รีวิว The Fables & Barracuda Rooftop Bar แหล่งแฮงค์เอ้าท์ ที่มาพร้อมวิวสุดเจ๋ง

Mileday365 Akara

Miledayกินเที่ยว365วัน เราจะนำพาทุกคนขึ้นมาดื่มด่ำเมนูอาหารไทยและนานาชาติ บนห้องอาหารกึ่งรูฟท็อปบาร์ ถึงชั้นที่ 17 @ห้องอาหารเฟเบิ้ลส์ (The Fables Restaurant) และต่อด้วยการค้นหาเครื่องดื่มในดวงใจ @Barracuda Rooftop Bar บนชั้นที่ 18 รูฟท็อปบาร์ที่มีวิวดีดั่งภาพวาดมหานครกรุงเทพฯ ผืนใหญ่โอบล้อมเราด้วยท้องฟ้ากว้าง ผสานความหรูหราอย่างมีระดับในสไตล์สแกนดิเนเวีย แวะมาที่เดียวครบทุกความชิลล์ ณ โรงเเรม Akara Bangkok 

Mileday365 Akara

Mileday365 Akara

เริ่มต้นทริปการเดินทางสุดพิเศษของคุณใจกลางกรุงเทพฯ เมืองแห่งสีสันวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างมีชีวิตชีวา ที่ โรงแรม AKARA กรุงเทพฯ สุดลักชัวรี หรูหราอย่างมีสไตล์ ระดับ 5 ดาว มาพร้อมการเดินที่สะดวกสบาย ใกล้แหล่งช็อปปิ้งชื่อดัง รวมแหล่งแฮงค์เอ้าท์ และวิวสุดเจ๋ง อย่างร้านอาหารและรูฟท็อปบาร์ไว้ในที่เดียว ซึ่งคุณจะค้นพบประสบการณ์การพักผ่อนในมุมมองใหม่ๆ ผ่านการผสมผสานของรสนิยมและแรงบันดาลใจจากAKARA จนทริปต่อไปคุณก็ยังคงคิดถึงอีกครั้ง

Mileday365 Akara

Mileday365 Akara

Mileday365 Akara
Mileday365 Akara

Mileday365 Akara

เดอะ เฟเบิ้ลส์ – The Fables Restaurant ห้องอาหารบนชั้น 17 มาพร้อมวิวดีจนต้องร้องว้าว…ออกมาเบาๆ สระว่ายน้ำริมขอบตึกที่ทอดกายไปหาท้องฟ้าเบื้องหน้า รายล้อมไปบรรยากาศวิถีชีวิตคนเมือง ในสไตล์การตกแต่งแบบสแกนดิเนเวีย (Scandinavian) เฟอร์นิเจอร์ไม้ ตัดกับปูนเปลือยในโทนสีเทา ให้อารมณ์ที่ความเรียบง่าย ตามแบบฉบับมินิมอล รองรับวันสบายๆ กับการพักผ่อนที่คุณเลือกได้

Mileday365 Akara

เสิร์ฟมาพร้อมเมนูความอร่อยในทุกช่วงเวลา อย่างช่วงเช้ามีบริการอาหารบุฟเฟต์นานาชาติ ในช่วงเมนูกลางวัน และเย็นมีบริการ All Day Dining แบบ A la Cart หลากหลายเมนูทั้งไทยและเทศให้คุณได้เลือกลิ้มลอง โดยการรังสรรค์ของเชฟ​แบงค์​ อนุศักดิ์​ อำพันแสง ผู้หลงรักในการทำอาหารตั้งแต่เด็ก ลงมือทำเองทุกเมนู ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวเอง ทำให้หลายๆ คนติดใจมาฝากท้องเป็นขาประจำอยู่ไม่บ่อยๆ

Mileday365 Akara

Mileday365 Akara

Welcome Bread 

ออเดิร์ฟต้อนรับกันเบาๆ ด้วยขนมปังอบใหม่ เนื้อนุ่มๆ หอมกรุ่นจากเตา ทาเนยอีกนิด ช่วยเรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียว ก่อนที่เราจะพาทุกคนไปพบกับเมนูความอร่อยของที่นี่ ไม่แพ้วิวดีตรงหน้าเลยทีเดียว

Mileday365 Akara

Half Smoked Duck Confit Served with Berries Sauce

ท้าความอร่อยด้วยเมนูเป็ดหนังกรอบ ทำมาจากเนื้อเป็ดส่วนสะโพกติดน่อง ผ่านกรรมวิธีสโลว์คุก (Confit) เป็นเวลาถึง 2 ชั่วโมง เพื่อให้เนื้อเป็ดนุ่ม ไม่เหนียว ก่อนนำไปทอดให้กรอบนอก นุ่มใน เสิร์ฟมาพร้อมเพียวเร่ดอกกะหล่ำ Cauliflower Puree และมันฝรั่งแผ่นทอดกรอบ (Potato chip) ราดท็อปความอร่อยด้วยเบอร์รี่ซอส 

Mileday365 Akara

Braises Wagyu Beef Cheek with Horseradish Mash Potato and Red Wine Sauce

เมนูคนสายเนื้อ ต้องเทใจให้เนื้อวากิวส่วนแก้มจากออสเตรเลีย นำมาตุ๋นด้วยไฟอ่อนๆ ถึง 2 ชม. เพื่อให้ได้ รสชาตินุ่ม ชุ่มลิ้น แทบละลายในปาก ทานคู่กระเทียมซอยทอดจนกรอบ หอม และมันฝรั่งบดเนื้อเนียน (Mashed Potato) ราดท็อปตามด้วยเรดไวน์ซอส ถึงจะลงตัวความฟิน

Mileday365 Akara

Tonkatsu Curry Rice with Miso Soup

ข้าวแกงกะหรี่หน้าหมูทอดในสไตล์ญี่ปุ่น นำเนื้อหมูมาทุบเพิ่มความนุ่ม ก่อนนำไปหมักต่อในซอสญี่ปุ่น แล้วนำมาคลุกกับแป้ง ไข่ เกล็ดขนมปัง และทอดให้เหลืองกรอบ ราดตามด้วยแกงกระหรี่เข้มข้นสูตรพิเศษบนข้าวญี่ปุ่นรสนุ่ม เสิร์ฟคู่ความอร่อยพร้อมซุปมิโซะร้อนๆ และผักดอง

Mileday365 Akara

Shrimp Spring Roll Served with Plum Sauce

สปริงโรล หรือปอเปี๊ยะทอดไส้กุ้ง ที่เชฟลงมือทำไส้เอง เพื่อความอร่อย สดใหม่ มีวุ้นเส้น เห็ดหอม แครอท นำมาผัดปรุงรสให้เข้ากัน แล้วนำมาสอดไส้พร้อมกุ้งทั้งตัว พันแล้วทอดให้เหลืองกรอบ เสิร์ฟคู่น้ำจิ้มบ๊วยกอ เต็มปากเต็มคำเนื้อกุ้งเน้นๆ

Mileday365 Akara

Caesar Salad

เมนูสลัดยอดนิยม ทานคู่กับเมนูไหนๆ ก็ลงตัว ใช้ผักสลัดสดๆ อย่างเบบี้คอส ให้ความกรอบ ตามด้วยพาม่าแฮมทอดกรอบ ราดด้วยน้ำสลัดครีมเข้มเข้ม ท็อปปิ้งตามอีกชั้นด้วยพาร์เมซานชีสและขนมปังกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมไข่ลวกออนเซน

Mileday365 Akara

Khao Kaprao Seabass 

ข้าวกะเพราปลากระพงขาว เมนูอาหารจานเดียวยอดนิยมของที่นี่ ทำมาจากปลากระพงขาวชิ้นโตคลุกเคล้าแป้ง ก่อนนำไปทอดให้กรอบ แล้วนำมาผัดปรุงรส ตบด้วยใบกะเพราหอมกรุ่น รสชาติจัดจ้าน เข้มข้น เข้าเนื้อปลากรุบกรอบได้อย่างลงตัว เหมาะกับข้าวสวยร้อนๆ เป็นที่สุด 

Mileday365 Akara

Chocolate Fudge Cake

เค้กช็อกโกแลตเมนูของหวานยอดนิยม มาพร้อมเลเยอร์ถึง 3 ชั้น ด้วยเนื้อสปันจ์เค้กสลับช็อกโกแลตครีม ท็อปชั้นบนสุดด้วยช็อกโกแลตกานาช ให้ความลุมละไมในช็อคโกแลตเข้มข้น เนื้อนุ่มๆ ตัดรสด้วยความฉ่ำของผลไม้ เข้ากันอย่างลงตัวพอดี

Mileday365 Akara

Elegantly Minimal Scandinavian Ambience
Location: Level 17
Hours: Breakfast 6.30 a.m. – 10.30 a.m. (Everyday)
Lunch 11:00 – 17:00 a.m.
Dinner 18:00 – 24:00 p.m.
*Last order 23:30 p.m.*

Mileday365 Akara

Mileday365 Akara

ช่วงที่คุณกำลังเพลิดเพลินไปกับการทานอาหารมื้ออร่อย วิวด้านนอกก็เชื้อเชิญให้เราออกมาชมความงามหลักล้าน สระว่ายน้ำสีฟ้าสดตัดกับท้องฟ้ากว้าง ที่มีสีสันเมืองกรุงเป็นแบล็กกราวน์ ชวนเอนกายชมวิวตรงหน้ายิ่งนัก หากได้พักเล่นน้ำด้วยคือดีมาก แล้วเราจะพาทุกคนไปท้าลมเย็นๆ ฟังดนตรีเพราะๆ ค้นหาเครื่องดื่มในดวงใจพร้อมท่องราตรีบนมุมที่สูงขึ้นไปอีก เอาแบบที่ว่า..คืนนี้ยาวไปค่ะ

Mileday365 Akara

Mileday365 Akara

Mileday365 Akara
Mileday365 Akara

Mileday365 Akara

Barracuda Rooftop Bar รูฟท็อปบาร์กับค่ำคืนนี้แห่งการปลดปล่อยจินตนาการไปกับท้องฟ้ากว้างในยามพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า บนชั้นที่ 18 ถึงพื้นที่จะไม่ใหญ่ แต่เมื่อสีสันยามราตรีเข้ามาแทนที่ มุมบาร์เล็กๆ กับน้องๆ บาร์เทนเดอร์เริ่มบรรจงแต่งเติมเมนูให้ทุกคน พื้นที่แห่งนี้จึงเต็มไปด้วยความสนุก และเสียงหัวเราะอยู่ตลอดเวลา เมนูมากมายเรียงรายเข้ามาให้เราเลือก ทั้ง ค็อกเทล ม็อกเทล เบียร์ ไวน์ เคล้าคลอเสียงดนตรีสุดมันส์ของดีเจเปิดแผ่นแบบสดๆ การได้ให้เวลากับตัวเองได้พัก ถือเป็นช่วงชาร์จพลังชีวิตได้ดีทีเดียว

Mocktail Mai Tai
Barracuda Splitze
Margarita Chinoise
Mojito

Fanciful Cocktails and Wine
Location: Level 18
Hours: 6.00 p.m. – 01.00 a.m.
*Last order (Food) 23:30 p.m.*
*Last order (Drink) 00.45 a.m.*

ิMileday365-Akara

Mileday365บอกโปร📣

Thai Set Menu Lunch @The Fables อิ่มอร่อยมื้อกลางวัน กับ 2 เซ็ตเมนู A-B ในราคา 650 บาท ทานได้ถึง 2 ท่าน สุดคุ้ม!
Evening Delights @Barracuda เริ่มต้นสายชิลล์ ด้วยเซ็ตเมนูอาหารเรียกน้ำย่อย และเครื่องดื่มค็อกเทล ในราคาสบายๆ 490 บาท++ (ในเวลา 18.30 เป็นต้นไป)

Mileday365 Akara

📍 Akara Hotel Bangkok
372 Sri Ayutthaya Road, Thanon Phyathai, Rajthevi, Bangkok 10400
 
📞Tel.  02 248 5511

Leave a Reply