ตามรอย “สีฟ้า” เส้นทางเมนูความอร่อย JOURNEY OF LOVE อย่าลืม..สีฟ้า..เวลาหิว

Mileday365 Seefah สีฟ้า

อย่าลืม..สีฟ้า..เวลาหิว

Miledayกินเที่ยว365วัน ชวนทุกคนมาอัพเดตความหิวให้อิ่มท้อง อย่าลืม…สีฟ้า…เวลาหิว ที่ ร้านสีฟ้า ( SeeFah ) สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ในสไตล์อาหารไทย-จีน ต้นตำรับราชวงศ์ 84 ปี ความอร่อยที่ใครหลายๆ คนเทใจมาอย่างยาวนาน ครั้งนี้เอาใจคนมีรักทุกคนไม่ให้ตกแทรนด์ความอร่อย กับเส้นทางเมนูแห่งรัก JOURNEY OF LOVE ที่คุณเลือกอร่อยได้ด้วยตัวเอง เพียงแค่จูงมือคนที่รักให้มั่น แล้วมาจับคู่ความอร่อย ให้อิ่มไปด้วยกัน อยากกระซิบบอกดังๆ ถึงเดือนมีนาคมนี้เท่านั้นนะจ๊ะ

Mileday365 Seefah สีฟ้า

Mileday365 สีฟ้า Seefah

Mileday365 สีฟ้า Seefah

JOURNEY OF LOVE การเดินทางของความรัก จากใจ สีฟ้า ถือเป็นอีกร้านที่ยืนหนึ่งบนเส้นทางความอร่อยมาอย่างยาวนาน ทุกเมนูทุกจานถูกปรุงแต่งด้วยความรักความใส่ใจ ด้วยวัตถุดิบชั้นดี รังสรรค์ออกมาเป็นเมนูคุณภาพกลับมาทานเมื่อไหร่ไม่มีเบื่อ การันตีความอร่อยแบบต้นตำรับแท้ๆ ไม่เปลี่ยนแปลง กาลเวลาถือเป็นเครื่องพิสูจน์ได้อย่างดี เเล้วมาออกเดินทางจับคู่เมนูความอร่อย ในโปรชุดสุดพิเศษไปด้วยกัน

Mileday365 Seefah สีฟ้า

Mileday365 Seefah สีฟ้า

การเดินทางของเมนูความอร่อย มีให้เลือก 2 เซ็ต กับ 20 เมนูขึ้นชื่อของร้านสีฟ้า ที่คุณเลือกแม็ทช์ความอร่อยที่ใช่ได้เอง ในโปรโมชั่นสุดคุ้ม เอาใจคนมีคู่ในเดือนแห่งรัก ถูกกว่า คุ้มกว่า และฟินกว่า เพราะมาจับคู่กันทาน อิ่มยกแพ๊ค เริ่มกันที่เซตแรกกันเลยดีกว่า

Mileday365 See Fah

Mileday365 Seefah สีฟ้า

DELICIOUS STATION


เดินทางมาถึงสถานีแรกแห่งความอร่อย ที่ทุกคนสามารถเลือกจับคู่ความชอบได้ด้วยตัวเอง เอาง่ายๆเลย โปรดเมนูไหนเลือกเมนูนั้น อิ่มครบจบในเซ็ทเดียว ราคาพิเศษ 269 บาท จากปกติ 335 บาท เลือก 1 เมนู / หมวด

Mileday365 Seefah สีฟ้า

บะหมี่แห้งอัศวิน

เป็นเมนูซิเนเจอร์ของสีฟ้าเลยก็ว่า คำว่า “อัศวิน” มีที่มาตั้งแต่สมัยสีฟ้าบนถนนราชวงศ์ เป็นคำที่ใช้เรียกนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในสมัยนั้น เมื่อกลุ่มอัศวินแวะมากินที่ร้านสีฟ้า ก็นิยมสั่งรายการเป็นพิเศษเพิ่มเครื่องเยอะๆ อาหารชามที่อัศวินสั่งจึงแน่นไปด้วยเครื่องตั้งแต่ เซี่ยงจี้, กุ้ง, หมูแดง, หมูหวาน, ลูกชิ้นปลา, ลูกชิ้นกุ้ง, ฮื่อก้วย, เนื้อไก่ และก้ามปู ลูกค้าอื่นเห็นแล้วอยากกินแบบที่อัศวินกินบ้าง จึงสั่งตาม และเป็นที่มาของอัศวินสีฟ้า แต่เป็นเมนูบะหมี่แห้งอัศวิน คนที่ชอบก๋วยเตี๋ยวมีเครื่องเยอะๆ แบบเรา ก็จะรักเมนูนี้เป็นพิเศษ

Mileday365 Seefah สีฟ้า

วุ้นเส้นน้ำต้มยำสูตรมะนาว

เมนูก๋วยเตี๋ยวสูตรมะนาวต้นตำรับ ต้องเป็นวุ้นเส้นถึงจะเข้ากัน ทีเด็ดเค้าซ่อนไว้ที่น้ำซุปจากเครื่องต้มยำสูตรเฉพาะของสีฟ้าลงมือทำเอง เครื่องต้องแน่น รสชาติจัดจ้าน กลมกล่อม ใส่ถั่วคั่วใหม่ๆ อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม 

Mileday365 Seefah สีฟ้า

เต้าหู้ทอด เต้าหู้เผือกหัวไชเท้าทอด

กรอบนอกนุ่มใน คำจำกัดความสั้นๆ สำหรับเมนูของว่างยอดฮิตติดลมบน สั่งมาทานเล่นทานจริงก็ฟินไม่แพ้กัน เมนูที่รวมตัวของทอด 3 เกลอไว้ด้วยกัน อย่าง เต้าหู้ทอด เผือกทอด และหัวไชเท้าทอด เป็นเมนูอร่อยในยุคสยามสแควร์ ด้วยการนำเต้าหู้ก้อนสด (เปลือกบาง เนื้อขึ้นฟู) เผือก และหัวไชเท้าที่ถูกปรุงแต่งแล้วมาลงทอดจนเหลืองกรอบ แค่คำแรกคุณจะอินถึงความกรอบนอกนุ่มใน ดิปไม่ยั้งด้วยน้ำจิ้มบ๊วย ใส่ถั่วลิสงบดและพริกตำ เปรี้ยวหวานนำ เผ็ดตาม เข้ากันจนวางไม่ลง แปปเดียวหมดจาน

Mileday365 Seefah สีฟ้า

ปอเปี๊ยะสด

ปอเปี๊ยะสดที่โปรดปรานตั้งแต่วัยเด็ก กินได้ไม่มีเบื่อ จัดมาให้ด้วยไส้เน้นๆ หมูตั้ง เต้าหู้ กุนเชียง แตงกวา ถั่วงอก เคล็ดลับอยู่ที่น้ำราดนี่ละคะ เหนียวข้นหวานอร่อยเพิ่มเติมเป็ดย่างตำรับสีฟ้าเพิ่มเข้าไปเป็นหนึ่งในส่วนผสม ตามด้วยงาขาวอีกนิด ที่นี่มีมัสตาร์ด ต้นหอมสด พริกดอง และเต้าหู้ เสิร์ฟเป็นเครื่องเคียง สายปอเปี๊ยะสดไม่น่าพลาด ลองท้องกันเบาๆ แต่สั่งกันจริงจัง

เมนูเซ็ทความอร่อยที่ 1 เพิ่มเติมเมนูแนะนำที่ความอร่อยเบียดกันไม่ลงจริงๆ ไม่พูดถึงอาจมีน้อยใจ อย่าง ขนมจีบนึ่ง / ทอด, ขนมเบื้องญวน, ข้าวไข่ข้นกุ้ง, ข้าวคลุกกะปิ, ข้าวหน้าเป็ดย่างสีฟ้า, ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ รับประกันเลยว่าไม่ควรพลาด 

Mileday365 See Fah

Mileday365 Seefah สีฟ้า

DELICIOUS STATION 

สถานีนี้จับคู่ความอร่อย สำหรับเซ็ทมา 2 คน ในเมนูหมวดกับข้าวที่ทุกคนโปรดปราน อิ่มหน่ำสำราญใจครบจบในเซ็ทเดียว ราคาพิเศษ 650 บาท จากปกติ 825 บาท เลือก 1 เมนู / หมวด เครื่องดื่มสามารถเลือกได้ 2 แก้ว

Mileday365 Seefah สีฟ้า

หมูสะเต๊ะสูตรต้นตำรับ

หมูสะเต๊ะ เมนูคู่บุญความอร่อยมาถึง 80 ปี แวะมาสีฟ้าเมื่อไหร่ไม่เคยพลาดสั่งหมูสะเต๊ะเลยสั่งครั้ง จุดเริ่มต้นมาจากมีคนมาขายหน้าร้านที่ราชวงศ์แล้วเขาเลิกกิจการ ต่อมาภายหลังได้รับภรรยาเข้ามาเป็นครูคอยถ่ายทอดเคล็ดวิชาในการหมักหมู และสูตรการทำน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ ซึ่งทางสีฟ้าจ่ายค่าเลี้ยงดูให้กับลูกชายเจ้าของต้นตำรับมาตั้งแต่อดีตจนทุกวันนี้ เคล็ดลับอยู่ที่การใช้เนื้อหมูสันนอกตัดแต่งพังผืดออกจนหมดเกลี้ยง เหลือไว้แต่เนื้อพอติดมัน โดยจะไม่แล่ให้เนื้อหมูแบนติดไม้ แต่จะหั่นเนื้อหมูเต็มชิ้นเสียบไม้ เวลาทานจะได้เต็มปากเต็มคำ เอาไปหมักในเครื่องปรุงจนเนื้อหมูนุ่ม ตอนย่างด้วยไฟแรงๆ ให้ชโลมชุ่มๆด้วยกะทิสด ก่อนนำมาเสิร์ฟต้องเอาไปคลุกกับน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะสูตรดั้งเดิมที่สีฟ้ารับประกันว่าไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร ตำรับโบราณที่เจ้าของเดิมหวงนักหวงหนา แต่ทุกคนหาทานได้ที่ร้านสีฟ้านะจ๊ะ

Mileday365 Seefah สีฟ้า

ยำถั่วพู

เมนูคุณประโยชน์คับจาน ถั่วพูฝักอ่อนหั่นซอยบางๆ ลวกพอให้สุกกรอบ นำมาคลุกเคล้ากับหมูสับและกุ้งสับ ปรุงด้วยน้ำยำรสเเซ่บ อมหวานอมเปรี้ยวด้วยน้ำมะขาม ตัดรสเผ็ดเล็กน้อยด้วยพริกทอด เสิร์ฟพร้อมไข่ต้ม โรยท็อปด้วยมะพร้าวคั่ว ถั่วลิสงคั่ว หยอดอีกนิดด้วยหัวกะทิเข้มข้น ครบเครื่องสูตรโบราณแท้ๆ กรุบกรอบ หอม มัน คู่ข้าวสวยร้อนๆ สักจาน

Mileday365 Seefah สีฟ้า

แกงเผ็ดเป็ดย่าง

เมนูนี้มีตำนานมาตั้งแต่ยุคกลางของสีฟ้าสมัยหลังวังบูรพา เล่าว่า ช่วงที่ได้แม่ครัวอาหารไทยฝีมือดีมาเสริมกำลัง นับแต่นั้นมา เมนูอาหารไทยหลากหลายเมนูก้อพรั่งพรูออกมาติดอันดับยอดนิยมลูกค้าขาประจำ แกงเผ็ดเป็ดย่าง หนึ่งในเมนูที่ทำให้ผู้คนประหลาดใจด้วยความอร่อยของเป็ดย่างสีฟ้า จึงมั่นใจว่าจะทำแกงเผ็ดเป็ดย่างให้ได้อร่อยที่สุดนับแต่นั้นมา แกงเผ็ดเป็ดย่างจึงเป็นหนึ่งในเมนูในตำนานความอร่อยของสีฟ้ามากว่า 80 ปี การันตีขนาดนี้ พลาดไม่ได้สิค่ะ

ข้าวออร์แกนิค 2 จาน

เซตที่ 2 เสิร์ฟพร้อมข้าวออร์แกนิค คัดสรรโดยตรงจากพื้นที่นาแบบเกษตรอินทรีย์ จังหวัดสุรินทร์ ผู้ปลูกข้าวอินทรีย์ปลอดสาร ส่งให้ข้าวทุกจานของสีฟ้า อร่อยครบคุณค่าทางอาหาร ดีต่อใจ ดีต่อสุขภาพคูณสอง

Mileday365 Seefah สีฟ้า    Mileday365 Seefah สีฟ้า    Mileday365 Seefah สีฟ้า

มุมเครื่องดื่ม ที่คุณเลือกได้เองทั้ง 2 เซ็ท กับ 4 เมนูเพิ่มเติมความสดชื่น ชามะนาวน้ำผึ้ง, ฟรุ๊ตพั๊นซ์, กาแฟเย็น, ชาเย็น 

เมนูเซ็ทความอร่อยที่ 2 เมนูแนะนำที่ความอร่อยระดับตำนาน ไม่ควรพลาดเช่นกัน อย่าง ยำวุ้นเส้น, ลาบเป็ดย่าง, ต้มยำกุ้งทะเล, แกงพริกขี้หนูเนื้อน่อง ที่คนรักเนื้อมีฟิน

Mileday365 Seefah สีฟ้า

ไอศครีมกะทิทรงเครื่อง

ตบท้ายสายหวาน ด้วยเมนูไอศครีมกะทิหวานมันอันเลื่องชื่อของสีฟ้า ทรงเครื่องในแบบไทย ท็อปปิ้งจัดมาให้แบบแน่นๆ กลบตัวไอศครีมเกือบมิด ทั้งบัวลอยเผือก กล้วยเชื่อม ลอดช่อง ขนมปัง เยลลี่สตรอเบอร์รี่ ที่ขาดไม่ได้ถั่วลิสงคั่ว และนมสด เพิ่มรสชาติความอร่อยจัดเต็มมันยกล้อ

Mileday365 Seefah สีฟ้า

คาราเมลคัสตาร์ด

เติมความหวานตบท้ายความอร่อยอีกเมนู คาราเมลคัสตาร์ด เนื้อนวลกำลังดี หอมกลิ่นน้ำตาลไหม้กรุบกริบ กินได้เรื่อยๆ เพราะไม่หวานมาก เหมาะกับการปิดท้ายมื้ออาหารแสนอร่อย

Mileday365 Seefah สีฟ้า

ข้าวเหนียวดำเปียกเผือก

เมนูขนมหวานฉบับไทย ไว้ใจ สีฟ้า ข้าวเหนียวดำเปียกเผือก เสิร์ฟมาแบบร้อนๆ ควันฉุยๆ ได้รสสัมผัสความหนุ่มหอมหนุบหนับของเนื้อข้าวเหนียวดำ ตัดด้วยรสชาติหวานมันในน้ำกะทิ เพิ่มความอร่อยด้วยชิ้นเผือกหั่นลูกเต๋า 

Mileday365 Seefah สีฟ้า

Mileday365บอกโปร📣

ร่วมเดินทางไปกับเรา กินให้ครบสะสมเมนู สีฟ้า ที่คุณรัก
• กินครบ 10 เมนู เลือกรับฟรี! 1 เมนูโปรด ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ไข่ดาว หรือ บะหมี่แห้งราชวงศ์
• กินสะสมครบ 20 เมนู รับฟรี! Happiness Bag Duo Set มูลค่ารม 350 บาท

Mileday365 Seefah สีฟ้า

หากคิดถึงอาหารไทย เวลาที่เราอยากพาครอบครัวไปทานอาหารกันนอกบ้าน สีฟ้า นับเป็นหนึ่งร้านที่ใครหลายๆ คนนึกถึง ด้วยระยะเวลากว่า 84 ปี สีฟ้าอยู่คู่ความอร่อยที่เราคุ้นเคย ความผูกพันธ์ในรสชาติต้นตำหรับไทย – จีน ทำให้เราตัดกันไม่ขาดเช่นกัน สีฟ้าที่ไม่หยุดนิ่ง กับโปรใหม่ๆ ให้เราได้เดินทางตามหาความรักความอร่อย JOURNEY OF LOVE กันตลอด สำหรับเดือนนี้เราก็ไม่พลาดเดินทางไปด้วยกันเช่นเดิม #อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิว

Mileday365 Seefah สีฟ้า

📍 ชั้น 6 ร้านอาหาร สีฟ้า See Fah

ศูนย์การค้าเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ถ.ราชดำริ แขวงปทุมวัน ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10110

Open Daily
10.00 น. – 22.00 น.

📞 0-2255-6369

📲 www.seefah.com
FB : seefahfanpage

ปัจจุบัน สีฟ้า มีสาขาทั้งหมด 20 สาขา ได้แก่ สยาม, ธนิยะ, เมเจอร์รัชโยธิน, ทองหล่อ, แฟชั่นไอส์แลนด์, โลตัสพระราม 4, โลตัสพระราม 3, เทอร์มินัล 21, โลตัสประชาชื่น, โลตัสลาดพร้าว, ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต, เซ็นทรัลเวิลด์, เอสพลานาด รัชดา, เอสพลานาด งามวงศ์งาน-แคราย, เดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์, โรงพยาบาลรามาธิบดี, สาธร, เมกาบางนา, เซ็นทรัลพลาซา พระราม3, เซ็นทรัลพลาซ่า เวสต์เกต

Leave a Reply