ‘Madam Typhoon Passion Dining’ อรรถรสอาหารไทยร่วมสมัย @สุขุมวิท 32

Madam Typhoon

 
The New Story is Conveyed by Taste

 

Miledayกินเที่ยว365วัน ถึงเพลาดื่มด่ำอรรถรสอาหารไทยให้ตราตรึงใจกันอีกครั้ง เราอยากชวนทุกคนมาเปรอปรนความอร่อยผ่านรสสัมผัส รูป รส และกลิ่น จากรสมือเสน่ห์ปลายจวัก เรื่องเล่าบทใหม่ในนาม มาดามไต้ฝุ่น Madam Typhoon’ วาดลวดลายการผสมผสานระหว่างรสชาติตำรับไทยสู่ความร่วมสมัย ในสไตล์ Passion Dining กับ 15 เมนูพรีเมียมคอร์ส ผลงานชิ้นเอกจาก อำแดงไต้ฝุ่น Amdang Typhoon’ ร้านอาหารสไตล์ไทย – จีน ที่ส่งเมนูยอดนิยมอย่าง Spicy Crab ครองใจทุกคนไปแล้ว มาครานี้รสมือมาดามยังคงเย้ายวนใจมิเสื่อมคลาย แถมแอบพ่วงมาด้วยรางวัล Michelin Guide ถึง 2 ปีซ้อน

 

Madam Typhoon

 

นักชิมคงคุ้นตากันดีกับบ้านสีขาวสองชั้นทรงโคโลเนียล ที่มีอายุอานามถึง 70 ปี ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ ลมพัดเย็นสบาย ที่จอดรถกว้างขวาง เหมือนได้แวะมาเปลี่ยนบรรยากาศทานอาหารมื้อพิเศษที่บ้านคนพิเศษ ท้ายซอยสุขุมวิท 32 เดินทางสะดวกโดยรถไฟฟ้าBTS สถานีทองหล่อ ทางออก 2

 

Madam TyphoonMadam Typhoon

 

มาดามไต้ฝุ่น ‘Madam Typhoon’ ตั้งอยู่บนชั้นสองของร้าน อำแดงไต้ฝุ่น ‘Amdang Typhoon’ ถูกดึงดูดด้วยทางเข้ารูปทรงโค้ง ในโทนสีเทอร์ควอยซ์เข้มตัดสีน้ำเงิน และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ต้องสะกดด้วยมนต์เสน่ห์ภาพผู้หญิงไทยยุคโบราณในโทนขาว-ดำใจกลางห้อง ให้อารมณ์ความรู้สึกในการรับประทานอาหารที่เข้มข้นแฝงความคลาสสิคมากขึ้นกว่าเดิม เปิดบริการรองรับลูกค้าถึง 2 ห้อง

 

Madam TyphoonMadam TyphoonMadam Typhoon

 

‘The New Story is Conveyed by Taste’ อรรถรสอาหารไทยร่วมสมัยบทใหม่ ของ ‘มาดามไต้ฝุ่น’ ถูกบรรจงสรรสร้างโดย ‘อำแดงไต้ฝุ่น’ เสิร์ฟความพรีเมียม จัดเต็มวัตถุดิบชั้นดีจากแหล่งต้นกำเนิด พิถีพิถันทุกกระบวนการผลิตแบบฉบับไทยดั้งเดิมโดยรสมือเชฟมือหนึ่ง ในสไตล์ Madamtyphoon Passion Dining 15 Courses 1,999++ บาทต่อคน การันตีด้วยรางวัล Michelin Guide ฉบับกรุงเทพ 2 ปีติดต่อกัน ตั้งแต่ 2020 – 2021

 

มาดามไต้ฝุ่น Madam Typhoon

 

เรื่องเล่าผ่านปลายลิ้น จาก คุณใหญ่ หรือ เชฟปุญชรัศมิ์ แก้ววัฒนะบรวงศ์ เจ้าของร้าน “ณ.ครา นี้ ‘อำแดงไต้ฝุ่น’ ได้เดินทางผ่านช่วงวัยเยาว์ ก้าวสู่วัยสาวสะพรั่ง ถึงคราวต้องออกเรือนตามวัยอันควร จึงตกลงปรงใจออกเรือนไปกับคุณประชิด หนุ่มนักเรียนนอก แสนโก้ ที่มีจริตตามฝรั่ง จึงถูกขนานนามว่า ‘มาดามไต้ฝุ่น’ แต่จิตยังคงถวิลหารสชาติไทยที่เคยลิ้มรสและจดจำ เรื่องความช่างคิด ช่างหา แลช่างสังเกตุทางการครัวนั้น หามีใครเหมือน ‘เสน่ห์ปลายจวัก’ ยังคงมัดใจได้เสมอ รสมือของมาดามนั้นสรรหาเปรอปรนคำอร่อย จัดว่าเด็ด เชื้อชวนให้เคลิ้มคล้อย อิ่มสนุกไปกับมาดาม ผู้ใดมีโอกาสได้ลิ้มลองแล้ว มีหวลถวินหาเป็นแน่แท้”

 
Madam Typhoon Passion Dining Menu

Madam TyphoonMadam Typhoon

 

ยำมะม่วงเบา คาเวียร์บูดู 
Light Mango Salad with Budu Caviar 

เปิดประเดิมเซ็ตแรก เสิร์ฟเป็นปิ่นโตสองชั้น แบ่งออกเป็นสองคำ อำแดงไต้ฝุ่น ก่อนออกเรือนด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย คำแรก ‘ยำมะม่วงเบา คาเวียร์บูดู’ มีลูกเล่นน่ารักๆ เป็นสุ่มครอบมาให้เราได้ลุ้นว่าหน้าตาด้านในจะเป็นเช่นไร..

เกิดจากเมื่อครั้นเยาว์วัย..ซุกซนตามประสา นึกเปรี้ยวปากปีนป่ายเก็บมะม่วงเบามาทำยำง่ายๆ สไตล์บ้านๆ ด้วยมีความช่างคิด แสร้งทำเอาน้ำบูดูมาทำเป็นไข่ปลาคาร์เวียร์ให้ดูหรูหรา ไม่ธรรมดา จากของว่างง่ายๆ กลายเป็นเลอค่า ฉายแววเสน่ห์ปลายจวัก

มองแว้บแรกอาจจะนึกว่าเมี่ยงคำ แต่แอบซ่อนไปด้วยความพรีเมียมจากการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี ในสไตล์บ้านๆ แต่รสชาติชั้นเลิศ เพียงคำแรก คำเดียว ได้ครบจบทุกรส ทั้งรสเปรี้ยวจากมะม่วงเบา รสฝาดจากใบมันปูและใบชะพลู เค็มหน่อยๆ จากน้ำบูดูแสร้งว่าเป็นไข่ปลาคาเวียร์ หวานปะแล่มจากน้ำตาลโตนดเคี่ยว และรสมันให้ได้เคี้ยวกรุบกรับจากเนื้อมะพร้าวคั่วและกุ้งแห้งคั่วป่น ตัดด้วยความเผ็ดจากหอมแดงและพริกขี้หนู ยังเป็นคำแรกที่ช่วยกระตุ้นน้ำย่อยให้ออกมาพลุ่งพล่าน เรียกร้องหาคำต่อไปแล้ว..

 

ไปว้าว… กันต่อกับคำที่ 2 ใต้ปิ่นโต 

Madam Typhoon

 

มาการอง สอดไส้เมี่ยงปลากระพงเผา 
Macaron Miang Pla Phao 

คำที่สอง มาพร้อมกลิ่นอายลูกครึ่งฝรั่ง อย่าง ‘มาการองสีสดใส สอดไส้เมี่ยงปลากระพงเผา’ ในแบบไม่ซ้ำใคร อรรถรสอาหารไทยที่ผสมผสานความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว มีทั้งความหอมหวานแบบขนม และความคาวจากไส้เมี่ยงปลากระพงเผาภายในคำเดียว ครั้นเมื่อได้เปิดปิ่นโตชั้นแรกขึ้นมา ควันจางๆ จากอโรมาของสมุนไพร ตะไคร้หอม พวยพุ่งขึ้นมาเตะจมูก และยังซึมซาบเข้าสู่เนื้อมาการอง เรียกว่าเป็นวิธีการรมควันอาหารที่น่าประทับใจมาก คุณจะได้ทั้งรสหวานของเนื้อมาการอง รสหวานของเนื้อปลาเผา ในความหวานที่ต่างกัน ตัดด้วยความเปรี้ยวนิดๆ จากเจลมะนาวด้านบน ที่สำคัญกลิ่นสัมผัสที่แทรกตัวอยู่ในเนื้ออาหาร ช่วยให้เราหลงใหลกับเมนูนี้อยู่ไม่น้อย… 

เมื่อถึงเวลาออกเรือนไปแล้วกับคุณประชิด หนุ่มนักเรียนนอก แสนโก้ มีจริตฝรั่ง มาดามมักได้ไปสมาคมจิบชายามบ่ายอยู่เป็นนิจ ชวนให้หลงใหลในมาการองสีสวยสดใส หวานจับจิต แต่มิวายคิดถึงคำเมี่ยงที่คุ้นลิ้นในเยาว์วัย จึงคิดค้นคำฝรั่งผสมไทยเลยได้คำของว่างอร่อย ถูกใจมาดาม

 

Madam Typhoon

 

ต้มข่ากุ้งบ้านฝรั่ง
Prawn Tom Kha Reduction 

ต้มข่ากุ้ง เมนูอาหารไทยที่ครองใจคนไทยและเทศ ถูกแปลงโฉมเป็นเมนูของว่าง จากความพิถีพิถันเคี่ยวน้ำต้มข่ากะทิให้งวดข้นจนเป็นสลัดครีม เพิ่มสีสันน่าทานท็อปด้วยน้ำพริกเผา ทานคู่กับราวิโอลีเกี๊ยวสไตล์ฝรั่งสอดไส้เนื้อกุ้งสับฉบับโฮมเมด หอม นุ่ม และกุ้งเผาตัวตรงที่ใช้ตระไคร้ทุบให้หอม แล้วนำมายีก้านฉีกเป็นเส้น ชุปน้ำต้มข่าทาให้ทั่วตัวกุ้งระหว่างย่าง คล้ายการทำสะเต๊ะลือ กุ้งที่ได้จะมีรสหวาน หอมต้มข่า อวดโฉมด้วยรูปลักษณ์คล้ายเมนูฝรั่ง หากแต่ได้ลิ้มรสแล้วนั้น.. รสชาติไทยมาเต็มคำ..

เมื่อคราวถูกเชิญไปปาร์ตี้บ้านฝรั่งมักถูกขอให้ทำอาหารไทยอยู่เนืองๆ จึงครุ่นคิดได้ว่า
ต้มข่ากะทิน่าจะเป็นรสชาติที่ฝรั่งรับรสได้ ไม่เผ็ดเกินไปและจักได้สำแดงความเป็นรสไทยได้เป็นอย่างดี เป็นจานลูกครึ่ง อันชวนลิ้มลอง ฝรั่งได้ลิ้มรสมีถูกใจ ชมกันเปราะ เป็นที่เลื่องลือได้ใจคุณประชิดยิ่งนัก

 

Madam Typhoon

 

ข้าวหนุกงาขี้ม่อน
Northern Sticky Rice Bread 

เมนูชวนให้คิดถึงวิถีชีวิตต่างจังหวัด ท่ามกลางธรรมชาติในหน้าหนาว ‘ข้าวหนุกงาขี้ม่อน’ ปิ้งร้อนๆ บนเตาถ่าน ที่รองด้วยใบเตยหอม เมนูอาหารเช้าประจำถิ่นแห่งอำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน เมื่อทานร้อนๆ เนื้อข้าวจะมีความเหนียวหนุ่ม หนึบหนับ โรยท็อปด้วยน้ำตาลต้นจาก ธรรมชาติแท้ 100% ที่สำคัญให้ค่าน้ำตาลที่ต่ำกว่าน้ำตาลทั่วไปเกือบเท่าตัว อร่อยเพลินๆ เกินหนึ่งคำแบบไร้กังวล และยิ่งได้มาจับคู่กับรากบัวทอดกรอบ ราดซอสเสาวรสจี๊ดจ๊าดด้วยแล้ว เมนูนี้จัดให้ครบทั้งหวาน หอม หนุบหนับ กรุบกรับ เปรี้ยวนิด เผ็ดหน่อย ถือเป็นคู่ที่สมพงษ์กันอีกคู่นึง

เมื่อมาดามได้เดินทางไปกับคุณประชิด ทำให้ได้ลิ้มรสอาหารของท้องถิ่นที่ได้ไปเยือนล้วนน่าจดจำ อาหารเช้าแบบชาวบ้านในช่วงฤดูหนาวที่ปางมะผ้าเป็นที่ประทับใจ ข้าวหนุกงาขี้ม่อนปิ้งบนเตาถ่านที่รองด้วยใบเตยหอม จับร้อนเบา อุ่นมือ โรยด้วยน้ำตาลจาก ซึ่งหากินไม่ได้ ที่บางกอก

สู่ความทรงจำครั้นไปเมืองพิษณุโลก ขาล่องกลับมาบางกอก ได้กราบขอพรพระพุทธชินราชกับคุณประชิด เห็นหญิงชาวบ้านล้อมวงกันผ่าเสาวรส ช้อนเอาเนื้อออกมาคลุกใส่น้ำตาลปี๊ป พริกตำ โรยเกลือ แย่งกินกันสนุกสนาน ชวนน้ำลายสอ จนต้องของลองชิมดูบ้าง คุณพระ! มัน จี๊ดจ๊าด เข็ดฟัน มากเลย จึงซื้อกลับมาทำใส่รากบัวที่สวยและมีประโยชน์

 

Madam Typhoon

 

น้ำพริกอ่องซ่อนกาย เชียงรายรำลึก
Nam Prik Ong in Tomato Jelly Shell 

ไอเดียสุดบรรเจิดจากเมนู ‘น้ำพริกอ่อง’ ของชาวล้านนา ถูกแปลงโฉมสรรสร้างรูปลักษณ์ใหม่ให้มีหน้าตาที่ร่วมสมัย หากไม่เฉลย..คงไม่ถึงบางอ้อ ทำมาจากเจลมะเขือเทศสีส้มใส คลุมน้ำพริกอ่อง แอบซ่อนใส่ใบมะตูมแขกเป็นผักเคียง กับหนังไก่ทอดกรอบ ที่เลือกใช้เฉพาะส่วนหน้าอกที่มีมันน้อย แทนแคบหมูที่มีมันเยอะกว่า ซ่อนกายแทรกตัวอยู่ด้านล่าง 

เมื่อคราวเยือนเชียงราย งานดอกไม้ฤดูหนาวกับคุณประชิดผู้เป็นสามีไปงานเลี้ยงขันโตก จัดต้อนรับได้ชิม ‘น้ำพริกอ่อง’ ของชาวล้านนาแล้วติดใจ จดจำรสชาติคำอร่อยได้เป็นอย่างดี จึงนึกสนุกคิดค้นไว้เสิร์ฟเป็นของว่างมัดใจคุณประชิด

 

Madam Typhoon

 

น้ำข้าวอุ่น
Warm Rice Water 

ใครจะไปคิดว่าวันนึงเราจะได้ทาน ‘น้ำข้าวอุ่น’ เป็นเมนู Passion Dining บางคนอาจจะไม่รู้จักกันด้วยซ้ำ เมนูที่คุณจะหาทานได้จากการหุงข้าวแบบดั้งเดิมตามวิถีชีวิตต่างจังหวัด ซึ่งอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ วิตามินคับแก้ว ยังช่วยในเรื่องปรับธาตุ ให้อุ่นสบายท้องอีกด้วย ถือเป็นโอกาสที่ดีหากใครไม่เคยได้ลิ้มรสได้มาลิ้มลอง

ความทรงจําวัยเด็กที่ทันการหุงแบบดงข้าวของมาดาม น้ำข้าวที่เหยาะเกลือหิมาลัย และใบเตยหอม

 

Madam Typhoon

 

ปลานิลสายน้ำไหล สะดุ้งน้ำซุป
Natural Grown Tilapia in Clear Soup 

A Test of Bay Tong เมนูพิเศษที่ได้จากการสรรหาวัตถุดิบชั้นเลิศจากแหล่งต้นกำเนิดไกลถึงเบตง ‘ปลานิลสายน้ำไหล’ ปลานิลเลี้ยงแบบชั้นดีที่ต้องใช้น้ำจากเทือกเขาสันกาลาคีรีไหลผ่านระบบการเลี้ยงดู ในอุณหภูมิ 24 องศา อากาศเย็นตลอดทั้งปี ทำให้เนื้อปลาพิเศษตรงที่ไม่มีกลิ่นคาว เนื้อหวาน แน่น ไม่เหมือนใคร ยิ่งนำมาสะดุ้งน้ำซุปไก่ตุ๋นถึง 4 ช.ม ที่กรองจนใส ปรุงรสด้วยเหล้าจีน ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรพิเศษ รับรองเลยว่ามีติดอกติดใจเป็นแน่

มาดามได้ลงใต้ไปกับคุณประชิดเพื่อดูงานเหมืองแร่ที่เบตง จังหวัดยะลา มื้อค่ำที่ท่านเจ้ากรมโยธาเลี้ยงรับรองเป็นมื้อพิเศษ คือ ปลานิลสายน้ำไหล ซึ่งทำให้ติดใจและประหลาดใจในรสชาติที่ได้ลิ้มลอง เป็นปลาที่มีรสหวาน เนื้อแน่น ไม่มีกลิ่นคาวโคนเลยแม้แต่น้อย อร่อยเหลือเกิน 

 

Madam Typhoon

 

Madam Typhoon MAIN COURSE 

เมนูอาหารที่ถูกออกแบบเสิร์ฟเป็นสำรับ รวบรวมความอร่อยไว้หลากหลายเมนู สำหรับการทานอาหารร่วมกันตรงกลาง เหมาะแก่การชวนกันมาแชร์ความทรงจำแห่งรสชาติร่วมกัน

 

Madam Typhoon

 

แกงเหลืองไข่ปลาริวกิวผักรวม
Yellow Curry with Ryikyo Roe and Mixed Vegetables

แกงเหลืองไข่ปลาริวกิว อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์ของผักรวมมิตร อย่างสายบัว ดอกแค คงรสชาติเครื่องแกงเข้มข้นแบบฉบับพื้นบ้านชาวใต้ไว้อย่างเหนียวแน่น ให้ความเผ็ดร้อน เสิร์ฟมาในหม้อทองเหลือง เหมาะกับการทานคู่ข้าวสวยร้อนๆ ใครที่ไม่ชอบทานเผ็ด คงต้องหลีกทาง

 

Madam Typhoon

 

แกงจืดสับปะรด กระดูกหมู
Pineapple and Pork Rib Soup 

น้ำซุปที่ได้จาการตุ๋นสับปะรดกับกระดูกหมูจนเปื่อยเข้ารส และใช้เวลานาน กรองจนน้ำใสแต่รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมมาก หอมสัปปะรด หวานอมเปรี้ยว ละมุนละไม เสิร์ฟมาร้อนๆ ในถ้วยฝาปิด สามารถเรียกเติมน้ำซุปได้ตลอดมื้ออีกด้วย แก้เผ็ดได้ดีมาก

 

มาดามไต้ฝุ่น Madam Typhoon

 

น้ำพริกนางลอยตำรับชาววัง
Nam Prik Nang Loy

หากพูดถึงตำราแม่ครัวหัวป่าก์ ‘น้ำพริกนางลอยของหม่อมแย้ม’ ตำรับอาหารไทยสืบทอดมาตั้งแต่รัชสมัยของรัชการที่ 4 ประกอบด้วยวัตถุดิบหลักอย่างปลาสลาดย่าง 1 ตัว ย่างให้กรอบแล้วโขลกกับเกลือ ตามด้วยเคยชั้นดีห่อใบตองย่าง ให้รสชาติหวานนำ เนื้อน้ำพริกต้องเหลวหน่อย จึงจะถูกต้องตามตำราน้ำพริกตำรับชาววัง เมื่อนำพริกชนิดสีเหลืองและสีเขียว 5 เม็ด บุบพอแตกใส่ลงในน้ำพริก เมื่อยกสากขึ้น พริกจะลอยขึ้นมาบนหน้าน้ำพริก จึงเป็นที่มาของคำว่า ‘นางลอย’ 

 

มาดามไต้ฝุ่น Madam Typhoon มาดามไต้ฝุ่น Madam Typhoon

 

ปลาร้าหลน ดงผู้ดี
Fermented Fish Lhon

มาดามบรรจงคัดสรรปลาช่อนอย่างดีมาหมักกรองต้มจนหอมหวล ด้วยสมุนไพร เคี่ยวกับกะทิคั้นสดจนข้นสุกปรุงรสตามแบบต้นตำรับ อร่อย สด สะอาด จนถูกเรียกขานว่า ‘ปลาร้า ดงผู้ดี’ ของดีประจำครัว หากใครได้มา ก็ต้องแวะลิ้มลองมิได้ขาด เสิร์ฟเคียงมากับสารพัดผักพื้นบ้าน ทั้งผักสดและผักลวกราดกะทิ

 

Madam Typhoon

 

หมูหวานคุณท้าววรจันทร์ – Sweetened Pork

ไข่คว่ำ – Fried Boiled Egg

เครื่องเคียงตำรับนี้ เป็นที่โปรดปรานในรัชกาลที่ 5 มีให้เลือกถึงสองเมนู หมูหวาน และ ไข่คว่ำ เครื่องเคียงแห่งเมืองล้านนา เสิร์ฟมาในหาบถ้วยตะไลใบเล็ก เมนูตัวช่วยตัดความเผ็ดร้อน เปลี่ยนเป็นความหวานหอม

 

Madam Typhoon

 

กุ้งเผามันเยิ้มวิลาศ
Grilled Fresh Giant River Prawn

กุ้งแม่น้ำตัวโตแห่งลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา เนื้อขาวแน่น สด ใหม่ ย่างบนเตาถ่านแบบดั้งเดิม เสิร์ฟมาให้ทานร้อนๆ มันเยิ้มๆ กลิ่นหอมถ่านชวนเย้ายวนใจ อร่อยเผ็ดด้วยน้ำปลาพริกเผาดองสูตรพิเศษของมาดาม เพิ่มเติมรสชาติยิ่งขึ้นเมื่อได้ทานคู่เคียงกับน้ำปลาพริก 3 อย่างสูตรโบราณ ไม่มีคำว่าผิดหวังกับความสด ใหญ่ของกุ้งที่นี่จริงๆ

 

Madam Typhoon

 

ซอร์เบต์มะม่วงเบาพริกเกลือ
Light Mango Sorbet 

จบของคาว ถึงคราวปรนเปรอของหวาน ด้วยความเย็นสดชื่นในแบบ ซอร์เบต์มะม่วงเบา แปลกใหม่เอาใจสายหวาน ซ่อนเปรี้ยว อมหวาน ผสานความจี๊ดจ๊าดของพริกเกลือได้อย่างเข้ากัน บอกเลยว่าถ้วยเดียวไม่พอ

 

Madam Typhoon

 

หมิวเฟยหม้อแกง
Thai Custard Mille Feuille

ขนมหวานที่ชวนตราตรึงใจกับเมนูลูกผสมที่อร่อยลงตัวเป็นที่สุด เลเยอร์หมิวเฟยกรอบบนกรอบล่าง ถูกแทรกกลางด้วยขนมหม้อแกงเนื้อนุ่มนวล และครีมกะทิ เพิ่มความหอมกระเทียมทอดกรอบ ให้รสชาติหวาน กรอบ ละมุน คือดีย์มากจนอยากได้คำที่ 2 – 3 ตามมา

 

Madam Typhoon Madam Typhoon

 

จิบของมาดาม
A Sip of Madam 

ปิดท้ายความประทับใจด้วยเมนูเครื่องดื่มที่ใส่เสน่ห์ไว้จดหยดสุดท้าย ให้ความสดชื่นจากน้ำส้มซ่า ส้มจี๊ด มะกรูด และโซดา เสริฟ์มาพร้อมน้ำแข็งก้อนกลมซ่อนดอกไม้ Forzen ไว้ด้านใน มีปลาตะเพียนสานแหวกว่ายอยู่บนขอบแก้วท่ามกลางเกลือหิมาลัย 

 

Madam Typhoon

 

สำหรับคนที่ชอบการทานอาหารแบบ Fine Dining ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องเล่าบทใหม่ของ มาดามไต้ฝุ่น ‘Madam Typhoon’ ที่เราสัมผัสได้ถึงอรรถรสวิถีชีวิตอาหารไทย จากบางเมนูที่ถูกลืมไปแล้วในชีวิตประจำวัน แต่มาดามสามารถนำออกมาถ่ายทอดให้มีความร่วมสมัยเข้ายุคได้อย่างลงตัวโดยคาดไม่ถึง รวมไปถึงการใส่ใจสรรหาวัตถุดิบชั้นดีที่รายล้อมอยู่รอบตัวนำมาปรุงแต่ง เพราะความประทับใจนั้นสัมผัสได้ด้วยปลายลิ้น ‘Madam Typhoon Passion Dining’

 

มาดามไต้ฝุ่น Madam Typhoon

📍ร้านอาหาร  อำแดงไต้ฝุ่น Amdang-Typhoon
🚕ซอยสุขุมวิท 32 สุดซอย ประมาณ 50 เมตร อยู่ทางขวามือ

🚈เดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS สถานีทองหล่อ ทางออก 2

Open Daily
11.00 น. – 22.30 น.

☎️ : 095 – 716 – 4712

LINE : @amdangtyphoon
IG : amdangtyphoon
FB : มาดามไต้ฝุ่น Madam Typhoon

Leave a Reply