เปิดมุมมองแฟชั่น ของ “พลอยอินเตอร์” สาวเก่งแห่งเมืองปากเซ

พลอยอินเตอร์

“พลอยอินเตอร์” สาวสวยมากความสามารถจากเมืองปากเซ ประเทศลาว เธอมาใช้ชีวิตในเมืองหลวงของเมืองไทย เธอผู้คิดว่าโลกนี้มีแต่สิ่งมหัศจรรย์ เธอชอบการเดินทางท่องเที่ยวในที่ต่างๆ และเธอชอบชิมอาหารในสถานที่ต่างๆ เพื่อได้ค้นพบอะไรใหม่ๆ เธอยังเป็นผู้นำสมัยในเรื่องดีไซน์อย่างมีศิลปะ เราไปทำความรู้จักกับสาวสวยคนนี้กันเลยดีกว่า

ถาม: ให้คุณพลอยเล่าให้ฟังว่าเป็นใคร​ เรียน​จบจากที่ไหน​ อะไรเป็นแรงบันดาลใจให้มาเรียนด้านดีไซน์?
ตอบ: พลอย มีชื่อจริงว่า กชณภัท บราวน์ kotnaphath Brown เป็นคนประเทศลาว จากเมือง (ปากเซ) แล้วย้ายมาอยู่เมืองไทย มีความชอบวัฒนธรรมที่คล้ายกับบ้านเกิด สยามเมืองยิ้มค่ะ

ถาม: เคยทำแบรนด์ เสื้อผ้าไหมคะ และมีความเป็นมาอย่างไรบ้าง?
ตอบ: ไม่เคยทำแบรนด์ เสื้อผ้า คือมีแค่ความชื่นชอบในการแต่งตัว เลยเรียนรู้ แต่เคยทำด้านความสวยความงามเป็นเจ้าของร้านทำผม/ครูสอนทำเล็บ และนำความรู้ในเรื่องนี้มาประกอบกับงานแฟขั่น ได้มีโอกาสเรียน กับครูระดับโลกที่เขามาสอนที่เมืองไทยค่ะ

ถาม: กว่าจะประสบความสำเร็จ ในชีวิตต้องผ่านอะไรมาบ้าง?
ตอบ: มีทั้งสำเร็จบ้างก็เยอะคะ ผิดบ้างก็มีเล็กน้อย ออขอเรียนนิดหนึ่งนะคะ เมื่อ กุมภาพันธ์ 2563 ที่เพิ่งผ่านมานี้นะคะก่อนโควิด-19 นิดหนึ่ง พลอยใด้มีโอกาส ร่วมลงทุนกับพี่ๆ เปิดคลินิกความงาม ชื่อ LE GLAM คลินิก เป็นชื่อภาษาฝรั่งเศส ที่ตึกBBC ชั้น2 ซึ่งเปิดตัวไปตอนเดือนกุมภาพันธ์ มีแขกผู้ใหญ่มาเยอะพอสมควร พร้อมเซเลปชื่อดัง สามารถติดตามในเพจ และขอฝากเรียนเชิญทุกท่านนะคะพลอยอินเตอร์ถาม: ทราบว่าคุณนำประสบการณ์ทั้งความสำเร็จและล้มเหลว มาปรับใช้อะไรกับในตัวของคุณ?
ตอบ: จากประสบการณ์ ทำให้มีแรงผลักดันให้หาความรู้เพิ่มเติมมากขึ้นค่ะ พลอยคือคนที่ชอบการทำงานมาก ไม่เคยติติงตัวเองมากมีแต่ให้กำลังใจตัวเอง ต้องทำดี ให้พอมากกว่านี้ เราต้องทำใด้

ถาม: ตอนนี้และในอนาคตคิดว่าจะทำรายการ อะไรบ้าง?
ตอบ: ตอนนี้และอนาคตคิดว่า จะทำคริป แฟชั่นต่างต่าง ในโมเม้นท์ กิน/ท่องเที่ยว/แฟชั่น เรื่องราวเล็กน้อยที่ตนเองไปตามสถานที่นั้นนั้นมาฝาก เพื่อนๆ และคนที่เขามาปรึกษา และเรียนออนไลน์แฟชั่นกับเราอยู่

ถาม: เสื้อผ้าสไตล์ไหนที่ขายดีเป็นที่นิยมของลูกค้า หรือเป็นนางเอกที่ขายดีสุดๆ?
ตอบ: เสื้อผ้าแบบไหนที่ขายดี ที่นิยม พลอยว่าเนื้อผ้าก่อน ในฤดูกาล/สีที่เข้ากับตัวเอง ถูกกาลเทศะของสังคม และดีไซน์ของชุดค่ะ

ถาม: จุดเด่นของตัวเองในการเป็นดีไซน์เนอร์หรือความแตกต่างจากคู่แข่ง?
ตอบ: จุดเด่นของ พลอย ในการเป็นดีไซน์เนอร์ด้านแฟชั่น และแตกต่างกับคนอื่น คือการใส่ใจใฝ่รู้กับครูระดับโลกบวกกับเรียนรู้ Trend ของแฟชั่น อัพเดทเสมอ แล้วนำพาข้อมูลที่แน่นที่สุดมาปรับใช้ในฐานะผู้นำ ให้กับคนที่สนใจมาเรียนออนไลน์กับพลอยจริงๆ แบบเป็นกันเอง สบายๆ โดยผ่านทางเพจส่วนตัว และเพจ ploy style inter, เพจ ploy สไตล์สายฝ ID Line: ployinter ตลอดจนความเคลื่อนไหวของคลิปดีๆ ทริปท่องเที่ยว ในช่องยูทูป Ploy style inter ฝากกด Like และแชร์ ให้กำลังใจกันด้วยนะคะพลอยอินเตอร์ถาม: กลุ่มเป้าหมาย ของสินค้า หรือแบรนด์เสื้อผ้าของคุณเป็นกลุ่มไหน?
ตอบ: เป้าหมายและกลุ่มไหนสำหรับพลอย คือกลุ่มคนที่สนใจเรื่องแฟชั่นจริงๆ ที่ติดต่อเราเข้ามาผ่าน เพจ / call / แอดมิน / FB เรียนรู้กับพลอยออนไลน์ และใด้พูดคุยโดยตรงกับเรา แม้กระทั่งลูกค้าในส่วนอื่น ที่มีสินค้า หรือร้านอาหาร /อสังหาริมทรัพย์ ที่สนใจในตัวพลอย เพื่อพรีเซนต์ / โปรโมทธุรกิจ คือเราอยากให้เป็น Trend เคลื่อนไหวตลอดเหมือน แฟชั่น ที่ไปเรื่อยๆ น้อยที่จะย้อนกลับมาแบบเดิมๆค่ะ

ถาม: ช่องทางการโปรโมทเป็นช่องทางใด?
ตอบ: คือขอให้มีคนที่สนใจจริงๆ เรียนผ่านทางสื่อนิตยสารออนไลน์ และฝากพี่ๆสื่อโซเชี่ยลทุกท่านนะคะ พลอยขอฝากเนื้อฝากตัวช่วยประชาสัมพันธ์ให้พลอยด้วย หรือนิตยสาร สื่อสิ่งพิมพ์ คือช่องทางในการประชาสัมพันธ์ที่แท้จริง พลอยเชื่อว่า การทำงานครั้งนี้ ได้ร่วมงานกับพี่สาว คือพาสเนอร์ จากBPM ซึ่งนับถือกันมา ทำช่องยูทูปของ พลอย ชื่อPloy style inter ตามแบบที่พี่ๆ ให้ฉายา เป็นช่องเกี่ยวกับแฟชั่น การกิน การเที่ยว ที่นำมาฝาก ให้ความสดใสทุกครั้งเมื่อได้ดู เป็นการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ทั้งเก่า-ใหม่ ที่พลอยอยากนำเสนอ Life style ploy จริงๆ ผ่านช่องทางโซเชียล ทั้ง IG / Fb จะนำแฟชั่นที่หลากหลายมาฝากเรื่อยๆ ส่งกำลังใจและคำแนะนำติชม หรือมาปรึกษาได้ตลอดทีมงานพร้อมเสมอค่ะ

ถาม: คุณทำการตลาดทางใดบ้าง เพื่อเป็นสิทธิประโยชน์ให้กับคนที่จะมาเป็นตัวแทน?
ตอบ: เป้าหมายในอนาคต คาดหวังบ้างนะคะแต่ไม่ถึงกับกดดัน เพราะเชื่อว่าสิ่งที่ตนเองนำเสนอ นำมาฝาก นำมาให้ดู น่าจะมีประโยชน์มากพอค่ะ พร้อมน้อมรับกับคำติชมผ่านเพจเสมอค่ะพลอยอินเตอร์ถาม: คนที่เป็น Idol ของคุณคือใคร เหตุใดถึงชื่นชอบ?
ตอบ: คุณ ชมพู่ อารยา เจ้าแม่แฟชั่นจริง เธอทั้งสวย และน่ารักค่ะ

ถาม: GOAL ของคุณคืออะไร และตั้งเป้าหมายในชีวิตไว้อย่างไร เช่น จะทำยอดขายให้ได้กี่ล้าน…?
ตอบ: Goal ของ พลอยคือ ความสำเร็จเมื่อมีคนให้ความสนใจในการเข้ามาติดตามผลงาน และคนที่เข้ามาเรียนออนไลน์ หัวใจคือพลอยจะให้ความเป็นมิตร เป็นเพื่อนกับทุกคน และสื่อโซเชี่ยลนี่แหละคือหัวใจพลอยด้วย

ถาม: ตอนนี้​ทำธุรกิจ​อะไรอยู่บ้างนอกเหนือจาก​เสื้อผ้า?
ตอบ: ทำธุรกิจอะไรบ้างนอกจากแฟชั่น พลอยร่วมหุ้นกับพี่ๆ เปิดคลินิกความงาม ชื่อ LE GALM คลินิก ที่เอกมัย ตึกBBC ชั้น2 เพิ่งเปิดตัวไปค่ะ

ถาม: มีเคล็ดลับ​ดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง?
ตอบ: ใส่ใจสุขภาพร่างกาย ออกกำลังกายทุกวันค่ะ ในบางวันมีเทรนเนอร์ส่วนตัวมาสอนที่บ้านเลยค่ะ ต้องการมีความสวยจากข้างใน ออกมาสวยถึงข้างนอกเลยค่ะ

ถาม: คติในการใช้ชีวิต​ประจำวัน ​หรือการทำงานคืออะไร?
ตอบ: คติของตัวเอง คือการใช้ชีวิตแบบไม่เอาความคิดตัวเองไปแขวนหรือผูกไว้กับใครค่ะ กล้าทำ ลงมือทำ ด้วยมือตัวเอง

ถาม: อยากฝากบอกอะไรถึงทุกคนไหม?
ตอบ: พลอยฝากขอบคุณที่ให้เกียรติในการสัมภาษณ์ครั้งนี้ ฝากติดตามและเป็นกำลังใจในยูทูป ploy style inter และ เพจ ploy สไตล์ สายฝ IDLine: ploy inter กดLike กดแชร์ ให้ด้วยนะคะ ด้วยความเคารพอย่างสูง ขอขอบพระคุณอีกครั้ง ขอบใจ ซำบายดี

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สำหรับทัศนคติของสาวสวยคนนี้ ต้องชื่นชมคุณพลอยมากๆ ทั้งความคิดและแฟชั่น ถือเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้ทุกคนนำการแต่งกายไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันให้ดีขึ้น และดีใจที่ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนมุมมองกันและกัน เราหวังว่าบทสัมภาษณ์นี้พอจะมีประโยชน์ต่อท่านผู้อ่านบ้างนะคะ สุดท้ายก็อยากจะนำคำพูดของสาวสวยคนนี้มาย้ำอีกครั้งว่า การเป็นนักออกแบบหรือดีไซน์เนอร์มันไม่ได้ง่ายเท่าไหร่นัก แต่ทุกคนสามารถเรียนรู้ที่จะรักและกล้าลงมือทำ อย่ายอมแพ้ สู้ๆค่ะ

Leave a Reply