รีวิว ‘เทพรส’ เทพแห่งรสชาติไทย รสมือเชฟข้าวแกงร้อยล้าน! ใจกลางทองหล่อ 13

Mileday365 Theparos Thonglor

 
THAI – CHINESE & Seafood Cuisine

 

Miledayกินเที่ยว365วัน แวะมาอร่อยทองหล่อกันอีกแล้ว.. เล่าขานถึงความอร่อยแบบฉบับไทยแท้ ฉายาการันตี เชฟมือหนึ่ง “ข้าวแกงร้อยล้าน” ที่ใครหลายๆ คนคุ้นหู แต่เราค้นหา มาตามรอยรสมือเชฟจากัวร์ ผู้หลงรักการทำอาหารไทยกันถึงที่ร้าน “เทพรส ทองหล่อ” เทพแห่งรสชาติไทย ใส่ใจความเข้มข้นจัดจ้านอย่างหนักเครื่อง ถึงพริก ถึงขิง ไว้อย่างหลากหลายถึง 4 ภาค และยังเดินทางสะดวก หาทานได้ง่ายใกล้ตัวคุณ ใจกลางทองหล่อ ซอย 13

Mileday365 Theparos ThonglorMileday365 Theparos Thonglor

ร้านอาหารตั้งอยู่ในโครงการ Nihonmura Mall ชั้น 1 เข้าซอยทองหล่อ 13 ตรงมาประมาณ 500 เมตร อยู่ขวามือ มีบริการที่จอดรถพร้อม ฟรี 2 ชม.แรก อีกเส้นทางคือขับรถทางมาทางเส้นถนนเพชรบุรีตัดใหม่ และเข้าซอยทองหล่อ ส่วนใครสะดวกมาทางรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีทองหล่อ แล้วต่อมอเตอร์ไซต์ หรือนั่งสองแถวแดงได้เลย

Mileday365 Theparos ThonglorMileday365 Theparos Thonglor

“เทพรส” ตัวหนังสือสีแดง ตัดกับร้านในโทนสีดำ ความเรียบง่ายที่แฝงสไตล์ร่วมสมัย ดึงดูดสายตาเราเข้ามาชมบรรยากาศด้านในร้านอย่างไม่รอช้า สีดำ เทา และสีน้ำตาลจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ต้อนรับด้านหน้าด้วยมุมเคาน์เตอร์บาร์เครื่องดื่ม และมุมครัวด้านหลัง ร้านไม่ใหญ่มาก แต่แบ่งโซนที่นั่งได้กำลังดี ไม่ติดกันจนเกินไป รองรับลูกค้าได้ประมาณ 50+ คน เก๋ไก๋มากก็ตรงบันไดวน ที่พาเราขึ้นไปชั้น 2 จุดไฮไลท์แชะภาพสวยของใครหลายๆ คน 

Mileday365 Theparos ThonglorMileday365 Theparos Thonglor

ชั้นที่ 2 แบ่งเป็น 1 ห้องใหญ่ สำหรับลูกค้าที่มากันหลายคน มีโต๊ะไม้ทอดตัวยาวไว้อย่างเป็นส่วนตัว เด่นสะดุดตาด้วยภาพผนังอิฐดำลายเส้นรูปพืชผัก กุ้ง หอย ปู ปลา ตัดด้วยตัวหนังสือสีแดงชื่อร้าน มีเพดานเป็นกระจกบานใหญ่เปิดรับแสงธรรมชาติ สามารถเลื่อนปิดได้ถ้าเรากลัวจะร้อนเกินไป แต่ทำให้ห้องดูโล่งสบาย

Mileday365 Theparos Thonglor

คุณสุขเทพ – คุณสาวิตรี จันทร์ศรีชวาลา เจ้าของร้าน

“เทพรส” ตำนานความอร่อย ที่มีชื่อร้านมาผสมกันระหว่าง “เทพ” โดยนำชื่อ ของ คุณสุขเทพ จันทร์ศรีชวาลา เจ้าของร้าน มาผสมเข้ากับ “รส” ของรสชาติอาหาร จนเกิดเป็นอาหารที่มีรสชาติระดับเทพ คือ รสชาติที่เกิดจากการใช้วัตถุดิบและวิธีการปรุงแบบดั้งเดิม เน้นหนักๆ ไม่มีหวง ใส่ความเข้มข้นจัดจ้านถึงเครื่องจริงๆ อาหารที่ร้านจึงออกมาในในสไตล์ “ฟิวช์ฉัน” ที่เชฟรังสรรค์เมนูใหม่ๆ ให้ได้ว้าว…กันทุกซีซัน เหมาะกับคนรักการทานอาหารไทย ทานเมื่อไหร่ ก็ไม่มีเบื่อ 

Mileday365 Theparos Thonglor

รสมือเชฟข้าวแกงร้อยล้าน! ฉายานี้ต้องยกให้ เชฟจากัวร์ คุณธีรวีร์ ดิษะไชยพงษ์ เชฟหนุ่มเมืองใต้ ผู้สั่งสมประสบการณ์มาหลากหลายเวทีกว่า 20 ปี เล่าให้เราฟังอย่างสนุกว่า “จุดเริ่มต้นที่ร้าน เกิดจากคุณสุขเทพ ต้องการทำร้านอาหารไทยแท้ๆ ให้คนไทยและต่างชาติได้ลิ้มลอง จึงเลือกทำเลใจกลางทองหล่อ โดยคัดสรรเมนูเด็ดของทุกภาคตั้งแต่ภาคเหนือ ถึงภาคใต้ ตลอดจนอาหารชาววัง มารวมไว้ในร้านเดียว เราเน้นหนักถึงเครื่อง ถึงรส เมนูไหนรสจัดก็ต้องรสจัด “ไม่ขี้เหนียวเครื่องปรุง” และในหลายๆ เมนูเราก็นำมาปรับวิธีการทำให้มีความอร่อยมากยิ่งขึ้น ตามแบบฉบับ “เทพรส รสเทพ” อิน ทองหล่อ ที่คุณไม่ต้องไปไหนไกล”

ได้เวลามาพิสูจน์ฉายาเชฟข้าวแกงร้อยล้าน เสน่ห์อาหารไทยในความละเมียดละไมจากใจเชฟ เริ่มต้นกันที่เมนูซิกเนเจอร์แรกของเรา 

Signature Menu

Mileday365 Theparos Thonglor

เนื้อวากิวหม้อไฟน้ำข้นคลั่ก

1,200 บาท

ต้มยำน้ำข้น เน้นหนักเครื่องสมุนไพร ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนู ซ่อนเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่น้ำซุปต้มยำที่ใส่ไข่แดง 1 ฟอง ตามด้วยนมข้นจืด ผสมกับมันกุ้งเนื้อข้น เพื่อให้น้ำต้มยำมีความข้นคลั่ก เมื่อมารวมตัวกับเนื้อวากิวสไลด์โชว์ลายบางๆ แล้วละก็…เพียงแค่อึดใจเดียวเท่านั้น ที่คุณจุ่มเนื้อลงหม้อ แล้วนำเข้าปาก ความฟินที่คนรักเนื้อต้องโปรดปราน..

Mileday365 Theparos Thonglor

ส้มตำปูดองเทพรส / กุ้งย่าง / ปูนิ่ม

1,200 บาท

ปูไข่เนื้อเเน่นถูกส่งตรงจากสมุทรสาครสดๆ เป็นๆ นำมาทำความสะอาดด้วยโซดา ก่อนนำมาดองกับสูตรน้ำปลาแท้ของทางร้าน แล้วนำไปแช่ต่อในช่องแช่แข็งทันที เพื่อคงความสดใหม่ไว้ให้ได้มากที่สุด ก่อนนำเสิร์ฟทานคู่ส้มตำไทยรสแซ่บ แพ้ใจตรงปูไข่ดองตัวเบิ้ม ที่แย่งชิงกันอย่างอร่อย เพราะมีแค่ตัวเดียว ช้าอด ได้กินแค่ส้มตำนะจ๊ะ

Mileday365 Theparos Thonglor

ซี่โครงหมูอบซอสBBQเทพรส

990 บาท                                   

ประเดิมเมนูใหม่ ซี่โครงหมูอบซอสBBQ คัดเฉพาะในส่วนของชายโครง ที่มีเนื้อเยอะ กระดูกนุ่ม นำมาหมักกับสมุนไพร 8 อย่าง และซอสสูตรพิเศษ ทิ้งไว้ 1 คืนในตู้เย็น ก่อนนำไปอบจนเนื้อนุ่ม ในแบบ Slow Cook – Slow Life – Slow Food คือการทำให้เนื้อสุกแบบช้าๆ คงความฉ่ำของเนื้อหนัง และซึบซาบรสชาติเข้าสู่เนื้อใน ทานคู่กับผักย่าง อย่าง ฟักทอง มะเขือเทศ เห็ด กระเทียมแล้วมีกลิ่นหอมของกระทะด้วย เมนูนี้เป็นขวัญใจของหลายๆ คน เพราะซี่โครงหมูนุ่มมากๆ เข้าเนื้อซอสสุดๆ จนต้องเบิ้ลกันเลยทีเดียว

Mileday365 Theparos Thonglor

มัสมั่นเนื้อน่องลาย  

S 250 บาท   L 450 บาท

“มัสมั่นแกงแก้วตา หอมยี่หร่ารสร้อนแรง” เมนูยอดฮิตประจำร้าน ใครมาแล้วไม่สั่งถือว่ามาไม่ถึง คัดสรรเนื้อน่องมาตุ๋นเคี่ยวจนเนื้อนุ่มได้ที่ ตามด้วยกะทิและเครื่องแกงเข้มข้น เคี่ยวต่อไปเรื่อยๆจนเข้าเนื้อใน ก่อนตักเสิร์ฟบนกระทะร้อน หอมกรุ่น ชวนน้ำลายสอ ทานคู่กับเส้นหมี่และผักสดนะ ครบครื่องสุดๆ

Mileday365 Theparos Thonglor

แกงปูใบชะพลู / ใบเหลียง       

S 350 บาท   L 550 บาท

สูตรเด็ดเชฟจากกัวร์หนุ่มเมืองใต้ อยู่ที่การเลือกใช้กะทิสดกับพริกแกงปูสูตรปักษ์ใต้แท้ๆ และเลือกใช้ใบเหลียงจากชุมพร แอบซ่อนความอร่อยด้วยการผสมใบชะพลูลงไปอีกนิด เพื่อรสชาติที่กลมกล่อมละมุนละไมยิ่งขึ้น จนได้รสแกงเข้มข้น มีเนื้อปูชิ้นโตเต็มคำ ทานคู่กับขนมจีนและผักสด 

Mileday365 Theparos Thonglor

หมูกรอบคั่วถั่วลิสง  

350 บาท

สายหมูกรอบต้องกดเลิฟรัวๆๆ เริ่มต้นความอร่อยกันตั้งแต่การต้มหมูกรอบพอสุก จิ้มตรงหนังหมูให้ทั่ว เคล็ดลับช่วยให้หมูไม่เหนียว แล้วนำไปอบด้วยเตาไฟฟ้าจนแห้ง ก่อนนำไปทอดต่อให้เนื้อกรอบฟู แล้วนำมาคลุกเคล้าปรุงรสเครื่องคั่ว อย่าง พริกสับ, ถั่วลิสงตำมือหยาบๆ จนเข้าเนื้อ เคี้ยวกรอบเนื้อหมู เคี้ยวกรุบเนื้อถั่ว ทานกันเพลินมากประดุจเมนูกับแกล้มกันเลยทีเดียว  

Mileday365 Theparos Thonglor

หมึกกรอบไข่เค็ม    

เป็นเมนูยอดฮิต ติดลมบนประจำร้าน ส่งต่อมาจากเมนูกุ้งกรอบไข่เค็ม ใช้หมึกสดๆ ตัวโตมาคลุกเคล้ากับแป้งผสมไข่แดงเค็ม ก่อนนำไปทอดให้เหลืองกรอบ กัดแต่ละคำแป้งร่วงกันเกรียว ท็อปปิ้งต่อด้วยไข่แดงเค็มฝอยให้รสเค็มๆ มันๆ หอมหน่อยๆ ด้วยผิวมะนาว ดิปปิ้งกับบ้ำจิ้มบ๊วย เหมาะกับทานเล่นหรือทานกับข้าวสักจานก็ดี

Mileday365 Theparos Thonglor

กุ้งนึ่งเทพรส

900 บาท

เสิร์ฟมาในซึ้งสุดเก๋ไก๋ เปิดฝาทีควันฟุ้งชวนน้ำลายสอเป็นยิ่งนัก เป็นกุ้งแม่น้ำขนาดกลาง ส่งตรงจากอยุธยา นำมานึ่งใหม่ๆ เสิร์ฟตอนร้อนๆ ความสดใหม่ของกุ้งทำให้เนื้อหวานมาก ได้ทานคู่น้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรแซ่บเทพรสด้วยแล้ว ทานเพลินเกินจะวางมือได้

Mileday365 Theparos Thonglor

หมี่สยามกุ้งย่างเทพรส  

350 บาท    

สูตรหมี่โบราณ ที่หาทานยากอยู่เหมือนกัน ถูกนำกลับมาชุบชีวิตอีกครั้ง โดยเชฟจากัวร์ที่ชนะภาระกิจตามหาเมนูโบราณ มาจากรายการ Top Chef Thailand เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การผัดหมี่กับพริกเผา กะทิ คลุกเคล้าจนเข้ากันดี ทานคู่กับกุ้งแม่น้ำย่างหอมๆ เครื่องเคียงจะคล้ายผัดไท ให้มีรสจัดจ้านขึ้นต้องอย่าลืมบีบมะนาวสักนิด เพื่อตัดรสชาติความหวานของเนื้อหมี่

Mileday365 Theparos Thonglor

ข้าวกะเพราคั่วเป็ดกรอบ   

250 บาท

เมนูอาหารจานเดียวยอดนิยม มีดีที่ความหอมกลิ่นคั่วกะเพรา และพริกสับ ปรุงรสคลุกกับข้าวจนเข้าเนื้อ ทานคู่เนื้อเป็ดทอดกรอบหนังกรุบชิ้นโต ท็อปด้วยใบกะเพราทอดกรอบอีกหน่อย เมนูธรรมดาที่อร่อยไม่ธรรมดา คิดไรไม่ออกสั่งเมนูกะเพราช่วยได้

Mileday365 Theparos Thonglor

ราดหน้าเส้นกรอบหมูนุ่ม

200 บาท

ราดหน้าสูตรเทพรส มีดีที่เส้นทอดกรอบกับไข่ แล้วหั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำ ปรุงรสน้ำราดสูตรพิเศษหอมน้ำมันงา อุดมด้วยวิตามินจาก ผักคะน้า เห็ด แครอท ข้าวโพดอ่อน บล็อกโครี่ และเนื้อหมูที่หมักมานุ่มกำลังดี มีให้เลือกทั้งไก่ / หมู / ปลาหมึก / กุ้ง / ทะเล

Mileday365 Theparos Thonglor

ส้มฉุนลอยแก้ว

120 บาท

ปิดท้ายสายหวานตำรับชาววัง ด้วยเมนู “ส้มฉุน” ขนมหวานลอยแก้วโบราณ มีที่มาจากกาพย์เห่เรือเครื่องคาวหวาน ขนมหวาน เย็น ชื่นฉ่ำ เครื่องแน่น อย่างลิ้นจี่ เงาะ ผสานผลไม้ตะวันตกอย่างสตรอเบอร์รี่ เพิ่มความหอมด้วยส้มซ่า ขิง และผิวมะนาวขูดฝอย ให้รสกลมกล่อมเปรี้ยวอมหวาน ทานครั้งแรกรสชาติจะแปลกๆ หน่อย แต่คำต่อไปจะหมดอย่างรวดเร็ว

Mileday365 Theparos Thonglor

Mileday365 บอกโปร📣

โปรโมชั่นพิเศษ : Beer My Beer ซื้อ 1 แถม 1 ในราคา 120 บาท

ชุดแห่งความสุข : ในราคาพิเศษ 888+ ฟรี!! เครื่องดื่ม Beer

Happy Set : เนื้อวากิวหม้อไฟน้ำข้นคลั่ก ฟรี!! เครื่องดื่ม Beer 2BTL 

Mileday365 Theparos Thonglor

สำหรับคนที่หลงใหลในรสชาติอาหารไทย – ซีฟู้ดสุดแซ่บ ตัวเลือกเมนูเด็ด 4 ภาคได้รวมตัว  กันอยู่ที่แล้ว “เทพรส ทองหล่อ” เทพแห่งรสชาติไทย ความใส่ใจที่เชฟจากัวร์ดีกรีเชฟข้าวแกงร้อยล้านได้บรรจงปรุงแต่งไว้รอทุกคน หนึ่งตัวเลือกในมื้อต่อไป ที่คุณต้องแวะมาพิสูจน์ด้วยตัวเอง ใจกลางทองหล่อ

Mileday365 Theparos Thonglor

📍 เทพรส ทองหล่อ ( Theparos Thonglor )
ตึก Nihonmura Thonglor ซอย13, Khlong Tan Nuea, Watthana, Bangkok 10110

Open Daily
11.30 A.M. – 23.30 P.M.

📞 065 549 6565
IG / FB: Theparos Thonglor

Leave a Reply