ENHYPEN 7 หนุ่มขุมพลังดวงใหม่แห่งวงการ K-Pop ฮอตกระหึ่มฮอลล์ กับคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์แรกในไทย ‘MANIFESTO’

ENHYPEN

เมื่อวันที่ 28 และ 29 มกราคมที่ผ่านมา ENHYPEN นำความสุขตื่นตาตื่นใจมาสู่อิมแพ็ค อารีน่า กับคอนเสิร์ต ENHYPEN WORLD TOUR ‘MANIFESTO’ ของพวกเขา สำหรับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในประเทศไทย ขุมพลังดวงใหม่แห่งวงการ K-pop ได้สร้างความประทับใจแก่แฟนๆ ร่วม 20,000 คนที่เข้าชมการแสดง เต็มทุกที่นั่งทั้ง 2 รอบการแสดง โดยงานครั้งนี้จบลงด้วยดี ขอขอบคุณ BELIFT LAB, CJ ENM, HYBE, YJ PARTNERS, PROUD2 และ BEX (Bangkok Exhibition) บริษัทอีเว้นท์ออกาไนเซอร์ในเครือเวิร์คพอยท์กรุ๊ป

ENHYPEN WORLD TOUR ‘MANIFESTO’ เริ่มต้นขึ้นในเดือนกันยายน 2022 โดยขายบัตรถูกจับจองหมดทั้ง 2 รอบการแสดง ณ กรุงโซล และตามมาด้วยการออกแสดงในหลายๆ เมืองที่สหรัฐอเมริกา และญี่ปุ่น อีกทั้ง ENHYPEN ยังประกาศการมาเยือนประเทศไทย กับ 2 รอบการแสดงอันน่าจดจำที่กรุงเทพฯ

ENHYPENENHYPEN

วงได้เผยเรื่องราวด้านพัฒนาการของพวกเขา ผ่านการแสดงอันน่าตื่นตาตื่นใจเป็นระยะเวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง เติมเต็มด้วยดนตรีแนวผสมผสานจากอัลบั้มซีรีย์ ‘BORDER’ และ ‘DIMENSION’ ตามมาด้วยผลงานชุดที่ 3 ที่มีชื่อว่า MANIFESTO : DAY 1 ซึ่งปล่อยออกมาในเดือนกรกฎาคม 2022 ด้วยลำดับการแสดงที่อัดแน่นไปด้วยเพลงหลักอย่าง เพลง “Given-Taken”, “Drunk-Dazed”, “Tamed-Dashed”, “Blessed-Cursed” และ “Future Perfect (Pass the MIC)” รวมไปถึงเพลงประกอบเว็บตูนจาก HYBE Original Story Webtoon เรื่อง DARK MOON: THE BLOOD ALTAR ชื่อเพลง “One In A Billion” งานนี้เหล่าผู้ครองเวทีมากความสามารถก็ทำให้บรรดา ENGENE ทั้งหลายตื่นตากับการแสดงอันพร้อมเพรียงเป็นเอกลักษณ์ของพวกเขา ทั้ง 7 หนุ่มไม่ลืมที่จะสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้ชมอย่างกระตือรือร้นตลอดการแสดง และเป็นที่น่าจดจำที่สุดเมื่อพวกเขาลงจากเวทีเพื่อไปใกล้ชิดกับแฟนๆ ในระหว่างทำการแสดงเพลงสุดฮิตอย่าง “Polaroid Love”

ENHYPENENHYPEN

เมื่อกล่าวถึงการแสดงคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในประเทศไทย ENHYPEN แสดงความขอบคุณต่อบรรดาแฟนๆ โดยกล่าวว่า “การแสดงที่กรุงเทพฯ แห่งนี้ถือเป็นการเริ่มต้นที่น่าประทับใจในการทัวร์เอเชียของพวกเรา พลังที่พวกเราได้รับนั้นเหลือเชื่อมาก ขอขอบคุณที่อยู่เคียงข้างทุกๆ ขั้นตอนในการเดินทางของพวกเรา และพวกเราจะนำแรงสนับสนุนของทุกคนเพื่อนำพาเพลงของเราไปให้ไกลทั่วโลก”

หนึ่งสัปดาห์ก่อนที่จะเดินทางมายังประเทศไทย วงที่ได้ขนานนามว่าเป็นผู้ทำลายสถิติ ได้ทำการแสดงที่ Kyocera Dome เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก็ได้สร้างสถิติใหม่อีกครั้ง โดยเป็นวงที่ได้จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวระดับโดม เร็วที่สุดในบรรดาวง K-pop ที่เดบิวต์ช่วงหลังปี 2019

ENHYPEN จะยังคงมุ่งหน้ายึดครองเวที K-pop ระดับโลก และจะจัดคอนเสิร์ต ENHYPEN WORLD TOUR ‘MANIFESTO’ ยังกรุงมะนิลา (Mall of Asia Arena) ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 3 – 5 กุมภาพันธ์นี้

ข้อมูลเกี่ยวกับ ENHYPEN

ENHYPEN คือวงบอยแบนด์วงแรกจากค่าย BELIFT LAB ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกได้แก่ จองวอน, ฮีซึง, เจย์, เจค, ซองฮุน, ซอนอู และ นิกิ ชื่อของวงได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องหมาย ‘ยัติภังค์ (-)’ ซึ่งทำหน้าที่ในการเชื่อมระหว่างคำหนึ่งกับอีกคำหนึ่ง ENHYPEN มีความหมายว่า สมาชิกทั้ง 7 คนได้มาพบเจอกัน เชื่อมโยงสายใยซึ่งกันและกัน และเติบโตไปด้วยกัน หลังจากที่วงได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายน 2020 ENHYPEN ก็ก้าวเข้าสู่เวที K-pop ระดับโลกและเริ่มต้นเขย่าวงการตั้งแต่วันแรกด้วยการเปิดตัวมินิอัลบั้มของพวกเขาอย่าง BORDER : DAY ONE ทำยอดขายสัปดาห์แรกสูงสุดในบรรดาซิงเกิลอัลบัมทั้งหมดของวง K-pop ที่เปิดตัวในปีเดียวกัน ในช่วงเวลาไม่ถึงสองปี วงได้พิสูจน์ให้เห็นว่าพวกเขาคือขุมพลังใหม่ของวงการ K-pop โดยมียอดขายทะลุ 1 ล้านอัลบั้มถึง 2 ครั้งภายในระยะเวลาที่สั้นที่สุดในประวัติศาสตร์ K-pop (ตั้งแต่เปิดตัว) ทั้ง 2 อัลบั้ม ได้แก่
DIMENSION : DILEMMA (วางจำหน่ายในเดือนตุลาคม 2021) และมินิอัลบั้มชุดที่ 3 MANIFESTO : DAY 1 (เปิดตัวเดือนกรกฎาคม 2022) และยังติดอันดับชาร์ต Billboards 200 ในอันดับที่ 11 และอันดับที่ 6 ตามลำดับ ด้วยเรื่องราวความเป็นของแท้ด้านดนตรีของพวกเขาบวกกับการแสดงความสามารถที่หลากหลายบนเวที ENHYPEN ดึงดูดความสนใจจากผู้ชมทั่วโลกในการแสดงบนรายการระดับโลกอย่าง MTV Fresh Out Live และ The Kelly Clarkson Show
ข้อมูลเกี่ยวกับ BELIFT LAB

BELIFT LAB คือบริษัทด้านสื่อมวลชนที่ก่อตั้งขึ้นในเดือนมีนาคม 2019 โดยเป็นการร่วมทุนระหว่าง HYBE Corp. และ CJ ENM. บริษัท BELIFT LAB มีเป้าหมายที่จะผนึก K-pop ให้เป็นแนวเพลงกระแสหลักโดยการปั่นกลุ่มไอดอลและมุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายตลาดระดับโลก รวมถึงเพื่อคิดค้นและเปลี่ยนโฉมอุตสาหกรรมบันเทิงนี้ ซึ่งผลงานการสร้างสรรค์ชิ้นแรกของ BELIFT LAB ได้แก่ ENHYPEN กล่าวได้ว่าเป็นวงบอยแบนด์ระดับโลกวงใหม่ ทำการเปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2020 ที่ผ่านมา

Leave a Reply

error: Content is protected !!