รีวิว ‘อัญญา’ เปิดเมนูใหม่ ‘Wonder Noodle’ อร่อยสไตล์ไทย ในแบบเด็กเส้น (Anya Authentic Thai Cuisine)

Anya Authentic Thai Cuisine

 
Wonder Noodle Special Menu

 

Miledayกินเที่ยว365วัน ครั้นได้กลับมาท่องเที่ยวพระนครอีกครั้ง เมนูอาหารในบรรยากาศย่านเมืองเก่า คงต้องยกให้ สำรับอาหารไทยชาววัง กับอีกหนึ่งร้านที่มาแถวนี้ทีไรเป็นต้องเเวะ ร้านอาหาร อัญญา บำรุงเมือง (Anya Authentic Thai Cuisine) พบกันครานี้เราขอมารีวิวเปิดตำรับเมนูใหม่แบบพิเศษสำหรับฤดูกาลช่วงนี้โดยเฉพาะ “Wonder Noodle” ก๋วยเตี๋ยวเนื้อโคขุน & ก๋วยเตี๋ยวเนื้อหมูตุ๋น เอ็นแก้ว อร่อยสไตล์ไทย ในแบบเด็กเส้น เสิร์ฟมาในหม้อไฟร้อนๆ ยกเซต ด้วยรสชาติเข้มข้น เนื้อเน้นๆ หนักเครื่อง ผักสด เส้นก๋วยเตี๋ยวจัดมาให้เลือกทานอยู่หลายแบบ นัดฝากท้องในมื้อกลางวันกับทริปเรา 2-3 คนกำลังดี

 

Anya Authentic Thai Cuisine Anya Authentic Thai Cuisine

 

สบายๆ วันธรรมดา ในบรรยากาศเป็นกันเอง สไตล์โมเดิร์นคลาสสิคผนังปูนเปลือย ตัดสีทอง สว่าง โล่ง โปร่งจากแสงแดดสาดส่องผ่านต้นไม้สีเขียวจากหน้าต่างด้านหน้าร้าน ร้านเล็กๆ ที่จัดวางฉากกั้นให้แต่ละโต๊ะเพื่อความปลอดภัยตามมาตราฐาน ทริปนี้ชวนกันมาอิ่มอร่อยในมื้อกลางวันกับเมนูพิเศษ “Wonder Noodle” เสิร์ฟร้อนความเป็นไทยในแบบเซต 3 เมนูเส้น มาเริ่มกันที่เมนูแรก

 

Anya Authentic Thai Cuisine Anya Authentic Thai Cuisine

 

เซตก๋วยเตี๋ยวเนื้อหมูตุ๋น เอ็นแก้ว หม้อไฟอัญญา (Braised Pork Spicy Thai herb in hot pot)

จัดเมนูแรกที่ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อหมูตุ๋น เอ็นแก้ว มาในหม้อไฟชิ้นโตๆ เดือดปุดๆ จากการคัดเนื้อหมูน่องลายผสมผสานกับน้ำซุปสูตรเด็ด นำมาเคี่ยวกับเครื่องเทศสูตรลับของทางร้านจนเปื่อย ให้รสชาติซึมซาบเข้าเนื้อเข้าหนัง ยกมาเสิร์ฟทีหอมฟุ้งเครื่องเทศไปทั่ว ชวนน้ำลายสอ ได้รสเนื้อหมูนุ่ม ชุ่มฉ่ำ เอ็นแก้วกัดกรุบๆ ละลายในปากกำลังดี ทานคู่เครื่องเคียงผักสด-ผักต้ม แยกมาให้ต่างหาก ท็อปหอมๆ ด้วยกากหมูทอดใหม่ๆ ความพิเศษอีกอย่างอยู่ตรงเส้นก๋วยเตี๋ยวที่มีให้เลือกหลายแบบ และแต่ละเส้นก็จะมีรสชาตที่ต่างกัน เรียกว่าสั่งมาหม้อเดียวเหมือนได้ทานหลายๆ ชามไปพร้อมกัน

 

Anya Authentic Thai Cuisine

 

เซตก๋วยเตี๋ยวเนื้อโคขุนตุ๋นหม้อไฟอัญญา (Braised Beef Spicy Thai herb in hot pot)

ต่อมาเป็นเมนูของคนรักการทานเนื้อ จากการเลือกสรรเนื้อโคขุนชิ้นโตคัดพิเศษ นำมาเคี่ยวกับน้ำซุปสูตรเด็ดลับเฉพาะของที่ร้าน อัดเเน่นเครื่องเทศเข้มข้น จนเนื้อเปื่อยซึบซาบสู่เนื้อหนัง เสิร์ฟทานร้อนๆ บนหม้อไฟ กัดทีได้ฟินถึงความนุ่มละมุน ไม่เหนียว หอมเครื่องเทศอ่อนๆ ยิ่งทานคู่เครื่องเคียงผักสดยิ่งอร่อย

 

Anya Authentic Thai Cuisine

 

หมูตุ๋น/เนื้อตุ๋น ต้มยำหม้อไฟ

ปิดท้ายเมนู สำหรับสายแซ่บจัดไปกับเมนูต้มยำ ที่เลือกได้ว่าจะเลือกเนื้อหมูน่องลาย หรือจะเป็นเนื้อโคขุน นำมาตุ๋นกับเครื่องเทศสูตรเด็ดลับเฉพาะของที่ร้าน จนเนื้อสรรเปื่อยนุ่มชุ่มเนื้อใน กลิ่นหอมละมุนของเครื่องเทศ ตัดกับรสชาตที่จัดจ้านในสไตล์ต้มยำ ทานคู่ข้าวสวยร้อนๆ อร่อยจนต้องยกนิ้ว

 

Anya Authentic Thai Cuisine

 

“อร่อยจัดให้ จัดไป 3 เมนูเอาใจเด็กเส้นในสไตล์อาหารไทย ที่การันตีเนื้อหนังชิ้นโต ด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี ในรสชาติเข้มข้น เสิร์ฟกันยกเซตหม้อไฟให้ความหลากหลาย ทานร้อนๆ ยิ่งอร่อย ทริปนี้มากัน 2 คนนี่กำลังดีเลย แยกทานได้เป็นสัดส่วน สำหรับคนที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวคงต้องกาดอกจันแวะมาลิ้มลองก่อนจะหมดฤดูกาลความอร่อยไปซะก่อน เพราะที่ร้านเค้ามีแค่ช่วงเวลานี้เท่านั้นนะ” Mileday365 

📍ร้านอาหาร อัญญา ( Anya Authentic Thai Cuisine )
🚕35 ถนนบำรุงเมือง เสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200

🚈มาทางรถไฟใต้ดิน MRT ลงสถานีสามยอด ทางออก 3 เดินตรงมาทางแยกสี่กั๊กเสาชิงช้า (ร้านอยู่ตรงข้ามกระทรวงมหาดไทย)

Open Daily
จันทร์-ศุกร์ เวลา 7:00 – 21:00 น.
เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10:30 – 21:00 น.

☎️ : 081-344-9333

LINE : Anya Authentic Thai Cuisine
IG : Anya.AuthenticThaiCuisine
FB : Anya.AuthenticThaiCuisine

Leave a Reply