รีวิว Above Eleven & Tortilla Quemada ดื่มด่ำมนต์เสน่ห์อาหารสไตล์เปรู ในค่ำคืนสุดพิเศษ

Above Eleven

 

Mileday365วัน การเดินทางของคนชอบเที่ยวทวีปอเมริกาใต้คงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ใครๆ ก็อยากไปสัมผัส ชมวัฒนธรรม วิถึชีวิต ความงาม และลิ้มลองอาหารอร่อยๆ ดินแดนลี้ลับบนที่ราบสูง ‘เปรู’ ประเทศในฝันที่ใครหลายคนได้ปักหมุดรอเเล้วรอเล่า ถึงช่วงเวลานี้เรายังไม่สามารถออกเดินทางตามหาฝันได้ แต่เราพาทุกคนไปดื่มด่ำค่ำคืนแห่งมนต์อาหารสไตล์เปรูกันได้ พบกันที่ร้าน Above Eleven และ Tortilla Quemada กับช่วงเวลาสุดพิเศษส่งท้ายปี ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายนถึง 18 ธันวาคม 2563

Above Eleven แล ะ Tortilla Quemada เปิดต้อนรับการเดินทางแสนอร่อยสำหรับผู้ที่หลงใหลกลิ่นอาย ‘เปรู’ ผ่านรสชาติอาหาร ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบเกรดพรีเมียมจากแบรนด์ Super Foods Peru กับช่วงเวลาพิเศษอันจำกัด ที่คุณสัมผัสได้แล้ววันนี้ กับร้านอาหารยอดนิยมสองแห่งกลางเมืองกรุงเทพฯ Above Eleven ซ. สุขุมวิท 11 และ Tortilla Quemada สุขุมวิท 21 โดยเชฟทั้งสองบรรจงสร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษมาจากเมนูยอดนิยมของประเทศในทวีปอเมริกาใต้ เหล่านักชิมอย่าได้…รอช้า

 Above Eleven  Above Eleven Above Eleven  Above Eleven

Above Eleven บาร์และร้านอาหารบนชั้นดาดฟ้าสไตล์เปรู – ญี่ปุ่นแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งนำเสนอกลิ่นอายที่มีความเป็นประวัติศาสตร์เล็กน้อยให้กับนักชิม ด้วยอาหารเปรู – ญี่ปุ่นต้นตำรับที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวซึ่งเรียกว่า ‘นิกเคอิ (Nikkei)’ ซึ่งมีอยู่ในประเทศมานานกว่า 120 ปี นับตั้งแต่การอพยพครั้งใหญ่ของผู้อพยพชาวญี่ปุ่นกลุ่มแรกที่เข้ามาในประเทศ หัวหน้าเชฟโอมาร์ แฟรงก์ มารุย ผู้ดูแลแผนกครัวนั้นเกิดและเติบโตในกรุงลิมา ก่อนที่จะย้ายไปโทรอนโตเพื่อเรียนศิลปะการทำอาหารที่วิทยาลัยจอร์จบราวน์ หลังจากที่ได้สร้างชื่อเสียงมานานกว่า 10 ปี ขณะอยู่ที่ร้าน Astrid Y Gaston ซึ่งเป็นร้านอาหารระดับเจ้าของรางวัลในกรุงลิมา เขาก็ย้ายมาที่กรุงเทพฯ เพื่อแนะนำตำรับอาหารนิกเคอิให้กับผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานอาหาร

 Above Eleven Above Eleven

ปัจจุบันนี้ทวีปเอเชียคิดเป็นร้อยละ 9 ของการส่งออกอาหารของเปรูทั่วโลก และคาดว่าตัวเลขดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณในอนาคตอันใกล้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทย ซึ่งเป็นตลาดที่ผลิตภัณฑ์จากเปรูเติบโตได้ดีในภูมิภาคนี้ “ประเทศไทยเป็นตลาดที่มีการเติบโตที่สำคัญในเอเชีย เนื่องจากผู้บริโภคชาวไทยชื่นชอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่เปรูนำเสนอ นอกจากนี้ทั้งสองประเทศยังมีความสัมพันธ์แบบทวิภาคีที่อบอุ่นมาโดยตลอด และเนื่องในโอกาสครบรอบ 55 ปี ของความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างเปรูและไทย เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับร้านอาหารอย่าง Above Eleven และ Tortilla Quemada เพื่อแนะนำอาหารเปรูให้คนได้รู้จักในวงกว้างมากขึ้น” เอริค อพอนเต กรรมาธิการการค้าของ PROMPERÚ ประจำฮ่องกงและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว

 Above Eleven

หัวหน้าเชฟโอมาร์ แฟรงก์ มารุย จาก Above Eleven


 Above Eleven

เชฟโคลิน สตีเวนส์ จาก Tortilla Quemada


 Above Eleven

Quinua Carretillera เครื่องดื่มสไตล์เปรู

พร้อมเสิร์ฟคอสเมนู 7 รายการสุดฟิน อิน เปรู โชว์ฝีมือโดย หัวหน้าเชฟโอมาร์ แฟรงก์ มารุย ในขณะที่ เชฟโคลิน สตีเวนส์ เชฟจาก Tortilla Quemada ได้สร้างสรรค์อาหารสองรายการสำหรับช่วงเวลาสุดพิเศษนี้ โดยได้รับการสนับสนุนจาก PROMPERÚ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบในด้านการส่งเสริมการส่งออกและการท่องเที่ยวของเปรู แคมเปญที่ร้านอาหารทั้งสองแห่งนี้เป็นการแสดงความเคารพต่อความหลากหลายทางชีวภาพในระดับสูงและภูมิศาสตร์ที่แตกต่างกันอย่างมหาศาลของเปรู ซึ่งมีทั้งชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก เทือกเขาและป่าทึบ ทำให้ประเทศนี้จัดหาผลผลิตที่สดใหม่และคุณภาพเยี่ยมได้ตลอดทั้งปี

เมล็ดควินัวเปรู’ อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และยังเป็นวัตถุดิบหลักชั้นดี ให้เชฟได้อวดฝีไม้ลายมือถ่ายทอดความพิเศษผ่านวัฒนธรรมอาหารเปรูที่สืบทอดต่อกันมา พร้อมมอบให้ทุกคนได้ดื่มด่ำไปในช่วงเวลาพิเศษนี้

 Above Eleven

Red Quinua Causa – 280 B.

เริ่มต้นการผจญภัยของเส้นทางนักชิมกันที่เมนูแรก Red Quinua Causa กับส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างมันบด พริกเหลือง มะนาว เสิร์ฟมาพร้อมสลัดทาบูเลห์ควินัวสีแดง ครีมอะโวคาโด ไข่นกกระทา และซอสฮวนไกนาใส่พริกแดง

 Above Eleven

Quinua Tamal – 180 B.

ทามาเล่ข้าวโพดและควินัวไส้ซัลซ่าครีออลลาและเฟต้าชีส

Main Course

 Above Eleven

Black Quinotto and Lamb Seco – 700 B.

สำหรับอาหารจานหลัก มีเมนูให้เลือกถึงสามอย่างตามความชอบ เริ่มต้นกันที่เมนูแรก ‘เนื้อแกะ’ ดาวเด่นที่ใครหลายคนชอบ ขาแกะนำเข้าน่องโตตุ๋นกับพริกเหลือง เบียร์ และซอสผักชี จนอ่อนนุ่ม ละลายในปาก ไม่เหนียวและไม่เหม็นสาป ทานคู่กับควินัวสีดำที่นำมาทำริซอตโต้แสนอร่อย เข้มข้น 

 Above Eleven

Chicken Leg Pachamanca – 450 B.

อลังการงานสร้างไม่แพ้กัน ต่อมาเป็นเมนู ‘ขาไก่ออร์แกนิก’ ย่างบนเตาคามาโดในทามาเล่ควินัว ทานคู่เคียงค็อบบ์สลัดควินัว

 Above Eleven

Beef with White Quinua – 700 B.

ก่อนปิดท้ายที่สาย ‘เนื้อวัว’ คัดในส่วนเนื้อแก้ม นำมาตุ๋นนานถึง 50 ชั่วโมง เพื่อให้ได้รสชาติที่นุ่ม อร่อยเข้าเนื้อใน ทานคู่กับควินัวและพาร์เมซานครีม 

 Above Eleven

Quinoa Con Leche – 250 B.

เมนูของหวานตบท้ายด้วย ‘ควินัวขาวในน้ำกะทิ’ เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมมะม่วง หอม หวาน เย็นชื่นใจ ความหวานที่มาพร้อมคุณประโยช์ต่อสุขภาพ

 Above Eleven

TQ Super Bowl – 310 B. + ภาษีมูลค่าเพิ่ม

สองเมนูพิเศษสำหรับโปรโมชั่นในช่วงเวลาพิเศษนี้ ที่จัดว่าห้ามพลาดลิ้มลอง ‘สลัดควินัว โกโก้นิบ ไก่ทิงก้า ชีสขาว และซัลซ่ามันแกวกับยอดมะระหวาน’ ให้รสชาติที่จัดจ้านกว่าเมนูไหนๆ มีทั้งความเปรี้ยว เผ็ด มัน เวลาทานต้องคลุกเคล้ารวมกัน จะได้รสชาติที่ลงตัวมากๆ

 Above Eleven

Quinoa Con Carnitas Burrito – 260 B. + ภาษีมูลค่าเพิ่ม

ต่อมาเป็นเมนู ‘เบอร์ริโตเนื้อนุ่ม’ ไส้ควินัว และคาร์นิตาส์หมู หอมแดงดอง พริกหยวกเผา ถั่ว มะเขือเทศ ผักกาด ชีสขาว และซัลซ่าพริกอาบาเนโร กัดคำแรกจะรู้สึกถึงรสชาติความหอมอร่อยคล้ายเมนูขาหมู ทานคู่กับน้ำจิ้มพริกเปรี้ยว แผ่นแป้งเนื้อนุ่มห่อไส้ให้มาแน่นๆ เต็มปากเต็มคำ 

 Above Eleven

📍Above Eleven
ร้านอาหารดาดฟ้า บนชั้น 33 โรงแรมเฟรเซอร์ สวีท สุขุมวิท สุขุมวิทซอย 11 กรุงเทพฯ 10110
📞+66 2038 5111
📩 infor@aboveeleven.com

เชฟ Omar Frank Maruy
ได้ทําธุรกิจร้านอาหารมากว่า 20 ปี เขาได้เข้าร่วมโปรแกรมการเทรนเป็นเชฟที่วิทยาลัย George Brown ประเทศแคนนาดา แล้วกลับไปศึกษาต่อที่ประเทศเปรูบ้านเกิด เชฟ Omar ยังได้ร่วมงานกับ เชฟ Gaston Acurio ผู้โด่งดังและมีชื่อเสียงไปทั่วโลกมากกว่า 10 ปี ก่อนที่จะมาเปิดร้านอาหารของเขาเองในเมืองลิม่า ประเทศเปรู จากนั้นไม่นานเชฟ Omar ก็มีโอกาสได้เข้ามาเป็นหัวหน้าทีมให้กับ Above Eleven ซึ่งเป็นร้านอาหารร้านแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ผสมผสานเมนูอาหารญี่ปุ่นเข้ากับเมนูอาหารเปรูได้อย่างลงตัว

เกี่ยวกับ Above Eleven
เป็นบาร์และร้านอาหารบนชั้นดาดฟ้าในสไตล์เปรู – ญี่ปุ่นแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดดําเนินการเมื่อปี 2012 โดย Soho Hospitality ล้อมรอบไปด้วยทัศนียภาพอันสวยงามในบรรยากาศเมืองหลวงบนถนนสุขุมวิทแบบ 360 องศา สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนจากชั้นที่ 33 และ 34 ของโรงแรม Fraser Suites มาพร้อมเครื่องดื่มเมนูค็อกเทลสุดพิเศษ และยังแอบซ่อนกลิ่นอายประวัติศาสตร์ให้กับนักชิม ด้วยเมนูอาหารเปรู – ญี่ปุ่นต้นตํารับที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวซึ่งเรียกว่า ‘นิกเคอิ (Nikkei)’ ซึ่งมีอยู่ในประเทศมานานกว่า 120 ปี

 

 Above Eleven

📍Tortilla Quemada
41/1 ถนนสุขุมวิท กรุงเทพฯ 10110
📞+65 237 3307
📩contact@tortilla-quemada.com

เชฟ Colin Stevens
เป็นผู้คร่ำหวอดในวงการอาหารและเครื่องดื่มในประเทศไทยในช่วงตลอด 20 ปีที่ผ่านมา ผู้คิดค้นและรังสรรค์เมนูทะเลถังสไตล์ Cajun ในกรุงเทพ หลังจากนั้นเชฟ Colin ได้เปิดร้านอาหารของตัวเอง ในคอนเซ็ปต์ American smokehouse and bourbon restaurant ภายใต้ชื่อ Ash Kickers กับร้าน Tortilla Quemada (หรือ Burnt Tortilla) มีเมนูขึ้นชื่ออย่าง ทาโก้ นาโชส์ เคซาดิลญ่า และเบอร์ริโต ที่มีเนื้อสัตว์หลากหลายชนิด ซัลซ่าโฮมเมด และไส้แบบอื่นๆ ที่ทำจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพ โดยให้บริการแบบจัดส่งและซื้อกลับบ้านเท่านั้น 

เกี่ยวกับ Tortilla Quemada
แปลมาจากภาษาสเปนหมายถึง “ตอร์ติย่าเผา” เป็นชื่อร้านที่เชฟ Colin ตั้งขึ้นมาจากคอนเซ็ปต์ “hole-in-the-wall” ให้บริการแบบจัดส่งและซื้อกลับบ้านเท่านั้น ตั้งอยู่ที่สุขุมวิทซอย 23 เป็นร้านเล็กๆ กลางเส้นอโศกที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นชัดเจน ในโทนสีแดงและเขียวสดใสบนป้าย “Mexican Express” รูปหมวกโซมเบรโร่

Leave a Reply